Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (2)

·  potato_crisps

18:47 24-06-2010 TỬ VI Hoàn Toàn Khoa Học

Nhân bài viết này của bác. Cháu xin hỏi bác một câu về cách an sao Tứ Hóa ạ. Đó là theo cụ Thiên Lương thì tuổi Canh là Nhật Vũ Đồng Âm và Tân là Cự Dương Khúc Xương, nhưng của Vân Đằng Thái Thứ Lang thì Canh là Nhật Vũ Âm Đồng và Tân là Cự Lương Khúc Xương ạ. Theo bác ta nên an theo cách nào thì chính xác ạ.

Cháu đã thử vào mấy trang web an sao thì thấy họ an theo VĐTTL ạ. Cháu hiểu biết hạn hẹp, nên mong bác đừng cười chê ạ. Xin bác chỉ bảo thêm ạ.

Buu Dinh

09:22 25-06-2010

TỬ VI Ứng Dụng thừa nhận.

Với thứ tự LỘC QUYỀN KHOA KỴ

Giáp: Liêm Phá Vũ Dương
Ất    : Cơ Lương Vi Nguyệt
Bính: Đồng Cơ Xương Liêm
Đinh: Nguyệt Đồng Cơ Cự
Mậu; Tham Nguyệt Bật Cơ
Kỷ  :  Vũ Tham Lương Khúc
Canh:  Nhật Vũ Âm Đồng
Tân : Cự Dương Khúc Xương
Nhâm:  Lương Vi Phụ Vũ
Quý   Phá Cự Âm Tham
Xem thêm bài Tứ Hóa
http://vn.360plus.yahoo.com/buudinh49@ymail.com/article?mid=650

·  Hyatt

15:44 07-06-2010 LONG TRÌ QUAN PHÙ

Bác ơi, hạn gặp tứ linh (gồm cả long trì), quan phù, địa không địa kiếp ở cung tật là phải đi học bơi gấp phải không ạ?

Buu Dinh

00:49 08-06-2010

Cái đó thì cũng nên. Nhưng bộ KHÔNG KIẾP đi với bộ sao này làm mất vẻ đẹp của bộ Tứ Linh đáng kính, như đánh mất đi phẩm giá của mình vậy. Thay vì mình phù trì cho người tốt mình lại trợ giúp người xấu. Cái đề phòng này còn khó hơn đề phòng sông nước. Vận hạn đến bộ Tứ Linh người ta dễ thành công vì chẳng qua người ta mến mộ mình. Nhưng KHÔNG KIẾP làm hỏng bét hết. Cho nên giúp ai cần thận trọng, ta chỉ giúp cái đúng không giúp cái sai, giúp cái tốt không giúp cái xấu. Những cái này coi vậy mà khó đấy.

·  phutan

15:55 04-06-2010 LONG TRÌ QUAN PHÙ

Kính Bác, cháu muốn hiểu thêm về bộTuế Hổ Phù.   Nếu bộ sao này ở cung Mệnh thì là người có lập trường, quan điểm rất rõ ràng và cũng lại là người: Non sông dễ đổi, nhưng bản tính rất khó dời. Nhưng bộ này lại ở tại cung an Thân thì tính cách này có giống như cung ở Mệnh không.               Và đồng thời tại nơi đây có bộ Phù, Trì nhưng tam hợp với Bạch hổ lại có Địa không thì bộ Tuế Hổ Phù này xem như bị phá cách rồi có phải vậy không,

Buu Dinh

19:42 04-06-2010

Đã nói biết bao nhiêu lần cung an Thân là cung chỉ cái xác phàm, thân thể không liên quan đến tính cách con người, nhưng trong Thân có con BẠCH HỔ coi chừng chó mèo, cọp beo liếm thế thôi.

Cũng nói nhiều lần bộ Tuế Hổ Phù bị phá cách bởi bộ KHÔNG KIẾP . Cái tốt đẹp đã bị đánh mất.

·  Dovan

09:41 04-06-2010 LONG TRÌ QUAN PHÙ

Cháu chào Bác,
Bác viết “Xấu nhất là bộ PHÙ KHỐC KHÁCH + CỰ NHẬT bất lợi cho tình cảm nữ MỆNH.”
Bộ phù trì của cháu cư Quan tại Tý có Nhật, Triệt, Kiếp. Tam hợp có Cự, Cái, Hổ. Nhị hợp Thiên Phủ. Tại Quan không thấy Phượng nhưng tại Mệnh cháu thấy Phượng, Mã, Quyền, Tuần.
Bác cho cháu hỏi: Việc bất lợi cho tình cảm nữ mệnh tại đây liên quan đến công việc, sự nghiệp hay sự nghiệp bất lợi cho việc hôn nhân hả Bác.
Buu Dinh

19:49 04-06-2010

Đã nói rõ ràng là bất lợi cho tình cảm mà thôi, dễ khóc hu hu vì người ấy xa rồi.

Phù Khốc Khách là gì? Là người (Khách) mang (phù) tiếng khóc, người đàn ông ấy (THÁI DƯƠNG) đã xa rồi (CỰ MÔN) là ly dị, ly thân, khuất núi.

Nguyên văn câu là:” Kiếp phù Khốc khách mạc ngộ (đừng gặp) CỰ NHẬT. Chung thân (suốt đời) đa lệ phối duyên (nhiều nước mắt trên đường tình duyên).

Nhưng có người cho rằng: Người đàn bà có 2 lần vui khi đám cưới và khi chồng chết. Đúng sai tùy quan niệm của mỗi người.

·  hixatubi

08:09 04-06-2010 LONG TRÌ QUAN PHÙ

Thưa anh: “Tất nhiên bộ Phù Trì cần đi với PHƯỢNG CÁC mới hay, hội họp với nhiều cát tinh càng đáng quí. Đương nhiên kỵ gặp KHÔNG KIẾP.”; “Các bộ sao hay của PHÙ TRÌ là PHÙ MÃ KHÁCH, LONG PHƯỢNG, TỨ LINH, phù hợp hầu hết chính tinh hợp nhất là bộ PHỦ TƯỚNG”.
Nếu PHÙ TRÌ (cư Mệnh) đi với TỨ LINH, có THIÊN TƯỚNG thủ Mệnh, THIÊN PHỦ cư Tài (có Thái Tuế), nhưng lại bị KHÔNG, KIẾP cư cung Quan (vô chính diệu) có TUẦN án ngữ, lại thêm ĐÀ LA (có BẠCH HỔ) cư, thì lại xem là phá cách, xấu, tại họa nghề nghiệp, công danh bất thường phải không ạ?

Buu Dinh

20:01 04-06-2010

Trong trường hợp này coi như phá cách.

Sao THIÊN PHỦ bị phá cách bởi KHÔNG KIẾP

Nhóm TUẾ HỔ PHÙ cũng vậy.

Tuy nhiên MỆNH THIÊN TƯỚNG vẫn tương hợp được với bộ KHÔNG KIẾP không vì thế gây nên nguy hiểm đến tính mạng. Ví như một người sống chung với kẻ xấu mà không sao cả. Ngoài ra còn có thể vì giúp đỡ những người có hoàn cảnh xấu (chú ý là hoàn cảnh xấu tức là nạn nhân) điều đó ảnh hưởng đến tài lộc của mình.

·  phuong hanh

17:19 03-06-2010 LONG TRÌ QUAN PHÙ

Bác ơi, Thất Sát đi với Long Trì Quan phù, là mất hay ạ?

Buu Dinh

21:45 03-06-2010

Tại sao cháu không nghĩ là được. Mất và được cả 2 là Thất Sát.

 ·  卐 Thiên Phủ 卐

22:02 02-06-2010 Từ Một Câu Phú phần 2.

bác ơi , bác có xem qua bộ ” Tử Vi Hoàn Toàn Khoa Học” của tiến sĩ Đằng Sơn chưa, đó là tập hợp những nghiên cứu của ông ấy trong quá trình nghiên cứu sách vở Tử Vi ở Đài Loan , khi xem qua sách của ông Tạ Phồn Trị đã phát hiện ra như ;

-Sự liên hệ giữa Tử Vi và Kinh Dịch như Vũ Khúc ứng với quẻ Càn , Phá Quân ứng với Khảm ..

-Giải thích nguồn gốc của Tứ Hóa , ví như tại sao tuổi Ất Vi hóa Khoa , Nguyệt hóa Kỵ ,Lương hóa Quyền , Cơ hóa Lộc ; và tại sao trong 14 chính tinh thì Thiên Phủ , Thiên Tướng , Thất Sát lại không hóa ; tại sao Xương Khúc hóa Kỵ , Tả Hữu hóa Khoa v.v…

-Và vì sao trong Tử Vi chính luật âm dương mới là chủ đạo ,ngũ hành chỉ là phụ , giải thích lí do các chính tinh miếu hãm ở những vị trí nào đó

Buu Dinh

00:03 03-06-2010

Bác chưa đọc cuốn này, có rỗi đâu mà đọc, nếu có file điện tử cháu phổ biến để mọi người cùng đọc. Nhưng nghe cháu mô tả VŨ KHÚC ứng với quẻ Càn, PHÁ QUÂN ứng với Khảm. Bác thấy là nó chẳng ích gì. Đừng quên 14 chính tinh chỉ có 8 quẻ. Quan trọng là đem ra ứng dụng có đúng hay không mà thôi.

Cụ thể Đấu Tố là cách gì? Khước Từ Hợp Tác là cách chi? Ngày Tàn Bạo Chúa là sao?…. Cám ơn cháu.

·  vio

23:45 25-05-2010 Từ Một Câu Phú.

Dạ thưa bác,

1. Xin bác giải thích thêm vì sao TANG MÔN đồng cung hay tam hợp PHỤC BINH đều không tốt ạ? Có phải vì bộ này tạo thành hình tượng một đám người (Tang) rình rập (Phục)? Hay Tang Phục thường hội họp có Khốc, chỉ sự tang tóc?

2. Trường hợp Tang Phục Phượng đồng cung hay tam hợp thì lý giải thế nào ạ?

Cảm ơn bác.

Buu Dinh

09:52 26-05-2010

Cái này để dành nói chung với thằng PHỤC BINH hoặc luận tổng kết.

Tang Phục Phượng cũng lý luận như Tang Phượng thôi nhưng chắc chắn là không có Kình Đà hội họp rồi. Cơ bản là được đồ đệ (môn đồ, đồ đảng) mến mộ tôn thờ.

·  lavie

23:38 18-05-2010 LỘC TỒN Tý Ngọ

Dạ mệnh cháu thiên lương ở Tỵ ạ. Cháu thấy lá số cháu giống với lá số cụ Phạm ở các chính tinh, nhưng đối xứng, mệnh cháu ở Tỵ.

Buu Dinh

00:36 19-05-2010

Như vậy cháu hưởng cách Phi Lộc như bài viết hôm nay, đồng thời cách Song Lộc nhìn chung như vậy rất là tốt. THIÊN LƯƠNG cư Tỵ kỵ gặp Hao Tinh mà thôi.

lavie

23:18 18-05-2010

Thưa bác, nhân đây bác có thể nói thêm về cách lộc tồn ở hợi gặp hóa lộc xung chiếu không ạ? Cháu tham khảo 1 số sách sao không thấy nhắc đến cách ấy.

Buu Dinh

23:30 18-05-2010

LỘC TỒN cư hợi là tuổi Nhâm, có HÓA LỘC xung chiếu là THIÊN LƯƠNG, tức MỆNH THIÊN ĐỒNG có CỰ CƠ tại Mão, hưởng cách Song Lộc nhưng không hay lắm, nói chung thuộc cách phát phúc, lợi cho kinh doanh buôn bán hàng ăn uống mà giàu.

·  Thiên Đồng

17:35 10-05-2010 Song Lộc trùng phùng…

Thưa bác, trước đây cháu từng bị ám ảnh bởi lời bình lá số mà ba mẹ cháu ghi lại khi cháu còn nhỏ. Giờ được đọc loạt bài về ĐỒNG KHÔNG KIẾP, LỘC ĐẢO, SONG LỘC, …  cháu hiểu ra nhiều, chấp nhận sống cùng TỒN KIẾP như bác có thể ngốn HÓA KỴ vậy. Cháu cám ơn bác thật nhiều.

Xem lá số thầy Nhan Hồi, cụ Phạm Quỳnh cháu thấy mình cũng giông giống, ngặt giống toàn cách … xấu. Đại hạn kế tiếp của cháu là VCD, xin bác cho cháu biết có phải ảnh hưởng đối cung mạnh hơn tam hợp không ạ. (cháu sinh giờ tí 2/10/1972  AL ), cháu sẽ cố tự nghiệm lý lá số mình.

Buu Dinh

20:00 10-05-2010

VCD đáng ngại là CỰ MÔN xung, may mà VÔ CHÍNH DIỆU không có trường hợp PHÁ QUÂN xung, THẤT SÁT xung. Mấy ông này mà xung thì chỉ chết thôi. Thấy CỰ MÔN là có người phản đối. Hạn kế tiếp xấu là do phía bên trong tức từ nội bộ  gây ra xấu, phía xung chiếu tức bên ngoài âm thầm hoặc công khai giúp đỡ (có cả nam lẫn nữ cứu trợ).

Nói chung không xấu mấy đâu, vì cháu hưởng cách Phúc phùng Việt diệu (phát phúc) và Phúc ngộ Phục (làm phúc). Tuy nhiên có bộ KHÔNG KIẾP dễ gặp Phúc Họa khôn lường, ví dụ phát tài thường phát tai, lúc đó thấm thía câu tiền bạc không đem lại hạnh phúc. Dễ phát sinh sự xa cách, chia ly nội bộ không êm đẹp. Hạn thấy 5 ngôi sao này tất thị có lắm rối ren. Do CỰ MÔN nằm ở phía nội bộ dễ xử trí. Nếu nó xung ví như có cái loa trước nhà, cho dù ca hát suốt ngày cũng đủ chết, chứ chưa nói phản đối. Cho nên đừng lấy hoàn cảnh của cụ Phạm mà lo lắng, cụ thiên về phát may, còn cháu thiên về phát phúc và cả phát họa. Vậy thì lấy việc làm phúc để giảm tai họa. Cái ta thấy là tai họa của người chứ không phải của mình, ta san sẻ tai họa với người chứ không cùng người lâm nạn. Có như thế gọi là giải hạn, chứ không phải dâng sao giải hạn, càng không phải đem tiền lẻ nhét vào tay thánh thần, có chăng nhét vào bọn tham nhũng thì được.

·  liemtrinh_thientuong

17:01 17-01-2011 Lá Số Phạm Quỳnh.

Cháu chào bác,

Gần đây cháu thường xem các bài viết của bác để tìm hiểu tử vi, chỉ mong muốn xem được lá số cho mình và người thân. Cháu cũng có một vài thắc mắc nhưng chưa dám hỏi bác vì nghĩ rằng vẫn chưa xem hết một cách kỹ lưỡng. Hôm nay khi cháu đang đọc đến phần bình lá số thứ hai của cụ Phạm Quỳnh, thấy bác nói “so với Khúc Ngoặc năm 41 tuổi khi vào đại hạn TỬ PHỦ ngộ TRIỆT là chuyện chưa hề có. Nhất là TRIỆT đương đầu. Có thể chết ngay hạn này.”. Đọc xong câu này cháu bỗng giật mình vì đại hạn sắp tới 44 của cháu TỬ PHỦ ngộ tuần triệt. Cháu vội viết thư hỏi bác. Mong bác cho cháu đôi lời tỏ tường về đại hạn này. Cháu cám ơn bác.
Cháu sinh ngày 16 tháng 01 năm 1973 dương lịch, giờ mão tại miền nam. Đây là lá số của cháu.

Buu Dinh

19:30 17-01-2011 Lá Số Phạm Quỳnh.

Đúng rồi. Dễ nguy lắm đó nhất là năm Nhâm Thìn, nhưng năm thìn này cháu mới 41 tuổi, đại hạn vẫn ở Thiên Cơ. Nếu năm Nhâm Thìn nằm trong độ 44-53 thì càng hỏng bét. Khó cứu giải. Vào hạn ấy cháu lại có năm Giáp Thìn 53t, so với Nhâm Thìn nó dễ chịu hơn. Nhưng vẫn là năm xấu, vì hình thành cách Lộc đảo Mã đảo. Cả năm đầu hạn 44 tuổi Ất Mùi cũng xấu.

Nói chung đây là hạn rất xấu. Mọi cái đều bị lộ, liên quan đến chữ lộ, chữ không, chữ vong. Bản Mệnh dễ nguy khốn. Vì hạn Tam Không. Tối kỵ đối với hạn Tử vi và cả Thiên Phủ. Xem các bài viết về Tử Vi và Thiên Phủ để phòng tránh. Phải có ngôi sao may mắn nào đó đóng tại Mệnh Thân mới dễ đi qua được. Một Vũ Khúc giỏi ngoặt nhưng dễ đâm vào con đường cụt.

Thôi cháu đừng hỏi thêm nữa. Rút kinh nghiệm từ năm Nhâm Thìn tới để sống.

·  Lan Huong

08:59 05-05-2010 Lá Số Phạm Quỳnh.

Bác ơi, cung an Thân an tại Hơi có Lương, có Thiên Mã, Tuần, có Đồng xung chiếu thì liệu Tuần có chế được cái xấu của Thiên Mã và Lương hãm không ạ?

Mệnh có Liêm Trinh và Thiên Tướng có Lộc Tồn Tuần Triệt tọa thủ, có Hóa Lộc xung chiếu, Tả Hữu Xương Khúc tam hợp chiếu. Như Bác viết ở trên thì Liêm Trinh ko sợ Triệt, nhưng Thiên Tướng như đã biết thì rất kị Triệt. Với người có cách này thì phải luận như nào ạ? Cách Song Lộc ở đây gặp cả Tuần lẫn Triệt thì giải thích như nào cho đúng ạ?

Buu Dinh

11:36 05-05-2010

LƯƠNG MÃ nếu có PHƯỢNG CÁC hay KHÔI VIỆT hoặc Hóa KHOA tất đỡ xấu, chúng ta căn cứ vào sao để luận, một sao Tuần thôi chưa nói lên điều gì cả, vì Tuần chủ đúng, xem trọng vấn đề gì đó….trong này lấy lương thực làm chuẩn. Có thể xem chỗ nào ngon rẻ để ăn… chơi nhưng cũng có khi là là trách nhiệm của ai đó rất quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một người chỉ lo ăn và lo đi thì làm sao mà tốt, nhưng nhiệm vụ của họ lo việc ăn uống lương thực cho cả thành phố hay cả nước, đó là điều đáng hoan nghênh. Đoán TỬ VI là căn cứ vào các sao để “nói theo”. Cho nên thấy Lương Mã là xấu nhưng thử hỏi nếu có KHÔI VIỆT, QUYỀN KHOA, PHƯỢNG CÁC sợ gì mà ta không ca tụng. Nếu thấy KỴ HÌNH sợ gì mà không chỉ trích.

Trong trường hợp 2 chính tinh lấy Hành bản MỆNH mà luận. xem ăn vào ông Liêm (hỏa) hay ông Tướng (thủy) để luận đoán về tính cách. Có Song Lộc thế nào cũng thành công về công danh và tài lộc một thời. Loay hoay thế nào cũng bị TRIỆT vấn đề còn lại là thời gian mà thôi. Dù ăn hay không ăn THIÊN TƯỚNG thì cũng can vào tội tư tình, tiếp tay tương trợ, nối giáo… để rồi Tướng một nơi và Quân một nẻo. Khi định mạng đặt tại đó một ngôi sao TRIỆT, thế nào cũng TRIỆT một cái, vấn đề còn lại là nặng nhẹ, đúng sai, phải trái… Ví dụ Tôn Tẩn với VŨ TƯỚNG Triệt cay đắng với đôi chân tật nguyền. Mỗi bước chân đi là nhớ tới Bàng Quyên. Và Tôn Tẩn thấm thía hơn ai hết VŨ chủ cắt.

·  Ngúng Nguẩy

10:23 14-06-2010 NGÔI SAO Yểu.

THẤT SÁT lâm Thân chung thị yểu.
Tham Lang nhập mệnh tất vi sương.
Nếu một người ôm hết hai câu phú này ,thì tếu bác nhỉ .

Buu Dinh

12:28 14-06-2010

Chắc chắn cũng có trường hợp đó. Vì trường hợp đó có thể gặp. Một yểu, hai là sương phụ (gái góa) lúc đó THẤT SÁT lâm Thân mang ý “tấm thân cô độc” một thân một mình… Cháu cố gắng gìn giữ hạnh phúc, vợ chồng rất dễ va chạm… đủ thứ chuyện. Dễ dầu gì hòa hợp hoàn toàn với người khác với nhiều quan niệm khác nhau.

·  SONG HỈ

10:41 01-05-2010 NGÔI SAO Yểu.

Bác viết:
“Linh tinh còn là linh hồn người đã chết, vì thế rất kỵ VIỆT. Người viết thường viết bộ LINH HỎA kỵ KHÔI VIỆT. Vì LINH VIỆT hàm ý một vì sao rụng, một linh hồn đã thoát kiếp. KHÔI HỎA là đám tro tàn dĩ vãng”
Như vậy Linh Việt là bộ sao ở Mệnh thân là không hay ho cho lắm vì mang tính non, yểu.. Nhưng khi bộ sao này ở cung Phúc thì sao hả Bác? Vì Phúc cung là tổ tiên thì Linh Việt ở đây lại là hợp cách nhất là đi với Đồng nữa phải ko Bác? Không biết cách luận của cháu như vậy có logic ko, mong Bác giải giúp cháu hiểu thêm về bộ sao này?

Buu Dinh

15:18 01-05-2010

Nếu cung Phúc có bộ Đồng Việt (hợp cách) là phát phúc quá tốt rồi, có LINH hợp cách là vì sao sáng của dòng họ thế thôi. Nếu ưa làm vì sao rụng thì nằm trong bố cục xấu như Phi Việt Hỏa Linh Hình.

Nếu gặp ở hạn cũng thế, quan trọng là phá cách hay hợp cách, để đoán vì sao sáng hay vì sao rụng.

Dã Quỳ

23:52 28-04-2010 AI LÀM NƯỚC MẤT NHÀ TAN.

Chào Bửu Đình tiên sinh ạ, cháu rất thik tử vi nhưng tìm hiểu và đọc sách mãi cũng chẳng hiểu được gì cả, thế nên giờ vẫn chưa “chống được lầy”. hí hí. Qua blog một người bạn mới được yết kiên tiên sinh. Kính mong tiên sinh “nghía” cái lá số giúp cháu được không ạ?
Cháu sinh giờ Ngọ, ngày 14 tháng 12 năm 1980 (âm lịch). Cảm ơn tiên sinh nhiều ạ

Buu Dinh

00:14 29-04-2010

Như vậy cháu sinh ngày 14 tháng 12 năm Canh Thân giờ ngọ, đúng chưa?

Dã Quỳ

00:20 29-04-2010

Cháu cảm ơn Bác đã nhắn lại. Nghe danh bác rất lâu rồi, bây giờ mới được yết kiến Bác. Cũng là duyên Bác nhỉ? Mẹ cháu nói là cháu sinh gần 1h chiều Bác ạ.

·  Dã Quỳ

01:25 29-04-2010

Bác ơi, cháu cảm ơn bác nhiều. Cung phu của cháu như vậy thì chồng sau này sẽ thế nào hả Bác? Bác giúp cháu với. Theo Bác cháu nên “phấn đấu” và tập trung vào cung nào ạ? (ý cháu là cháu sẽ may mắn ở cung nào?)

Buu Dinh

01:31 29-04-2010

Cung Phu của cháu có TỬ VI đắc Quyền có Hữu Bật rất là hay, chứng tỏ là người có địa vị.

Nên tập trung vào cung con cái. Ngôi sao may mắn của cháu tụ tập tại đấy.

·  SONG HỈ

13:34 27-04-2010 AI LÀM NƯỚC MẤT NHÀ TAN.

Thưa bác,

Năm 2003 ứng với 67 tuổi bị bắt, 2006 năm 70 tuổi bị treo cổ nằm trong ĐH 64-73 Tử Phủ Tuần Triệt gia thêm Phục, Hà Sát Kiếp…đúng là:

Đến hồi TỬ PHỦ bủa vây.

Mới hay TUẦN TRIỆT đắng cay vô cùng.

Ứng với LS giờ Dần Mệnh Thất sát triều đẩu cùng với Kiếp sát + Lưu hà là người hay hà hiếp người khác đến thời vận thì bị người khác ăn hiếp lại…đ1o là suy nghĩ của cháu.

Chúc Bác luôn khỏe mạnh

Cháu Song Hỉ 

Buu Dinh

22:36 27-04-2010

Khi Tử Phủ ngộ Tuần là Tử là vây, phủ là phủ lấp. Bởi thế rất cần gặp THANH LONG họa may mới còn sống để lên tiếng. PHỤC BINH lúc này đành phải quỳ xuống chịu tội, đáng thương là hình như chỉ có một thân một mình, vì đã làm mất tướng thất quân.

·  Minime

04:42 27-04-2010 AI LÀM NƯỚC MẤT NHÀ TAN.

Nếu Saddam sinh ra một giờ sớm hơn thì có lẽ số phận Iraq thay đổi một chút Bác nhỉ?  Nhưng thôi, không có Saddam này thì có Saddam khác, tránh trời không khỏi nắng.  Cho đó là “số phận” của Iraq !  Bác nghĩ một đất nước có số không?

Buu Dinh

23:05 27-04-2010

Nếu Saddam sinh sớm 1 giờ đó là người hiền hòa, nổi tiếng được ngưỡng mộ, nhưng tính phản kháng rất là mạnh, gặp tai họa do sự phản đối mà nên.

Nếu sinh sau 1 giờ có năng khiếu xem tướng, xem bói, viết văn có tính tương trợ giúp đỡ mọi người rất mạnh, nhưng số không giàu. Cũng lắm tai họa nhưng dễ gặp may mắn cứu rỗi.

Đất đai cũng có số phận, lúc thịnh lúc suy. Ví dụ Hội An ngày xa xưa là vùng đất trù phú, một thời gian đi xuống và bây giờ đi lên trở lại.

Các nước IRAQ xứ ngàn lẽ một đêm, Ba Tư, Hy Lạp, Ai Cập lẫy lừng một thời rồi đi xuống cả trên ngàn năm.

Các nước Tây Ban Nha đi lên, rồi đi xuống nhường chỗ cho người Anh,

người Anh nhường chỗ cho Mỹ, Mỹ sắp nhường chỗ cho nước khác. 

Tai họa không nằm ở nước này thì nó chạy qua ở nước khác. Cho nên người ta nói vận nước. Có lúc cái ác thắng như Mạc Đăng Dung, Hồ Quý Ly, Saddam …. cái chiến thắng tạm thời.

·  Tâm Đăng

09:54 29-02-2012 KIẾP SÁT Phần 2- Kẻ Hà Hiếp.

KIẾP SÁT luôn luôn kết hợp với LƯU HÀ thành bộ Hà Sát. Trên bất cứ lá số nào cũng có bộ này. Với điều kiện bạn phải an LƯU HÀ cho thật đúng ở 2 tuổi Canh an tại Mão, Tân an tại Thìn. Ví dụ Canh Dần bộ sao nay gây ảnh hưởng ở 3 cung Hợi Mão Mùi.

Chào Bác Bửu Đình !

Theo Vân Đằng Thái Thứ Lang thì tuổi Canh an Lưu Hà tại Thân, Tân an tại Mão, vậy cái nào đúng ?

Buu Dinh

10:06 29-02-2012

Trong này có cách an LƯU HÀ đó.

Nhưng chỉ sai 2 tuổi Canh Tân mà thôi.

Canh an tại Mão. Tân an tại Thìn. Thế thôi là thấy xuất hiện ngay bộ Hà Sát. Canh xung với Giáp. Hà của Giáp phải xung với Canh.

Tân xung với Ất. Cho nên Hà của Tân phải nằm tại Thìn.

·  gquynh81

07:48 04-04-2010 KIẾP SÁT Kẻ Cướp Đoạt…

Cung Tật Cháu có đủ bộ Thất Sát, Địa Kiếp, Kiếp Sát, Đào Hoa, Hỏa Kình Hao. Cháu rất mong phần 2 của sao Kiếp Sát ạ!

Buu Dinh

12:42 04-04-2010

Cung Tật Ách là cái cung ghi chép bệnh tật và tai ách. Đây là cung cần TRIỆT nhất, cũng cần có phúc tinh tọa thủ, họa may mới tai qua nạn khỏi. Nói về bệnh tật tất có liên quan đến từ áp suất dễ gặp trong các bệnh về máu (Hồng Loan) có kẻ khổ vì bệnh tăng áp, kẻ thì hạ áp. Có người bị tăng áp lực của nhãn cầu rất khó chịu.

Nói về nạn tức là Ách nạn dễ bị áp bức, ép buộc do bộ Sát Phá gây ra, những áp lực trong cuộc sống luôn luôn đè nặng, những ép buộc của những con người quanh ta, từ Tật ta luôn luôn có Điền, Huynh, Phụ đối tượng thấy rất rõ và cũng rất thường tình, nhưng vẫn còn những đối tượng che mặt là các cung nhị hợp, lục hội với Tật, với Thân MỆNH. Điều này có thể khiến cháu khó hiểu, và cũng có thể có cảm giác chưa đúng, vì bệnh tim mạch “ưu tiên” cho người cao tuổi. Nói đến THẤT SÁT là phải nghĩ ngay đến đè, ép, mất được… Về sau đáo hạn THẤT SÁT cháu dễ nổi khùng làm điều sằng bậy nhất là năm có thêm lưu Kỵ, lưu Kình… Vì thế có những người bản chất hiền lành, vận xấu cũng dễ điên tiết. Từ đó, cháu phải hiểu vì sao có những phụ nữ phải cầm súng, hy sinh tính mạng trả thù, chứ đâu phải giết người vì thú tính.

Nhớ lại những ngày làm bài tập, cháu là người chịu khó nhất, từ đó xuất phát trong bác một tình thương. Từ câu hói của cháu, cháu là người có THIÊN LƯƠNG xung MỆNH, nếu bị ai đó áp bức luôn luôn có sự che chở của người khác.

·  Kienthuc06

00:37 04-04-2010 KIẾP SÁT Kẻ Cướp Đoạt…

Bác Bửu Đình kính mến, bác viết mấy dòng này làm tụi cháu khó hiểu quá, nay xin trích dẫn lại để hỏi bác nhé:

1/  “PHỤC BINH càng thêm xấu khi đi với KIẾP SÁT …..  Còn làm PHỤC BINH trở thành nguy hiểm khi có KIẾP SÁT …”  là nghĩa thế nào hở bác Đình ??  Phục Binh gặp Kiếp Sát thì xấu ra sao hở bác ??

2/  “Bạn cần biết nếu bộ Đào Sát hội họp tại MỆNH tức là bạn tạo ra một sự cướp đoạt tốt hoặc xấu có tính chủ quan. Nhưng có KIẾP SÁT xung chiếu tức mình là kẻ bị động. Yếu tố tạo ra do phía bên ngoài nắm ” nghĩa là sao hở bác Đình ???  Bộ Kiếp Sát xung chiếu thì mình là nạn nhân của đối phương (luôn bị thiên hạ bắt nạt ức hiếp) đó hở bác ???

 ***  Cháu sinh ngày 3 tháng 3 năm 1983 lúc 00:15 giờ sáng, âm lịch là 19 tháng 1 năm Quý Hợi giờ tí:  Mệnh có Phục Binh Lưu Hà bị Kiếp Sát xung chiếu.  Nếu có thể được thì mong bác hãy giải thích rõ ràng bộ Lưu Hà Kiếp Sát Phục Binh trong lá số này để cháu hiểu rõ thêm về nó nhé Bác Bửu Đình … 

Buu Dinh

02:18 04-04-2010

Nói thế này dễ hiểu nhé có một số sao có khuynh hướng xấu. Là PHỤC BINH, TANG MÔN, BỆNH PHÙ, KIẾP SÁT… Ví dụ như cách Binh Tang đồng cung rất là xấu (xấu về cá tính) nếu có sao hợp cách THIÊN ĐỒNG thì lại tốt. PHỤC BINH càng xấu thêm là thế, vì nó chủ ẩn núp làm điều sai trái luôn luôn có Phi Liêm tam hợp. Vì thế có KIẾP SÁT cái khuynh hướng xấu càng thêm mạnh. Ta phải kiểm tra ngay chính tinh chỉ huy chúng thuộc nào nào, nó có thêm KHÔNG KIẾP KÌNH ĐÀ  hay không để quyết đoán.

Câu 2, đúng rồi, bên ngoài nó ức hiếp mình, nó tìm cách cướp đoạt của mình. Hạn gặp cũng vậy, ta phải đối đầu với nạn trộm cướp.

Bộ Binh Tướng Hà Sát là có tà khí rồi nếu gặp chính tinh nhóm Sát Phá Tham là xấu, nếu có THIÊN ĐỒNG lại là tốt, kể cả THIÊN ĐỒNG xung chiếu.

·  Lan Huong

16:08 02-04-2010 KIẾP SÁT Kẻ Cướp Đoạt…

Dạo này bác post bài nhiều chứng tỏ sức khỏe của Bác tốt lên rồi. Cháu rất vui. Chúc Bác luôn khỏe. Tên Kiếp Sát này ai cũng sợ nó. Cung Điền của cháu có Lưu Hà tọa thủ, Kình Dương Thiên Hình xung chiếu, Đào Hoa và Kiếp Sát tam hợp chiếu, vậy có phải cháu hay bị người ta cướp đoạt đất đai không Bác.

Buu Dinh

21:34 02-04-2010

Hình như cháu có hỏi về kinh doanh nhà đất có nên hay không? Bác bận viết bài chưa trả lời được. Cháu có cung Thiên Di rất xấu ra ngoài dễ bị người ta cướp đoạt công khai hoặc âm thầm và cung Phúc ngộ Không cũng là xấu, mang ý không hưởng phúc, còn đỡ hơn phúc ngộ Kiếp. Đại hạn hiện giờ của cháu tại cung Phúc có cách CỰ CƠ lại ngộ KHÔNG KIẾP Hỏa có PHI LIÊM… Tuy rằng có cách Song Lộc rất là hay nhưng những cái tốt đẹp bị hóa giải gần hết. Cơ ngộ KHÔNG KIẾP dễ gặp cái “không phải thời cơ mà là nguy cơ”. Họ thì tồn tại còn ta dễ tan rã. Giá như không có KHÔNG KIẾP HỎA vấn đề đầu tư có thể là tốt. Nhìn kỹ lá số còn có cách Quế Sứ Hoa Thương tại cung Nô có THẤT SÁT , Lại có cách THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP, nếu hợp tác làm ăn với ai đó đều là bất lợi. Xét về mặt đầu tư vào nhà đất về lâu dài rất có lợi, nhưng đâu phải ai cũng thành công, cứ nghe đóng băng, băng tan, rồi băng đóng, nhiều người tan cửa nát nhà vì đầu tư vào nhà đất mà vốn lại vay mượn.(Muốn làm ăn lớn) Bộ CỰ CƠ (nhà cửa, cơ là cơ ngơi, cự là cửa) đi với PHI HỔ là xấu lại có bộ Hung tinh Hỏa KHÔNG KIẾP nên đề phòng lửa, vì bộ Hỏa Kiếp là tai họa về lửa. Đi lại nhất là đi với chồng dễ gặp tai nạn do sự nhanh mau mà ra, vì các sao Phi Liêm, Hỏa Tinh chủ nhanh mau mà sinh tai nạn không ngờ là KHÔNG KIẾP. Cho nên cái mà cháu dễ gặp là nguy cơ hoặc không hợp thời cơ, như buổi chợ chiều, bất phùng thời. Vận 23-32 không phải là tốt. Lá số cháu thuộc cách Mệnh TRIỆT Thân Tuần. Cách này vô chính diệu hay hơn có chính diệu. Nói chung lá số của cháu không xấu mấy. Điền cung của cháu dễ gặp cảnh con cái sau này tương tranh.

·  thatsat9999

15:08 02-04-2010 KIẾP SÁT Kẻ Cướp Đoạt…

Thế cháu toi rồi bác ơi. Cung thân cháu ở thân co cách Tử, Phủ lai hội đủ cả Kiếp Sát, Phục binh, Đào Hoa, Lưu Hà. Cung đối cung mệnhThất Sát gặp triệt vậy thì cháu luôn bị người khác hà hiếp à bác ơi. Lại còn lĩnh đủ cả bộ không kiếp nữa chứ.Khổ cháu rồi huhuhu

Buu Dinh

21:44 02-04-2010

Cung Thân mà có Binh Kiếp dễ gặp thằng ăn trộm, ăn cắp vặt thôi. Nước họ có “góa phụ áo đen”, nước ta thì có du đãng mã tấu, không hiểu sao xã hội càng ngày đạo đức càng đi xuống. Cho hay cái tai họa nó biến dạng theo từng nơi.

·  lanhuong1310

08:41 31-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp P4

Bác ơi, Thái Âm tươngj trưng cho phụ nư, Thái Dương tươjng trưng cho đàn ông. Nưx mêjnh có Thái Âm là hơjp cách, Nam mêjnh có Thái Dương là hơjp cách. Cháu nưx mêjnh có cả Thái Âm và Thái Dương thì ntn? Không biêt’ như~ng ngươi` đông` tính luyên’ ái thì như thê’ nào bác nhỉ?

Buu Dinh

23:09 31-03-2010

Nam nữ có  cả bộ Âm Dương hội họp tại Thân Mệnh Phối cung là tốt. Chỉ thấy sao này mà không thấy sao kia là dấu hiệu bất lợi, nguyên tắc Âm Dương là có cả 2 mới hay. Có đêm phải có ngày, có trai phải có gái, có âm thầm có cái phải công khai, có ánh sáng có bóng tối bức tranh, tấm hình mới đẹp…. Thuần một thứ thôi nó cũng sinh bệnh, trong đó có cả bệnh đồng tính luyến ái, Đông y chữa bệnh là lấy lại sự quân bình âm dương hợp lý. Cháu có cả Âm Dương tại MỆNH không mắc bệnh đồng tính đâu mà lo.

·  Hyatt

13:03 30-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp P4

Bác ơi, cháu cảm ơn bác. Như vậy Lục hội cũng là của mình phải không ạ. Bác cho cháu hỏi về mức độ các cung xung chiếu, tam hợp, nhị hợp và lục hội có khác nhau không ạ? và nếu như tính theo các bộ sao ví dụ như tam hóa, tứ hóa, tam ám, tam minh, … thì tính ở tất cả các cung này có phải không ạ? tức là nếu cứ đếm đủ các sao của từng bộ nói trên ở tất cả các cung bao gồm cung đang xem, cung tam hợp, cung xung chiếu, cung nhị hợp, cung lục hội mà thấy đủ là coi như đủ bộ phải không ạ?

Cháu cũng cảm ơn bác đã chỉ ra rằng sao Thất Sát hay nhầm lẫn. Từ trước tới nay cháu cứ đổ tại sao Thai tại mệnh nên hay nhầm lẫn hóa ra là tại sao Thất Sát. Hôm nay cũng là ngày nhầm lẫn của cháu. Từ sáng đến giờ toàn phải làm đi làm lại thôi.

Buu Dinh

22:56 30-03-2010

Trong phú TỬ VI có câu. “Thai lâm MỆNH vị đa học thiểu thành”. Bác nghiệm chứng thấy không đúng, không phải câu phú nào cũng đúng. Chắc cháu chịu ảnh hưởng câu phú này. Vòng Trường Sinh để đoán sức khỏe là chính xác. THẤT SÁT là ngôi sao lầm lẫn, từ đó dễ gặp sai lầm có thể bị giết, hoặc giết lầm, bị đánh hoặc đánh lầm…. và rắc rối biết bao nhiêu khi kẻ quan sát lại… không thấy. Từ đó THẤT SÁT dễ đánh mất nhiều thứ trên cuộc đời. Ít có một THẤT SÁT hay, dễ gặp những THẤT SÁT dở.

Biết bao quả táo rơi xuống, quả dừa rơi xuống bồm bộp không ai thấy do lực hấp dẫn của quả đất, chỉ có một người thấy. Để cháu an tâm một THẤT SÁT có TỬ VI hội họp có HÓA QUYỀN là được phê “phản tác tinh tường” (nghĩa là phải nói ngược lại0 là tinh tường vì THẤT SÁT vốn là sao lầm lẫn. 3 sao đó hàm ý anh được quyền (HÓA QUYỀN) định (TỬ VI) đoạt (THẤT SÁT) vì anh có cái nhìn tinh tường. Cũng nhìn lá số bạn thấy …chữ nhưng có người nhìn vào đó còn nghe thấy khóc la, cười cợt… màu sắc thậm chí cả mùi vị.

Cung lục hội cũng là cung của mình, đang âm thầm theo dõi mình, quan trọng là nó phù hợp hay không mà thôi. Nhưng không quan trọng bằng xung chiếu vì nó đang là đối thủ, hay đối tác, có khi là cảnh tượng vui buồn ta thấy. Quan trọng nhất là bản cung cung tam hợp của mình, nội lực của mình, khi mới tập tành nên nhìn trong phạm vi tam hợp và xung chiếu, khi giỏi rồi chú ý đến các cung nhị hợp, lục hội. Vì chính nó là động lực cho bản cung làm việc. Ví dụ tôi làm việc này vì bạn bè, vì anh em các cung vừa kể chưa chắc đã thấy, chỉ thấy ở nhị hợp hay lục hội mà thôi.

THIÊN ĐỒNG đồng ý để bạn tham gia, tức đồng ý với THAM LANG đang nhị hợp. Cũng như THAM LANG sẵn tham chiến với đồng minh của mình, đồng minh của nó là ai? Là THIÊN ĐỒNG… Đây là những điều tìm hiểu cao hơn, nhằm thỏa mãn những bí ẩn cuộc đời để khắc phục nó.

·  Hyatt

13:07 29-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp P4

Cảm ơn bác đã có bài viết rất hay và chi tiết về ngôi sao Thái Âm. Bác cho cháu hỏi vai trò của cung Lục hội là như thế nào ạ. Từ trước đến nay cháu chỉ biết tam hợp và nhị hợp cũng là của mình. Đến lúc đọc Tử vi ứng dụng của bác thì biết được thêm về cung xung chiếu. Nói chung là không phải của mình những có thể sử dụng cung đó hoặc bị cung đó sử dụng. Tuy nhiên các sách mà cháu đã đọc thì không dạy nhiều về cung lục hội. Có sách lại gọi là lục khắc. Bác giải thích giúp cháu nhé. Cháu cảm ơn bác nhiều. Chúc bác sức khỏe và mọi việc như ý.

Buu Dinh

23:36 29-03-2010

Lục hội hay lục hại cũng chỉ là một. Nhưng bác nghiên cứu thấy gọi lục hại không mấy đúng. Ngay cả tam hợp, nhị hợp cũng  chẳng đúng. Hợp sao được khi cung Tam Hợp có Hung tinh Kỵ Hình hội họp tức là phải đương đầu với bao khó khăn trong bản thân, gia đình, hay nội bộ. Như thế đâu có phải là hợp. Khi cung xung chiếu xấu ta phải đương đầu, các cung tam hợp cũng xấu mọi việc càng thêm bế tắt chẳng biết ngóng đợi vào đâu. Như thế không thể gọi là hợp.

Thạch Sùng chết vì MỆNH nhị hợp với Nô cung, chính bạn bè ông ấy quay lại giết ông. Cho nên gọi hợp cũng không đúng.

Gọi hại lại càng không đúng, dễ gây ấn tượng xấu về cung đó, trước mắt dễ thấy mặc cảm cái cung ấy hại mình. Vì thế gọi lục hội là chính xác.

Quan trọng là các cung xung chiếu, nhị hợp, tam hợp, lục hội phù trợ hay khắc hại mình hay không mà thôi. Nếu ai đó gọi là lục khắc đi chăng nữa cũng dễ gây ấn tượng xấu.

Đặc biệt bộ Hỏa Linh một số tuổi luôn luôn nằm ở thế lục hội. Gặp một sao này tức gặp cả 2 sao.

Một số chính tinh luôn luôn nằm ở thế lục hội như TỬ VI và CỰ MÔN, THIÊN TƯỚNG và THIÊN CƠ … cho nên TỬ VI làm phản CỰ MÔN phản đối, CỰ MÔN láo lếu TỬ VI buộc phải hành động.. THIÊN TƯỚNG và THIÊN CƠ có dâm tính vì 2 sao này có tình riêng với nhau (vì thế kỵ gặp thêm dâm tinh). Một THIÊN TƯỚNG dù có công bằng đi mấy nữa, thì nó vẫn thiên vị bên THIÊN CƠ. Cho nên PHÁ QUÂN đòi hỏi sự quân bình. Thành ra câu chuyện dài bất tận, Cho nên dù chế độ đi nữa, xã hội nào đi nữa cũng không bao giờ có sự công bằng. Các bậc làm cha mẹ, thầy cô thử hỏi mình có thương con em, tử đệ bằng nhau không? Chắc chắn là không.

Trở lại vấn đề, ta nên gọi một từ gì đó vô hại, cho nên các từ đắc địa bác không dùng tới.

·  thanh_ld58

12:44 29-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp P4

lâu lắm Bác mới viết bài mới. Không biết bài tiếp theo bác viết về chủ đề gi? Bác cho cháu hỏi Thất Sát gặp những sao nào chủ mất, sao nào chủ được ạ? Cháu cảm ơn

Buu Dinh

23:36 30-03-2010

THẤT SÁT  đóng tại các vị trí Tý Ngọ Dần Thân chủ được với điều kiện không phạm Kỵ Hình là xấu nhất, Tam Không, không đủ Tam Không nhưng Tuần TRIỆT đương đầu tức án ngữ ngay trước mặt, bị các trường hợp vừa kể chủ mất. Vì THẤT  là mất, các sao Tam Không cũng là tam Vong và Vong cũng là mất. Nó như khẳng định sự mất mát. Nếu không có các sao vừa kể lại có QUYỀN KHOA là chủ được. Nếu các vị trí khác có Quyền Khoa cũng khá tốt nhưng không thuận lợi bằng. Nếu gặp các sao xấu kể ở trên càng tồi tệ. Nhưng nhìn cụ thể mới đánh giá chính xác, có thể nói nó hợp chỉ có một sao THÁI TUẾ mà thôi.  THẤT SÁT là ngôi sao đáng sợ nhất trên TỬ VI dễ gặp chuyện kinh hoàng, khủng hoảng, thất vọng… Chỉ một THẤT SÁT đánh giá là “được” cả vạn người cũng khổ. Một THẤT SÁT bị đánh gía là mất thì chỉ có một mình y, hay gia đình y khổ mà thôi.

·  be Khanh

23:09 22-04-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Bác ơi,nếu vậy thì có nghĩa Khôi Việt làm sáng Nhật Nguyệt hãm đúng không bác?Bác cho con hỏi Thiên Không cũng làm sáng Nhật NGuyệt hãm ,vậy có cần căn cứ vào Thiên KHông đắc hay hãm không ạ?Cái sáng do Khôi Việt,Thiên Không làm có tính chất lâu bền không hả bác? 

Buu Dinh

00:04 23-04-2010

Bộ Âm Dương còn là âm thanh vươn (giương) lên và KHÔI VIỆT chủ cao quý. Toàn bộ mang ý tiếng nói cao quý. Ví dụ như thế này dễ hiểu nhé. Vụ lộn xộn bên Thái Lan rất cần sự phát biểu của Vua Thái Lan, vì tiếng nói của ông quan trọng nhất, cao quý nhất, giá trị nhất. Nhưng cũng khó phát biểu vì tất cả đều là con dân trong nước, ủng hộ áo đỏ khác gì xúi dân làm loạn, ủng hộ ông Thủ Tướng chẳng khác xúi đàn áp. Mọi việc yên ổn thì thôi, nếu đổ máu nhiều quá thì ông tuyên bố phế bỏ ông Thủ Tướng thế là xong. Âm Dương có tối tăm gặp KHÔI VIỆT là hợp cách. Nếu Âm Dương sáng lại càng tốt hơn. Quan trọng là có sao Kỵ với KHÔI VIỆT hay không, rồi Kỵ với Âm Dương hay không mới chắc rằng tốt. Từ đó có thêm sao trợ lực vào ta lại có rất tốt, quá tốt.

THIÊN KHÔNG có một số trường hợp  vô hại đi với NHẬT NGUYỆT vì THIÊN KHÔNG là bầu trời và mặt trăng, mặt trời phải ở trên bầu trời. Kể cả Hóa Kỵ là đám mây đi với bộ NHẬT NGUYỆT nhất là THÁI ÂM được cói là hợp cách, như có đám mây bên cạnh mặt trăng càng có duyên. Quan trọng là Kỵ gì? Kỵ QUYỀN, KỴ KHOA, LONG KỴ HÀ là tốt. Đừng có KỴ KIẾP, KỴ HÌNH… KỴ KHỐC

·  shiloh

01:08 26-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Thưa bác, cháu xin hỏi bác điều mà cháu rất thắc mắc là cháu thân cư thiên di bị tuần, trong đó lộc tồn, ngoài ra cung mệnh có hóa lộc xung chiếu. Như vậy tuần có tác động thế nào?

Buu Dinh

21:26 26-03-2010

Như thế là quá tốt có cách Song Lộc tại Thân MỆNH. Tuần chủ xem trọng mối giao lưu bên ngoài xã hội và ra ngoài luôn luôn phòng bị, phòng tránh tốt… Thân cư tại đó là xem trọng cái bản thân mình, không phải ai mình cũng tiếp xúc dễ dàng nhờ đó phòng bệnh lây lan cũng rất tốt, Thân cư tại Di dễ trôi dạt phương xa, Thân có Hóa Lộc là tấm thân của mình hái ra tiền của, vì có nhiều công việc người ta cần ngoại hình tốt, tấm thân đáng giá. Như thế cháu có một sao Tuần tốt như một sợi dây kim loại quý, vật trang sức đắc tiền. Tuần xấu như cái còng mà thôi.

·  Mẹ của hai vịt

16:50 25-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Thưa Bác, “cung huynh đệ có nhóm Cơ, Nguyệt , Đồng, Lương dù không đủ bộ cũng thường có anh em dị bào”. Nhưng gia đình cháu có 5 chị em, trong đó 3 người có Cơ, Đồng, (do người thì có Tử vi cư Tý, người thì có Vũ-Phủ cư Tý, người có Liêm trinh cư Thân…) nhưng không hề  có anh em dị bào. Có lẽ chỉ có 2/4 sao của bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương nên không đủ phải không thưa bác

Buu Dinh

22:08 25-03-2010

Khi đoán các cung đệ tam nhân việc đúng sai tỉ lệ rất thấp, cũng như không phải số của ta có anh em dị bào, rồi bắt  buộc thân sinh ta phải đi thêm, hay đi ẩu một bước. Là người có anh em dị bào đem áp dụng thử thấy sai đúng rất lộn xộn. Bộ CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG hàm nghĩa cùng một tiếng gọi mẹ(THÁI ÂM) nhưng mẹ riêng (Cơ) và mẹ chung (Đồng). Cho nên những người này vừa có thân mẫu (mẹ đẻ) và đích mẫu (mẹ chính). Con của bà chính gọi bà kế mẫu là dì (với nghĩa em của mẹ, vì 2 bà coi nhau như 2 chị em). Ngày xưa bà chính phải đi cưới hầu cho chồng.

Bác nghiên cứu TỬ VI nhưng không quan tâm mấy vấn đề này, vì bác nghĩ việc đúng sai cho một cá nhân là đã khó, đúng cho 1 tập thể lại càng khó hơn, cũng không thể lý luận tui có con dị bào phải cưới thêm vợ 2 cho rách việc, đó là chưa kể giới nghiên cứu dễ ghen tuông vì chuyện dị bào. Việc có nhiều dòng anh em hay con cái là chuyện bất đắc dĩ. Người trong cuộc dễ cay đắng nhìn nhau.

·  Hyatt

10:44 25-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Bác cho cháu hỏi có phải Thái Âm Thái Dương ở cung tử thì sinh đôi phải không ạ? cháu thấy lá số của em dâu cháu thì đúng như vậy còn lá số của một người bạn cũng như vậy thì mới có một lần sinh 1 thôi còn không biết là sau này có sinh đôi không. Còn cung huynh đệ có thiên cơ hoặc có cả cự cơ thì có vẻ đúng là có anh em dị bào vì cháu đã gặp 3 trường hợp như vậy rồi.

Buu Dinh

12:08 25-03-2010

Đúng rồi, nhưng không phải luôn luôn là sinh đôi, có liên quan gì đó với lá số người còn lại.
Anh em dị bào, cung Huynh đệ có nhóm CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG dù có đủ hay không thường có anh em dị bào.

·  jhereon

17:05 23-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Trong bài bác có viết về bộ Nguyệt + Xương khúc, không biết thiển nghĩ của cháu có đúng không mong bác giải thích:
– bộ xương khúc cũng như Tả hữu nghiêng về trợ lực (bên ngoài hay hơn là bản thân có vì bản thân mà có thì cũng phải vất vả cày cuốc mới đạt được) cho Nguyệt nhất là từ các yếu tố bên ngoài( như mối quan hệ anh em bố mẹ với bản mệnh) nếu mệnh có bộ ÂM Đồng ở Ngọ mà sinh giờ mão tất giáp đối tượng phụ mẫu có xương khúc hay ngược lại tại cung Tý và sửu cũng vậy.
– Cháu nhận xét cách giáp này dễ được dựa bóng công danh bố mẹ(Do vậy dễ dàng hơn) nhưng khi đi qua các cung về người như Nô Tử Phụ- Ách dễ bị cách quế sứ hoa thương nhất là nếu đi với hung tinh vì bản mệnh chẳng qua cũng chỉ là đàn bà(âm) con nít(Đồng) chống sao nổi. Cái gì của mình vẫn hay hơn có phải không bác?

Buu Dinh

18:33 24-03-2010

Trước mắt cần khẳng định XƯƠNG KHÚC không phải trợ tinh.

Cái gì cung MỆNH có hay hơn ở cung Hạn, vì đó là tài năng bẩm sinh, có khi tiềm ẩn chưa phát huy. Có nhiều người bộc lộ tài năng sớm nhờ cung MỆNH có bộ KHÔI VIỆT chủ bộc phát. (Ở đây ta bàn đến yếu tố tích cực bộc phát hay ho, cũng bộc phát nhưng bộc phát tai họa, dâm ô, tham lam… Cho nên chỉ hạn hẹp trong từ bộc phát cái gì chúng ta chưa biết… bài viết yêu cầu tạm hiểu là bộc phát cái tốt.

Bộ TẢ HỮU là bộ trợ tinh được sự giúp đỡ của bậc trên và kẻ dưới. Hầu như đi với chính tinh nào cũng hay. Thậm chí không có nó chính tinh một số chính tinh đành bất lực. Đó là bộ TỬ PHỦ lãnh đạo mà không có tay chân bộ hạ, rõ ràng không phải là nhà lãnh đạo. Vua chúa gì mà đi đâu cũng lủi thủi một mình. Tả Hữu nhờ sự trợ giúp, giúp qua giúp lại mà thành. Trái với bộ XƯƠNG KHÚC nhờ tài năng mới thành công. Vấn đề còn lại nó có phát huy tốt đến đâu.

Cách giáp cũng hay nhưng làm sao bằng chính khả năng của MỆNH.

·  lanhuong1310

16:01 23-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Cháu cám ơn bác, bài vêf Thái Âm hay quá. Chúc bác luôn khỏe đê còn viê’t thêm cho chúng cháu nhiêù bài nưã. Ngày nào cháu cũng vào blog của bác, băt’ đâu` tư` lúc đên’ công ty cho đên’ khi vê` mơí out. Càng đọc càng thâý kiên’ thưc’ Tư Vi mênh mông và khó quá.

Buu Dinh

18:33 24-03-2010

TỬ VI đúng là khó thật, không có sách hay, không có thầy giỏi, nếu có cũng cần có người giỏi trình độ diễn đạt từ dễ đến khó, mới hiểu kịp. Vì thế chủ trương ban đầu là vui học TỬ VI, bây giờ là chuyên sâu. Cũng có vài người như cháu, có người lấy trang của bác làm trang chủ, và rất nhiều người đến trang của bác từ máy của công, tư sở. Cũng có người in bài của bác từ quán net. Nói chung các bạn là con người may mắn được tìm hiểu TỬ VI, cái môn bị chê là mê tín, nhưng tại đây hoàn toàn khoa học thật sự.

·  Hyatt

14:55 23-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Cảm ơn Bác đã dốc lòng với ngôi sao Thái Âm, biểu tượng của “một nửa thế giới”. Cung phụ mẫu của cháu vô chính diệu tại mùi có Âm Dương xung tại sửu. Thái Âm của cháu gặp địa kiếp và tam hợp với địa không. Không biết có phải vậy mà mẹ cháu không thể yêu được cháu và ngược lại. Tuy vậy cháu làm theo lời khuyên của bác về việc “uống cà phê không đường” nên đang rất cố gắng để cải thiện quan hệ. Nếu quan hệ giữa cháu và mẹ cháu tốt lên, cháu sẽ báo tin cho bác nhé. Cháu nghiệm thấy rằng học tử vi của bác cũng là một cách học làm người, hoặc như bây giờ người ta hay nói là “học kỹ năng sống”.

Buu Dinh

15:55 23-03-2010

Đúng như thế thật, nghiên cứu TỬ VI là để khác phục nó, chế ngự nó. Nếu sống theo bản năng không ít thì nhiều ai cũng có vài Hung tinh, Kỵ Hình tại MỆNH thân, quấy động nó thì nó thức dậy. Vì thế nghiên cứu TỬ VI làm cho cuộc sống tốt hơn, trước mắt nên triệt những cái xấu trong ta trước.

·  SONG HỈ

10:33 23-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 3

Bác ơi,

“THÁI ÂM + TẢ HỮU + LỘC TỒN hoặc VŨ KHÚC + TẢ HỮU + LỘC TỒN được cho là phú ông cách”

Khi bộ sao trên cư Thân có được hưởng như cư ở Mệnh không hả Bác? Và nếu thay Lộc tồn bằng Hóa lộc thì bộ sao với Hóa lộc có hay như Lộc tồn không Bác?

Buu Dinh

14:27 23-03-2010

Với điều kiện THÁI ÂM của cháu ngộ Thanh Phi Phục thì được, vì THÁI ÂM nó không hợp với bộ Hao Kình Đà, nhưng bác nhớ ra rằng Hao của cháu khá tốt, đắc Song Hỉ, không phải trường hợp nào tốn kém cũng xấu, trừ các trường hợp hợp bao gái, bị đánh thuế đen… tốn kém cho người thân là một niềm vui. Giữa LỘC TỒN và HÓA LỘC có khác nhau, LỘC TỒN dành dụm mà nên giàu, còn Hóa Lộc do hóa khí của chính tinh sinh ra tài lộc. Âm đi với Hóa Lộc là nhờ cái âm thầm lặng lẽ kiếm được tiền, âm phúc đem lại may mắn về tiền của.

THÁI ÂM kỵ các chính tinh sầu thảm, hợp với nhóm sao vui mừng hơn. Không phải Âm Hao nào cũng xấu. Có thế chúng ta phải luận cho chính xác. Cho nên có người âm thầm nhưng cười tủm tỉm, có người cười trước đám đông nhưng về nhà khóc thầm lặng lẽ.

·  jhereon

20:58 19-03-2010 THÁI ÂM bài tổng hợp. Phần 2

BENAZIR BHUTTO (21/06/1953 lúc 20:15′) trong một gia đình có truyền thống chính trị sâu sắc tại Karachi .
Cha bà là Zulfiqar Ali Bhutto(5/ 1/1928-4/4/1979) là Tổng thống Pakistan (1971-1973)và Thủ tướng Pakistan (1973-1977). Ông là người sáng lập Đảng Nhân dân Pakistan (PPP), một trong những đảng phái chính trị có ảnh hưởng nhất của Pakistan . Ông bị bắt sau cuộc đảo chính của quân đội năm 1977 và bị xử tử hình treo cổ vào năm 1979
Bhutto học tại trường Lady Jenning Nursery ở Karachi, rồi đến nữ tu viện Jesus và Mary tại Karachi. Hai năm sau, bà nhập học tại nữ tu viện Rawalpindi Presentation, rồi nữ tu viện Jesus và Mary tại Murree. Năm 15 tuổi, Bhutto đậu kỳ thi tốt nghiệp hạng trung bình.
Năm 1969 (Kỷ Dậu-16 tuổi ) đến 1973 (Quý Sửu-20 tuổi )Bhutto theo học tại Đại học Radcliffe , Massachusetts , Hoa Kỳ rồi tiếp tục đến Đại học Harvard tốt nghiệp với văn bằng chính quyền so sánh.
Năm 1973(Quý Sửu) đến 1977(Đinh Tỵ-24 tuổi)Bhutto đến Viện Lady Margaret thuộc Đại học Oxford , Anh Quốc học triết, chính trị học, và kinh tế.
Tháng 12 năm 1976(Bính Thìn- 23 tuổi) bà được bầu làm chủ tịch Oxford Union (một hội đoàn các chính trị gia tương lai), bà là phụ nữ châu Á đầu tiên lãnh đạo tổ chức danh giá này.
Năm 1977 Sau khi tốt nghiệp đại học, Benazir Bhutto trở về Pakistan sau lúc thân phụ của bà bị tống giam rồi bị xử tử năm 1979(năm bà 26 tuổi- Kỷ mùi ), còn bà liền bị quản thúc tại gia.

Buu Dinh

00:30 20-03-2010

Chi tiết năm 26t Kỷ Mùi rất là đúng, đại hạn PHÁ QUÂN KỴ tại Địa võng, tiểu hạn tại cung Tị một đống hung tinh lại thêm Lưỡng Đà, cha bị hành hình. Một năm đen tối không có gì xấu hơn thế nữa.

·  jhereon

21:04 19-03-2010

Thông tin ban đầu cho biết, bà Bhutto chỉ bị thương trong vụ đánh bom liều chết và được đưa tới bệnh viện để phẫu thuật. Nhưng phát ngôn viên của quân đội Pakistan và quan chức Đảng Nhân dân Pakistan (PPP) của bà Bhutto sau đó thông báo, bà đã qua đời lúc 18h16′ giờ địa phương tức 13h16′ giờ GMT
Cuộc đời bà vẫn còn là những tranh cãi về tham nhũng của chồng mà bà là người đứng đằng sau, và cái chết của một người anh là Murtaza Bhutt(bị ám sát năm 20/9/1996 cùng 6 người khác sau khi có xung đột với chồng bà Bhutto-bị nghi là do chồng bà thực hiện ám sát ) và một người em trai là Shahnawaz Bhutto(bị ám sát năm 1985 trong căn hộ,Nice Pháp- nghi vấn là do vợ đầu độc ). Sau cái chết của bà có 2 nguồn tin mâu thuẫn về thực tế vụ sát hại
– Một nguồn từ những người thân cận và những người ủng hộ PPP?
-Một nguồn tin từ chính phủ tổng thống Pervez Musharraf ? liệu đây có phải là chiêu bài nhằm xoa dịu dân chúng và chối bỏ trách nhiệm về cái chết của bà Bhutto?

Lá số của con trai đầu Bilawal Bhutto(người kế tục PPP) âm lịch 11/8/Mậu Thìn 11h06′ (giờ Ngọ)

Buu Dinh

00:52 20-03-2010

Nói rằng chồng bà tham nhũng thì rất có lý vì SÁT PHÁ THAM tại phối cung ngộ PHI LIÊM gia Kỵ nhưng nó xung MỆNH LIÊM TRINH trong sáng của bà, và cả CỰ MÔN tại Ách cung bà chịu tai tiếng.

Theo bác nghĩ tổng thống Pervez Musharraf không đủ khả năng để bảo vệ bà, nhất là trong lúc bà vận động tranh cử. Và kẻ thù của bà là bọn khủng bố quốc tế.

·  Xuong Khuc

03:20 02-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

Bác ơi! Thế còn bộ Xương Khúc thì sao hả bác?

Văn Xương = dài / Văn Khúc = ngắn.

Cám ơn bác viết bài hay cho mọi người đọc!

Buu Dinh

12:41 02-03-2010

Bộ XƯƠNG KHÚC chủ dài ngắn như sau: Truyện dài, truyện ngăn. Trường ca, đoản ca, viết dài viết ngắn gọn. Phim nhiều tập, ít tập… Ngoài ra còn chủ cái đẹp của sự thẳng (ví dụ font chữ thẳng, lăng Vua Minh Mạng lấy cái thẳng làm đẹp….). Đó là VĂN XƯƠNG. Còn VŨ KHÚC lấy cái ngắn, cái quanh co làm đẹp như font chữ thư pháp, như lăng Tự Đức, như các vườn ngự uyển… tạo không khí xa xôi, bất tận… Xem thêm trong bài XƯƠNG KHÚC. Đây là cái đẹp, cái mục tiêu trong văn nghệ.

·  ngoisaobang99992003

18:25 01-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

Vâng, đức tin là một khái niệm rộng lớn bởi sự hiểu biết của con người còn quá nhỏ bé so với chân lý mênh mông. Thực sự đâu phải người thực, việc thực thì mới khiến con người ta tin, vì như vậy đâu còn gọi là tin nữa. Hì hì, nghe có vẻ triết lý ghê bác nhỉ! Có lẽ tin vào điều gì đó giúp ta tốt lên thì tin quá đi chứ bác nhỉ!

Buu Dinh

12:45 02-03-2010

Tin có thiên đàng, niết bàn… sau này chết, dẫu rằng không có đi nữa, cũng chẳng thiệt gì nhưng hiện tại sống tốt hơn, xã hội an lành hơn.

·  hoc tro

16:02 01-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

Cháu có đôi lời, nhân cảm hứng

Số mệnh được tạo thành lúc con người chưa chui ra khỏi bụng mẹ.
Tìm hiểu số mệnh, tri mệnh không có nghĩa là từ bỏ đấu tranh, bó tay, bất động, chịu sự an bài. Trái lại, cốt để biết lẽ cùng thông, lúc nào nên làm, lúc nào nên ngừng, lúc nào cần động, cần biến, lúc nào cần tĩnh, cần thủ …

Tri mệnh để tạo cho mình một thái độ thong dong đối với việc đời, ứng phó với những biến động.

Tri mệnh để xem thường mọi sự, coi vinh nhục cùng một rễ, tử sinh cùng một gốc.
Vậy thì lo gì sống chết, sợ gì biến động.

A Di Đà Phật. Phật tại tâm

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền …… quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.
(Tuyên ngôn độc lập năm 1776 của nước Mỹ).

Số phận của mỗi người là do chính con người tự điều khiển, tự cai quản, vượt mọi trở ngại để chiến thắng.

Buu Dinh

17:00 01-03-2010

Đúng là chúng ta có tự do trước số phận. Đáp số thành hay bại chúng ta khó sửa đổi, có chăng là thành lớn hơn, bại nhỏ hơn. Đáp số xấu, tốt chúng ta cũng có thể sửa đổi còn dễ dàng hơn. Không ai bắt chúng ta tự làm việc xấu, nói điều xấu… Tìm hiểu số mạng cũng không phải biến chúng ta thành người nhu nhược, giúp chúng ta tiến thoái đúng lúc, đi đúng nơi, nói đúng chỗ, tìm đúng người…

·  Kienthuc06

11:14 01-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

Bác Đình ơi: trong các bài viết về Liêm Trinh thì bác có viết đại khái rằng cái sao Liêm Trinh tượng trưng cho “lấy ngắn nuôi dài” nghĩa là sao hở bác ???

Mong bác định nghĩa dùm cháu hiểu rõ cụm từ “lấy ngắn nuôi dài” (của cái sao Liêm Trinh) này nhé.  Năm mới chúc bác Đình cùng quý quyến thân tộc an lành thịnh vượng.

Buu Dinh

15:14 01-03-2010

Liêm Trinh chủ sự lâu dài, bền vững, tầm nhìn xa rộng… trái với Vũ Khúc. Cũng như hôm nay bác còn nói chuyện TỬ VI là nhờ sao LIÊM TRINH, cũng còn nhớ như in trong đầu những công thức toán học là nhờ LIÊM TRINH. Nhớ những cái đáng nhớ. Các bạn đến với TỬ VI hôm nay chưa thấy ích lợi của nó, nó làm bạn mất thì giờ nghiên cứu học tập tìm hiểu nhưng tương lai về lâu dài có bạn thành danh nhờ nó, được kính trọng nhờ nó, có tiền của nhờ nó. Đó là cái lâu dài, còn hiện giờ bạn đang dùng sao Vũ Khúc (ngắn) có tiền lên mạng để học hỏi, không học sớm để tích lũy kinh nghiệm lấy đâu mà giỏi, có thiên tài cũng… bò ra mà học.

Giỏi là học mau hơn mà thôi. Bạn thấy đó, trong TỬ VI 2 sao dài và ngắn luôn luôn tam hợp với nhau. Càng nghiên cứu TỬ VI bao nhiêu càng thú vị bấy nhiêu và nó gần gũi chúng ta.

·  卐 Thiên Phủ 卐

11:03 01-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

anh vualocvung nói vậy là muốn đi tu rồi hả , cháu cũng không thích bon chen giành giật cuối cùng nhắm mắt mang theo được gì đâu ?  Làm người quan trọng nhất là lo sửa mình tu tâm rèn luyện tâm hồn , nếu đi tu thì phải đại giác đại ngộ phổ độ chúng sanh . Còn lưu luyến trần duyên thì nên noi gương Nghiêu , Thuấn hết lòng phục vụ xã tắc ..

Buu Dinh

15:36 01-03-2010

Chữ ngộ là sao TRIỆT đó, ngay tại MỆNH cháu, nhưng thương tích đầy mình vì Âm Kiếp mới ngộ được, bằng không lưu luyến hồng trần. Nếu có ngôi chùa nào có chứng khoán thì Vualocvung tu được.

·  ngoisaobang99992003

00:19 01-03-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

Cháu chào bác!

Cấu “Lộc phùng xung Phá, cát dã thành hung” thì hình như bác cũng đã nói ở đâu đó trong các bài viết và có nói là cần xem xét lại đúng không bác. “Phá” ở đây không có nghĩa là PHÁ QUÂN, mà là “Lộc phùng xung phá, cát dã thành hung” là Lộc tồn gặp các sao xấu thì trở nên xấu hả bác.

Buu Dinh

15:30 01-03-2010

Cháu nhớ lộn rồi. Phá không phải của PHÁ QUÂN là ý của người khác, còn ý của bác là Phá là PHÁ QUÂN. Chưa gì đã tẩu hỏa nhập ma, cho nên cái gì cũng từ từ mới thấm.

·  Salangane

12:29 28-02-2010 CÁI NHÌN TỔNG HỢP.

… Hầu như chưa có câu phú nào đề cập trực tiếp đến cách VŨ TƯỚNG ngộ LỘC. Vì có đề cập cũng bằng thừa nếu như anh chấp nhận vế thứ nhất LỘC phùng xung PHÁ là xấu, thì mặc nhiên thừa nhận VŨ TƯỚNG ngộ LỘC TỒN là xấu. Vấn đề còn lại xấu đến đâu, xấu như thế nào mà thôi.

Có thể Bác Bửu Đình không để ý chứ cháu nhớ trong sách của Tử vi đẩu số của Vân Đằng Thái Thứ Lang có 2 câu phú về cách Vũ Tướng gặp Lộc đó là :
1) Vũ Khúc, Lộc, Mã giao trì phát tài viễn quận
2) Vũ Khúc Dần Thân, nhi ngộ Lộc Quyền, phú gia Vương Khải
Trong phần giải thích 2 câu phú này có nói đến Vũ khúc ở Dần Thân tức chính là Vũ Tướng.
Cháu đọc bài này hồi sáng cũng có cảm giác Bác viết trả lời cho cháu, cháu sẽ in ra đọc đi đọc lại nhiều lần để nghiền ngẫm xem. Cám ơn Bác và chúc Bác vui khỏe ạ.

Buu Dinh

16:22 28-02-2010

Cách Lộc Mã giao trì gặp trong các tuổi Giáp Ất Canh Tân. Cho nên có thể gặp Lộc Mã tại nhiều vị trí như Dần Thân Mão Dậu và các tam hợp cung của cả các cung kể trên.

Khỏi cần bàn VŨ gặp LỘC MÃ tốt như thế nào. Vì Vũ là tài sản cần chiếc xe, cần cái kho để chứa, đó là hình ảnh chúng ta thấy rất thực tế. Nên nhớ chúng ta bàn đến chữ giàu chứ không nói đến tính cách, trái với nội dung của bác đưa ra là “phú đa danh thọ”, bởi thế từ đó tìm ra vì sao BỆNH PHÙ lại không được hưởng và vì sao PHÁ QUÂN lại không được hưởng vì không bền vững, không thọ nằm trong bài viết khác. Đề tài PHÁ QUÂN ngộ LỘC TỒN, nói cho rõ ràng là LỘC TỒN chứ HÓA LỘC lại là khác.

Câu 1 này rất thông thường nói về Lộc Mã làm ăn xa mới hay không cần thiết phải có Vũ mới đi làm ăn xa, thực tế cho thấy như thế. Cũng không nhận xét nó đi với Vũ Tướng.

Câu 2 khẳng định cách VŨ TƯỚNG Dần Thân nhi ngộ Quyền Lộc ở đây là Hóa Lộc, Hóa Quyền.

Cá biệt ta có thể thay LỘC TỒN cho HÓA LỘC và ngược lại miễn sao không bị phản tác dụng mâu thuẩn với chính tinh. Ta cần biết HÓA LỘC và PHÁ QUÂN đi với nhau không mâu thuẫn, vì anh cần đập phá, khám phá… thì càng văng ra tiền của. Bạn muốn phá nhà cũ xây nhà mới có khi tốn cả chục triệu, công trình lớn có khi cả tỷ. Nói về chữ giàu thì cách VŨ TƯỚNG Dần Thân là cách giàu nhưng không bền, vì hàm chứa cách phá sản, muốn phá sản thì anh phải giàu có của để mà phá.

Điều đáng nói các nhân vật như Thạch Sùng, Vương Khải ta cứ ngỡ như cổ tích lại là những nhân vật có thật.

Đây là lá số của Thạch Sùng.

                              GIÁP NGỌ. KIM MỆNH 3 THÁNG 5 GIỜ DẦN. DƯƠNG NAM     MỘC   3    CỤC

“ Hạng Võ anh hùng hạn ngộ THIÊN KHÔNG nhi táng quốc. Thạch Sùng hào phú hạn hành ĐỊA KIẾP dĩ vong gia” thì T. Sùng mất năm 46t Kỷ Mão (trang Wiki cho là chết 52t). Cùng lâm nạn (THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP) với ông ấy là nàng Lục Châu xinh đẹp nhảy lầu tự sát. Và chết vì những người bạn phản. Lá số của T.Sùng là bài học rất hay, điển hình cho cách THẤT SÁT lâm Thân. Có trong TỬ VI Áo Bí.

Gàcon

17:02 21-02-2010 THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách

Chào bác BUUDINH:
Cháu nghe nói thất sát cư tị ngọ thì có nhiều vợ hiền thục phải không ạ
Cách của cháu là đắc ý hay là thất chí vậy bác
Địa không địa kiếp lại thêm thiên phủ và tuần chiếu mệnh thì ra đường dễ gặp nhiều tai ương đúng không bác
Lá số dưới dây hợp với việc kinh doanh hay là nên đi làm công vậy bác

Buu Dinh

00:27 22-02-2010

Đúng rồi, THIÊN TƯỚNG cư Thê là tốt vì đó là ngôi sao bác đặt tên là ngôi sao Tình Yêu cũng chẳng có phá cách gì trầm trọng.

Cách của cháu được kể là đắc ý, để dễ hình dung, là có 5 cấp đắc ý, cháu ở khoảng 2,3 trên 5. Nhờ có Hóa Khoa và nằm trong tam hợp có THÁI TUẾ. Đúng rồi ra đường dễ gặp con số không, phải nói từ “không”… và về sau hạn 64 -73 dễ không…. còn. Vì tại đó có cách Tam Không mà MỆNH  có TỬ VI rất kỵ.

·  Mèo Ú

10:21 30-10-2009 THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách

Ở bài trên bác có nhắc đến cách Tham Đà tại Dần bị chó cắn. Úi, cháu đang ở đại hạn Tham Dần, năm sau lại gặp tiểu hạn Tham Dần chắc cháu bị cẩu xực chết chắc .  Trước giờ cháu đâu gây thù óan với những con cẩu này đâu, chưa bao giờ ăn thịt tụi nó. Bác ơi, bác viết bài Tham Đà tại Dần xem nó xấu như thế nào. Chắc bị chó cắn đi chích ngừa là hổng sao. Phải đề phòng những con cẩu này mới được.

Còn bài viết về Thiên Lương Tị Hợi ở trên hòan tòan chính xác ạ. Cảm ơn bác giải thích những câu phú tầm bậy ạ, bây giờ cháu lại khóai vận đến TL tại Tị nữa chứ vì vui và hạnh phúc ngất trời hihi vì có Thanh Long Phục Binh, không hề làm bậy như phú nói.

Buu Dinh

12:34 30-10-2009

Quên, nhắc đến chó cắn phải có BẠCH HỔ. Nếu nghi chó cắn đừng chạy, đứng im một chỗ. Con chó mắt rất kém chỉ thấy đơn sắc, nhớ được người nhờ cái mũi. Nên thường gần người lạ để hít mùi. Nếu nhà có nuôi chó ít bị chó tấn công, vì nó ngửi được mùi đồng loại.

·  hoaiminhtrinh

08:09 30-10-2009 THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách

Cháu vừa đọc được tin này trên báo của Úc châu:
http://www.theage.com.au/national/rbas-new-bribe-storm-20091029-hnp5.html .
Theo đó, cái công ty  Reserve Bank of Australia’s banknote đã trả hơn 12 triệu USD cho mấy ông ở Vietnam’s Ministry of Public Security (cục quản lý xuất nhập cảnh?) để được bao thầu vụ in tiền Polymer hồi năm 2002.
Trước đây, lác đác cháu thấy bác có đề cập đến bộ sao liên quan đến tham nhũng, ví dụ như Thất Sát-vũ khúc (cướp đoạt tiền bạc), Đà La – Tuần (che dấu), etc..Bác ơi, hay bác viết riêng một bài về các cách này bác nhé.

Buu Dinh

09:15 30-10-2009

Bác có viết về cách Tham nhũng rồi đấy. Cần phân biệt Tham ô là THAM LANG + TANG MÔN và tham nhũng (là nhũng nhiễu để vòi vĩnh) là THAM LANG + LƯU HÀ. Tham nhũng có bọn Tang môn (bè đảng) đánh mình chịu không nổi đâu, quốc nạn đấy. Người ta hô hào chống tham nhũng mình dây vào (Linh Xương La Vũ) chết oan ức, vì nó quá nhiều. Mạnh vì gạo bạo vì tiền.

·  quynhhuonghn

01:48 30-10-2009 THIÊN LƯƠNG Tị Hợi cách

Chào bác,

Bài Thiên Lương Tỵ Hợi bác viết quá hay. Bác có thể viết thêm bài Thiên Đồng Tỵ Hợi được không bác? Nhất là Mệnh có cách này và Thân cư Phúc Đức lại có thêm bộ Âm Dương để hưởng đủ bộ Cơ Nguyệt Đồng Lương Cự Nhật.

Buu Dinh

09:19 30-10-2009

Bài nào rồi cũng viết, ưu tiên cho các chính tinh để làm cơ sở luận đoán. Và cũng nên viết THIÊN ĐỒNG trước vì nó gần gủi với cách THIÊN LƯƠNG Tị Hợi. Điều bác quên, đáng lý trong bài THIÊN LƯƠNG bác có đề cập đến Thân cư, là MỆNH có THIÊN LƯƠNG cung an Thân không nên cư cung VÔ CHÍNH DIỆU.

·  Trần Phúc Tâm

18:13 27-11-2009 Ai giết vua Quang Trung

Nếu lá số bạn đưa ra đúng là của vua Quang Trung thì giả thuyết chết vì bệnh xuất huyết não và đờm suyễn viêm phổi là phù hợp nhất.
– Mệnh Sát Hổ Hao thì tuy thông minh dũng cảm nhưng rất nóng tính khi tuổi ở tầm 40 trở lại. Bởi Thất Sát tương ứng nguyên tố Sắt (Fe) và VitaminB2. Sát gặp Hổ, Hao thì dễ bị thiếu máu và đột quị.
– Phúc có Vũ Khúc gặp Tuần, Kỵ thì dễ bị bệnh đờm suyễn, ho lao. Ăn uống sinh hoạt tình dục không điều độ, lại suy nghĩ quá nhiều rât dễ dẫn đến ho hen, viêm họng hay viêm, lao phổi.

Hai cái này cùng hợp lại, gặp lúc suy nghĩ quá nhiều, nóng giận quá độ sẽ có thể nảy sinh tình trạng đờm suyễn dồn lên gây tắc thở đồng thời thiếu máu não gây xây sẩm mặt mũi hoặc tràn dịch màng não gây đột quị. Cấp cứu kịp thời, nhẹ thì có thể bán thân bất toại. Không cấp cứu kịp thời, nặng là đi tong.

Buu Dinh

20:42 27-11-2009

Bạn nghiên cứu sâu xa như vậy là quá giỏi. Với mình, THẤT SÁT liên quan với sắt cũng đúng thôi. Vì nó hành kim mà. Vừa rồi lưu lại câu trả lời, mất tiêu. Phải viết lại. Cám ơn bạn ghé thăm bày tỏ quan điểm. Bây giờ mình hơi bận. Bài viết cho ngày hôm nay chưa xong.

·  khoan hậu

14:38 02-10-2009 Ai giết vua Quang Trung

Thưa Bác, về câu gợi ý “Bạn có biết, trong nhóm các sao lưu động, có một sao xuất hiện tại Tật Ách, ta có quyền nghi ngờ người ấy bị giết? Bạn nào thử đoán xem” , có lẽ đó là sao Kiếp Sát chăng (kiếp nạn bị sát thân)

Nghiên cứu hai lá số:

Lá số Bà Mậu Dần, cung Tật Ách có Kiếp Sát cố định ở cung tam hợp, năm Đinh Ngọ Lưu Kiếp Sát tại Hợi trùng với Kiếp Sát cố định, nên bị họa sát thân.

Lá số Ngài Viện trưởng Nguyễn Văn Bông, có Kiếp Sát cố định tại cung Tật Ách, năm Tân Hợi có Lưu Kiếp Sát xung Kiếp Sát cố định nên cũng bị họa sát thân.

Nhưng trong tai họa sát thân này có nhiều người bị họa lây, như vậy không lẽ lá số của họ cũng có Kiếp Sát tại cung Tật Ách. Thế thì phải có thêm yếu tố nào đó, và qua cả hai lá số đều có Thái Âm (âm mưu) nhị hợp với cung Tật Ách.Vậy ta có thể nói thêm, nếu có Thái Âm nhị hợp, hay xung chiếu với cung Tật Ách, thêm Lưu Kiếp Sát thì nguy cơ bị họa sát thân tương đối cao.

Lá số của Vua Quang Trung, cung Tật Ách không có Kiếp Sát cố định, năm Nhâm Tý (băng hà) cũng không có Lưu Kiếp Sát tại cung Tật Ách (phùng xung hay tam hợp). Như thế, Thái Âm tại cung Tật Ách của ngài là bị bệnh lâu ngày (âm thầm) không phát hiện, vì không thể gọi là âm mưu với chính bản thân mình.

Chắc cách luận của cháu “sai thì nhiều, đúng thì ít”,  vậy cứ coi như có đề tài cho Bác sửa chữa để mọi người hiểu biết thêm.

Buu Dinh

16:12 02-10-2009

Cháu đi gần trúng đích rồi.

Nhưng trong tai họa sát thân này có nhiều người bị họa lây, như vậy không lẽ lá số của họ cũng có Kiếp Sát tại cung Tật Ách.

Họ chỉ cần họa KHÔNG KIẾP, hoặc tai họa bất ngờ khác có liên quan đến súng đạn như Hỏa Linh Hình KHÔI VIỆT… hoặc Lộc Mã KHÔNG KIẾP Tuế… họ đâu phải mục tiêu 1 đâu, chẳng phải mục tiêu 2, cùng chung tai họa rất dễ gặp (Đồng Kiếp) hiện giờ có nhiều blogger cùng chung tai họa thị phi với bác đó.

Bác đang nghĩ cách chận blog lại, phong tỏa nó lại, ai đọc phải đăng ký, số người đọc bị hạn chế rất ít, số người đọc là anh em một nhà thế là yên chuyện. Tại đó bác cũng không bị hạn chế tiết lộ.

·  Moonlight

13:27 03-01-2010

Bác ơi Thiên Đồng là Phúc gặp Không kiếp tại Tỵ Hợi đoán là họa phúc khôn lường, phúc đấy họa cũng đấy ….nhưng nếu tại đây có Hóa Lộc thì vẫn là tốt phải không ạ…vì dù gì cuối cùng nó cũng Hóa Lộc? Nếu lại có cả Hồng loan, Thiên khôi thì phải đoán là lộc lớn hay nạn lớn ạ? (trường hợp xét tam phương hội hợp không thấy có hung sát kỵ tinh ạ)…Nếu Không kiếp cư tTỵ Hợi không gặp thêm hung sát tinh được quyền nói là Không kiếp đắc ý? hay vẫn đoán là nạn lớn do Thiên Đồng ngộ KK bất cát ạ?…bác cũngc ho cháu hỏi mệnh vô chính diệu khi qua Không Kiếp có trị được không ạ (giả sử KK Tỵ Hợi là KK tương đối tốt)?

Buu Dinh

23:41 01-03-2010

Trả lời muộn cho cháu, (khi trả lời An Khê bác phát hiện câu hỏi này).

Bộ Hồng Khôi là bộ sao hay làm tăng giá trị của cả cách tốt và cách xấu. Nó rất lợi về danh tiếng và công danh nhưng đi với KHÔNG KIẾP cái họa càng thêm to lớn. Đó là kinh nghiệm vì nó làm tăng giá trị của sao (giống như cấp số).

Hóa Lộc bao giờ cũng là hóa khí thành tài lộc do gặp may, sinh tài nhưng nó không có tác dụng gì trong việc cứu nguy trước KHÔNG KIẾP (tạm hiểu nó bị trơ ra như trong Hóa Học) nhưng dẫu sao khi gặp nạn mà có tiền cũng dễ chịu, còn hơn đã nghèo gặp thêm eo.

Hạn KHÔNG KIẾP tại Tỵ Hợi qua được hay không tùy thuộc rất nhiều chính tinh tại MỆNH (như bác giải thích nhiều lần cần có Tả Hữu, Binh Tướng, bộ PHÁ QUÂN THIÊN TƯỚNG tại MỆNH.) Ngoài ra chỉ bộ KHÔNG KIẾP không có gì thêm chẳng có gì đáng ngại, tất nhiên cũng gặp những tai họa không ngờ do bộ sao này gây ra nhưng không ghê gớm lắm đâu.

·  Neptunelt

18:20 01-01-2010

Cháu đang tự hỏi liệu Thiên Đồng sẽ như thế nào khi gặp Không Kiếp đắc ý tại Tị,Hợi liệu có vô phúc, tai hoạ như bác viết phía trên hay không? còn ở Dần Thân nữa. Chỗ này thật sự khó luận đoán.

Buu Dinh

21:00 01-01-2010

Bộ không thấy ông Thiệu và Hitler vì họa THIÊN ĐỒNG đắc địa sao?

Còn Hạng Vũ chết vì hạn KHÔNG KIẾP ở Dần Thân, còn bác Đình sang năm đại và tiểu hạn trùng phùng Tật Ách cung, với cách này y như Hạng Vũ. Quan trọng là chơi với KHÔNG KIẾP có được hay không. Các nhân vật nổi danh kia chơi không lại, còn bác chơi với nó có thắng hay không thì sau này hãy biết.

·  Neptunelt

04:11 01-12-2009

Bác có viết là

THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP có THIÊN LƯƠNG đồng cung hay hội họp..

Đã vô phúc lại thêm không may bất hạnh về lương thực.

năm ngoái cháu có Tiểu hạn Đồng Lương ngộ Thiên Không (đắc) tại Dần, xung có Địa Kiếp. Đại hạn rất xấu nhưng năm ngoái lại là năm cháu đi làm thêm được nhiều tiền nhất, không có thị phi, cũng ko có tai hoạ gì hết nói chung là may mắn và niềm vui đến nhiều, cuộc đời rạng rỡ.Năm nay hạn Vũ Sát cháu bị tiêu hao nhiều tiền của là đúng. Nên cháu muốn hỏi bác là có gì không đúng ở câu phía trên không ạ?

Buu Dinh

10:22 01-12-2009

“Dần Thân KHÔNG KIẾP nhi ngộ Quý tinh thăng trầm vô độ”. Nói lên cái tính thất thường của KHÔNG KIẾP (không ngờ mà cướp được, cướp đây nên hiểu đoạt được, như cướp học bổng, huy chương… cho nên cần hiểu như chữ đạt ). Cái mà gọi thăng trầm thật ra kỵ các năm có chữ Giáp, Canh mà thôi. Ngoài ra hợp với những người có SÁT PHÁ THAM tại MỆNH, hoặc Tả Hữu, Binh Tướng… qua hạn KHÔNG KIẾP dù lạc hãm cũng không đáng sợ. Nhờ thế Vua Quang Trung qua Đồng KHÔNG KIẾP quậy rất tốt. Vì mày cướp (kiếp) thì tao đoạt (THẤT SÁT). Cho nên Cướp Đoạt đi với nhau rất hay. Nhưng nhớ cho 2 sao này ở 2 nơi rất hay. Nhưng ở một nơi là bị cướp đoạt. Về sau Hạn cháu năm Giáp Tý, Canh Tý dễ nếm cung bậc trầm của cách này. Bí ẩn cách KHÔNG KIẾP Dần Thân mấy ai biết, đành viết “thăng trầm vô độ”.

·  ™♥L€o♥™

11:37 24-10-2009

Thưa bác , bác viết nốt trường hợp Thiên Đồng độc thủ gặp KHông kiếp có Tuần được không ạ? Liệu có nên luận là họa vào bên “trong” không ạ?

Buu Dinh

13:46 24-10-2009

Chủ tai họa quan trọng, trọng họa, trọng nạn, trúng phải tai họa còn là họa từ phía bên trong, trong nội bộ, trong cơ thể… Trường hợp này có TRIỆT án ngữ đừng có Kỵ hội họp  mới họa may qua khỏi.

·  ™♥L€o♥™

20:24 24-10-2009

Ôi, Thiên Đồng của cháu đơn thủ  vs Không kiếp Tuần, tam hợp còn có cả Hình Kỵ, xung có Thiên không nữa, nhị hợp có Hỏa  hao nữa cơ ạ, theo như bác nói chắc cháu sẽ không qua nổi hạn đó mất T___T.

Buu Dinh

10:04 25-10-2009

Cháu nói đây là hạn hiện tại hay hạn trong tương lai. Đến đó cháu nên hạn chế sự cùng chung, sự hợp tác, đi chơi chung… nói tóm chữ chung của cháu xấu.

·  ™♥L€o♥™

10:30 25-10-2009

Cám ơn bác, đại hạn 33 của cháu mới gặp trường hợp này, mới đầu cháu cứ ngỡ Tuần sẽ cản được Không kiếp, khiến nó bộc phát mà không hoạnh phá:D, ôi vậy mà…. không phai vậy! Nếu cung Điền như vậy thì có thể buôn bđs được không bác? THiên đồng chủ thay đổi, mua rồi bán có thể coi là có rồi mất nhà , mất đất ~ Kiếp, có rồi không có ~ Không. Liệu như vậy có ổn không bác?

Buu Dinh

12:08 25-10-2009

Tuần chủ phòng nhưng đi với KHÔNG KIẾP có nghĩa là không phòng ngừa nổi, sinh trọng nạn. THIÊN ĐỒNG ngộ Tuần mà không có KHÔNG KIẾP đương nhiên là tốt. Chủ trọng hậu chung thủy có trước có sau. Có sự phòng ngừa bên trong. Trong trường hợp này có TRIỆT lại may có TRIỆT giảm bớt hung nguy. Mỗi ngôi sao đều có chỗ đắc dụng. Cũng như chúng ta mỗi người đều có chỗ đắc dụng. Tệ lắm cũng làm tên lính gác, kẻ trông nhà chứ không đến nông nổi vô tích sự. Có người muốn làm kẻ trông nhà cũng không được, cho nên đâm ra vô tích sự.

Điền có Đồng Không Kiếp dễ bị họa về nhà đất, hùn hạp làm cò mưa mảnh đất đầu cơ (bao giờ cũng có THIÊN CƠ tam hợp mà Cơ đi với KHÔNG KIẾP không phải cơ hội thời cơ đâu mà nguy cơ đấy).

Muốn được không ngờ mà có. Tức MỆNH có PHÁ QUÂN tốt. Điền cung KHÔNG KIẾP ngộ Đồng. Sẽ như ý. Vì PHÁ QUÂN tốt là không ai phá được nó.

·  phuong

02:27 02-10-2009

Chào bác buudinh, chúc bác mạnh khỏe. Lâu rồi không ghé thăm blog của bác. Gần đây không thấy bác qua nhantrachoc luận tử vi cho mọi người. Mong bác thỉnh thoảng ghé qua. Cháu vẫn thắc mắc vụ ” Vũ phùng phá nan di bảo”
Bác đã dẫn 1 trường hợp về 1 chủ nhà băng bị phá sản nhưng cháu thấy không đáng tin cậy
-Sau năm 75 thì tất cả tư bản đều gặp khó khăn tán tài hay phá sản, đấy là thế thời, không lẽ tất cả số tư bản ở lại hay ra đi đều có lá số đến hạn tán tài?
-Các sách về phú đều dẫn VU phùng phá chỉ ghi nhận trường hợp vũ phá ty hợi. Trong khi ai cũng biết vũ tướng dần thân là tốt , mà tốt thì hầu như các sách đều công nhận là miếu vượng. Số ít coi vũ nhàn cung , tức là không tốt không xấu nhung vẫn coi tướng miếu. Tướng đẹp nhất tại dần thân. Nếu như ý của bác đúng thì sao tất cả các sách ghi nhận cung thân là cung đẹp nhất của thiên tướng.
Bác luận cháu phá sản trong đại hạn vũ tướng vì lí do Vũ phùng phá  cháu thấy rất không hợp lí. Chưa kể phá của cháu là phá lộc.
Mong bác lí giải cụ thể hơn cho cháu.

Buu Dinh

10:04 02-10-2009

Bác chưa bao giờ bao giờ vào trang Nhân trắc học bàn TỬ VI cả, cám ơn cháu đến thăm.

Các sách về phú đều dẫn VU phùng phá chỉ ghi nhận trường hợp vũ phá ty hợi. Trong khi ai cũng biết vũ tướng dần thân là tốt , mà tốt thì hầu như các sách đều công nhận là miếu vượng. Số ít coi vũ nhàn cung , tức là không tốt không xấu nhung vẫn coi tướng miếu.

Phải nói “mếu” mới đúng. Không tin đi hỏi TÔn Tẩn bị cắt gân chân rồi, Văn sĩ Tam Ích thì tự sát lâu rồi không ai nhớ đến ông ta nữa, Thành Long thì tự phá sản bằng cách đem tiền đi cho… Thôi thì cứ cho là là luận đoán sai đi. Bác xin lỗi cháu vậy. Thôi thì nghe luận đoán đoán lại:

Vào Hạn VŨ TƯỚNG của cháu. Theo một số sách: Đó là thời kỳ rực rỡ nhất cuộc đời, muốn cắt đầu ai thì cắt, uy quyền quy tụ chung thân. Có thể nói Bước Ngoăt  đi qua đại lộ huy hoàng được chưa? Bác chẳng còn từ nào hay hơn để khen tặng cháu.

Sau năm 75 thì tất cả tư bản đều gặp khó khăn tán tài hay phá sản, đấy là thế thời, không lẽ tất cả số tư bản ở lại hay ra đi đều có lá số đến hạn tán tài? 

Sau 75 không phải tất cả tư bản tư bản đều gặp khó khăn cả, chỉ có ở miền Nam VN thôi, chỉ có một số người thôi, sau đấy lại mọc lên mọc lên tư bản đỏ, và biết bao người đổi đời từ đó, không ít người gặp may mắn lạ kỳ, khó tin… Đáng tiếc là không kể ra dài dòng quá.

Bác luận cháu phá sản trong đại hạn vũ tướng vì lí do Vũ phùng phá  cháu thấy rất không hợp lí. Chưa kể phá của cháu là phá lộc.

Phá có Lộc càng tốt lắm kìa: Các sách của cháu nói khen là “Cát xứ tàng Hung” tức là vừa tốt vừa gieo hung họa trên đầu người khác nữa.

Xét ra cháu cũng có trình độ TỬ VI uyên thâm đấy. Tại sao không tự chấm cho mình, năn nỉ nhờ cậy người khác chấm cho mình, không xứng như ý mình muốn: hậm hực, thay tên đổi họ, dùng nhiều nick khác nhau, làm phiền bác vậy. Căn cứ vào khẩu khí của cháu, cháu có tương lai rất sán lạn.

·  hoaithuong198395

11:39 28-09-2009  THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Nghe giang hồ đồn thổi ầm ĩ, thấy bảo Bác nghiên cứu Tử Vi 45 năm! mò mẫm vào đây đọc bài, thấy….thất vọng quá!

Đã lệch lạc về huyền học, lại suy diễn về văn hoá lich sử…:(

Thiên ĐỐng ngộ Kiếp Không bất cát

Cự Môn phùng Đà Kỵ tối hung.

Thế nào là bất cát, thế nào là tối hung??? Tại sao lại bất cát, tại sao lại tối hung???…

với lời giải thích như trên thì tới 90% là suy diễn!

Buu Dinh

14:05 28-09-2009

Ủa! Trên chốn giang hồ (chắc dân đâm chém không rành TỬ VI mấy tí, nhận xét không đúng rồi) đồn ẩu đó cháu, nên “Không Đồng” với bọn ấy. Bác tò mò vào Goolge đánh chữ “Bửu Đình Tử Vi” có 551.000 kết quả và thử “Tử Vi Bửu Đình” 898.000 kết quả. Thì ra mình bị săn lùng, theo dõi hơi kỹ. Ngoài cả mong đợi vì nghĩ Blog là nhật ký cá nhân. Khi ta mở cửa ra là chấp nhận rác rến cũng bay vào nhà, chuyện đó không có chi là lạ. Khi có người đi xuôi dòng, tất cũng có người đi ngược dòng. Ở trong lớp học có kẻ trốn học bỏ ra ngoài theo đám cô hồn các đảng. Cũng không có gì là lạ.

·  hoaithuong198395

11:39 28-09-2009

Thiên Đồng là Phúc Tinh, tính vốn ưa thay đổi, nằm trong bộ Cơ nguyệt Đồng Lương là bộ sao chủ về sĩ thứ trong xã hội. Không có tính cương cường, không có uy lực để chế ngự Sát tinh, hơn nữa vì là Phúc Tinh, cho nên khi ngộ KK tức là cái gốc Phúc đức bị uy hiếp nặng, cho nên mới nói : Thiên Đồng ngộ Kiếp Không bất cát! Bộ CNĐL khi gặp Tứ Sát (Kình Đà Không Kiếp Hoả Linh) thì bị phá cách nặng nề, cho nên mới nói : Cơ Nguyệt Đồng Lương tối kỵ Hoả Linh xâm phá.  Trường hợp Thiên Đồng cư Mệnh Thân, hạn đến Không Kiếp cũng kể như Đồng ngộ Kiếp Không, dễ mất nghiệp như chơi, vì Thiên Đồng có 1 ý nữa là “bạch thủ thành gia”, tức là tay trắng dựng lên cơ nghiệp. Nếu chưa trắng tay bao giờ thì …coi chừng. Hạn đến Không Kiếp, “Hạng Vũ anh Hùng, mệnh ngộ Thiên Không nhi táng quốc – Thạch sùng cự phú hạn hành Địa Kiếp dĩ vong gia” (CT: Thiên Không trong câu trên vốn là Địa không bây giờ, vì trùng với sao Thiên Không cua Nam phái nên đổi tên). Đến anh hùng như Hạng Vũ, giầu có như Thạch Sùng mà còn “táng quốc-vong gia” nữa là dân đen!

Buu Dinh

14:06 28-09-2009

Mấy cái nầy bác đã nói đầy ra rồi. Cách bài trước cũng nói rồi. Vì lịch sự cũng đành trả lời cháu thôi. Rõ một điều, cháu có Linh Hỏa tại MỆNH Hạn.

·  hoaithuong198395

11:40 28-09-2009

Cự Môn là ám tinh, chủ thị phi, gặp Đà Kỵ cũng là Ám tinh, dễ xảy ra cái hạn sông nước, đàn bà thì thất thân thất tiết. cho nên nói là TỐI HUNG. “thuỷ trung tác trủng” – tức là xây mồ trong nước, đây là cái hạn rất dễ xảy ra chuyện tai nạn liên quan đến sông nước. “Hạn hành Cự Kỵ hung thần -phải phòng những chốn giang tân mới lành”!..mà Cự Kỵ lại là Ngọc điểm hà tỳ (có vết), lại liên quan đến thị phi – đàn bà con gái gặp hạn này dễ thất tiết, mang tiếng để đời. đấy là Tối Hung!

còn như Bác mà cứ Suy diễn ÂM-KHÔNG-KIẾP = Tiếng Nổ   😮   thì pó tay!

Âm ở đây là Thái Âm chứ không phải là cái ÂM THANH mà bác tưởng tượng đâu! Có lẽ do yếu kém về Hán văn cho nên mới không hiểu mà thành ra suy diễn.

ngay như cái đoạn Bác viết đây :

…..Ở Huế  hữu có cầu BẠCH HỔ, bên Tả có cống THANH LONG. Như thị xã Tam Kỳ tức lấy bộ Khoa quyền Lộc đặt tên… Các chức quan triều Nguyễn đặt theo TỬ VI nhiều vô số kể, ngay cả bộ như bộ HÌNH (THIÊN HÌNH) bộ Học (ĐÀO HOA) bộ Binh (PHỤC BINH), bộ Công (THIÊN ĐỒNG)… Tuần Vũ (Tuần +VŨ), Án Sát (THẤT SÁT)… Hồng lô Tự khanh (Hồng Loan). Hiệp biện đại học sỹ (Hiệp: THIÊN TƯỚNG). Chữ Tham, chữ Lang trong THAM LANG, chữ Thái trong THÁI TUẾ nhiều nhất….

Thì đúng là pó tay với Bác thật.

Bác có Biết các chữ Án Sát, Hồng Lô Tự Khanh, Tuân Vũ nghĩa của nó là gì không mà dám bảo là nó đặt “theo” tử vi??? Bác nên về mua 1 cuốn từ điền Hán Văn về tra xem nghĩa của nó là gì (chỉ mất 30.000VNĐ thôi). Chứ đừng bao giờ suy diễn kiểu Bộ Binh được đặt tên là theo sao PHỤC BINH :(. Bộ Công là Thiên Đông! hic…nếu nói thế thì Bộ Công phải là Thiên Cơ mới đúng, vì Thiên Cơ chủ về Công nghiệp. (lạy thánh Ala. ..hình như Bác chưa hiểu hết ý nghĩa các sao thì phải..)

Túm lại là : Chưa biết gì về Tử Vi.

Thế này mà nghiên cứu 45 năm thì…   :-O

Buu Dinh

14:08 28-09-2009

Sau năm 75, bác đã mua Tự Điển Hán Việt của Đào Duy Anh, giá rẻ như bèo. Hồi đó để sách vỡ trong nhà mang họa, cho nên bán đầy đường những loại sách quý hiếm. Bác lại có nhu cầu đọc để tìm hiểu gia phả là chính, TỬ VI là phụ mất gần 5 năm, khi làm quen với vi tính bác lại có thêm từ điển Thiều Chửu, Từ điển Hán Việt- Việt Hán. Nếu 30 ngàn của Tự điển Đào duy Anh là quá rẻ, quyển của bác đã nát bét rồi.

Do ông nội bác làm Tuần Vũ, nên bác tò mò 2 chữ này và nghiên cứu lá số của ông ấy, có liên quan gì đến chữ Tuần Vũ không, trước đó ông từng là Tham Tri bộ Binh. Rồi các chức vụ của thân sinh bác. Từ đó tìm hiểu quan chế triều Nguyễn, na ná như Thanh Triều. Nếu nói THIÊN CƠ là bộ Hộ của thời ấy mới đúng. Còn bộ Công nghiệp hiện nay (Cơ + Linh Hỏa). Bộ nào làm việc nấy. Bộ đừng bô là được.

Âm Không Kiếp tiếng nổ nguyên văn bác viết:

Vì trong này có nguy cơ của cách ÂM KHÔNG KIẾP (ám hại hoặc tiếng nổ, nếu có tiếng nổ phải tìm hiểu kỹ…)

Mọi người đều có xấu tính, có người khuyên bác không nên tiết lộ kỹ quá, ai hiểu được thì hiểu. Vì thế bác cũng viết ngần đó thôi, viết tỉ mỉ cũng làm khổ mình. Nếu biết thêm tốt nhất là tự tìm hiểu lấy. Bác từng “ăn đạn” vì hạn ấy, bà Mậu Dần (xem lá số bà Mậu Dần trước đó), bà  Bhutto cũng vậy… nhiều lắm kìa. Thôi rán tự tìm hiểu khi có người đã gợi ý.

Cháu có viết gì đó bị lỗi chồng lên bác đọc không được.

Khi viết những dòng này, gia đình bác vừa hoàn thành “phòng tránh bão số 9”. Thật ra cũng không xứng đáng bỏ công viết những dòng này, khi ngoài kia bầu trời đang xám xịt, sủng nước. Cả thành phố lo lắng mình lại làm cái việc không đâu vào đâu.

Có thể những điều nghiên cứu của bác là sai lầm. “Theo cháu viết là chưa biết gì về TỬ VI”. Cháu cho bác xem những gì cháu nghiên cứu để bác học hỏi.

·  hoaithuong198395

01:26 02-10-2009

Đà la tất sinh dị chí, chữ CHÍ ở đây theo nguyên nghĩa Hán văn của nó là cái NỐT RUỒI hoặc những VẾT CHÀM, BỚT trên cơ thể, Dị = khác thường, như vậy DỊ CHÍ là những NỐT RUỒI LẠ, ý cả câu nói rằng, nếu Đà la nhập mệnh thì ắt trên người sẽ có nốt ruồi lạ! Chứ không phải là cái CHÍ HƯỚNG như tác giả ngộ nhận, đây là sai lầm cơ bản!

Buu Dinh

10:06 02-10-2009

Dị chí: nốt ruồi lạ, ai mà chẳng biết. Có gì đáng để làm rùm beng đặt thành thơ với phú, có người chẳng có Cự Đà nhưng nốt ruồi lạ trong thân thể thiếu gì. Chí có bộ tâm ở dưới, bên trái có bộ Tật mới là nốt ruồi.

“PHỤ CÁO hoan ngộ Tướng Ấn ố kỵ CỰ ĐỒNG nhược ngộ KHÔI KHOA cử khoa ngao đầu tất chiếm”

Biết câu này chưa? Đoán TỬ VI  mà đem các sao rời rạc cộng lại ngay thành bộ vị còn xét đi xét lại gia giảm, để quyết đoán. Càng nói càng lòi ra sự thiếu hiểu biết. Ba cái chuyện này bàn chán chê trong KHHB bí rồi, đúng là hậu sinh khả ố. Vắn tắt bộ Cáo Phụ bất lợi trước bộ CỰ ĐỒNG còn đối với các sao khác tương đối tốt, hợp nhất là THIÊN TƯỚNG
·  hoaithuong198395

01:27 02-10-2009

*TUẦN và TRIỆT đóng cùng một lúc trên 2 cung. Tác động đến 6 cung tam hợp, xung chiếu. đa phần các lá số, trên 12 cung số nếu không chịu tác động của TUẦN ắt chịu sự chi phối của TRIỆT. Cung nào không gặp TUẦN  hay TRIỆT  là trường hợp cá biệt. Cho nên thiếu hiểu biết về 2 sao này có thể xem như không thể luận đoán được TỬ VI.

Thế nào là Tuần Triệt, nói đừng giận, đoạn này thể hiện tác giả chưa hiểu gì về Tuần Triệt, mà như vậy thì khó lòng hiểu được Tử Vi.

Tuần và Triệt xuất phát từ thuật KỲ MÔN và NGŨ HÔ ĐỘN. là cái sự tương hợp của CAN và CHI. Nói về thuật này thì rất dài dòng, nhưng để dẫn chứng, xin nêu trừơng hợp của Tuần. Vì có 12 CHI, mà lại chỉ có 10 CAN, cho nên khi đem tổ hợp với nhau thì hết 1 lượt sẽ dư ra 2 CHI không có CAN. Mà chi là CÀNH, can là GỐC, cành mà không có gốc thì gọi là Không Vong! Vì lý do này mà tại sao Tuần phải được an trên 2 cung liền nhau. Tuần Triệt KHÔNG PHẢI LÀ SAO mà chỉ là TRẠNG THÁI của 2 cung trên tinh bàn. Vì không phải là sao nên nó KHÔNG CÓ TÍNH CHẤT CHIẾU. Chứ cả Tuần và Triệt chiếm 4 cung. Mỗi cung lại chi phối 3 cung khác nữa thì…hết cả lá số (12 cung vẫn không đủ cho Tuần Triệt chiếu L), chỗ nào cũng có Tuần Triệt! Chỗ nào cũng giống chỗ nào, vậy còn bày đặt ra Tuần Triệt làm gì…hic.

Buu Dinh

10:08 02-10-2009

Thú thật bác chỉ biết TỬ VI thôi. TỬ VI là TỬ VI tại sao lại đem hồ lốn Kỳ Môn, Ngủ Hồ lô độn vô đây làm gì. Cháu bị tẩu hỏa nhập ma rồi. Cho phép cháu nói lần nầy để lộ ra cái ngốc. Chư cháu không xứng đáng để bác nói chuyện đâu. Cháu nên mở một topic, một trang blog có sẵn rồi đấy, tha hồ viết nhé, được cãi với bác là nổi tiếng rồi đấy (chi nữa, muốn nổi tiếng như Gandhi… thì giết ông ấy đi, khi nhắc đến tên ông, buộc hậu thế nhắc đến tên mình).

Hết, không đáng để nói chuyện đâu.

·  Ngúng Nguẩy

12:28 27-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Hí hí, bác viết hay quá nên có nhiều người đạo văn của bác.
Cháu không ngờ là có nhiều địa danh lại đặt theo sao Tử Vi đến vậy.Thú vị thật. Người không biết cho rằng Tử Vi là mê tín, giống cháu hồi xưa quá.

Buu Dinh

13:48 27-09-2009

Văn chương trời ơi! đất hỡi của của bác đạo làm gì. Bác sợ nhất làm ca sỹ, nhạc sỹ, thi sỹ, văn sỹ…. làm hiệp sỹ, đạo sỹ thì được. Ở Huế  hữu có cầu BẠCH HỔ, bên Tả có cống THANH LONG. Như thị xã Tam Kỳ tức lấy bộ Khoa quyền Lộc đặt tên… Các chức quan triều Nguyễn đặt theo TỬ VI nhiều vô số kể, ngay cả bộ như bộ HÌNH (THIÊN HÌNH) bộ Học (ĐÀO HOA) bộ Binh (PHỤC BINH), bộ Công (THIÊN ĐỒNG)… Tuần Vũ (Tuần +VŨ), Án Sát (THẤT SÁT)… Hồng lô Tự khanh (Hồng Loan). Hiệp biện đại học sỹ (Hiệp: THIÊN TƯỚNG). Chữ Tham, chữ Lang trong THAM LANG, chữ Thái trong THÁI TUẾ nhiều nhất…

·  Mẹ của hai vịt

11:07 27-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Bác ơi, những người có Xương-Khúc thì sẽ không bị dính vào hai ông Không Kiếp. Nhưng tại đại hạn cung VCD với TUẾ, HÌNH, KHÔNG(lấy chính tinh từ cung xung chiếu là Dương,Lương, Tuần, Triệt) tam hợp hội về : CỰ,Đồng, Kiếp,Kình (tại tật ách). Vậy là 1 đại hạn 10  năm với “Đồng ngộ Kiếp Không bất cát” cùng với “Cự,Kình,Không, Kiếp” sẽ thành cách KHÔNG chống đỡ nổi kiếp nạn phải không ạ. (Có die không ạ)

Với cung tật ách Đồng, Cự, Kiếp, Kình, Không như vậy chắc chắn là “mang vật thể” không mong muốn trong bụng rồi đúng không ạ,

Nếu chỉ có 1 ông KHÔNG hoặc KIẾP xung chiếu với Đồng thì có là cách ĐỒNG KIẾP hay ĐỒNG KHÔNG không ạ, trường hợp này có bớt xấu hơn là Không Kiếp đồng cung hay tam hợp với Đồng không ạ.

Buu Dinh

14:33 27-09-2009

Coi bộ cháu tiến bộ quá đi. Ưu thê của người có XƯƠNG KHÚC tại MỆNH là biết nghe, biết xem, biết đọc có văn hóa… chắc chắn không thấy KHÔNG KIẾP, không lo Quế Sứ Hoa Thương. Nhưng nếu hạn ngộ CỰ ĐỒNG KÌNH KHÔNG KIẾP (chắc chắn cung an Thân không ở tại đây) nhưng hội họp tại đây luôn luôn có Thương hay Sứ. Đúng chưa? Đúng rồi phải không. (Muốn thấm nhuần chữ đúng ấy, bạc đầu vì TỬ VI đó).

Xét về mặt đấu tranh (tai ách) với đời chịu thế thua thiệt, không đương cự nổi (Cự ngộ Kình KHÔNG KIẾP) phải bỏ chạy, tốt nhất không nên tranh cãi. Xét về mặt Bệnh lý (tật ách) dễ có tai họa phát sinh ra (Kình Kếp) trong bụng (vì Đồng chủ bụng). Nếu đoán hạn hẹp trúng tuyệt đối, đoán rộng dễ sai lầm (như đau gan, ung thư, có bầu…). Nếu có “die” hay còn “dai” lắm. Tùy thuộc vào cung an Thân, đấy là lúc ta quan tâm tới cung an Thân còn hơn cả cung MỆNH  . Như LINH, xóa bỏ như TRIỆT, dao kéo như HÌNH, KIẾP SÁT, ngắn ngủi như Vũ, bỏ thây như Phá, bị giết như Sát… Xem xét vị trí sao TỬ VI, các sao lưu động, tác động lên đó, lên MỆNH, THÂN, Hạn. Không dễ dầu gì quyết đoán là chết, cần đánh giá lại cung Phúc.

Y học càng ngày càng tiến bộ, cái chết non yểu bị giảm, nhưng cái chết tai nạn đành bó tay. Trước đó 1 giờ được Hội Đồng Y khoa khám sức khỏe đạt chuẩn 100%. Ra đường lụi cho 1 phát trở thành 0%.

Thật ra trường hợp cháu mô tả không gây nguy hiểm lắm, chưa có thêm HÌNH, HÀ SÁT, LINH HỎA nhưng vẫn có người qua được, người qua không được. Vì tùy thuộc Thân, MỆNH, Phúc. Nếu thấy chỉ 1 sao trong bộ KHÔNG KIẾP ít nguy hiểm. Trừ trường hợp MỆNH thấy một thằng, Hạn thấy thêm một thằng. Thế là đủ 2 thằng, rách việc.

·  Mèo Ú

09:40 27-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.
Đúng là mệnh Thiên đồng khi vào hạn KK là ưa xin đầu hàng hihi. Trong trường hợp của cháu thì có đánh đấm một chút ạ  Hai tiểu hạn, một gặp Kiếp một gặp Không cháu đều đánh đá quá trời  nhưng rốt cuộc cũng xin đầu hàng hai thằng KK vì chán tụi nó quá nên cháu đi chỗ khác chơi. Vậy mà có cao thủ tử vi nói rằng Tđ không sợ KK vì mệnh thủy mà hai thằng này là hỏa.

Buu Dinh

13:25 27-09-2009

Có đánh đấm lại KHÔNG KIẾP cũng ngon. Nhưng rõ ràng không phải đối thủ của nó chỉ có Sát Phá cũng phải “ngon lành” cơ, chứ thương binh cũng biến thành tử sỹ. Bác cũng định dưa một lá số  THẤT SÁT chết vì ngộ THIÊN KHÔNG làm mẫu. Nhằm nhò gì THIÊN ĐỒNG. PHÁ QUÂN ngộ KIẾP cũng tù mọt gông, phá không nổi Kiếp thì chuyển thành “kiếp nạn bị bắt” vì PHÁ QUÂN chủ bắt, thả.

Sao không lý luận THIÊN ĐỒNG như chén nước làm sao chữa cháy một cánh đồng. Đoán TỬ VI đừng bận tâm chi ngũ hành (chỉ sử dung cho cung MỆNH khi có nhiều chính tinh), vướng vào đó dễ tẩu hỏa nhập ma. Cũng có thể thiếu dữ liệu lấy ngũ hành ra lý luận cho đỡ buồn.

·  gquynh81

12:49 26-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Năm nay, Tiểu hạn Cháu có Thiên Đồng, Phi Liêm, Lưu Đại Hao, Nhị hợp có Địa Kiếp, đúng là cháu có lên mạng thường xuyên(có thể gọi là nghiện), trao đổi thông tin(chủ yếu về tử vi), không biết có sao nào hóa giải không mà Cháu chưa thấy bị tai họa Bác ạ! Hay có lẽ nó chưa xảy ra? Bác có thể nói cho Cháu biết với ạ!

Buu Dinh

13:16 26-09-2009

Cháu có quái gì đâu mà sợ. PHI LIÊM có gặp Kỵ Hình mới vi phạm pháp luật gặp thêm KHÔNG KIẾP chỉ cái nạn, ba cái nhị hợp chẳng có gì đáng ngại. KHÔNG KIẾP tác oai tác quái khi có đủ 2 thằng, 1 thằng ít sợ, nếu nó thêm Kình Đà Linh Hỏa HÌNH nữa mới đáng sợ. PHI LIÊM của cháu chẳng qua là bị …phì phì như bác đang phì phì cháu đấy.

·  Ngúng Nguẩy

11:19 26-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Ở Hà Tây có làng Cự Đà đó bác.  Hông biết ai đặt tên hay quá.

Buu Dinh

11:30 26-09-2009

Bác biết rồi, còn làng Đồng Kỵ ngoài bắc nữa. Những cái tên đặt theo TỬ VI rất nhiều, mang ý tốt nhiều lắm. Mang ý lạ kỳ là CỰ ĐÀ và ĐỒNG KỴ. Do các quan địa phương cấp tỉnh đặt, cá biệt mới vua mới ban tên làng hoặc đổi tên làng vì phạm húy.

·  Mèo Ú

10:27 26-09-2009 THIÊN ĐỒNG ngộ KHÔNG KIẾP bất cát.

Bác ơi cho cháu hỏi chút xíu

Thiên Đồng có KK kẹp hai bên có xem là Tđ ngộ KK hay không?

Nếu mệnh có TĐ đi qua các hạn KK thì cũng vẫn coi là Tđ ngộ KK ? Nếu vậy thì chít chắc rồi huhu

Buu Dinh

11:00 26-09-2009

Giáp KHÔNG KIẾP 2 bên (người ta dùng từ hiệp) nếu bản cung THIÊN ĐỒNG (lúc đó ở Tị Hợi) có KỴ hoặc LỘC TỒN đồng cung  kể như là xấu.

MỆNH THIÊN ĐỒNG đi qua hạn KHÔNG KIẾP, không thể coi là ngộ KHÔNG KIẾP vì tại đấy nhất định có chính tinh chủ chốt nào đó, đại diện cho hoàn cảnh đó, nhưng rõ ràng qua thực tế, MỆNH có THIÊN ĐỒNG qua hạn KHÔNG KIẾP thường quá yếu đuối, dễ thua cuộc như kẻ chưa đánh đã xin thua.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s