Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (5)

·  thienluong6

14:33 11-08-2009 TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI

Thưa bác, trong bài Trả lời bác có viết “Chòm LỘC TỒN còn dùng để đoán về nghề nghiệp”. Vậy xin bác nói rõ hơn về 12 sao này được không?

Điều kiện để xác định nghề nghiệp cho đương số là các sao thuộc vòng này phải tọa/thủ/chiếu cung mệnh có phải không?

Mỗi sao có ý nghĩa như thế nào? Sao lộc tồn chỉ về nghề gì? sao Đại, tiểu hao chỉ về nghề gì vậy? v.v…

Buu Dinh

17:12 18-08-2009

Đây là một đề tài dài hơi, trong đó có những cái vẫn còn đang nghiên cứu, chiêm nghiệm.

Ví dụ LỘC TỒN là gì (là dành dụm, cất giữ, dồn cất, để dành, là cái kho…) từ đó suy ra các nghề có liên quan đến như thủ quỷ, thủ kho, thủ thư, bảo tàng, ngân hàng… nói chung những gì có liên quan đến kho và công việc là cất giữ.

Sao hỗ trợ cho nó là LƯU HÀ chủ lưu lại, sao này đi với LỘC TỒN thành cách lưu trữ tính cất giữ càng thêm mạnh mẽ, các chính tinh giúp ta khẳng định, có khi anh cất giữ “nỗi bất mãn” chứ không có đồ vật chi hết, như vậy thì không phải cái kho rồi. Như vậy nó cần đi với VŨ chủ tài sản, Phủ chủ nhà kho… đi với bàng tinh KHÔI VIỆT vật cất giữ quý hiếm, đi với XƯƠNG KHÚC chứng tỏ quý hiếm… đi với KỴ HÌNH có tội vì cất giữ, lưu trữ chuyển thành tàng trữ, đi với KIẾP họa vì cất giữ, đi với KHÔNG coi chừng nó không còn, thế là họa… Chỉ 2 chữ cất giữ tạo ra nhiều cái nghề. Từ đó ráng suy nghĩ ra.

Cháu nghĩ sao khi bắt gặp trên hè phố có dòng chữ ‘nơi đây nhận giữ xe’?  và xe cộ là gì? Vấn đề sẽ được giải quyết dễ dàng. Nếu họ hỏi ta việc làm ấy có phù hợp không thì dễ, luận đoán thì khó vì vô vàn nghề nghiệp phát sinh, nhiều nghề quái lạ, quan sát thì ta mới thấy. Cụ thể như nghề làm tóc, làm móng là nghề thuộc dịch vụ nhưng công cụ của nó cũng… hãi hùng, dao kéo điện lửa cũng kinh dị trang bị cứ y như là chiến binh vậy.

Đặc tính các sao trong chòm nầy bác cũng đã nói hết rồi.

·  ThachThao

11:02 09-08-2009 TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI

Cháu không hiểu về tử vi mấy mặc dù cũng thích tìm hiểu về nó.Cháu hay đọc bài viết của bác chỉ hiểu được lờ mờ thôi. Nhưng cháu cảm thấy những điều bác phân tích rất hay, khác với mọi người. Bác rất tuyệt . Chúc bác mạnh khoẻ và luôn được vui vẻ.

Buu Dinh

11:18 09-08-2009

Cám ơn cháu.

TỬ VI là môn học có lẽ khó nhất, vì không thể cân đo đong đếm được, không có sách hay, thầy giỏi. Mọi người cứ mày mò như trong bóng đêm, chẳng tìm thấy lối đi, chẳng dám vượt qua những sai lầm vô tình hay cố ý của người xưa để lại, bác khai thông con đường, các cháu sau này tự tin rút ngắn lại thời gian nghiên cứu. Trước mắt cứ xem như một môn giải trí vô hại.

·  2 lúa

10:26 09-08-2009 TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI

Hoan hô Bác đã trở lại. Cảm ơn Bác đã chia sẻ với mọi người. Những điều Bác viết không tìm được ở nơi nào khác. Bởi vậy mà bác là duy nhất. Là Number one!

Buu Dinh

10:43 09-08-2009

Number one!

Tức là HOA CÁI đấy, chủ cái thế hơn người, PHƯỢNG CÁC ngưỡng mộ những ngôi sao này chầu vào ngôi THÁI TUẾ. THÁI TUẾ như một triều đình nho nhỏ (Long Phượng Hổ Cái) so với triều đình lớn hơn là bộ TỬ PHỦ VŨ TƯỚNG LIÊM.

·  卐 Thiên Phủ 卐

22:59 08-08-2009 TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI

oh yeah như vậy mệnh cháu đắc vòng trường sinh , lộc tồn phải không bác , lộc tồn ở Tài cũng tính mà phải không , Thái Tuế vào Thân có tính không bác hay chỉ vào Mệnh mới mạnh thôi , và Tuế ở Mệnh và ở Thân cơ bản khác nhau thế nào , đúng là Tang Hư Khách là cách ngoại giao vì cháu thích công việc giao lưu , hình như cháu vào Thân ở Di tốt hơn Mệnh phải không bác vì cháu thấy chỉ thích đi ra ngoài làm ăn ..

Buu Dinh

10:36 09-08-2009

Cháu dùng các từ nghe ghê gớm thế. THÁI TUẾ đóng ở THÂN có tính cao ngạo. Cho nên có câu: “THÁI TUẾ cư THÂN dữ nhân quả hợp”, dữ là với, với mọi người ít hòa hợp. Có lẽ người có cách ấy cho rằng tấm thân mình là quan trọng, xứng đáng được thụ hưởng.

·  david_tquang

15:03 07-08-2009 LƯU HÀ

Cháu đọc toàn bộ bài của bác đến lần thứ 4 rồi. Và cảm nhận của cháu là bác có tấm lòng bao dung rộng rãi, nghe bác giải đoán thấy tâm hồn trở nên bình an, việc dù có xấu đến đâu vẫn có cách giải quyết vượt qua. Những lời giải đậm tính nhân văn. Mong bác mạnh khoẻ, bỏ qua mọi sự thị phi, quay lại sớm với những người yêu thương bác.

Buu Dinh

16:39 07-08-2009

Như vậy là cháu có 2 nick, bác cũng đang viết bài nhưng nó không lưu loát (LƯU HÀ+THIÊN ĐỒNG) chi mấy, nên lên mạng trò chuyện cho vui. Cháu chờ đó sẽ có bài mới để đọc. Điều quan trọng là những gì không hiểu nên ghi nhớ thật cẩn trọng. Ngày xưa làm toán bài nào không đúng bác đánh dấu 1 sao, thời gian sau quay trở lại vẫn làm không được đánh dấu 2 sao và chưa có bài nào đánh dấu đến 4 sao.

Khi nghiên cứu TỬ VI những lá số nào bác hoài nghi, bác xếp vào tồn nghi, một thời gian sau mới nghiên cứu trở lại, coi thử có khai thông được bế tắc gì không. Khi nghiên cứu TỬ VI ta dễ khổ sở vì những lá số số dỏm.

·  CACH

10:53 21-10-2009 TỬ THAM Mão Dậu cách.

Tham Lam ma khong co Tuan Triet thi không biết bản thân tìm kiếm những gì đúng không bác? Vậy làm sao min`h hóa giải được cách này để biết định hướng tốt hơn.

Cháu sinh ngày 10-6-1983 (dương lịch), 04:00. Bác có nói đâu đó bộ chòm sao Lộc Tồn để đoán nghề nghiệp vậy thì Song Hao đóng mệnh thì theo nghề gì bác nhỉ?cháu thấy Song Hao đúng là thay đổi nhiều quá, từ lúc ra trường đến giờ 4 năm mà đổi hơn 5-7 công ty. Có thể có thêm tác động của Tham Lang không có triệt, tuần nên không biết đang đi tìm kiếm những gì????cháu đoán vậy đúng không bác? Hơn nữa, Vũ khúc phá quân đóng tai`, thì mình có dùng để đoán nghề nghiệp được không bác (ngân hàng, cầm cố) hay phải đóng ngay mệnh mới đoán được nghề nghiệp của minh`? Tử vi cháu làm nghề tài chính, đầu tư được không ạh? Vậy thì nhin` vào tử vi minh` nhìn sao nào để quyết định nghề nghiệp theo đuổi là gì? (chòm sao lộc tồn hay sao tại cung thân, cung tài, cung mệnh?) Ngoài ra, cách Song Lộc đó bác, cháu đang tập coi tử vi giùm bạn bè, họ có cách này nhưng bị triệt, vậy thì còn nổi danh không. Cháu đoán với họ là còn nhưng mức độ ít hơn so với không có Triệt, cháu nghĩ cũng đúng nhưng muốn hỏi lại bác thêm để học hỏi. Cảm ơn bác rất nhiều ah

Buu Dinh

15:38 21-10-2009

Theo mô tả của cháu cháu làm nghề tài chính ngân hàng, cầm cố được đấy. Nghề nghiệp còn tìm thấy tại cung Quan, cung Tài đó là nơi tạo ra công danh và tiền của. MỆNH cung là cá tính.

·  卐 Thiên Phủ 卐

22:23 30-06-2009 TỬ THAM Mão Dậu cách.

hay quá , lâu rồi không thấy bác viết bài , vậy ai mệnh có TTMD gia triệt hội khôi việt là sẽ đi tu hả bác, cháu có bạn có cách đó nên thắc mắc , tánh nó dục vọng cao , nhưng chuộng điều nghĩa .. Phúc TTMD có Khoa thì tốt mà phải không bác

Buu Dinh

09:56 03-07-2009

Tất cả các trường hợp Sát Phá Tham ngộ KHOA đều lập luận tốt.

dung_nntb226@yahoo.com

12:32 12-10-2009

Bác vui lòng xem hộ cháu lá số của cháu. Vì nó thuộc cách đặc biệt nên cũng chưa ai giải đúng cả. cháu cung cấp đường linhk cho bác dễ xem:

http://www.lyso.vn/dichvu/lasotuvi/1/000522061986/1/letrungdung.jpg

 

 

Buu Dinh

01:08 20-03-2010

Lá số của cháu rất là tốt.

·  casaukhongcan

18:54 19-03-2010 VCD có CỰ NHẬT xung
Cảm ơn ông đã có một bài viết về cách đặc biệt này. Theo tôi suy ra từ bài viết của ông, đây là một cách tương đối lạ nhưng đương số có cách này thì không được tốt lắm. Tuy nhiên tôi đọc một tài liệu khác thì lại nói đây là một cách rất tốt, gọi là CỰ TỬ ĐỒNG LƯƠNG XÂM THẢ HỢP: Cung Mệnh an tại Dần, Thân Vô Chính Diệu có Cự, Nhật tọa thủ đồng cung xung chiếu, tam hợp có Cơ, Lương, Nguyệt, Đồng hội hợp nên rất tốt đẹp nếu được thêm Tả, Hữu,Khoa, Quyền, Lộc tất làm nên vinh hiển danh giá lại thêm uy danh lừng lẫy.

Buu Dinh

01:02 20-03-2010

“nếu được thêm Tả, Hữu,Khoa, Quyền, Lộc tất làm nên vinh hiển danh giá lại thêm uy danh lừng lẫy”. Nếu có đúng như thế này thì đẹp rồi còn gì. Vì đây là đáp số cuối cùng. Quan trọng là đáp số cuối cùng mà thôi, cái đắc hãm địa nên quên đi.

·  casaukhongcan

17:34 20-03-2010

Rất cảm ơn ông đã có lời phúc đáp. Tôi có thể nhờ ông giải đáp thêm một thắc mắc nữa được không? Trường hợp cung Thân VCD, có sát tinh Địa Kiếp tọa thủ, lại gặp Triệt thì có thể dùng chính tính xung chiếu làm tọa thủ với Triệt án ngữ tại cung không?

Buu Dinh

17:16 22-03-2010

Nếu tại cung Thân VÔ CHÍNH DIỆU lại có TRIỆT tọa thủ. Tam phương, hay xung chiếu hay tại bản cung có Kiếp Không thì không còn đáng ngại nữa. Đó là cách đắc TRIỆT. Có câu tam phương xung Sát hạnh nhất TRIỆT nhi khả bằng. Kinh nghiệm cho thấy rất là đúng và  rất là hay, cung Thân là nơi TRIỆT phát huy tác dụng lớn nhất (quán triệt= thông suốt) đồng thời hóa giải rất nhiều tai họa, thậm chí chuyển thành may mắn, lúc đó Kiếp là cướp được cái gì đó, nhưng phải hiểu chữ cướp với nghĩa dễ thương như cướp thời cơ, cướp được một cách tự nhiên… chứ không phải là ăn cướp (hiểu lầm làm chuyện tầm bậy). Khi ta quán triệt vấn đề ta sẽ hiểu đâu là tai, là họa ta xa lánh trừ bỏ. Tai họa không thể xâm phạm, nếu biết cái đó vô đạo, phạm pháp, phản khoa học… TRIỆT là một dấu trừ, trừ Kiếp nạn, trừ Không ngờ. TRIỆT Không là không sai, tức là đúng vậy. TRIỆT trong trường hợp này có cái hay mà không thể không ca ngợi.

Với một điều kiện là không có thêm Kỵ. Có thêm KỴ vào mọi việc lại không được như thế.

Đến đây chắc ông nắm rõ vấn đề.

·  Cô Gái Hái Cần

22:21 02-04-2010 Đồng Âm Tý Ngọ

Bác ơi , Thế Đồng Âm có Hỏa Linh thì bị phá cách ra sao hả Bác ???
Cháu thì nghĩ đây là bộ sao của phù thủy … Còn về quan điểm của bác thì ra sao ạ ?
Rất mong Bác Đình hồi đáp cho cháu

Buu Dinh

23:13 02-04-2010

ĐỒNG ÂM gặp Linh Hỏa cái này bác nói nhiều rồi, nhiều bạn trong blog cũng bị, đều công nhận là đúng. Chỉ nói riêng về mặt tình cảm thôi là trong lòng có ngọn lửa giận hờn, chừng ấy thôi đủ đốt cháy tất cả tình yêu. Hai chữ hạnh phúc khó tìm thấy….

Sao cháu lại nghĩ lạ lùng áp đặt không hợp lý là phù thủy. Phù thủy là người thích cúng bái, thờ phượng (PHƯỢNG CÁC) bùa phép pháp thuật, huyền bí phù phép. Trong đó có THIÊN HÌNH chủ pháp thuật, đi với ngôi sao đầy bí ẩn TỬ VI và có cả ngôi sao có tính hoang đường là Đường Phù nhất là cách HƯ ĐƯỜNG. Có thể nói đó là các sao căn bản. Thầy phù thủy người Việt ta còn dùng từ “thầy pháp” với nghĩa pháp sư. Từ này rất hợp với TỬ VI mô tả ngôi sao THIÊN HÌNH.

Riêng người có cách Đồng Linh Hỏa có tính thất thường, bốc đồng… nhất là CỰ ĐỒNG LINH HỎA rất khác thường. Từ Việt có “đồng bóng” có thể dùng trong trường hợp này.

·  ThienKim

22:33 20-06-2009 Đồng Âm Tý Ngọ

Những cách cục hay hay bác trình bày ở cung Mệnh thì rõ rồi . Nhưng nếu ở cung khác thì vẫn giữ tính chất đó nhưng ý nghĩa cho cung tương ứng . Ví dụ : cách Đồng Âm tại Tý ở Huynh đệ , ta có thể coi là anh em mình có những cách đặc biệt Đồng Âm không bác ?

Buu Dinh

22:59 20-06-2009

Áp dụng luận đoán vào cung huynh đệ như sau. Không có bị  Kỵ Hình tinh, nói chung không bị phá cách có nghĩa anh em hòa thuận, dễ có anh em dị bào… nói chung không nên đoán sâu vào các cung  đệ nhị nhân dễ bị trật. Vì cung số người khác chắc chi hòa thuận với mình. Nhưng những điều bác viết đoán về hạn đi qua cung huynh đệ vẫn đem ra áp dụng được.

·  MinhHoài

00:13 09-03-2010 Đồng Âm Tý Ngọ

cháu chào bác, cháu đang xem lá số bạn cháu, cũng có cách cự nhật tại dần như bác nói, cháu vào google tìm đọc thì tìm ra blog bác, cháu mong bác bớt chút thời gian xem qua cho bạn cháu đc không ạ, cháu thấy bạn cháu k sướng!
bạn cháu sinh 23h10 ngày 23 – 02 – 1988 ( DL )

Buu Dinh

22:17 12-03-2010

Lá số có cách Mã Hỏa, và CỰ Hỏa Kình là những cách xấu có nguy đến tính mạng, vì Thân cư tại đó, khó kềm chế cơn nỗi giận vì cách Hỏa Kình. (có câu Cự  Hỏa Kình Dương chung thân ải tử, lo mà phòng, tuy nhiên Hỏa tinh ở đây rất sáng sủa, nhưng có ngày không làm chủ bản thân mình.

Hiện giờ đại hạn bạn ấy có cách Tham Vũ là hay (nhưng không phải trường hợp nào cũng         hay) nó bị hỏng bởi TRIỆT và bộ VIỆT HÌNH.

Nếu giả sử ở đây có Hỏa Tinh và ngộ Tuần lại luận đoán là tốt.

CỰ MÔN đi với Hỏa Linh là xấu, xấu hơn có Kình, xấu hơn nữa thêm KỴ, thêm HÌNH… Như thế là luận đoán. Bản chất cách CỰ NHẬT là hay  nhưng chắc gì đã hay, Cách Liêm Phá là xấu nhưng chắc gì đã xấu.

·  quynhviblog

18:35 02-07-2009 Đồng Âm Tý Ngọ

Bác ơi cho cháu hỏi, Cung an Thân ở Tỵ có Nhật bị Triệt, cung Quan lộc có Cự môn ở Hợi, vậy có được gọi là Cự Nhật không Bác? Nếu được chắc cũng bị phá cách rồi phải không ạ? Vì Nhật sáng ở Tỵ đã bị Triệt phá không còn chiếu ánh sáng cho viên ngọc Cự môn nữa!

Buu Dinh

22:50 02-07-2009

Như vậy cũng là cách CỰ NHẬT nhưng mang ý nghĩa khác nội NHẬT ngoại CỰ. Về sau sẽ viết đề tài này, hiện giờ bác rất bận.

·  BlackBerry

15:05 20-06-2009 Đồng Âm Tý Ngọ

Cự Nhật tại Thân có Quyền Tướng Ấn (không có Phượng) vẫn thấy hay bác à. Công danh đến tương đối sớm, tương đối lớn.

Buu Dinh

15:16 20-06-2009

Không bị phá cách tất thị là hay. Trước mắt là được quyền ăn nói là ngon rồi.

·  tuongnguyen2007

22:16 18-06-2009 CỰ NHẬT Cách

Bác cho cháu hỏi: nếu Cự Nhật không đồng cung mà thấy qua tam hợp thì có còn gọi là cách Cự Nhật không thưa Bác. Và lúc này có thể có trường hợp Cự (hảm), và Nhật hảm ngộ Triệt thì giải thích thế nào ạ?
Điều thứ 2 cháu muốn hỏi: sách có viết (cháu quên tác giả rồi ạ): Đồng Cự nhi phùng La Võng ngộ Khoa tinh thì thuyết khách như Lịch Sinh đời Hán – như thế có gọi là tốt được không Bác (theo cháu nghĩ sống cũng nhờ miệng và chết cũng vì miệng mà thôi!Cũng không tốt đẹp là mấy ở trường hợp này).

Buu Dinh

22:32 18-06-2009

Vẫn là cách CỰ NHẬT. Bởi vậy phải có từng trường hợp cụ thể mới đoán được. Cụ thể cháu hỏi là cách CỰ MÔN Thìn Tuất đúng chưa? Bên trong là cách CỰ NHẬT, bên ngoài là cách CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG nếu có Khoa tinh, chứng tỏ tên Cự này ăn nói giỏi, (có Khoa ăn nói) thật dễ dàng phải không cháu. Cháu vẫn mang tâm bệnh CỰ lạc hãm chứ gì, quên nó đi mới tiến bộ được. Quan trọng là hóa khí của nó. Tuy nhiên có 1 số chính tinh không hóa khí vì tự thân nó tốt đẹp rồi như bộ Phủ Tướng được che chở và tương trợ trong đó bao gồm nhiều cách hay rồi.

·  luckyluke_usc

04:28 22-06-2009 VCD Có LIÊM THAM xung

Chào Bác, cháu đọc thấy bài bác viết hay quá, trường hợp của cháu cũng gần giống cách này nhung là Mệnh VCD gặp Triệt, ko có cát tinh toàn hung tinh(thiên hư, tuế phá, bệnh phù, linh tinh) gặp xung chiếu là Vũ Tham ở Dần, thân cư thiên di. Sao cháu thấy mệnh cháu như tờ giấy trắng, ko nói lên được điều gì, có thể nào trong trường hợp này lấy cung thân thế cung Mệnh ko ạ?

Buu Dinh

07:45 22-06-2009

Làm gì có Vô Chính Diệu mà có VŨ THAM tại Dần.

·  tâm vũ

11:19 17-06-2009 VCD Có LIÊM THAM xung

“TRIỆT: Trừ bỏ mọi tham vọng xấu xa. Nhưng ở Hợi không thể ngộ TRIỆT chỉ có tại Tị mới ngộ TRIỆT nhưng tuổi Bính có Kỵ xung không mấy hay, vì sao này gây ta sự nghi ngờ tính đạo đức, liêm khiết của bản thân. Có TRIỆT án ngữ không sợ KHÔNG KIẾP hội họp.”
nếu như ở Hợi ko thể ngộ TRIỆT vậy là tính chất LIÊM THAM vẫn giữ nguyên phải ko bác? có Bạch Hổ ở mệnh + thêm ko thể ngộ TRIỆT vậy là dễ tù tội phải ko ạ?
lá số
có Vũ Sát ở thê thì theo cách này muốn có phải đoạt đúng ko bác? xin bác chỉ điểm

Buu Dinh

12:14 17-06-2009

Người ta nói ở nữ giới chứ nam nhân như cháu không liên quan 2 chữ đoạt hay mất.

Trường hợp của cháu hay đấy Vô Chính Diệu đắc TRIỆT, không có Kỵ Hình xâm phạm. BẠCH HỔ không gặp Đường Phù, đi với TRIỆT là bày tỏ ra, nói chung là cháu tìm ra một con đường biết đúng sai, biết phòng tránh… sống có lập trường. Nhưng đại hạn hiện giờ của cháu có bộ KHÔNG KIẾP Tả Hữu giao du cần thận trọng. Đi ra ngoài đề phòng bị lừa đảo, mất của, mất mát xe cộ nhất là năm này đây. Cháu không ái ngại mấy về vi pham pháp luật

·  xautrai_vuitinh

12:17 29-11-2009 TỬ SÁT Tị Hợi Cách.

Bác ơi!bác cho cháu hỏi một chút ạ.Trong cách Mệnh tử vi-thất sát tại tị có không,kiếp + đà la có tứ linh.Cung tài tả-hữu,quyền,lộc đồng cung tại sửu.Liệu Thất Sát tại đó có khống chế được không-kiếp giúp Tử Vi không bác, và như vậy thì được xếp vào cách tốt hay xấu hả bác.

Buu Dinh

12:45 29-11-2009

TỬ VI kỵ bộ KHÔNG KIẾP. THẤT SÁT, Tứ Linh cũng kỵ THIÊN KHÔNG. Đây là trường hợp gánh vác không thành, gánh tai gánh họa. Tiểu nhân tại vị quân tử tại dã. Tức làm quan là kẻ xấu còn bị họa, làm dân là lương thiện không có chức quyền, có chăng là có uy tín. Hai cái chọn một.

·  xautrai_vuitinh

12:34 29-11-2009

Bác oi!bác cho cháu hỏi chút ạ.Nữ mệnh có Cách Thân,mệnh đồng cung tại tị có Tử vi-Thất sát ngộ không-kiếp,đà là gặp tứ linh.Cung tài tại sửu có tả-hữu + quyền,lộc.Bác cho cháu hỏi như vậy tại tị không kiếp đắc địa thì cũng giảm bớt tai hoạ đúng không ạ,hơn nữa tại đó có thất sát có thể giúp tử vi để khống chế phần nào được không-kiếp.Như vậy thì cách đó được coi là tốt hay xấu hả bác.

Buu Dinh

13:05 29-11-2009

Bộ Tả Hữu có tính nhân ái rất là tốt, nhưng khuyết điểm kẻ xấu nó cũng giúp, vì nó là trợ tinh. Cho nên có KHÔNG KIẾP tính cách rất phiêu lưu. Do có Quyền Lộc thì ban đầu dễ đạt được nhưng về sao dễ đánh mất chính mình. Bộ Đà Kiếp là mắc phải tai nạn, vì nó là cái lưới mà. Nếu như không có KHÔNG KIẾP rất là tốt, vì đắc Tả Hữu, Tứ Linh Quyền Lộc, có KHÔNG KIẾP buộc lòng phải đoán theo ý ông ấy. Bộ sao gây phản tác dụng. Làm kẻ xấu dễ hơn làm kẻ tốt, khôn ba năm dễ dại một giờ. Một người cung MỆNH tốt còn xao xuyến tấc lòng vì gái, vì tiền, vì địa vị… vì đáo các hạn xấu rất dễ sa ngã. Đà la khi xấu là sa đi với Kiếp Không là sa vào tai họa.

phutan

08:35 14-06-2009 TỬ SÁT Tị Hợi Cách.

Em xin chào Bác Đình.

Cảm ơn bác đã trả lời câu hỏi của em, giờ Bác cho em hỏi thêm vài ý liên quan đến lá số của người anh mà em chưa được rõ lắm.

Thứ 1: Có bài bác viết :” … Từ vị trí ngôi sao THAM LANG nhìn ra chẳng hề thấy sao TUẦN TRIỆT nằm đâu? Y như người đi đường không tìm thấy bảng tín hiệu giao thông…” Như vậy lá số của người anh của em, cung Thìn mệnh có Vũ Khúc gặp Tuần, cung Thiên di cũng là cung Thân tại Tuất  có Tham Lang. Như vậy có được xem là “nhìn ra thấy” sao Tuần như người đi đường tìm thấy bảng tí hiệu giao thông không, hay Tuần Triệt phải ở cung Tuất có Tham lang mới được ?.

Thứ 2: Trong lá số này, ngoài Vũ khúc cung mệnh bị Tuần là được hiểu theo nghĩa giảm họa, thêm phúc ra, thì đối với số sao còn lại như Hóa khoa, phượng các,Thanh long, Điếu khách, Quả tú, Đẩu quân có bị Tuần  chi phối không, nếu có thì sao nào bị chi phối làm giảm tác dụng của nó nhiều nhất?

3: Xem phần trả lời, có bạn hỏi Bác: luận về hình dáng của một con người, thì chúng ta sẽ nên chú ý đến các sao thuộc Thân hay Mệnh, hay cả hai …? Và Bác Đáp: “Dĩ nhiên là phải quan tâm cả 2, nhưng không chú ý cung Thiên Di (trường hợp cung ấy là cung Thân) vì cung ấy đánh giá cung MỆNH…”.  Có nghĩa bạn này muốn hỏi về hìng dáng, còn em thì xin được hỏi câu này về tính chất của sao ở cung Thân nó chi phối trực tiếp đến tính cách của đương số như các sao ở mệnh hay không, và nếu có thì giai đoạn nào thì mới bị nó ảnh hưởng đến?  Đặc biệt trong trường hợp Thân cư Thiên di, có Tham lang tại tuất , hay vì đó là cung Thân nên cũng không tính được? Cảm phiền Bác dành chút thì giờ trả lời giúp hộ.

·  phutan

16:11 14-06-2009

(Câu 1) Như vậy, theo lời Bác Tham lang khi đồng cung với Tuần thì mới tốt đẹp, còn ở thế xung chiếu với Tuần thì phải chờ đại tiểu hạn đến cung Tham lang thì lúc này y mới thấy Tuần và tất cả sao tọa thủ cung Thân này đều cũng vậy, chứ tính chất của nó không thể hình thành nên tính cách của đương số như các sao tọa thủ tại cung mệnh được có phải vậy không , thưa Bác?

2/- Bác cho em hỏi thêm nghĩa của các từ trong Tử vi như: Đi với hung tinh, gặp, phùng, ngộ, thấy hung tinh có phải nó  bao gồm luôn tất cả các vị trí xung, nhi, tam hợp chiếu không,  và có bao gồm luôn vị trí tọa thủ với sao này không? Hay trường hợp này gọi là đồng cung để phân biệt trong, ngoài?

3/-Câu này Bác giải thích em mới hiểu. Vì trước nay xem sách em nghĩ rằng bản chất, tính cách của con người 3o năm đầu là chịu ảnh hưởng của các sao thủ mệnh,  30 năm sau mới bị chi phối của các sao tọa thủ cung Thân, nên con người càng lớn càng thay đổi tính nết…? Như vậy câu mà người xưa thường nói: Gian sơn dễ đổi, bản tính khó dời, theo em nghĩ bản chất này chắc là phải được định hình từ tính chất của các sao tọa thủ tại cung mệnh là chính. Nhưng với cách nhìn của Tử vi, không biết Bác có thấy đúng  như vậy không?

Buu Dinh

10:37 14-06-2009

Trả lời nè!

THAM LANG đồng cung với TUẦN là tốt quá rồi, giống như đeo cặp kính ở trên mắt, nhìn đâu cũng có tính đề phòng, đồng thời tiếp thu tốt những lời dạy bảo, có khả năng truyền đạt lại vì Tuần chủ Giáo Dục và tìm thấy được sự đúng, trúng… đi với cát tinh chủ được trọng vọng, nễ vì cần xem lại bài Tuần . Sao THAM bị kiềm chế hoàn toàn. Nếu không đồng cung có nghĩa chỉ một góc độ nào đó thôi thì Tham tốt, qua góc khác không nhìn thấy Tham lại lung tung. Đồng cung với nhau nhìn góc độ nào cũng đẹp. Vì các hạn luôn luôn chuyển động.

2. Bị ám ảnh bởi học thuyết thấy TUẦN TRIỆT nghĩ xấu không gột bỏ khỏi đầu óc được. Đi với KHOA PHƯỢNG THANH LONG là tiếng nói quan trọng đáng ngưỡng mộ, có VŨ là nhân vật đáng tôn trọng, quan trọng nếu có đủ tam Hóa là tuyệt vời. QUẢ TÚ lúc đó là chỉ có mình ta đây.

Nhưng nếu TUẦN đi với Hung tinh cũng là nhân vật… quan trọng vì tội y lớn nhất, đúng người đúng tội. Trọng nạn. TUẦN cũng như mọi sao khác đi với Cát phù cát đi với hung trợ hung. Thế thôi.

3. Đại hạn đi ngang qua cung an Thân, tính cách của Thân mới bộc lộ, không đi ngang qua lấy đâu mà bộc lộ. Vì đại hạn là cung MỆNH thứ 2. Đánh giá 1 người cứ chằm hăm tại cung MỆNH là không đúng rồi. Phải quan tâm đến cung hạn, nếu MỆNH tốt thì đến đại hạn tốt phát huy tài năng. Gặp hạn bất lợi tài năng không phát triển. Hãy nhìn chung quanh kìa, cá tính một con người thay đổi theo thời gian, thay đổi theo môi trường sống (tức là hạn). Cải thiện tùng ác, rồi cải ác tùng thiện, có người trước sau như một vì có bản lãnh lập trường của TUẾ HỔ PHÙ….

Buu Dinh

21:27 14-06-2009

Câu 1.Đúng như vậy.

Câu 2. Gặp tức từ Việt. Từ Hán là phùng, ngộ, còn kiến (là thấy) có trường hợp có giá trị khi đồng cung người ta mới nhắc tới vì nó có tác dụng khi đồng cung mà thôi. Khi đoán không nên quan tâm nhị hợp, trừ các trường hợp có Hỏa tam hợp xem thử có Linh nhị hợp không, vì nó nằm trong một bộ Linh Hỏa như thế là coi như có cả 2 sao. Phải quan tâm phía xung chiếu là phía đối phương, cái bên ngoài, không phải của ta. Ví dụ ta không có KỴ tại bản cung và cung tam hợp nhưng cung xung chiếu có KỴ tức phía bên ngoài ghét, nghi ngờ, cấm đoán… ta không thể cải thiện tình huống như vậy được.

Câu 3, quan niệm đó là quan niệm của người khác. Có nhiều loại người trong xã hội. Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời chỉ đúng cho người có bộ Tuế Hổ Phù tại MỆNH. Nhất là người Vô Chính Diệu bản tính dễ thay đổi. Người có ĐÀ La gió chiều nào theo chiều ấy… nhưng một người MỆNH có TUẾ ĐÀ có nghĩa là đeo đuổi lập trườngđã đề ra. Không phải câu thành ngữ nào cũng đúng cả, chỉ đúng một phía thôi. Làm gì có chuyện lạ kỳ bỗng nhiên đùng đùng đến 30 tuổi thay đổi tính tình, trong lúc đaị hạn chẳng hề đi qua cung an Thân lấy đâu mà thay đổi là người từng qua 2 lần 30 chẳng thấy quan niệm của mình thay đổi, vì MỆNH có lập trường rõ ràng.

Lời khuyên: Nên nghiên cứu những lá số TỬ VI mẫu. Không nên bận tâm những lá số của ai đó đúng sai chưa biết. Tìm hiểu làm chi cho cực rồi hoang mang. Ngay cả lá số mẫu còn sai nữa là.

Ngay các lá số bên Mỹ người viết cũng hoài nghi, chứ chẳng hề nghiên cứu. Tốt nhất là nên học đừng đoán bậy bạ. Hãy đoán lá số bản thân của mình cho thật đúng. Chư a thuyết phục được  mình không nên thuyết phục được người.

·  Salangane

08:33 13-06-2009 TỬ SÁT Tị Hợi Cách.

Bác ơi cho cháu hỏi, Tử vi gặp Linh Hỏa tốt chủ lịnh lạc khẩn cấp, còn Vũ khúc gặp Linh Hỏa lại xấu chủ vì tiền gặp nạn, như vậy nếu bộ Tử Phủ Vũ Tướng mà gặp Hỏa Linh thì phải xem Hỏa Linh đứng với sao nào để luận tốt xấu phải không ạ? Trong trường hợp Tử đứng với Hỏa / Linh, còn Vũ đứng với Linh / Hỏa thì xem ngũ hành mình hợp với sao nào để định tốt xấu, cháu nghĩ vậy không biết có đúng không?

Buu Dinh

10:09 13-06-2009

VŨ gặp HỎA đồng cung là người tài gặp nạn. Không phải vì tiền gặp nạn. Người có tài nhưng dùng bạo lực (nổi nóng không đúng chỗ). Ví dụ thầy giáo đánh học sinh thái quá. Ta đứng từ vị trí TỬ VI ta thấy tốt, một ngày nào đó ta đứng vị trí VŨ KHÚC ta có cái nhìn khác. Cũng như cái tivi, ngồi trước thì hay, ngồi bên hông coi không được. Nếu vị trí TỬ VI coi không tốt sau này đến vị trí VŨ biết đâu lại hay.

·  knto2000

18:17 21-01-2010 Liêm Tham Tị Hợi cách

Bác ơi, nếu Liêm Tham ngộ Kỵ lại thêm cả Triệt thì sao hả bác ? Có phải trường hợp này Kỵ cùng phe với Triệt, cộng hưởng thêm ý nghĩa của thế Liêm Tham Kỵ ?  Cám ơn bác.

Buu Dinh

09:24 31-01-2010

Minime trả lời như trên là đúng đấy. Dễ nhớ là 2 sao đó là một phe, ghét và bị trừ bỏ. Trường hợp nội TRIỆT ngoại Kỵ, tức cung xung chiếu có Kỵ xung mới dễ chịu.

·  jeveryham

18:40 09-08-2009 Liêm Tham Tị Hợi cách

Bac cho chau hoi luon ve truong hop Liem Tham dong cung phu the

“Chữ rằng: Duyên nợ an bài; Trăm năm, chẳng có hòa hài cùng nhau.” Vợ chồng ở với nhau hay sinh tai họa. Dễ gặp nhau lại dễ bỏ nhau, nếu không cũng sớm khắc (LIÊM, THAM đồng cung).
Cau phu nay co dung ko ha bac
Cung phu the cua chau co nhung sao sau day

thủy (-)

PHU-THÊ / 23

Hợi

 

LIÊM <-Hỏa-hđ>
THAM <-Thủy-hđ>
Tả-Phù
Hóa-Khoa
Lộc-Tồn
Bác-Sỉ

Linh-Tinh

Thiên-Hỉ
Đẩu-Quân
Thiên-Không
Thiếu-Dương
Thiên-Tài
Cô-Thần
Kiếp-Sát
Lưu-Hà

Trường-Sinh

Chau la nu mang – Nham Tuat

Buu Dinh

23:34 09-08-2009

Câu phú trên hình như trong Tử Vi Ảo Bí. Sao LIÊM TRINH chủ sự bền vững dài lâu, đóng ở cung Phu rất hay, trừ phi ngộ KHÔNG KIẾP mang ý nghĩa ngược lại, hoặc có các bộ KỊ HÌNH KÌNH hội họp có thể gây xung đột mâu thuẩn, bản MỆNH cháu có cách TƯỚNG ngộ TUẦN là người chung thủy. Khi đoán nhìn toàn bộ lá số mới kết luận được. Trong cuộc sống lứa đôi dễ dầu gì hòa hợp được 2 con người, mỗi người biết nhường nhau mỗi người một ít thì cuộc sống có hạnh phúc.

·  bill.tran

18:49 10-06-2009 Liêm Tham Tị Hợi cách

Trong các cách cục có xung đột giữa Sát Phá Tham và Tử Vũ Liêm như Tử Phá, Tử Sát, Liêm Tham, Liêm Sát, Tử Tham, etc. thì mệnh được bộ nào sẽ tốt nhất / xấu nhất ạ.

Câu phú bác đưa ra: “VŨ, PHÁ,  LIÊM, THAM xung hợp  khúc toàn cố quí” có phải chỉ áp dụng nếu có Văn Khúc xung/hợp chiếu ko ạ, hay là chỉ 4 sao Vũ Phá Liêm Tham là đủ (nếu vậy thì tất cả các cách cục có xung đột giữa SPT và TVL đều là cả đời chỉ thấy khó khăn vất vả).

Buu Dinh

20:14 10-06-2009

Không cần thiết. VŨ LIÊM đại diện cho bộ Liêm Tử Vũ, còn lại đại diện cho SÁT PHÁ THAM. Nhiều cách bị dính câu này, mà ngoài đời mấy ai được hạnh thông. Nếu tốt thì các cách đi chung với TỬ VI đương nhiên tốt hơn, trên mặt lý thuyết là như vậy. Bác từng lập luận TỬ VŨ LIÊM thì cần PHỦ TƯỚNG. còn SÁT PHÁ THAM cần đứng riêng mới hay. Một nhóm hành động gặp một nhóm bạo lực chuyện gì xẫy ra? Nếu nó không oánh nhau, nó phá nhau cũng thấy chán ngán rồi. Tất cả cách này đều không lợi cho công danh nếu thấy thêm KÌNH ĐÀ còn là cách khi công họa loạn. Viết đến đây bác lại phát hiện quên nói đến tính chất này.

·  Salangane

10:28 08-06-2009 TỬ PHỦ Dần Thân

Bác Bửu Đình ơi, câu “TỬ PHỦ triều viên thực lộc vạn chung” là để dùng cho cách Vũ Tướng Dần Thân mà, theo cháu hiểu triều viên có nghĩa là ở 2 cung tam hợp chầu về, còn ở đây nó đóng hẳn vào mệnh viên rồi. Ở hai cung Dần Thân thì chỉ có thể được một Tả hoặc Hữu, một Khúc hoặc Xương chứ đâu có được đủ bộ phải không bác?

Buu Dinh

10:49 08-06-2009

Chữ triều có nghĩa tiếng Việt là chầu, từ xa hội chiếu về cũng là chầu, còn đây là Hầu Tận Miệng. Nói chung M có bộ TỬ PHỦ hội hop là được triều viên. Nếu chỉ Phủ Tướng thôi ta gọi Phủ Tướng triều viên. Hầu tận miệng ngon nhất, bởi thế TV cần bộ Phủ Tướng, Bộ Phủ Tướng đi lạc gặp bộ Sát Phá Tham là thấy cực rồi. Dù là Tử Vi cũng không được hầu tận miệng, Sát Phá Tham san sẻ mất rồi.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s