Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (8)

·  Kevin 6789

19:14 10-06-2009 Cách VŨ TƯỚNG Dần Thân

Chân thành cảm ơn bác nhiều lắm, con luôn đợi để được nghe bác góp ý và chỉ bảo.

Buu Dinh

10:45 11-06-2009

TRẢ LỜI: Trường hợp của cháu, có nét rất đặc biệt MỆNH cháu không có gì đặc sắc nhưng cung Thân lại tốt hơn cung MỆNH và cũng đặc biệt hạn hiện tại của cháu thật tốt. Cho nên ứng hợp với câu phú: MỆNH tốt không bằng Thân tốt. Thân tốt không bằng Hạn tốt. Nhưng điều cháu cần biết hạn tốt hết hạn cái tốt cũng hết và từ đó lại căn cứ vào Hạn khác để đoán tiếp.

Nhưng trước hết ta nói về MỆNH. MỆNH cháu thuộc cách SÁT PHÁ THAM nhóm 3 sao này ở đây không lấy gì làm đặc sắc, cũng may cháu gặp bộ KHÔNG HÌNH cho nên có làm điều gì đó sai trái cũng không bị trừng phạt, phối hợp với cung Thân có TỬ VI chủ được bao che nhờ vậy tấm thân vẫn được an toàn.

Hiện giờ Đại hạn 14- 25 tuổi là tốt nên thực hiện những ý định như lòng mong muốn. Nhưng qua Đại Hạn 25-34 tuổi cũng chính cung an Thân có một cách bất lợi là TỬ VI ngộ HÌNH KHÔNG KIẾP HỎA có HỒNG ĐÀO tức dễ tạo ra, gây ra tai họa nguy hiểm cho chính bản thân mình.  Vì hiện giờ tại cung an Thân có sao Lưu Tuần nằm tại đây (tức TỬ VI ngộ Lưu Tuần mà Thân cư tại đó) đến năm 2013 mới di chuyển qua nơi khác. Cho nên chớ manh động làm điều bây bạ mà sinh họa. TỬ VI mạc phùng KHÔNG KIẾP HỒNG ĐÀO là một yểu cách do mình gây ra tai họa. Đáng nói là HỒNG ĐÀO bên ngoài, nó khêu khích, nó nói nó làm và ta làm theo và dính họa. Sao TỬ VI của cháu không tốt như cháu nghĩ đâu. Nếu không có KHÔNG KIẾP được luận đoán là tốt. Nếu có cát tinh hợp cách phải đoán là rất tốt. LỘC TỒN đi với KHÔNG KIẾP là tồn tại những tai họa không ngờ. TỬ VI đi với KHÔNG KIẾP là gánh lấy tai họa vào thân. (Ví dụ Nguyễn Thái Học có ai bắt ông ta khởi nghĩa đâu, để rồi phải lên đoạn đầu đài, giải thích như vậy là cháu rõ. Ông ấy na ná như cháu đấy nhưng tại cung MỆNH)

·  Salangane

09:25 16-05-2009 Cách VŨ TƯỚNG Dần Thân

“VŨ TƯỚNG Dần Thân nhi hội LỘC QUYỀN phú gia Vương Khải”

Câu này Lộc tức là Hóa lộc phải không bác, nếu thay Hóa lộc bằng Lộc tồn tính chất có tương tự không ? Cháu nghĩ chắc là không được vì nếu Lộc tồn thì lại bị hai thằng Kình Đà kềm kẹp hai bên, bị trúng cách Kình Đà hiệp Ấn.

Buu Dinh

13:27 16-05-2009

Sao cháu lại không nghĩ LỘC nơi khác chiếu về từ cung Tý Ngọ, Dần Thân. Và ngay tại bản cung còn sướng biết bao nhiêu. Có KÌNH chống ở trước, ĐÀ phòng ở sau (bộ sao phòng chống mà). Nhưng trong trường hợp VŨ TƯỚNG lại không hay vô tình hình thành cách LỘC phùng Xung Phá.

Khi bản cung có LỘC TỒN có KỊ hay KHÔNG KIẾP mới sợ KÌNH ĐÀ làm loạn.

Khi một câu phú nói LỘC ta có quyền nghĩ Lộc nào cũng được. Mỗi Lộc có một cách hay riêng. Cháu nên đọc nhiều và hỏi ít thôi. Cụ thể hỏi những cái thắc mắc có ngay trong MỆNH cháu và không hỏi riêng, Nếu không câu hỏi ấy về sau bị lặp lại với người khác.

·  khoan hậu

16:05 06-05-2009 Cách VŨ TƯỚNG Dần Thân

cháu cũng có cách Vũ Tướng tại cung phu thê (mệnh Thất sát cư Thìn), tình cảnh diễn ra đúng như bác luận bàn.

Nhưng tình cảm cháu không phải nối lại vì không bị đứt đoạn, có lẽ do cung phu thê của cháu gặp Triệt (hiểu biết), xung chiếu có Phục binh (tuân theo, nghe theo) phải không bác.

Buu Dinh

20:17 06-05-2009

Như vậy cháu tuổi Đinh rồi. Tức có ngôi sao TƯỚNG QUÂN thương yêu quấn quít. Quan trọng là sự hiểu biết, dẫu sao số mạng là điều có thật nhưng cũng là cái nét phác thảo của trời, cái phương, cái hướng mình đi tới. Mình có thể kềm chế cái xấu phát huy cái tốt. Trong lòng những người tốt đôi khi cũng dằn vặt nào ai biết. Bác biết cháu âm thầm theo dõi học tập gần 10 ngày nay rồi. Đúng chưa?

Hôm nay bác bận xử lý ảnh, không có bài mới, đang viết dỡ “Xin Chào Điếu Khách” nhưng có một số mail thắc mắc về Mệnh, Thân, Hạn. Bác phải chuyển đề tài. Vậy thì đó là đề tài ngày mai cháu đọc nhé.

·  Tùy Phong

22:47 08-06-2010 KÌNH ĐÀ CÓ PHẢI LÀ SÁT TINH?

PHỦ ĐÀ TUẾ đóng Tị cung. Thiềm ngôn loạn ngữ nói rông tháng ngày.”

Bác ơi cho con hỏi Phủ ở đây là Quan Phủ đúng không ạ?Sao cháu thấy trên mạng nhiều người ghi là Thiên Phủ.Cháu nghĩ Thiên Phủ là cát tinh cơ mà

Buu Dinh

23:32 08-06-2010

Phủ là THIÊN PHỦ, chủ phê phán, nhận xét… và TUẾ ĐÀ là dùng ngôn ngữ để lôi kéo. Kết hợp ta có, dùng lời nói để phê phán lôi kéo.

Các tuổi có thể gặp là hàng Can là Đinh Kỷ Quý.

Hàng chi là Tỵ Dậu Sửu Hợi. Tính ra có đến 12 tuổi có thể gặp.

Câu phú này có tính chung chung áp dụng nên thận trọng. Có thể do phía bên ngoài bộ TỬ SÁT quá mạnh, bản thân bộ Phủ Tướng chẳng có hóa khí nào đủ mạnh để có uy tín. Vì quyền định đoạt đánh giá nằm về phía TỬ SÁT. Có Đà La tức là có Quan Phủ rồi đối với âm nam. Phân tích kỹ cách này còn hình thành cách Liêm Trinh THIÊN TƯỚNG Kình Dương hiệp đa chiêu hình trượng nan đào. Tóm lại nhận xét bậy bạ dễ ăn đòn.

Đoán TỬ VI là kết hợp nhiều sao lại để đánh giá, nếu cháu nhìn một sao như thế này cả đời không bao giờ hiểu. E rằng cháu chưa kịp lãnh hội những điều này.

·  bill.tran

15:18 01-06-2009 KÌNH ĐÀ CÓ PHẢI LÀ SÁT TINH?

Cách an sao Kình Đà và vòng Tràng Sinh cháu thấy trên nhiều diễn đàn tranh luận nảy lửa quá. Có phải theo quan điểm của Bác thì Tử vi chính nghĩa là đúng ko ạ? Nghĩa là luôn là “tiền Kình, hậu Đà” tính theo chiều kim đồng hồ (thuận), chứ ko phải âm thì tính chiều nghịch?

 

Cháu thấy bác đã nói đến (Kình Đà + Không Kiếp), (Kình Đà + Thái Tuế), (Kình Đà + Lực Sỹ) rồi (Kình Đà + Phượng Các) nhưng nếu hội đủ (Ví dụ đủ cả Đà + Tuế + Lực Sỹ + Phượng Các + Không Kiếp) thì sẽ luận đoán thế nào Bác, hay lai phải xét thêm các sao khác nữa trong cung và tam hợp (mà bản thân các sao này đã là quan trọng rồi).

 

Bài về Không Kiếp bao giờ bác sẽ viết ạ? Cháu thấy 2 vị kịch độc này làm hỏng nhiều món ngon quá 

Buu Dinh

15:52 01-06-2009

Đương nhiên Tiền Kình Hậu Đà 2 sao này “đón trước rào sau” cho bộ Tồn + Bác. Nhờ vậy CỰ hay Phá cũng không nát. 

Khi có trường hợp như cháu nói thì nó về phe với KK. Bởi thế mới bị phê phán là Sát Tinh. Đi với Cát tinh không khó KK, Kỵ Hình thì đành ủng hộ nhóm sao này. Cũng như bản chất một số người xu phụ, Kình Nâng Đà Bợ lên, khi xấu đâm lên, xóc lên đạp xuống. Hạ bệ.

Hóa ra bác chưa viết bài nào về KK sao? Bác nhớ như là có đấy.

·  Salangane

10:15 16-05-2009 KÌNH ĐÀ CÓ PHẢI LÀ SÁT TINH?

Cháu nhớ có đọc ở đâu đó, Kình Dương hễ gặp Thiên Lương đồng cung thì biến thành thành Hình, Đà la hễ gặp Cự môn thì lập tức biến thành Kỵ. Không biết ý kiến bác thế nào ạ? Hôm nào bác viết một bài về hóa khí các sao nhé ! Thx.

Buu Dinh

13:12 16-05-2009

Tội thứ nhất. Đọc đâu đó không nhớ. Xem thường những điều học hỏi. Không chịu đem ra áp dụng thử đúng sai như thế nào.

Tội thứ 2. Ai viết tìm người đó mà hỏi. Tại sao lại hỏi bác làm mích lòng người khác.

Nhưng cũng đành nghiến chặt răng mà trả lời thôi. Không ai trả lời lời giống ai hết. Chú ý nghe nè.

KÌNH DƯƠNG nó hung lắm kìa, nó dữ lắm kìa, nó đâm cái lủng bụng, đạp phải thủng chân… khi có KỴ HÌNH KIẾP LINH HỎA (càng nhiều họa càng to) và nó là ngôi sao tranh đấu (trâu đánh) khi có CỰ SÁT PHÁ dễ òm. Tùy vào ba cái sao đuôi ta đoán là cái thằng trời ơi ! hay một nhà tranh đấu nổi tiếng.

Đi với THIÊN LƯƠNG ngôi sao may mắn (tùy vị trí) có lúc phải đoán là: May Mắn và hãnh diện được đứng vị trí số 1 trên bục nhận huy chương, trên bảng vàng khoa bảng… trên đầu thiên hạ.  CỰ ĐÀ cái miệng méo xệ, cái cửa đóng lại, chí hướng khác thường đã viết lai rai đâu đó chưa chính thức. Trong thời gian tới, không những TỬ KÌNH, TỬ ĐÀ, CỰ KÌNH, CỰ ĐÀ… cái gì cũng có hết, không thiếu một thứ gì cả.

Trên chỉ là phần mở đầu mà thôi. Bài viết còn là KÌNH ĐÀ + CHÍNH TINH, KÌNH ĐÀ + BÀNG TINH. KÌNH ĐÀ qua 12 cung đoán như thế nào, Hạn đoán ra sao thế mới hết Kình Đà.

Nhưng chỉ hé lộ đoạn đầu thôi.

Yêu cầu đọc kỹ rồi hỏi sau cũng không muộn. Bài Hóa Khí có viết rồi đó nằm ở đâu đó đoạn sau mang tên bộ Tứ Hóa. Sau nầy lôi lên viết cụ thể TỬ QUYỀN, TỬ KỴ (có rồi)… đại khái bài viết sẽ như vậy.

·  avikatzz

10:48 03-05-2009 KÌNH ĐÀ CÓ PHẢI LÀ SÁT TINH?

cháu mới biết đến Blog của Bác , mấy ngày nghỉ cháu vào đọc rất kỹ và thấy rất hay. Ở đây Bác có xem Tử vi không ạ? Nếu có, Bác xem giúp cháu với nhé. vì lâu nay, cháu cứ nghĩ mình có mệnh Đồng Lương tại Dần, nhưng gần đây có ngừoi quả quyết cháu là Vũ Sát ở Mão.

Cháu đối chiếu thì thấy mỗi lá số đúng 1 tí nên cuối cùng cháu chẳng biết mình thực sự là lá số nào. Cháu trình độ tử vi nông cạn, vì cháu cũng chỉ vô tỉnh biết đến khoảng 2 năm nay, nên cháu mạo muội mong Bác bớt chút thờii gian xem giúp cháu.

Cháu sinh ngày 7, tháng 9, năm 1977 lúc 12h trưa, cháu là Nam giới.

– cháu cao 1m69, nặng 77 kg, nhưng nhìn ko béo, da trắng, mắt cận, trầm tính, ít nói

– cháu đi xa quê khi mới 7 tháng tuổi, khi sinh ra thì Bố cháu đang ở xa. Trong nhà cháu hợp với mẹ hơn. Nhà cháu có 4 anh em, 3 trai & 1 gái. Cháu là con trưởng, em gái kế cháu mất năm 1980 khi mới 1 tuổi.

– cháu lấy vợ năm 2008

– Năm học lớp 4, cháu bị điện dậy tưởng chết

– Năm 1989 cháu chuyển chỗ ở lần 2, lần 1 khi mới 7 tháng

Bác ơi, nếu thông tin trên vẫn chưa đủ, Bác cho cháu biết nhé,

Buu Dinh

21:36 04-05-2009

Cháu thuộc cách VŨ SÁT cháu là đại huynh trưởng, vì chỉ có những người huynh trưởng có các sao KHÔI (đứng đầu) KÌNH DƯƠNG chủ trưởng, và TỬ VI con trưởng để ‘gánh vác’ việc trong gia đình.

Điểm 2 rất quan trọng là cháu bị cận, do THẤT SÁT một ngôi sao lầm lẫn (vì Sát là quan sát, Thất là mất. Mất sự quan sát. Tốt là cái gì cũng thấy hết, rất tường tận) bên cung Tật có bộ NHẬT NGUYỆT thiên về đôi mắt nằm ở Tật tức là tật gì đó do tai mắt.

Chỉ 2 yếu tố nầy thôi cũng xác định cháu cách Vũ SÁt.

Yếu tố anh em cũng có thể hiện cả trên 2 lá số nhưng cách Vũ Sát rõ hơn, vì Huynh Đệ cung bị TRIỆT mà MỆNH của mình lại mất (THẤT SÁT chủ mất, nếu cháu sinh sau người anh đầu cũng mất).

Khoảng năm Sửu cháu bị điện giật do MỆNH có LINH nhị hợp có HỎA, nhất là cách LINH HÌNH VIỆT bộ 3 sao nầy thật đáng sợ nhất là đi với cách CƠ LƯƠNG hoặc cách VŨ SÁT như trường hợp của cháu. May nhờ MỆNH có sao TỬ VI. Thân có bộ PHỦ TƯỚNG che chở một cách vô hình. Mặc dù cái năm xấu đó đã qua rồi nhưng sau nầy tiểu hạn đáo cung MỆNH tức năm Sửu luôn luôn quan phòng. Điện, lửa, sấm sét nguy cơ bị cây đè, vật nặng đè. Mối nguy hại còn cao khi đại hạn đến 44-53 tuổi (tức nhìn thấy lại bộ LINH HÌNH) tức các năm Tị Dậu Sửu của Đại hạn nầy đều đáng sợ. Dĩ nhiên cao nhất là năm Sửu.

Tay TỬ VI nào đó cũng khá khi quả quyết cháu là cách Vũ Sát. Thật ra TỬ VI cần sự hợp tác của cả 2 bên mới tìm thấy lá số đúng, từ lá số đúng với phương pháp luận đoán đúng, cho ta lời giải đúng.

Cách Vũ Sát của cháu bác mới viết đó. Cách Vũ Sát ngộ TRIỆT là xem nhẹ tiền của, trừ bỏ sự chiếm đoạt của THẤT SÁT, đồng thời ngôi sao hay bắt bẻ (THIÊN HÌNH) cũng không phác huy mấy tác dụng làm khó cho người. Sao TRIỆT ở đây cũng khá hay nhờ nó mà tài năng lộ ra, đồng thời là cách trừ khử được điện, sét. Muốn vậy ư? Phải có kiến thức về điện, sét. Chỉ có kiến thức về điện mới sử dụng điện an toàn, một nguy cơ gây cháy, nổ mà chính trong số MỆNH mình lại có sẵn.

Và năm nầy lại một năm Sửu, với bộ LINH HÌNH VIỆT dễ bị tai họa về điện, sét, sự sụp đổ gây đè ép nhưng cái nguy không phải là cao. Nhưng dễ gặp những chuyện Thất Kinh do bộ sao nầy lại đi chung với THẤT SÁT.

Việc xác nhận dùm cháu lá số nào chắc cháu đã thỏa mãn.

vualocvung

22:14 02-05-2009

Quân kỳ là linh hồn của quân đội. Nếu quân kỳ gãy , rơi thì coi như thất bại phải không Bác. Trong trận đánh quân sĩ nhìn quân kỳ mà bày trận và tiến lên , người cầm quân kỳ phải là chiến binh thật giỏi và dũng cảm. Dù bị đánh tan tành nhưng người cầm quân kỳ còn giơ cao quân kỳ và tiến lên thì quân sẽ tiến lên và ngược lại. Trong quân đội người ta rất ngại rơi quân kỳ , cho đó là điềm rất xấu. Cháu biết trong kinh doanh người ta cũng kiêng cử dữ lắm. Có người làm lễ động thổ dự án mà rơi cờ hay rơi băng rôn họ đã hủy luôn lễ động thổ đó. Chuyện về quân kỳ trong mấy sách tàu ghi nhiều lắm, tất cả đều cho là điềm xấu nếu làm rơi quân kỳ hay gãy cột cờ.

Buu Dinh

23:47 02-05-2009

Sét đánh cột cờ, duy nhất chỉ bác chứng kiến. Cột cờ bằng cây gỗ, nứt khoảng 3 ly từ trên xuống dưới, tổn thương phần bê tông gắn cột cờ. Cột cờ không phải là vị trí cao nhất, cao nhất là những ăng ten đang có điện nhưng lại không bị đánh. Điềm báo cho bác thấy, số phận cũng lạ, chỗ nào tồi tệ lại được lôi đi vất chỗ khác. Đó là trận Thường Đức năm 74 ai mà chả biết. Chết khoảng 1000 người (phía quân Sài Gòn) sau 7 ngày cầm cự. Hơn cả vạn quả pháo bắn xuống. Sau giải phóng xem những tấm hình triển lãm mới kinh hoàng. Không còn viên gạch nào trên viên gạch nào. Nói chung đa phần chết anh dũng

·  卐 Thiên Phủ 卐

12:00 02-05-2009

bác ơi bác có biết việc Sét đánh Lễ tế Đàn Xã Tắc và Cửa Quảng Đức  như đã xảy ra ở An Hòa không , theo bác ở đây ý trời là gì

Buu Dinh

15:56 02-05-2009

Cửa An Hòa thì bác có biết, Lễ Tế đàn Xã tắc thì không, cửa Quảng Đức cũng vậy, thư mục ảnh có cửa Q Đức bác ghi hình hôm 27 Tết. Hồi trước bác ở một đơn vị vùng xa bị sét đánh cột cờ, vài tháng sau bác bị đổi đi nới khác, đơn vị nầy bị đánh tan tành, đó là trận đánh lớn năm 74. Bác mất nhiều bạn bè, trong đó có lá số THẤT SÁT cư Tuất đáng lý, bác giới thiệu lá số nầy từ lâu rồi. Theo bác trời báo nới ấy bị xui xẻo gì đó. Trước khi ND Diệm sụp đổ sét đánh ngay mộ thân sinh của ông ta. Nếu đánh ngay cửa Quảng Đức dòng họ bác sợ e có chuyện không hay. 

·  Hang Nguyen

02:21 29-03-2010 CÔ GIA hay QUẢ NHÂN?

Cháu được biết sao Đẩu Quân cũng chủ về cô đơn nhưng ngoài ra không biết gì hơn về sao này. Nếu có dịp bác viết một bài về sao này được không ạ? Cháu cảm ơn bác. Mệnh Quan Tài Di của cháu hội đủ “Tứ đại cô đơn” là Quả Cô Đẩu Vũ.

Buu Dinh

03:05 29-03-2010

Chỉ cần bộ 3 Vũ Cô Quả là thấy cô đơn rồi. Vì nó cùng phe cùng nhóm với nhau, được khẳng định như một chủ nghĩa. Các sao có giá trị khi có cùng một nhóm. Giống như tổ hợp số.

·  LionNoob

00:45 29-05-2009 CÔ GIA hay QUẢ NHÂN?

Bác ơi, vậy cung Thiên Di có Cô Thần Thiếu Dương Hồng Loan Thiên Không sẽ gây ra điều gì cho mệnh ạ. (Cung Di của cháu có Cự Môn, Thái Dương, Đà La, Kiếp Sát, Thiên Giải, Lực Sỹ và Phong Cáo nữa ạ)

Buu Dinh

02:31 29-05-2009

Cháu đọc hết các bài của bác rồi hỏi. Nhưng với các sao cháu mô tả ra ngoài, tiếp xúc bất lợi, dễ bị cô độc, cẩn thận ăn nói.

·  snakesg

13:46 26-10-2009 Cách LIÊM SÁT Sửu Mùi

Dạ thưa bác cho con hỏi nếu mệnh có Liêm Sát cư Mùi ngộ Tuần lại có Xương Khúc Khôi Việt hội họp và giáp Tả Hữu thì luận thế nào? Lúc này đối cung là cung Di có Thiên phủ ngộ Triệt nhưng Di và Mệnh lại có cách Binh Hình Tướng Ấn thì có khắc chế được cách xấu của Việt Khôi Hình gây ra hay không huh bác? Người có Liêm trinh Phục binh Đẩu quân đồng cung thì họ phá khác như thế nào so với Phá quân ỡ cung Thân?
Mong bác giải thích giúp con hiểu rõ hơn về các bộ sao này? Con đọc hết mấy bài Liêm Trinh, Liêm Sát Sửu Mùi và Phá Quân nhưng vẫn chưa hiểu rõ lắm khi ứng dụng vào các cách cuộc này.

Buu Dinh

14:09 26-10-2009

Mới trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ có 8 mail hỏi, trả lời thôi cũng đuối sức. Hình nằm trong bộ Binh Hình Tướng Ấn dã được hóa giải rất nhiều, tức chịu sự bắt bẻ trong ăn mặc, đi lại, tác phong nói chung. Theo mô tả của cháu là tốt đấy. (nếu có KỴ hội họp là xấu).

Liêm Binh lợi cho sự điều động nhân sự (trong quân sự là cách điều binh khiển tướng, trong này có cách Lưỡng Liêm cách chinh chiến. Ví dụ ông Thiệu có cách này). Sao Liêm là ngôi sao đạo đức cũng rất kỵ gặp KỴ. Ý cháu hỏi bị ai đó phá mình? Cách này nói chung là bất ổn, không hạnh thông đâu, bị áp lực rất lớn. Nhất là THẤT Binh là cách dễ thất vọng, thất tình, đánh mất tình yêu (trong quân sự dễ mất quân, chỉ huy tệ)

·  LOVELYLADY

14:51 12-05-2009 THIÊN KHÔI THIÊN VIỆT Ngôi Sao Bửu Bối.

Vận gặp Khôi Hoả là thất tình phải không chú BUUDINH, bạn cháu mới sang tháng có THIÊN KHÔNG HỎA, HAO KHÔI là thấy tình cảm trục trặc rồi, có Thiên Không có khi nào nghĩa ngược lại là Không bị mất tình không? Cháu mới gia nhập blog, rất mong chú BUUDINH chỉ giáo.

Buu Dinh

15:31 12-05-2009

Khôi hỏa chủ mọi sự dễ trở thành tro tàn, đi vào quá khứ.

Thiên Không không thể mất khi Mệnh có Phá Quân tốt.

Cháu nên đọc hết các bài viết rồi thư thả hỏi cũng chưa muộn

·  khoan hậu

17:21 27-04-2009 THIÊN KHÔI THIÊN VIỆT Ngôi Sao Bửu Bối.

thưa Bác, bài trên Bác viết :

Tuổi Ất       KHÔI tại Tý      VIỆT tại Thân

Tuổi  Tân   KHÔI tại Ngọ   VIỆT tại Dần

nếu theo lập luận Ất và Tân xung nhau để an KHÔI VIỆT, thì không giống như cách an Gíap và Canh.

và còn tuổi Mậu an KHÔI VIỆT như thế nào vậy Bác.

Buu Dinh

17:36 27-04-2009

Ất cho rằng cung Tý quý. Tân cho rằng cung Ngọ quý. Vì Tý Ngọ xung nhau. Cũng lập luận như vậy đối với VIỆT vì Dần Thân xung nhau.

Ờ! sao mà bác viết sót ông Mậu khi viết, bác tính trên tay. Chữ Mậu an KHÔI tại Mùi VIỆT tại Sửu (một số sách thường an ngược lại)

·  Thất Sát 84

12:49 27-04-2009 THIÊN KHÔI THIÊN VIỆT Ngôi Sao Bửu Bối.

Cháu chào bác ạ.
Trong đó có mất mát về tình người, lòng người thế thái nhân tình. Khó nói hết nổi buồn KHÔI HỎA.
Là bản thân tự đánh mất tình người, hay người khác không còn tình với mình ạ.

Đứng trơ trơ giữa trời.
Mặc gió rét mưa sa
Mặc nhân tình thế thái
Ta giữ lấy lòng trung.

Buu Dinh

14:18 27-04-2009

Bị mất cháu à. Đây là phá cách. Có liên quan đến cả tang tóc đó. Khi hóa vàng (theo người bắc, đốt vàng mã theo người nam) là hình ảnh rõ nhất về cách Khôi Hỏa nhất là người mới mất.

 

·  DCT

18:27 25-04-2009 LIÊM TRINH Dần Thân cách.

A, cháu quên bác có dặn đừng làm gì hết, thì thực ra chaú muốn năm tới 2010 mua, may nhờ có bác nhắn nhở, thì đợi sau đó 2011 hay 2012 cũng được phải không ạ?

Vậy năm tới 2010 theo bác chúng cháu không nên đi xa, chỉ nên ở nhà đúng không ạ?

Vậy năm tới sanh con không tốt cho anh đúng không bác? theo bác thì năm nào cháu nên sanh baby ạ.

Nếu năm tới có thai ở nhà dưỡng thai, có tránh được nguy hiểm không ạ? cháu chỉ sợ anh đang định đi VN năm 2010, sợ không biết nói anh khoan, hoãn lại, không biết anh có chịu không?

Nhưng sau khi lấy nhau chúng cháu đi tuần trăng mật được không? cháu phát hiện ra là anh hoàn toàn không biết bơi,  từ bé đến giờ sợ nước & sợ ma lắm ạ? cháu coi lá số anh, hình như anh có thể dễ dàng bị tai nạn sông nước, nhờ bác coi giúp cháu?  thân ái chào bác.

Buu Dinh

23:54 25-04-2009

Cháu không thấy bên Cali hay động đất sao? Tức liên quan đến bộ KHÔNG KIẾP đó lại có Thiên la lúc đó lại la trời oán đất, mặc dù Cali rộng mênh mông cũng ngang với nửa nước ta, tầm phá hoại cũng chỉ vài cây số thôi, nhưng số của ta, tự ta bị lôi kéo vào đấy. Chính bác là người thụ đắc bộ KHÔNG KIẾP nhờ KHÔNG KIẾP mà bác được lôi kéo ra khỏi vùng tai họa không biết bao nhiêu lần, nhưng hạn đến KHÔNG KIẾP vẫn cứ ngại, vì nó còn tác oai, tác quái đến người thân mình nữa. Việc lớn mình không làm, đi lại vô ích thì không nên đi, cần thiết thì nên đi, tai họa do đi lại cao hơn chiến tranh nhiều. Mỗi tháng tại VN hơn ngàn người chết vì tai nạn xe cộ. Mỹ tham chiến tại IRAQ bao nhiêu năm trường không bằng vài tháng đi lại trên con đường VN.

Cứ cho lính Mỹ đi xe gắn máy ở VN, chết còn thê thảm hơn nữa kìa. Sanh bé ảnh hưởng nơi phía cháu chứ, đàn ông cũng có một phần nào đó thôi. Gọi là tính cộng hưởng trên TỬ VI và cũng từ đó có nhiều việc đoán không chính xác.

·  Yen Nhi

14:01 10-11-2009 THAM LANG ngôi sao tham vọng.

Thưa bác, Tham lang hợp với Hỏa tinh- vậy mệnh có Tham Lang, đến đại vận có Hỏa tinh thì có được tính là cách này không ạ?

Tham lang + Thái tuế-= đảo điên. Mệnh có cả 2 sao này  nghĩa là thế nào ạ? (Có phải người hơi điên không ạ?) Bác có thể giải thích cụ thể hơn cho cháu được không ạ? Bác đừng cười đầu óc u tối của cháu nhé. Hì hì.

Buu Dinh

20:54 10-11-2009

THAM LANG ái mộ bộ LINH HỎA, MỆNH có THAM LANG hạn đến 2 sao ấy thành ra hợp cách.

Câu phú nói: “Tham lâm THÁI TUẾ một miền. Trong ngoài cơ trí đảo điên khó lường”. Từ đảo điên của tác giả câu phú ấy viết có nghĩa là xảo trá, lật lọng vì THÁI TUẾ là ngôi sao giỏi ngôn ngữ, THAM LANG là ngôi sao ham muốn, kết hợp 2 yếu tố đó, ta có thể có một người dùng miệng lưỡi đễ chiếm đoạt lòng tin kẻ khác. Bác không ủng hộ câu phú này mấy, nếu như không có thêm các điều kiện như có thêm KHÔNG KIẾP thì có thể tin được. Vì bản chất THAM LANG là lòng ham muốn làm điều tốt. Và ngôi THÁI TUẾ luôn luôn có bộ Tứ Linh hội họp là ngôi sao cao quý rất được kính trọng. Với bác 2 yếu tố trên không đủ kết luận vội vàng như thế. Thành ra bác chưa bao giờ giờ dẫn chứng câu phú này, cần nhiều sưu tầm cụ thể. Có thể tác giả câu phú có hận lòng với ai đó có cách kể trên.

·  ε[-ิิ_•ิ]з VÔ HÌNH ε[-ิิ_•ิ]з

Buu Dinh

12:54 03-11-2009 THAM LANG ngôi sao tham vọng.

Thân có TRIỆT, tức trên thân thể của mình có cái gì đó bất như ý, cần phải loại trừ đi, xóa đi… ví dụ cái mũi thấp quá, cần phải sửa cho cao… từ đó Thân TRIỆT tùy tình huống nhẹ nhàng như cắt bỏ ruột thừa, sửa mắt, sửa mũi đến xấu hơn là bị thương tật, trở thành thương binh, phế nhân là đây. Đó là một điểm xấu, hai là lộ thân. Thân thể của nữ nhân cần kín đáo chứ không nên lộ ra để mọi người thấy, trừ các trường hợp làm người mẫu người ta cho đó là tốt (do quan niệm đúng, sai tùy người). Ba là thân thể cần xem làm trọng, TRIỆT Thân dễ coi thường mạng sống của mình, trừ những bậc anh hùng từ đó dễ sinh ra hủy hoại thân thể (yếu tố này đúng, sai cũng tùy quan niệm của mỗi người. Cháu hài lòng rồi chứ? Trong ba điểm không nên gặp có 2 điểm sau tốt xấu tùy thuộc quan niệm của mỗi người.

·  tuongnguyen2007

14:11 23-04-2009 LA TRỜI hay trời la. OÁN ĐẤT hay đất oán.

Ôi thế còn gì nữa mà chờ mong (?!), chờ mong sự bình yên thôi mà! Thân cư quan tại Thìn: Cự môn, Đà la, Phong cáo, Bạch Hổ, Thiên la…. ngó qua nhà vợ cung Thê: Địa võng chi địa, Thiên Đồng, Đường phù, Tấu thư, Thiên khốc nằm chờ… Còn họ hàng: Thân, Tí:
– Anh chàng Thái Dương ngạo nghễ bị triệt (không biết có thể tự an ủi cách Cự (Thìn) Nhật (Tí) không nhỉ ?), cùng một tập đoàn rắc rối quan sự phối hợp: Quan phù, Quan phủ, Thài Tuế, Linh tinh, Bạch Hổ, Phong Cáo….
– Đã vậy còn bị nhắc nhở về phong cách sống bởi anh chàng nhiểu sự ba phải Tài Thọ (Thiên tài, Thiên Thọ). Đâu nào phải mua việc vào “Thân”!!!
Ôi mệt mỏi làm sao tấm thân này Bác Đình ơi! Thế mà thế gian lại nói:”Tuổi Thân thì mặt “Tuổi Thân” sinh phải giờ Dân vẫn sướng như Tiên”. đành vậy về làm AQ của cụ Lỗ Tấn thôi:
– Trời Đất đánh ta có khác nào đánh….., ôi lại phạm thượng mất rồi!

Buu Dinh

15:19 23-04-2009

Có phải sinh ngày 17 tháng phải sinh 1  giờ Dần năm Mậu Thân không? Sao mà la to quá nhỉ? Đâu phải nhòm thấy sao Hồng Loan là cứ la to.

Tuổi Thân giờ dần là có 1/12 em tuổi thân làm tiên. Còn lại 11 em kia làm phàm phu tục tử hầu hạ mình chắc?

Buu Dinh

15:22 23-04-2009

Ý bác viết: Sinh ngày 17 tháng 1 giờ Dần Mậu Thân?

Gởi cho Tươngnguyen

·  tuongnguyen2007

15:25 23-04-2009

Dạ cháu sinh ngày AL: 08/01/Mậu Thân, Giờ Dần, Nam giới ạ.

Buu Dinh

15:37 23-04-2009

Ngày 8 hay 11, 17 năm tháng ấy cho 3 lá số na ná nhau. Chẳng có chi xấu mấy mà la to vậy. Chưa đến Đại hạn cũng gần kề rồi, khi ta kịp quan phòng là vừa y, không ngỡ ngàng. Cần gì bác cố vấn.

·  tuongnguyen2007

16:02 23-04-2009

Dạ cháu cảm ơn Bác, nhưng cháu cũng mệt mỏi (…), cháu là cho bớt mệt. Cung an THÂN của cháu ngay Thìn (La), nhìn sang cung THÊ tại Tuất cung (Võng), mệnh tại Tí: Thái dương ngộ triệt, tam hợp Thái Tuế… Quả đúng thiệt Bác Bửu Định ạ, mệt từ tấm bé tới giờ. Cháu chỉ được mỗi chuyện là Lạc quan và luôn tận lực. Hôn nhân cũng thế, nói như Bác: Cô bé Thiếu nhi Thiên Đồng (chính xác quá!).
Quả như Bác viết về CƠ, LƯƠNG, ĐỒNG vào đại hạn 24-32 bèo giạt mây trôi qua cây cầu Tuần tốc độ rùa bò nhưng cũng trôi ra được với biển để sinh nhai.
Vào đại hạn Cung Điền: 33-43, nhặt được cô Thiếu nhi Thiên đồng vào Hạn sao Tình yêu Thiên Tướng (hi hi cháu cố tập coi cho cháu như những gì bác viết đó mà…)
Và giờ chuẩn bị vào Đại hạn cung An THÂN cháu cũng hơi run một tí!

Buu Dinh

16:40 23-04-2009

Hà hà! Bác cũng từng nói: Tui có làm chi phi pháp đâu mà sợ, thế mà họ cũng tìm cách hại được mình khi qua đại hạn ĐỊA VÕNG, 10 năm chán chi cơ hội.

Cháu tiếp thu ngôn ngữ bác hơi nhiều đấy. Thế là vui, bi quan cũng chẳng được gì? Giờ bác phải nghỉ một tí. Hen khi khác.

·  卐 Thiên Phủ 卐

12:45 21-04-2009 HOA CÁI là cái chi chi vậy?

Quyền ở Nô hội vô mình có ăn được không bác , cháu nghe nói Quyền ở Nô là bị lấn quyền phải không , cháu nhà cũng có người làm nhưng chưa bị lấn quyền , vì mình ít nói nhưng nghiêm trang và có nghĩa tình nên người làm cũng nể , ra ngoài thì nhiều lúc cũng nhường bạn bè chút nhưng chưa bị lấn át , bạn bè cũng quý , có điều cháu không thích ở nhà một phần không hợp người nhà , phần thì phải ra ngoài cho thoả chí tang bồng , cháu cứ hay có việc phải đi ra ngoài , chẳng thể ở nhà được , mà cũng chẳng muốn ở nhà , do thân cư Di phãi không bác

Buu Dinh

13:25 21-04-2009

Trên nguyên tắc cháu luận như thế là đúng rồi. MỆNH cần có Quyền hay nhất (dĩ nhiên cần sao hỗ trợ cho nó nữa). THIÊN PHỦ ít nói có luận do TRIỆT (trừ bớt đi) chứ sao nầy thuộc hàng ưa nói đấy. Nghiêm trang dành cho ông THIÊN HÌNH. Nghĩa tình là bộ Phủ Tướng đó. Sao nào có việc làm của sao đó.

Thấy cháu chia tay với maika, bác cười chết được. Chắc Maika tu luyện xong rồi nhỉ.

·  vualocvung

00:17 21-04-2009 Trả Lời Một Số Câu Hỏi

Con người  có số phải không Bác? vậy thì mẹ con chị Mai ở Định Quán – Đồng Nai cùng chết do sự tắc trách và vô trách nhiệm của Bác sĩ Bv Từ Dũ. Vậy hai mẹ con Chị cùng số chết (chỉ khác ngày thôi) : LÀ PHẢI CHẾT HAY LÀ VÌ SỰ THIẾU TRÁCH NHIỆM ĐẾN ĐỘC ÁC CỦA CÁC BÁC SĨ TRỰC CỦA BV TỪ DŨ? Cháu tin con người có số nhưng đến giờ cháu phân vân về điều đó. Cháu tự hỏi rằng NẾU ( mệnh đề này không bao giờ xảy ra) người ta quan tâm  đến mẹ con Chị một chút chắc họ không chết.

Mấy ngày nay cháu chưa tiêu hóa hết chuyện này. Bác có thể giải thích thêm cho cháu về số kiếp con người được không Bác?

Buu Dinh

01:03 21-04-2009

Đó là trường hợp bị bỏ rơi, bỏ rớt, bỏ quên đến cố tình cố ý bỏ quên. Ví dụ Đặng Thùy Trâm là cố ý bị bỏ quên. Nhiều người đọc truyện này không thấy rõ điều đó. Trường hợp bênh viện T. D. là không được quan tâm tức là KHÔNG + TUẦN (Tuần chủ được quan tâm , quan trọng, trọng vọng…) bác phỏng đoán người nầy hạn đến cung Tử có thêm cách Đồng KIẾP là cùng gặp nạn với con. Bất cứ tình huống nào bác cũng hình dung được trên TỬ VI có cách gì đó. Thiếu tinh thần trách nhiệm tức là TỬ VI + Tiểu hao+ ĐÀO HOA KIẾP+ CÔ QUẢ tức gây hậu quả tai hại, nếu thấy THIÊN KHÔNG có thể gọi vô trách nhiệm không ai bằng. Việc của mình gánh vác chẳng làm xong. Ôm thêm KỴ HÌNH ra tòa mà nói chuyện. KIẾP tức là ĐỊA KIẾP đó. Số KIẾP tức là CƠ KIẾP. Mai mốt bác nói chữ Nghiệp + Kiếp= Nghiệp chướng.

·  AN KHÊ

11:25 27-11-2009 PHƯỢNG CÁC ẩn tàng điều bí mật.

Thưa Bác, như Bác nói thì Phượng Cát ở cung an Thân đi cùng Mã, Khôi, Đẩu, Hư thì tuyệt quá… chỉ toàn suy ra mặt tích cực thôi. Nhưng nếu có thằng Địa Kiếp kéo dép ngồi chung thì “thôi rồi Lượm ơi”, tàn đời luôn rồi phải không Bác? Theo cháu nghĩ và đọc các tài liệu thì cái cách này ở cung Di, cả đời không xứng ý toại lòng, làm việc gì lúc đầu cũng hay nhưng rồi thành dở… Sao mà cái lá số nát bét và phức tạp quá… cháu càng học càng không hiểu Bác ơi

Buu Dinh

14:22 27-11-2009

Cung này ở Thiên Di đâu phải của mình đâu. Ông Bác Sỹ cần cung thiên Di xấu, máu me tùm lum, mới dễ làm ăn đấy. Bên ngoài hư bên trong mình mới nên, ngoài tốt ta xấu. Ta là tên vô tích sự.

·  ε[-ิิ_•ิ]з VÔ HÌNH ε[-ิิ_•ิ]з

10:14 27-11-2009 PHƯỢNG CÁC ẩn tàng điều bí mật.

Thế này nha THAM ( H) TRIỆT theo Bác Đình nói thì Long tham đã chết.Nhưng Bác ơi các bạn đều bảo THAM của cháu dù  TRIỆT  cũng ko trừ hết nổi...Dính RIÊU ( H) nữa T___T.Mà thấy tánh mình vẫn cứ đoan chính thôi,có vấn đề gì đâu.

_…Và 1 điều nữa cháu đang phân vân là ví dụ THAM LANG + THIÊN KHÔNG = KHÔNG THAM nữa hay là THAM KHÔNG đáy (tức là rất tham) ạ?

—> Theo nghĩa ko THAM thì đúng hơn.Tổng hợp THAM TRIỆT_ THAM + THIÊN KHÔNG thì…KO THAM…

Bạn NEPTUNELT cứ thử tưởng tượng thế này nha..Tham cái gì là gãy đổ cái đấy.Tham 1 tý là chết trong lòng 1 tý…Lâu dần sợ THAM,chán THAM,ko muốn THAM nữa.Giống câu trong truyện KIỀU

                        “Lửa TÂM dập tắt sự lòng”

Bạn cứ phân tích theo tâm lý như thế là CHUẨN.Với lại TỬ THAM bị KHÔNG KIẾP xâm phạm.Giáp hợp THiên Không,Quang Quý thì số..TU HÀNH rồi ( cư sĩ hay tu sĩ) .

Tổng hợp các ý trên—-> KO THAM…

Buu Dinh

14:24 27-11-2009

Triệt ngộ Không. Hưởng cách “tam phương xung sát hạnh ngộ TRIỆT nhi khả bằng”.

·  Neptunelt

01:23 27-11-2009 PHƯỢNG CÁC ẩn tàng điều bí mật.

bài này rất hay và cháu muốn hỏi 1 điều là PHƯỢNG CÁC có được xem là Đài Các không bác? trong bài của bác cháu không thấy có vấn đề này vì cháu để ý ai có Phượng Các hầu như là đài các, tiểu thư, công tử nom nhìn rất xinh xắn, có khi có người có Đào Hoa nhìn mặt vẫn không xinh bằng Phượng Các.

Và 1 điều nữa cháu đang phân vân là ví dụ THAM LANG + THIÊN KHÔNG = KHÔNG THAM nữa hay là THAM KHÔNG đáy (tức là rất tham) ạ?

Buu Dinh

10:04 27-11-2009

Đi với nhiều cát tinh mới hưởng chữ đài các, như đi với Thai Tọa hoặc Tấu Thư Hoa Cái. Theo nguyên tắc càng nhiều càng hay, càng kiêu kỳ. Cho nên phải chọn một từ dùng chung cho PHƯỢNG CÁC là ngưỡng mộ.

Tham ngộ Không rất là tham như câu: lòng tham không đáy. TRiệt THAM là không tham, chủ trừ bỏ tham vọng. Vì thế mới ca ngợi cách Tham ngộ TUẦN TRIỆT.

·  tâm vũ

13:15 08-06-2009 PHƯỢNG CÁC ẩn tàng điều bí mật.

bác cho cháu hỏi “Long Trì đi chung với Quan Phù cho nên có một số tính cách của quan phù Long Trì lại được hưởng như bộ Lộc Tồn Bác sỹ vậy. Cả 2 sao có nét chung chủ sự thinh vượng.” vậy Phượng Các đi với quan phù sẽ thế nào thưa bác?

Buu Dinh

16:15 08-06-2009

Sao Quan phù chủ quan điểm lập trường có Phượng Cát lập trường ấy được nhiều người ủng hộ, ngưỡng mộ. Đồng thời hạn ngộ lợi cho sự ăn ở đi lại.

·  bill.tran

02:22 08-06-2009 PHƯỢNG CÁC ẩn tàng điều bí mật.

Cháu hỏi ngoài lề chút ạ: Thanh Long và Long Trì khác gì nhau hả bác, ngoài việc tượng Thanh Long là con rồng xanh (lành?) và Long Trì là ao rồng?

Buu Dinh

02:34 08-06-2009

Hai sao này khác nhau xa chứ. Thanh long thiên về danh tiếng, tiếng nói, thanh bình (nếu tốt), thu xếp ngăn nắp gọn gàng thanh sạch… Long Trì lợi cho nhà đất đẹp có ao hồ giếng (không đạt nhu cầu biến thành hồ cá cảnh) nhưng Long Trì đi chung với Quan Phù cho nên có một số tính cách của quan phù Long Trì lại được hưởng như bộ Lộc Tồn Bác sỹ vậy. Cả 2 sao có nét chung chủ sự thinh vượng.

·  Yen Nhi

17:09 10-11-2009 Bộ VŨ SÁT Mão Dậu

Thưa bác, con có 1 người anh họ, mệnh Vũ Sát ở Dậu, đúng là trong gia đình người này có 1 người anh cả là liệt sỹ, hiện không tìm được mộ. Nhưng bản thân người này rất tốt, từ tính tình cho đến cuộc sống. Hiện vợ chồng anh chị ấy là chủ 1 cơ sở dệt may, có nhà máy ở khu công nghiệp. Rất giàu, có thể xếp vào hạng đại gia của Hà Nội, vợ chồng hạnh phúc, có trai, có gái. Vậy liệu hậu vận của người này có được tốt không ạ, có phải đề phòng gì không ạ? Con đọc bài của bác con thấy cứ lo lo ạ.

http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/063027061959/0/AT.jpg

Buu Dinh

20:02 10-11-2009

VŨ SÁT cá biệt có người thành công như người này thay vì mất lại hưởng chữ đoạt. Mất của là Vũ Sát nhưng đoạt của cũng là Vũ Sát, người này có khả năng dễ bị phản bội khi hạn đáo đến 76-85. Hiếm có lá số có cách Vũ Sát tốt như thế này. Bác đang bàn lá số của Chúa Minh Nguyễn Phúc Chu cũng có cách na ná của lá số này.

·  avikatzz

22:06 23-06-2009 Bộ VŨ SÁT Mão Dậu

Cháu ko thấy Bác liệt kê Vũ Sát nên gặp và kỵ gặp như những bài viết khác. Vậy tại đây nếu Vũ Sát ở Mão gặp Triệt thì sao ạh. Cháu có Vũ Sát + Linh + Tiểu Hao + Triệt tại Mão, Hoả nhị hợp, Việt xung thì có nguy hại ko ạh. Cháu đọc bài viết Vũ Sát của Bác thì thấy ớn lạnh, nhưng lục trên mạng cháu thấy Tào Tháo cũng có cách này mà làm nên đại nghiệp

Buu Dinh

23:19 23-06-2009

Cháu tuổi Đinh Mão phải không? Như vậy cháu gặp bộ KÌNH LINH là người ưa chống đối cấp trên đúng chưa?

·  thienluong6

21:42 20-06-2009 Bộ VŨ SÁT Mão Dậu

Thưa Bác Bửu Đình, Rừng Tử vi rộng như Bể cả, trong khi người đọc như thầy bói mù đi xem voi. Đọc đến đâu cũng cố liên hệ đến lá số của mình. Thienluong6 cũng vậy: Đọc đến bài này thấy lo quá, bởi đến năm 2011 Thienluong6 sẽ bước vào đại hạn Vũ Sát lại cư tại Tật ách. Đã là số mệnh thì mấy ai cưỡng lại được mệnh trời phải không thưa Bác Bửu Đình? Nhưng Thienluong6 vẫn cố hy vọng “Đức năng thắng số” vượt qua đại hạn tới này.

Buu Dinh

13:19 21-06-2009

Trường hợp của TL6 không có gì đáng lo ngại mấy. Đáng sợ nhất là trường hợp nhập hạn này bị uy hiếp nặng nề, bị gây áp lực, bị dùng vũ lực ép buộc nhưng nhập hạn với sao Hóa Quyền nằm chình ình tại đây có chăng là dùng áp lực với kẻ khác thì có. Như vậy không lo bị ai đó dùng áp lực, vũ lực để đoạt tài sản.

Chỉ xấu trong trường hợp có SÁT PHÁ HỎA HAO + HÌNH VIỆT và LINH XƯƠNG ĐÀ VŨ ở đây có SÁT PHÁ HỎA HAO nhưng không có VIỆT HÌNH (Khôi an tại Mùi, Việt an tại Sửu) Nhưng hạn đến năm Mão 52t năm đầu tiên của Đại Hạn 52-61 nên quan phòng nhiều hơn vì có VIỆT xung và HÌNH hợp. Vì đến năm đó tai họa dễ giáng xuống đầu. Tốt nhất tìm hiểu về cách Sát Phá hỏa hao nó chủ sự bị mất, bị đoạt mất tài sản mà uất hận mà chết, thất vọng làm những điều bậy bạ nguy hiểm cho bản thân. Vậy thì đến hạn đó đề phòng sự cho vay, cho mượn dễ bị tiếm dụng (chưa nói đến đối tác bị phá sản ta bị họa theo) Hạn VŨ SÁT tức bị áp lực, khủng hoảng tài chính. Nên chia tài sản của mình ra nhiều phần cất giữ, đầu tư nhiều mặt nếu bể mặt này còn mặt khác (tiền, quý kim, đất đai, cổ phiếu) nếu nhắm vào 1 cái khi bể thì thất vọng hoàn toàn. Là họa lớn đúng không? Nhưng những lời khuyên của người viết đôi khi vô tình lại gây họa cho TL6 đấy. Vì sao? Vì cũng năm 52t Mão ấy có cách Linh Xương Đà Vũ là cách nghe lời xúi giục mà mang họa. Ví dụ nói cụ thể cả đời TL6 không biết chi về cổ phiếu nghe người viết giải thích có lý, đưa 1 số tài sản vào trong đó, chưa có kinh nghiệm đương nhiên là thấy thất thoát, thất thu, thất vọng đem lòng oán trách người viết tội lắm. Năm đầu tiên của TL6 rõ ràng là khó chơi, nó lồng vào đây 2 cách cách nghe lời sinh ra tai họa, và cách thất vọng vì đổ bể. Đại Hạn Tật Ách tất không tai này thì ách khác. Người viết không thấy dấu hiệu đau ốm mạnh tại đây (sát phá chủ thăm khám bệnh) nó thiên về Mất (Thất) và Bể (Phá). Vậy thì tùy nghi định đoạt quyền định đoạt nằm ở phía TL6. Cái chuyện bị kẻ khác dùng vũ lực, áp buộc thì không nhưng khủng hoảng về tài chính dễ xẫy ra, qua được năm 52t về sau còn đề phòng các năm 56t năm Mùi, Đại tiểu hạn trùng phùng. Năm 57t hạn ngộ KIẾP KỴ không nên đi lại nhất là bằng máy bay, kỵ leo trèo cao dễ té ngã. Đại hạn này có những tiểu hạn khó khăn, nhưng không vì thế đánh giá là đại hạn quá xấu, đại hạn có lắm sự bất ngờ. Hạn Thiên Sứ tất không tránh khỏi những người đến báo những chuyện không hay. Không hiểu cháu còn thắc mắc chuyện gì nữa thôi.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s