Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (11)

·  SONG HỈ

 

16:08 11-11-2009 Nhung Cach Noi Danh

 

Cách “Song Lộc không sang cũng giàu” có áp dụng cho trường hợp chính tinh hãm địa không ạ? và đóng ở cung nào cung đó được hưởng phải không ạ? Cháu ví dụ mệnh cư Dậu có Thiên đồng(H) có Hóa Lộc và Lộc tồn tại Tỵ hợp chiếu về thì mệnh hưởng, còn ngộ như mệnh cư tại cung Thân, Phụ mẫu cư Dậu với cách trên thì Phụ mẫu và Tử tức được hưởng cách này không ạ? Nếu hội thêm Quyền chiếu từ cung Sửu (Nô) về thì càng tốt hơn chứ Bác nhỉ? Nếu thêm Việt thủ , Tả Hữu, Thai tọa hợp chiếu về thì tốt không hả Bác?

 

Buu Dinh

 

17:00 11-11-2009

 

Chính tinh khi lạc hãm đã hóa khí thành Quyền Lộc Khoa thì nó không còn là lạc hãm nữa, ví như một người học trò nghèo thi đậu trạng nguyên, và học trò giàu thi đậu trạng nguyên thế thôi. Có khác nhau 2 hoàn cảnh, nếu chính tinh đắc ý mà không hóa khí ví như học trò giàu không có bằng cấp vậy.

 

Chính tinh lạc hãm đã hóa khí còn hay hơn chính tinh đứng ở vị trí tốt đẹp mà không có hóa khí. Hóa khí là dấu hiệu thành đạt, đi tu đắc đạo. Cháu ra đời người ta căn cứ vào bằng cấp là chính.

 

·  SONG HỈ

 

12:29 17-11-2009

 

“Nếu Cung MỆNH TÀI QUAN là sao HÓA KHOA, nhị hợp có LỘC TỒN hay HÓA LỘC, hưởng cách Khoa Minh Lộc Ám”

 

Nếu Hóa Khoa đồng cung với Hóa lộc thì có được tính vào cách Nổi danh về giàu không hả Bác

 

Buu Dinh

 

12:48 17-11-2009

 

Tất nhiên là có mà còn là chân chính nữa, nhất là Song Lộc có Khoa. Chăng qua Ám LỘC là cách nhắc người ta nhớ đến nó cũng hay, thế thôi. Thứ nữa cung này hay nhờ có Khoa, cung kia có Lộc trải đều có điểm lợi các hạn luôn luôn có Khoa hạn kia có Lộc. Chứ không tập trung một chỗ, sinh ra cảnh lên voi xuống chó.

 

·  gquynh81

 

16:27 11-11-2009 Nhung Cach Noi Danh

 

Bác cho Cháu hỏi, nếu đứng từ vị trí cung an Thân mà nhìn thấy sao Lộc Tồn Tam hợp, Hóa Lộc xung chiếu thì có được hưởng cách giàu không Bác?

 

Nếu cung Tài có Hóa Khoa, xung chiếu có Lộc Tồn và Tam hợp(cung Quan) với cung Tài có sao Hóa  Lộc thì có gọi là Khoa Minh Lộc Ám không Bác?

 

Buu Dinh

 

16:53 11-11-2009

 

Được chứ cách này là cách Song Lộc tại Thân. Thân có của có thể thực tế hơn MỆNH có của.

 

Chữ ám dành để chỉ nhị hợp. Trường hợp của cháu cũng rất hay vì tài cung của cháu có Song Lộc có Khoa. sao Khoa làm tăng giá trị cho các sao lộc lên nhiều lần, từ đó ta phân biệt những người có cách Song Lộc người nào có Khoa thì hay hơn những người khác. Khoa là to, Khoa Lộc là lộc rất là lớn.

 

·  卐 Thiên Phủ 卐

 

00:39 24-02-2009 Nhung Cach Noi Danh

 

lá số của cháu cũng có tuế-hổ-phù + khoa-quyền + tứ-linh vậy cháu có cách nổi tiếng phải không bác , cháu thấy mọi thứ sẽ không có ý nghĩa gì nếu không có tình yêu  ,  mấy bữa nay cháu lại vướng vào chuyện tình cảm rồi , hôm thứ ba tuần trước cháu gặp cô giảng viên mới , từ bữa đó đến giờ cháu nhớ cô ấy hoài bác ạ , sinh viên thương cô giáo là bình thường thôi mà phải không bác , điều buồn nhất là giảng viên họ chỉ dạy mình hết khoá rồi khi kết thúc môn lại ra đi , sau đó mỗi người một phương trời ..

 

Buu Dinh

 

02:28 24-02-2009

 

Đúng vậy, cháu đang ở trong cái Hạn nổi danh, và cung an Thân của cháu cũng có cách ấy, có cả XƯƠNG KHÚC là một điều rất quý. Cháu cứ yêu đi, càng ngắn càng tốt, buồn cười bác đang viết vấn đề liên quan, lại trúng lúc cháu hỏi, lại có phê phán vô tình trúng đối tượng là cháu. Bài viết khá dài tiếp bài LIÊM TRINH 2 có lẽ chiều mai mới post được. Sao THIÊN PHỦ chủ vỗ về, ve vuốt mà chưa ve vuốt ai đáng hận. Cháu chờ xem

 

·  Neptunelt

 

07:59 24-11-2009 Bí Mật Ngôi Sao LIÊM TRINH

 

Bác cho cháu hỏi là Xung Chiếu luận khác Tam Hợp chỗ nào ạ? xung là 2 đứa xử đẹp nhau hay sao? Như bài trước bác nói Cơ mà xung với Đồng thì hỏi ko ai trả lời. Giờ qua bài này thì ô xung với Liêm là cung Hợi bị bác gạch bỏ tức là ô đó không bị Liêm theo dõi hay sao ạ?

 

Buu Dinh

 

13:59 24-11-2009

 

Mấy chỗ gach chéo là Liêm theo dõi đó cháu, cung nhị hợp, cung lục hợp và xung chiếu. Các cung còn lại Tý Mão Mùi Tuất là Liêm không thể kiểm soát được. Gạch chéo đánh dấu chứ không gạch bỏ.

 

Cung xung chiếu là cung bên ngoài họ đánh giá ta, tốt xấu, thiện ác, mối giao lưu quan hệ, tai nạn do tiếp xúc với bên ngoài.

 

Các cung MỆNH Tài Quan là tính cách, tài năng của con người.

 

Cung xung chiếu là cung của người, tốt nhờ xấu chịu.

 

Các cung tam hợp là của ta, nếu xấu chứng tỏ trong thân thể, gia đình, nội bộ gây ra cái xấu.

 

·  CACH

 

02:08 13-12-2009 Phương Pháp Học TỬ VI

 

Toi la me cua Cach dang bi loi vi chi cua Cach dang mang thai ngay du sinh la 08/01/2010 nhung hien nay chau da co dau hieu sinh non Bac si noi khoang 1 tuan nua thoi va phai sinh mo vi em be nam nguoc.Vay Anh giup chon cho chau mot ngay,gio nao tuong doi de sau nay nen nguoi,hoc hanh,cong danh sang sua 1 ti de giup ich cho gia dinh,cho xa hoi. Xin chan thanh cam on Anh.

 

Buu Dinh

 

02:36 13-12-2009

 

Nếu phải sinh mổ, nên chọn vào tháng 11 âm chỉ còn vài ngày nữa thôi. Qua tháng 10. Đề nghị ngày 2 âm tháng 11 giờ Thân.

 

·  CACH

 

18:54 11-11-2009 Chung Một Dòng Sông

 

Gui ban Yen Nhi. Vay chong ban có tính tình lúc nắng lúc mưa không? không xác định được tại sao lại thay đổi tính tình quá nhanh và không theo kịp.

 

Bạn của mình cũng có sao Thiên Đồng mệnh (có thêm song Lộc), tính tình mưa nắng thất thường lắm? Không bít có phải do thiên đồng điều khiển không? hỏi bạn để tìm thêm đồng minh.

 

Buu Dinh

 

21:46 11-11-2009

 

Cái này bác viết nhiều rồi. “THIÊN ĐỒNG nhập MỆNH hoán cải vô thường”. ngôi sao con nít, ngôi sao bắt chước… cho đến ngôi sao sáng tạo cũng sao này.

 

·  Ali 33

 

23:06 17-02-2009 Chung Một Dòng Sông

 

Chào bác . Ngày xưa cháu có học một khóa ” Chu Dịch dự đoán học” tại Thượng Hải . Không biết điều này có ảnh hưởng đến việc nhận xét Tử Vi không . Vì cháu học dự đoán theo sáu hào ? Phương pháp này thoạt đầu rất lạ , nhưng quen rồi thì lại thấy những gì khác là lạ . Rất mong được bác chỉ giáo .

 

Buu Dinh

 

00:06 18-02-2009

 

Ngày trước bác cũng có đọc Dịch, tổng cọng có 64 quẻ, bàn tính tới lui cũng chỉ ngần ấy thôi. Với lập luận kẻ sang người hèn khi nhận được quẻ, bác thấy có vẻ như là ngụy biện, không thuyết phục được bác, về sau không để tâm nữa. Trong TỬ VI có dùng các quẻ Càn (cung Hợi) Khảm (cung Tý)… để mô tả vị trí cung. TỬ VI được xây dựng trên thuyết Âm Dương và Ngũ Hành.

 

Điều kỳ lạ khi phân tích các bộ như TỬ PHỦ, Tử Tướng… cũng có tới 64 quẻ như kinh Dịch. Việc hiểu biết về Dịch của bác rất hạn chế, mặc dù bác có tài liệu nhưng không chịu đọc. Dịch và TỬ VI không va chạm với nhau. Nhưng với các môn bói toán khác đi sâu vào có sự va chạm. Nhất là môn Phong Thủy.

 

·  卐 Thiên Phủ 卐

 

01:50 08-02-2009 Luận Lá Số THAM LANG cư Tý

 

cháu nghĩ bộ Linh Hỏa đó xui xẽo , cháu từng 1 lần bị cháy nhà nhưng may mắn qua khỏi bác ạ , còn về con ma đó thì cháu hết sợ rồi bác ạ, mới gặp nên hơi bị shock thôi, mình với nó không phạm gì nhau sao nó làm gì mình , nhờ nó mà cháu bây giờ cố gắng tu hành hơn và chịu niệm Phật nhìều hơn vì có ma tức là có linh hồn , là có luân hồi , có luật nhân-quả .

 

Buu Dinh

 

20:31 08-02-2009

 

Quả báo là cách PHỤC BINH + QUẢ TÚ trong đó có quả báo tốt và xấu.

 

Gieo nhân nào gặt quả ấy, tuy nhiên có người gieo tốt gặt xấu chẳng qua kiếp trước phạm sai lầm gì đó.

 

Cháy nhà liên quan đến HỎA TINH nhất là đi với THIÊN CƠ, hoặc đi với ĐỊA KIẾP, cháu suy luận như vậy rất đúng.

 

Nhưng trường hợp lá số trên nếu có LINH rất hay lợi công danh, nếu có HỎA lại phát phú. Bộ LINH HỎA anh ấy nằm không đúng chỗ.

 

Ta không làm điều xấu đâu ngại gì ma quỷ. Ta làm điều xấu với ai đó, người ta cũng sợ nói gì ma. Cháu nhận thấy điều đó đúng không?

 

·  2 lúa

 

22:15 30-05-2009 Nhất Linh người chống đối.

 

hi hi, bác ơi, xét ra ông Nhất Linh còn thua xa cháu. Ông ấy mệnh VCD, Kình Dương cư Ngọ. Cháu thì Kình Dương nhập miếu.

 

Buu Dinh

 

23:45 30-05-2009

 

Kình nhập miếu hay mếu phải xét lại xem có Phượng Cát hay không? Lá số làm tay bác ghi sót sao Phượng của ông ấy cung Thìn. Ông có cách Nhất thế uy danh đấy. Tại cung Di đấy. Gia thêm Xương Khúc Khoa Quyền tại Di cung, cho nên có kẻ tôn phong là văn hào. Với cách KHoa Quyền Lộc Đồng Tang ưa làm lãnh tụ. Nghien cứu các lá số này thấy hay lắm. Các hạn Thanh Thiếu niên quá tốt.

 

·  vietnamstory2008

 

15:42 07-02-2009 Nhất Linh người chống đối.

 

Ông Nhất Linh chết xấu chứ đẹp đẽ gì.

 

Buu Dinh

 

21:09 08-02-2009

 

Bạn ơi! Thế là mình bắt lỗi bạn 1-0 phần thắng nằm về phía mình. Ông ấy chết già trên giường bệnh tầm thường như mọi người ít ai thương tiếc. Ông ấy uống thuốc tự sát trước mắt chứng kiến của một người cậu và một người rất thân nữa kìa, và trong tiếng cầu kinh. Ông sống không nói được, ông chết ông ta lại nói được thì cái chết ấy là đẹp, vạng vang cả thế giới: Tôi chống NDD. Nếu ông ấy sống bị xử cũng nhẹ thôi (ông Diệm không muốn giết đâu, chỉ muốn dọa thôi) dù nặng nhẹ thế nào NL cũng đeo cái án tù nhân được khoan hồng, một người kiêu ngạo với KÌNH DƯƠNG tại MỆNH chiến đấu tới viên đạn cuối cùng.

 

Có vẻ như là quan niệm của bạn thiên về ủng hộ NDD, cũng có thể bạn chưa tìm hiểu về NL nhiều, về mùa tranh đấu năm 63. Những biểu ngữ với dòng chữ đỏ của Sinh viên Phật Tử Huế rất ấn tượng: Hãy giết chúng tôi đi, đòi hỏi 5 nguyện vọng Phật Giáo… Tôi đứng quan sát tại ngã ba Lê Lợi và Lam Sơn một đoàn diễn hành dài từ cầu Trường Tiền đến dốc Nam Giao. Đêm hôm ấy khi lựu đạn nổ tại đài phát thanh, tôi có mặt tại

 

đầu cầu Bắc Trường Tiền, bị chận lại bởi chiếc Comando có ghi chữ Ngô Đình Khôi. Năm đó tôi 14t tây? Lòng tự hỏi Ngô Đình Khôi là ai?

 

Cũng có vẻ như là bạn kích để tôi nói, cũng có thể quan điểm của 1 vấn đề không phù hợp lẫn nhau. Bạn ơi! Tôi chỉ là người nghiên cứu TỬ VI mà thôi, đôi khi lạc đường qua lịch sử vì cần một lá số chứng minh.

 

Mong sao tri âm đừng hại người tri kỷ.

 

·  卐 Thiên Phủ 卐

 

00:53 07-02-2009 Nhất Linh người chống đối.

 

cháu thỉnh thoảng vẫn có lên blog theo dõi bài của bác nhưng kiến thức nông cạn nên không để lại lời bình nào được mà cũng chẳng nghĩ ra được câu chúc nào hay tặng bác nữa  , cháu mới kiếm mấy câu liễn Hán tự này thấy đẹp nên muốn kính tặng bác làm câu chúc năm mới nhé !

 

Buu Dinh

 

01:17 07-02-2009

 

Cảm ơn THIÊN PHỦ, bác cứ nghĩ con ma nào đó ám ảnh cháu mất rồi, những bài nói về LINH TINH là những bài mở màn để luận về ma quỷ, bác cố ý viết tặng cháu đấy. Vì sao sáng, vì sao rụng, vì sao điên loạn, vì sao ma quỷ, ngôi sao sai khiến… cũng một LINH TINH mà thôi

 

·  vualocvung

 

00:26 07-02-2009 Nhất Linh người chống đối.

 

Có lần cháu đọc một tài liệu ( hình như là của sử gia Trần Trọng Kim) có ghi là vua Quang Trung thật ra là họ Ngô (???!!!). Dù ông ấy họ gì thì cũng là một vị anh hùng , để làm nên anh hùng thì có khi phải hy sinh cả một dân tộc.

 

Buu Dinh

 

00:47 07-02-2009

 

Có 2 sao ưa “nổ” là KÌNH DƯƠNG và THÁI DƯƠNG đấy.

 

Nhưng Quang Trung tên thật là Hồ Thơm,. con của ông Hồ Phi Phúc.

 

·  ngoisaobang99992003

 

10:47 13-11-2009 Bóng mát… cuộc đời

 

“MÃ CÔ QUẢ đi với THIÊN TƯỚNG, THIÊN ĐỒNG không đi một mình đâu.”

 

Cau tren nhu hinh anh vi Tu­ong dung dau (1 minh) truoc doan quan dung khong bac?

 

Buu Dinh

 

12:12 13-11-2009

 

Các sao THIÊN TƯỚNG, THIÊN ĐỒNG luôn luôn có đối tượng để chia sẻ, dù đi với bộ Cô Quả là bộ sao Cô Đơn. Giải trừ tính chất đó. Việc dẫn đầu một toán quân, đoàn người… với vai trò chỉ huy là các sao TỬ VI, PHÁ QUÂN, CỰ MÔN (3 sao Vua) và KHÔI VIỆT hoặc KÌNH DƯƠNG. Đây là các sao có lợi thế đi trước dẫn đầu. Ví dụ: Người đẫn đầu phái đoàn… đã đến.

 

·  vualocvung

 

00:12 03-02-2009 Ngôi Sao Tình Yêu

 

Hôm nay cháu cúng sao hội. Không biết cúng thế nào cho đúng nữa. Năm nào cháu cũng cúng sao hội ( mùng 8). Cúng theo kiểu dân gian miền nam ( dừa tươi , đèn cầy , ngủ quả , nước trắng và cả vàng bạc , tiền , quần áo … : hàng mã).

 

Cháu không biết tại sao Bác viết có quá nhiều sao thế nhưng chỉ có 9 ngôi sao chiếu mệnh của con người và lặp lại cũng với 9 ngôi sao đó trong khi  tử vi có 12 con giáp. Cháu chỉ thắc mắc theo kiểu logic thôi chứ cháu sẽ tìm hiểu chuyện này khi cháu tiếp cận khoa học tử vi.

 

Cháu cũng hiểu cúng sao nghĩa là cúng ngôi sao chiếu mệnch của mình nay đó , như cháu năm nay là sao Thái Âm ( cháu tuổi Ất Mão). Cúng để mong thần sao phù hộ cho mình suốt một năm đó , đó là niềm tin.

 

Theo Bác thì có cần phải cúng Sao hay không và cúng thì như thế nào cho đúng? Cháu nghĩ dù muốn hay không thì tới chu kỳ lặp lại hay tiếp theo thì năm nào mình cũng mang ngôi sao nhất định rồi, muốn ngôi soa khác cũng không  được , vậy thì lỡ mang ngôi sao xấu năm nay ( ví dụ như ai mang sao La hầu) thì cúng sao có giải bớt sự khó khăn , nguy nan ( nếu có) hay không hả Bác?

 

Thật sự cúng kiếng thì cháu cũng tin tưởng và thành tâm nhưng cũng chưa hiểu hết chuyện này lắm. Rất mognng Bác có thể giải thích thêm cho cháu hiểu.

 

Buu Dinh

 

01:33 03-02-2009

 

Các ngôi sao cháu nói không liên quan gì đến khoa TỬ VI. Khoa nầy có thể phân chia loài người trên 500.000 lá số TỬ VI khác nhau. Chỉ trừ những người sinh trùng giờ, ngày, tháng, năm, và giới tính mới có lá số giống nhau nhưng chưa chắc luận đoán khác nhau.

 

Với dân số VN trên 80 triệu người, chia cho 8 ngôi sao đó có đáp số chung 10 triệu làm sao giống nhau được. Chỉ tính riêng người tuổi nam Kỷ Sửu của bác ít nhất có vài trăm ngàn người. Ít nhất sẽ có 3 phần trăm sẽ chết trong năm nầy, 10% sẽ bị té ngã trong năm nầy… bác dự đoán thế. Không có mẫu số chung nào hết. Tất cả những người chết năm nầy có đủ dạng tuổi từ A đến Z.

 

Việc cúng bái gây sự an tâm, nên làm, thế thôi. Có 2 sao THÁI ÂM, THÁI DƯƠNG trùng tên bên TỬ VI. Không có liên quan gì đến nhau

 

·  Yen Nhi

 

22:23 11-11-2009 Ngôi Sao Đoàn Kết

 

Dạ thưa bác, cháu nhầm mất rồi. Chỉ có Kình dương- còn Bạch hổ, Tấu thư là tam hợp thì có được tính không ạ?

 

Buu Dinh

 

00:08 12-11-2009

 

Được tính chứ, hình thành bộ bút nghiên, thư tín bày tỏ… Cháu đọc tiếp sẽ thấy, bác nói về bộ Kình Tấu nhiều nơi lắm.

 

·  Henry Da

 

19:31 23-10-2009 Ngôi Sao Đoàn Kết

 

Cháu xin hỏi bác Tâu thư mà đi với hóa khoa ở cung di thì bình luận thế nào ạ?

 

Buu Dinh

 

01:06 24-10-2009

 

Tức MỆNH có Quan Phủ chủ nhận, vì Tấu Thư chủ gởi nhận những thư tịch có tính chất giáo dục, giáo khoa từ bên ngoài gởi vào.

 

·  SONG HỈ

 

17:54 10-11-2009 Các NGÔI SAO đều tốt

 

Dù có xấu đi thế nào đi nữa cũng có mặt tốt của nó, ăn thua là mình có nhìn ra được hay không? chỉ vì thiên vị hay ghét một cái gì đó mà ta cho vật đó hoàn hảo: hoặc tốt quá, hoặc xấu quá đâm ra ta đánh giá một sự vật không đúng với bản chất của nó và không vô tư…dẫn tới kết quả sẽ bị sai lệch đi….điều này làm chúng cháu (thế hệ sau) dễ có suy nghĩ tiêu cực khi đánh giá sai bản chất của các sao trong Tử vi. Ví dụ nhìn anh Thiên không là chỉ nghĩ nó xâu xa thôi, đâu có nghĩ anh này có những lúc rất tốt đấy chứ.v.v..

 

Buu Dinh

 

19:42 10-11-2009

 

Chẳng qua các sao nằm không đúng vị trí thành ra hỏng cách mà thôi. Nếu không thấy cái đẹp Hóa kỵ đâu tìm ra kỳ diệu, kỳ tài… một số sách TỬ VI vô tình để lại thuốc mê độc hại, nhưng đáng nói là nhiều người uống phải lại thấy thích.

 

·  vualocvung

 

00:46 25-01-2009 Nghe gi?

 

À , Bác ơi. Cháu tuổi Mẹo ( Ất Mão – Vợ cháu Đinh Tỵ) cháu hỏi ông chú ngòai Hà Nội thì Ổng nói năm nay xuất hành từ 5 – 7 h sáng ngày mùng 1 và đi  theo hướng tây nam. Năm nào chú ấy cũng gọi điện thọai và chỉ cho cháu. Cháu xin Bác cho thêm ý kiến về điều này được không ạ? Cháu cảm ơn Bác!

 

Buu Dinh

 

18:13 25-01-2009

 

Chà cái nầy bác không quan tâm mấy về hướng xuất hành. Vì năm nào bác cũng đi mộ thăm người chết trước. Vì ở DN nên thăm phía mồ mả bên vợ.

 

Với bác mỗi lá số chịu tác động các sao lưu động trong ngày ấy, nên không có mẫu số chung cho tất cả. Nếu cháu đánh giá từ lâu ta nghe theo lời khuyên, cảm nhận rằng tốt. Thì cứ nên theo lời khuyên ấy tức là đúng hướng, tức có sự an tâm.

 

Nhưng căn cứ ẤT, ĐINH và ngày mai TÂN MÙI tránh tranh cãi, tranh luận nên chi ra đừng bận tâm chi các từ nhiều hay ít, nên dành đó hay nên chia ra, không nên bận tâm 2 chữ lớn và nhỏ. Nên đi đâu, nên về đâu vô tình cháu hỏi câu nầy hơi sớm, đi đâu mà chẳng được miễn sao đến đó không làm phiền họ mà thôi. Nhất là có chữ “hà” như hà cớ vì sao? rơi vào chỗ tranh luận.

 

Nếu ngày mai cháu bị xung thiên can, thì bác bị xung địa chi. Sửu Mùi xung nhau. Có một số từ không nói, nói dễ bị thua lý… Thế đấy. Đi đâu cũng được, miễn sao làm chủ tốc độ và bản thân mình.

 

·  LEO

 

15:31 03-08-2009 Bí Mật ngôi sao TỬ VI

 

Cháu sinh ngày 21/9/1987 lúc 19h30′ . Số cháu thế có thể coi là tử vi thủ mệnh ko ạ. Tử vi ở thân có tốt bằng ở mệnh không bác? Mệnh cháu bị tuần vậy bí mật có bị lộ tẩy không ạ?thanks bác.

 

Buu Dinh

 

19:00 07-08-2009

 

Bác an lá số cháu ttheo trinh Trần Nhật Thành. Cháu thuộc cách Liêm Phủ cư Tuất, Thân TỬ VI cư Ngọ. Vào đại hạn 44 tuổi trở lên mới xứng ý toại lòng. Bác đánh giá Mệnh Thân của cháu tốt đấy nhưng cháu có một đại hạn phức tạp nhiều xung đột mâu thuẩn ở hạn 34-43 tuổi.

 

·  nguoitimduong@ymail.com

 

12:53 30-01-2009 Bí Mật ngôi sao TỬ VI

 

Mệnh cháu có Tử Phủ + 3 Không nên xin hân hoan chờ đón các bài viết tiếp của bác về Tử Vi, Tuần Triệt, Thiên Không, Không Kiếp.

 

Buu Dinh

 

18:40 30-01-2009

 

Cám ơn lời khen.

 

Có thể hôm nay sau 22 giờ bác trình lá số của Quỷ Vương Lê Uy Mục để thêm tư liệu cho cháu. Nếu cháu có cách trên bác tin rằng: Cuộc đời cháu đối diện với nhiều cái không trong cuộc đời rất cay đắng.

 

Hôm nay đề tài của bác là sao Tấu Thư mặc dù chưa viết gì cả. Vừa mới đi chơi quảng trường 29 tháng 3 về.

 

·  nguoitimduong@ymail.com

 

01:25 31-01-2009

 

Cảm ơn bác đã có hồi âm, và thêm tư liệu Quỷ vương Lê Uy Mục để nghiệm lý. Đúng là cháu đối mặt với những việc bất đắc ý rất thường xuyên, đột ngột, cường độ mạnh. Song bản thân lại lấy điều này làm hứng khởi, vì muốn tránh cũng không xong chi bằng lấy đó làm cơ hội tận nhân lực. Cháu ko sợ gian nan, ko ngại thử thách, chỉ băn khoăn ko tìm được đúng ĐƯỜNG mà loăng quăng uổng phí thời giờ. Cứ đánh liều đưa dữ kiện ở đây, mong rằng lọt vào mắt xanh bác Bửu Đình mà nhận được lời khuyên hữu ích. Cháu sinh 18 tháng 10 năm Kỷ Mùi, giờ Mão.

 

Buu Dinh

 

01:52 31-01-2009

 

Ngôn ngữ của cháu đúng là ngôn ngữ của sao TỬ VI rồi, trình độ cao có thể đoán được TỬ VI qua ngôn ngữ sử dụng. Bác và cháu hợp nhau ở chữ Kỷ mà xung đột nhau ở Sửu Mùi. Xung đột ở đây là thái độ, quan điểm và bày tỏ và có thể kể thêm là tốt xấu, chân giả, hư thật. Đáng tiếc là những đề tài nầy bác chưa nói đến.

 

Nhìn ngày sinh là bác biết cháu thuộc cách Mệnh Không Thân Kiếp, bác sẽ an thử lá số của cháu, sau đó đi ngủ với lá số TỬ VI của cháu trong đầu chứ không thể võ đoán.

 

vualocvung

 

00:59 19-01-2009 Bí Mật ngôi sao TỬ VI

 

Cháu cảm ơn Bác đã có lời khuyên và chỉ sách cho cháu tìm đọc. Ở nhà Vợ cháu có từ rất lâu quyển ” Tử vi áo bí ” của tác giả Hà Lạc Dã Phu Việt Viêm Tử. Sách ở trong nhà rất lâu rồi mà cháu chưa từng ngó qua. Cháu tìm hiểu TV cũng qua Vợ cháu , cô ấy không biết nhiều nhưng cũng giải thích được một số điều nên cháu thấy hay hay và quan tâm.

 

Ai cũng có lá số TV cho mình nhưng chắc cháu không có vì cháu không biết được ngày sinh của mình. Mẹ cháu không nhớ rõ lắm mặc dù Bà nhớ hết nấy anh chị em cháu. Chắc lúc ấy chuẩn bị giải phóng hay sao đó.

 

Dù sao không biết lá số TV của mình cũng thấy hay hay vì mình cứ tự nhiên mà sống thôi khỏi phải lo lắng ( lỡ số xấu) hay quá tự phụ ( số tốt) tất cả điều không hay.

 

Đôi khi nằm nghĩ cháu cũng muốn biết vận mệnh mình như thế nào nhưng rồi cũng xua qua.

 

Cháu Hồng Phúc

 

Buu Dinh

 

12:48 19-01-2009

 

Ôi! Cái tên thật đẹp làm sao. HỒNG PHÚC tức Phúc lớn. Trong TỬ VI là THIÊN ĐỒNG + HỒNG LOAN. Ngẫu nhiên Đại hạn của Bác cũng đang gặp bộ sao y hệt . Đáng tiếc bộ sao của bác bị phá cách bởi KHÔNG KIẾP tức là không phải là phúc lớn đâu? Còn chủ họa đấy. Gặp một người có tên là Hồng Phúc để rồi mình gọi Hồng Phúc ơi! Hồng Phúc hỡi!. Có thể thấy được Hồng Phúc, rờ được Hồng Phúc, nói chuỵện được với Hồng Phúc… Còn cái Phúc Đức kia nó ngộ KHÔNG rồi.

 

Đúng là bác cháu gặp nhau trong hoàn cảnh như trò chơi định mệnh sắp đặt sẵn.

 

Sau đây là một số thắc mắc của cháu:

 

Một lá số mù mờ về giờ sinh ta an vài 3 lá số rồi chọn lấy.

 

Khó là gặp trường hợp mù mờ về giờ sinh khó giải quyết được.

 

Cuốn TỬ VI ÁO BÍ rất khó an sao. Cuốn TỬ VI Hàm Số của Nguyễn Phát Lộc dễ an sao nhất. Các phần mềm an sao lại cho một lá số quá lớn, không tiện nghiên cứu. Trong khi đoán TỬ VI cần cái nhìn toàn cục. Nếu không rơi vào tình huống người mù sờ voi.

 

Sách TỬ VI có trên mạng nhiều lắm, nhiều người nhiệt tình chụp lại, chép lại đưa lên mạng, để bác tìm lại đường link để cháu tải về. Đa phần có đuôi pdf và prc.

 

Tìm có bác báo cho cháu.

 

Điều đáng nói tất cả mọi người dù biết hay không biết TỬ VI đều đi đúng phương hướng Định Mệnh sắp đặt sẵn, có thế thầy TỬ VI mới đoán được chứ.

 

·  SONG HỈ

 

14:49 10-11-2009 Tuần và Triệt

 

Như Bác viết: Liêm trinh, Thiên tướng là 2 sao rất sợ ngộ Triệt. Còn Thiên tướng gặp Tuần lại là ông tướng trung kiên, trung thành. Khi Liêm Tướng đồng cung tại Ngọ gặp Tuần trung thì có phải là một ông tướng trung thành và liêm khiết phải không Bác?

 

Buu Dinh

 

20:10 10-11-2009

 

Đúng rồi. Tận trung và liêm khiết. Như trường hợp của Vua Bảo Đại là bỏ cuộc giữa chừng, nửa chừng vất bỏ ngai vàng.

 

·  bill.tran

 

13:40 30-05-2009 Tuần và Triệt

 

Bác ơi để không hiểu lầm khi áp dụng, Bác làm rõ một số khái niệm đã dùng được ko ạ:

 

1) Tuần Triệt tại cung đó thì gọi là gì (ngộ, kiến Tuần Triệt hoặc chiều gọi ngược lại là Tuần Triệt án ???), nằm trong tam hợp gọi là gì, nhị hợp là gì, xung chiếu là gì?

 

2) Thế nào gọi là có Tuần Triệt , các giải đoán như trích dẫn dưới đây chỉ áp dụng khi Tuần Triệt tại cung đó thôi, mà không áp dụng khi có Tuần Triệt hợp/xung chiếu về phải không ạ?

 

” Các chính tinh sau đây rất kỵ TRIỆT là TỬ VI, THIÊN PHỦ, THIÊN TƯỚNG và ngay cả THẤT SÁT đòi làm vua, chỉ  TRIỆT một cái làm dân cũng run. 2 sao rất cần TRIỆT mới hay là PHÁ QUÂN và THAM LANG, các chính tinh còn lại hay dở phức tạp được cái nầy mất cái khác. Chúng ta có nhiều nhiều để bàn đến vì sao các chính tinh kia sợ TRIỆT, có như thế mới hay, gọi là thông suốt vấn đề.”

 

3) Biến đổi tính chất Tuần Triệt ngoài phép tính logic phủ định (Thiên Không) còn có thể là những phép tính nào (và sao tương ứng) nữa ạ? Ví dụ như sao nào có thể cứu giải (phép cộng, nhân) hay làm trầm trọng thêm (phép trừ, chia)?

 

 

 

4) Xét tại 1 cung có Tuần / Triệt thì ảnh hưởng của các sao trong cung tam hợp/nhị chiếu về tăng giảm thế nào ạ? Tuần hít/hút (pull) chắc là sẽ làm tăng lên, và Triệt thở ra (push) chắc sẽ giảm xuống?

 

 

 

5) Nhân thể cháu hỏi với cung vô chính diệu, theo lý thuyết di các sao ở cung xung chiếu về cung VCD để giải đoán, vậy tính chất đắc ý của các sao sẽ xét ở vị trí mới (cung VCD) chứ ko phải cung gốc (xung chiếu) đúng ko ạ? Nếu cung VCD đã có Tuần, cung xung chiếu (mà mình định di sao về) cũng có Tuần, vậy sẽ tính mạnh gấp đôi lên hả Bác, hay chỉ tính như Tuần bt?

 

 

 

6) Cháu đọc sách / bài viết trên mạng thì có nói đến việc phân chia ảnh hưởng của Tuần/Triệt lên 2 cung mà Tuần/Triệt đóng. Ví dụ Dương Nam thì Tuần/Triệt sẽ ảnh hưởng 70% đến cung Dương và 30% đến cung Âm. Ý kiến của Bác thế nào ạ?

 

Buu Dinh

 

19:32 30-05-2009

 

Lý thuyết Tuần TRIỆT Dương hành tam thất, Âm quy Nhị Bát. Thấy phổ biến trong Tử Vi Áo Bí của cụ Việt Viêm Tử. Bác thấy chẳng đúng làm gì có một con số như toán học. Ví dụ cung Thiên Di có Tuần đồng nghĩa là ta xem trọng mối giao lưu bên ngoài xã hội. Nhưng không phải luôn luôn ta nghĩ như vậy, có lúc nhiều lúc ít. Vì sao? Vì nó còn bị một sao lưu động Tuần kích thích, ví dụ năm nay cho tới năm 2013 Lưu Tuần vẫn ở tại Ngọ Mùi. Nếu Thiên Di cung của ta cũng nằm tại đó hoặc tại Dần Mão Tuất Hợi, cái quan tâm này bị tăng lên rất nhiều so với trước đây.

 

Nhưng nếu cung DI của mình nằm tại Tí Sửu (tức MỆNH lại nằm Ngọ Mùi ngộ lưu Tuần) cho rằng Cung Di ở Tý Sửu có Tuần cố định. MỆNH có Tuần Lưu động. Tức 2 Tuần ở thế xung chiếu nhau. Đó là lúc ta tự thấy: Ủa xưa nay ta quan tâm đến người mà chẳng quan tâm đến mình.

 

Do sao Lưu Tuần thay đổi 10 năm 1 lần, cái quan tâm của ta cũng có dịp thay đổi. Ví dụ như trước đây Tuần tại DI cố định nay lưu Tuần tại Điền Phúc ta lại quan tâm đến chuyện bà con, nhà cửa. Vì vậy mối quan tâm của ta khi nhiều khi ít, qua rồi thì thôi.

 

Nếu ta ở dưới bóng sao Tuần đó (Tức ta đương đầu với nó ngay tại hạn) ta nhìn đâu ta cũng thấy quan trọng, quan tâm tốt thì mọi người xem ta là quan trọng, trọng xấu là bị bắn cái đùng. Ví dụ Hitler vừa chuyển qua Đại Hạn THIÊN HÌNH có KHÔNG KIẾP  tại Hợi tam hợp có Tuần, cứ y như nòng súng đã hướng vào, sao Tuần lúc đó là những vòng tròn để nhắm bắn. Trước đó biết bao nhiêu âm mưu ám hại ông ấy có thành đâu. Bây giờ ông có luồn lách giỏi đi mấy đạn cũng luồn lách theo ông để dính.

 

Tuần tại MỆNH hay tại hạn ví như ta đeo một cặp kính màu đen u buồn hay màu tươi sáng tùy thuộc vào nội dung của nó.

 

Từ vị trí ta khảo sát Ví dụ cung Tý Sửu ta thấy Tuần ở Thân Dậu ta quan tâm 2 cung này mà thôi. Nhưng nếu ở ngay vị trí ấy, thì giống câu trên vừa viết.

 

Việc đưa các số liệu vào Tuần là không có cơ sở.

 

Đương đầu với Tuần chưa hẵn đã xấu, qua vuốt đuôi lại là chết. Vì đơn giản đứng ở Dậu vô hại có thể thấy hoa lá, bước qua Thân lại thấy tai họa chập chùng. Qua thực nghiệm cho thấy : Thấy sao nói vậy là chính xác.

 

·  bill.tran

 

20:11 30-05-2009

 

Cháu rất thích câu “Tuần tại MỆNH hay tại hạn ví như ta đeo một cặp kính màu đen u buồn hay màu tươi sáng tùy thuộc vào nội dung của nó.”.

 

Cháu sẽ chờ đến bài viết về giải đoán vận hạn của Bác, nhưng cháu có một câu hỏi nhanh thôi ạ: Nếu mệnh có Tuần / Triệt thì có thể coi là tại mỗi cung đại hạn đều có Tuần / Triệt ko (Cháu chưa thật sự rõ về cách giải đoán vận hạn nên câu hỏi này có thể hơi ngớ ngẩn).

 

Buu Dinh

 

20:30 30-05-2009

 

Nếu MỆNH có các sao ấy là người có sự phòng trừ, phòng tránh tốt,… tức là cá tính của mình, nó mang theo mình. Tức vô hình chung tại hạn có sự phòng tránh. Vấn đề còn lại là Chính tinh tại Hạn có phù hợp với 2 sao ấy không. Ví dụ như THIÊN TƯỚNG tôi yêu anh, tại sao anh phòng tránh… làm cho THIÊN TƯỚNG không phát huy tính trợ giúp, không thụ đắc mấy trong khi người ta tương trợ thì người Tuần Triệt lại e dè.

 

·  bill.tran

 

20:45 30-05-2009

 

Cháu xin phép hỏi thêm 1 câu nữa để sáng tỏ cách luận giải đại hạn gặp Triệt trong tam hợp qua một ví dụ: Câu luận giải “THẤT SÁT đòi làm vua, chỉ  TRIỆT một cái làm dân cũng run” có áp dụng được cho trường hợp đại hạn tại cung Quan có Thất Sát (cung Thân) thấy Triệt tại cung Mệnh có Tham Lang (cung Thìn) ko ạ?

 

Buu Dinh

 

02:01 31-05-2009

 

Triệt tại Dậu Thân rất tốt, và quan trọng bản thân người ấy có thích triệt hay không.

 

Cháu nêu THAM LANG là ngôi sao thích Triệt gặp TRIỆT là rất tốt. Nhưng ở đây tình huống lại xẫy ra THẤT SÁT lại sợ TRIỆT . VÌ đây là cái hoàn cảnh, hình ảnh, hình tượng như một anh hùng, một cây kiếm bị bẻ gảy. THAM LANG gặp TRIỆT tốt cũng chẳng qua là dẹp bỏ bớt tham vọng đi (tốt là tốt vậy thôi, tham vọng quá cao bất lợi). Nhưng một người Vô Chính Diệu gặp trường hợp này vẫn tốt, TỬ VI, THIÊN TƯỚNG, THIÊN PHỦ…  tại MỆNH thì xấu. Vì các sao vừa kể rất ngán TRIỆT. TỬ VI chủ gánh vác dễ quăng gánh giữa chừng, bí mật cũng bị lộ… ông thấy hoàn cảnh như vậy ông cũng ngán ngẫm.

 

·  bill.tran

 

02:24 31-05-2009

 

Ôi cháu nói không rõ câu hỏi rồi ạ: Câu hỏi của cháu trong trường hợp này là Mệnh Tham Lang tại Thìn ngộ Triệt, đến đại hạn tại Quan Thất Sát tại Thân Bác ơi.

 

Buu Dinh

 

10:40 31-05-2009

 

THAM LANG ngộ TRIỆT tức tham vọng không lớn chỉ hướng đến một mục đích nào đó mà thôi. Đến THẤT SÁT tức đạt được mục đích ấy. Từ vị trí” muốn” đến vị trí “được”. Muốn là Được.Miễn sao không bị KỴ HÌNH là tốt. Hoặc KHÔNG KIẾP lại thêm KÌNH ĐÀ. Lúc đó lại lý giải là Muốn là Được ở tù. Muốn là tai họa mọc lên, phình to ra.

 

·  卐 Thiên Phủ 卐

 

01:30 16-01-2009 Tuần và Triệt

 

chài ai Tuần Triệt ảnh hưởng lên đối cung , hợp chiếu luôn hả . Cái này hôm nay cháu mới được biết vậy mà ko thấy ebook nào trên internet ghi hết , cũng không thấy diễn đàn nào có ai nói về việc này hết @__@

 

Buu Dinh

 

02:14 17-01-2009

 

Trời ơi! Tỷ là tội nghiệp. Chứng tỏ cháu chưa đủ một tuổi TỬ VI, cho dù biết TỬ VI mười năm đi nữa mà không nghiên cứu thì giá trị thời gian cũng vô ích.

 

Đã gọi là sao thì sao nầy chiếu được sao kia cũng chiếu được, tại sao ngươi chiếu được mà ta chiếu không được. Có điều có sao chiếu mạnh và sao yếu, dỏm như Âm Dương chiếu mạnh nhất. TUẦN, TRIỆT là sao thứ thiệt mắc cỡ gì không chiếu. Có tài liệu nào nói không chiếu thử đưa ra coi (đôi khi cũng có thể có tên ngốc nào đó quả quyết là không chiếu được, đành ôm bụng cười thôi).

 

Các sách TỬ VI đều bàn đến xung chiếu, tam hợp chiếu, nhị hợp chiếu, lục hội chiếu và cả lân cung chiếu (tức lân cận chiếu nữa kìa). Vô Chính Diệu thì sao xung chiếu nhảy xổ vào chiếm luôn. Không bàn đến chuyện TUẦN có chiếu hay không là mặc nhiên thừa nhận vì chuyện đó hiển nhiên rồi.

 

Có nhiều ngôi sao chiếu đáng sợ như là:

 

“LIÊM TRINH SÁT bất gia thanh danh viễn bá”

 

Tức LIÊM TRINH không thấy THẤT SÁT là thanh danh xa gần đều biết. (nghĩa đen bá là nước chư hầu ở xa cũng biết). THẤT SÁT giáp chứ đâu có chiếu cũng họa lớn. Như:

 

“Công danh đợi tuổi tác cao.

 

Giáp Liêm, giáp Sát một hào không sai”

 

Giải thích ra nghe hay lắm nhưng mất thì giờ.

 

LIÊM TRINH đứng đàng trước hay đằng sau thôi.

 

“HÌNH TÙ giáp MỆNH (ẤN) hình trượng nan đào”. Tức một thằng ở trước, một thằng ở sau nếu là LIÊM TRINH và THIÊN HÌNH ăn đòn không tránh khỏi. Hoặc “LIÊM TRINH THIÊN TƯỚNG KÌNH DƯƠNG hiệp (hiệp chứ không hợp đâu) đa chiêu hình trượng nan đào.

 

Hạn không thấy súng đạn gươm đao, đánh đập đôi khi bị đánh đập te tua. Vì ở gần thằng LIÊM TRINH, ai hay ở gần thằng LIÊM TRINH vậy ta, là thằng CỰ MÔN hay cãi. Mới cãi thôi đà bị đập, mới phản đối thôi là ở tù. Như vậy là không cần chiếu. Đừng nói chi là chiếu. Chiếu tức là nhìn thấy.

 

Nhiệm vụ của cháu tìm thấy cuốn sách nào nói về chính chiếu, tam hợp chiếu, lục hại, nhị hợp… đừng vội vàng cho đó là hay, những cuốn khác không bàn đến chẳng qua mặc nhiên thừa nhận. Tìm được TUẦN TRIỆT mắc cỡ không biết chiếu là chuyện lạ kỳ phải chăng nó là vì sao đang chết.

 

Người viết sách chắc gì giỏi hơn người đọc sách.

 

Người thi hoa hậu chắc gì đẹp hơn người xem dự thi hoa hậu.

 

Hôm nay bận nghiên cứu làm một ảnh động.

 

·  卐 Thiên Phủ 卐

 

12:39 17-01-2009

 

cháu có nhớ ở đâu đó nói Tuần Triệt chỉ là cái ” chỗ trũng ” ở đâu nào chỉ tác dụng cung đó mà chưa đọc được sách nào nói rõ ràng đến nên không biết thưa bác ,vậy là tiêu cháu rồi , cung phụ mẫu xấu quá mà không được Tuần Triệt nên gia đình không êm ấm gì hết , Phủ mà gặp cả Tuần lẫn Triệt là Mệnh tan nát đời hoa còn đâu , sang Thân dính Liêm Sát hãm địa nữa đời xuống đất đen , có mỗi cung Phúc thoát chết dính Tử Tham mai mốt chắc đi tu thiệt

 

Buu Dinh

 

15:37 17-01-2009

 

Bác nói không oan cho cháu là mới đoán lá số cháu trên bàn tay thôi nhé.

 

Nếu táy máy bác an ra giấy hay hơn nữa kìa.

 

Bác tình cờ đọc bài viết Ba Lập Lơ một nhân vật chống Pháp, chuyện nầy ngày xưa có ghi trên KHHB, bác mê lắm, đáng nói người viết chuyện. không dẫn chứng lá số TỬ VI nên bác chơi luôn.

 

“Dựng lá số TỬ VI qua câu chuyện kể”.

 

Không biết còn lá số không? Nếu còn post bài nầy cũng ngộ.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s