Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (10)

·  Hang Nguyen

14:49 26-03-2010 Bài viết về Tứ Hóa

“Hóa Khoa tối vi kì vật hướng thiên thương nhi ám hối”. Theo cháu giải thích thì vì Hóa Khoa chủ Lớn, Thiên Thương chủ Buồn nên nếu đến hạn sẽ gặp đau buồn lớn phải không bác? Cháu xin hỏi thêm là nếu cung Nô có Tuần chủ Đúng hay Triệt chủ Loại Trừ nữa thì được cứu giải phần nào phải không bác? Về cách Quế Sứ Hoa Thương, cháu có câu hỏi là nó chỉ xảy ra khi tập hợp đủ 2 sao Xương Khúc tọa thủ tam hợp xung chiếu với cung Tật và Nô hay là 1 sao thì cũng có tác dụng và 2 sao thì tác dụng mạnh hơn ạ? Cháu cảm ơn bác.

Buu Dinh

22:53 26-03-2010

Hóa Khoa là sao Khoa bảng nằm ở Nô cung dễ thua kém bạn bè, đó là so sánh bằng cấp, trình độ. Khoa Thương là nỗi buồn lớn trong đó bạn bè giúp đỡ không đắc lực, có thể gây hại cho mình. Khoa trương không đúng với thực tế làm ta bị hố. Từ đó, ta phạm sai lầm và tiếc hối vì nghe lời bạn bè, cấp dưới. Thậm chí có thể đưa đén chết người. Ví dụ cấp dưới báo, đây là thời cơ nên đánh, nhưng đánh vào thì chết do báo cáo láo.

Tuần còn chủ tôn trọng như tôn trọng bạn bè, cấp dưới và TRIỆT còn chủ xem thường như xem thường cấp dưới,. bạn bè. Nếu có cả 2 sao,  còn chủ phòng (TUẦN) tránh (TRIỆT) tốt, cả 2 sao hay hơn là một, chỉ biết phòng thôi, thì chỉ khư khư ôm lấy mối lo. Ví dụ phòng tên ấy phản, phòng tên ấy ba khoa khoa trương không đúng thực tế, tốt nhất là loại trừ ra. Đó là nói chỉ có một Tuần, nếu chỉ có một TRIỆT cũng không hoàn chỉnh, vì bạ đâu cũng loại trừ, coi khinh, xem nhẹ. Cho nên có cả 2 mới hoàn thiện. Trên mặt lý thuyết có cả bộ rất là hay. Với điều kiện không có THIÊN KHÔNG (biến thành tam Không, không phòng tránh được), và chính tinh tại đó không kỵ với TUẦN TRIỆT.

Về Quế Sứ Hoa Thương nếu cung nào thấy đủ 4 sao này dễ nghe những điều phiền toái từ cung ấy, 4 sao cao hơn 3 sao. Nếu thấy THẤT SÁT ta lại rất dễ yểu tử. Vì lúc ấy toàn bộ sao nói lên rằng “Thằng (Anh ấy…) đã mất rồi, tội lắm kìa” hoặc cha mẹ anh em được nghe văn chương buồn (kinh kệ) về ta. Còn ta không còn (Thất là mất) nghe những lời ta thán (XƯƠNG KHÚC Thương Sứ) buồn phiền nữa. Làm con phải như thế này, làm bạn phải như thế kia.

·  gquynh81

00:28 12-11-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Thưa Bác! Trường hợp của Cháu có Thái Dương đi với Hóa Quyền, vậy là Thái Dương ở đây đã được Hóa, nhưng thật sự Cháu vẫn chưa hiểu chữ HÓA ở đây có ý nghĩa gì, Bác có thể giải thích giúp Cháu với, tuy nhiên Hóa Quyền của Cháu đã bị Triệt, Cháu có nghe nhiều người nói về sự Cát hóa của Chính tinh, theo Cháu hiểu ở đây, nghĩa là Thái Dương đã được Cát hóa nên không còn sợ Triệt nữa phải không Bác?

Buu Dinh

01:05 12-11-2009

Hóa tức là Hóa ra.. như hóa phép, biến hóa ra. Hóa ra là… như câu chúng ta thường nói… như: Hóa ra bạn đang ở miền bắc à!.  Ví dụ THÁI DƯƠNG hóa khí thành HÓA QUYỀN, ta đã biết THÁI DƯƠNG không liên quan gì đến quyền lực, quyền uy… thuần túy sao chủ ngày, chủ nam giới, chủ sự công khai… bây giờ nó chuyển hóa thêm thành Quyền trong đó có quyền lợi, quyền hành, uy tín. Cộng với các yếu tố như đã biết (nam giới ngày….) Hóa khí của một ngôi sao làm cho sao đó mang thêm tính chất mới. Bởi thế đáng sợ là hóa khí thành Kỵ. Sao TRIỆT làm xấu THÁI DƯƠNG đắc, nếu hãm lại tốt điều này bác viết nhiều rồi.

Hỏi công khai như thế này hay hơn là hỏi riêng, tránh trường hợp người khác hỏi trùng lặp. Ngày hôm nay ước chừng trả lời trên 40 câu hỏi.

·  Henry Da

10:48 11-11-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Bác ơi thế còn bộ tứ hóa thì sao ạ? như cháu có quyền ở phúc, lộc ở tài, khoa ở di và kị ở thê thì phải luận giải thế nào ạ? cung phúc của cháu có được hưởng cách tứ hóa toàn phùng không bác?

Buu Dinh

11:09 11-11-2009

Tứ Hóa có khi đẹp hay hơn tam Hóa vì tính độc đáo lạ kỳ của Hóa Kỵ, sao này biến hóa thành kỳ lạ, kỳ tài… nhất là hợp với một số chính tinh hợp với Kỵ như LƯƠNG, VŨ và các bàng tinh như THANH LONG LƯU HÀ, KHOA.. . kỵ các trường hợp hợp KỴ HÌNH, KỴ KIẾP… Phải biết cụ thể mới khẳng định Kỵ đó hay hoặc dở.

·  Henry Da

12:13 11-11-2009

cháu cám ơn bác đã giải đáp, Chính xác thì Kỵ của cháu đi cả với Mã đà Không Kiếp miếu ở Tỵ. như vậy thì tốt hay xấu ạ?

Buu Dinh

12:26 11-11-2009

Như thế hình thành các cách KỴ ĐÀ (đây là bộ nhị ám rất kỵ gặp DIÊU thành tam ám, Kỵ gặp các chính tinh như CỰ MÔN, bộ NHẬT NGUYỆT) và đi với cả bộ KHÔNG KIẾP trong đó bộ KỴ KIẾP là đáng sợ (nếu chỉ bộ Không Kỵ thì vô hại). Bộ KỴ KIẾP nói gọn là dễ bị ghét và ức hiếp. Câu mà ta thường nói: ghét cái thằng này quá, phải làm gì đó… thôi thì đủ thứ chuyện đằng sau ba cái chấm ấy. Bây giờ chắc cháu đã hiểu bộ tứ hóa của cháu chuyển biến xấu.

·  Henry Da

22:34 11-11-2009

như vậy của cháu dính cách kỵ Kiếp.tuy Kiếp miếu nhưng vẫn ko ăn thua hả bác. Hoá Kỵ của cháu chỉ gặp nhị ám thôi bác ạ. May mà chưa dính thêm anh DIÊU

Buu Dinh

17:17 12-11-2009

Bộ KHÔNG KIẾP có Kỵ càng nguy thêm. Có phe có đảng, bộ KHÔNG KIẾP rất thất thường, có Kỵ tất chuyển biến xấu.

·  CACH

17:19 11-11-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Vay Hoa Ky di voi Tu Vi, Tham Lang thi co ky` tai`,ky di khong Bac?

Buu Dinh

18:10 11-11-2009

Sao TỬ VI tức có sao VŨ hội họp tức sao VŨ chịu được Kỵ, trước mắt có quyền gọi kỳ kỳ nhưng chưa biết kỳ gì. Chỉ một mình THAM LANG (độc thủ) thì không nên gặp Kỵ, thật chất sao THAM LANG không xấu, thuộc dạng dị thiện, dị ác nó là ngôi sao tài ba nhất trong nhóm Sát Phá Tham.

·  sangtao

14:41 11-11-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Cung mệnh cháu có Hoá Quyền, cung Quan có Hóa Khoa, cung Di có Hoá Lộc, cung Tài có Hoá Kỵ. Trường hợp như vậy có tính là Tứ Hoá không bác? Nó khác Tam Hoá ở chổ nào vậy bác?

Buu Dinh

17:06 11-11-2009

Như vậy từ MỆNH nhìn ra thấy bộ Tứ Hóa. Hay hơn ở điểm Kỳ lạ hơn người. Nếu như MỆNH cháu có những sao phù hợp với Kỵ như VŨ, LƯƠNG thuộc dạng kỳ tài. Từ đó ta có thần đồng, thiên tài nổi hơn những người cũng có bộ sao kể trên nhưng chỉ có Tam Hóa. Chỉ sợ gặp phải những bộ sao đi chung hội họp với Kỵ bất hợp… thành ra kỳ dị, thế mới chết. Dám cháu có cách đó quá, biểu tượng con nít có râu… thuộc dạng này đấy.

·  hyukie

00:15 26-09-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Là người yêu thích tử vi thì chắc ai cũng tin vào số phận, nhưng cháu muốn hỏi thật ra số mệnh là gì ạ, có phải là mỗi người đều có 1 kết cục và dù đi con đường nào cũng sẽ dẫn đến kết cục ấy, hay là ta có quyền lựa chọn nhiều cách khác nhau cho một vấn đề. Ví dụ như cung Phu của cháu có THAM LANG hãm địa chiếu, cung Tử lại có Thiên riêu thế là chồng thì bất chính lại khó sinh con, xem xong thật không muốn lấy chồng nữa, vậy cháu có thể chọn việc không lấy chồng không? Hay dù có đi đường nào cuối cùng cháu cũng sẽ lấy phải 1 người như thế?

Buu Dinh

03:10 26-09-2009

Cung Phu có THam Diêu là cháu đắm đuối theo ông chồng thì có và chồng hay ghen. Ông ấy cũng có lá số TỬ VI của người ta, nhìn lá số của mình quả quyết tính tình người khác là liều mạng.

Só phận chỉ ta đi hướng đông thì ta có thể lệch phương một tí như đông đông nam. Số phận bắt ta ăn cướp, giết người ta không làm, sao ta ở tù được. Trái lại ta cướp học bỗng, huy chương, cướp đồn của giặc. Giết giặc còn được khen nữa kìa. Cái họa nằm trong ta, ta có quyền tu sửa. Cái họa nằm bên ngoài đành thả tay. Ví dụ có người nói xấu bác \, bác cũng đành chịu. Còn số phận bắt bác nói xấu người, gắp lửa bỏ tay người, bác vẫn cương quyết không làm thì họa đến cho bác chắc phải ít đi chứ.

·  nguyenhai_3521

15:47 21-08-2009 Bài viết về Tứ Hóa

Ai nếm thất tình, ai đắng cay?

Mắt buồn nhìn xuống, lại cau mày

Phật bảo còn hơn Người trên ấy

Chẳng có thất tình, chẳng đắng cay

Buu Dinh

18:06 21-08-2009

Chẳng có thất tình chẳng đắng cay.

Có khi điều ấy lại không hay.

Trải bao gian khổ rồi mới thấy.

Hạnh phúc có khi trong tấm tay.

·  Tuphasonghanh

21:26 16-03-2009 Bình Giải lá số Đinh Tị

  ” Cái năm Giáp Ngọ 2014 năm 32 tuổi hóa ra là ấn tượng buồn, ấn tượng tai hại cũng còn là may. Cách ”VŨ phùng PHÁ diệu nan bảo di lai sản nghiệp”. Của cha ông còn chưa giữ nổi huống chi của mình, dẫu sao thì mới là bài học đầu tiên để sau nầy tôi cẩn thận bước vào hạn 44-53 tuổi ”
Chào chú Buu Dinh, cháu đã kiểm tra lại câu phú này. Trong sách của VD thái thứ lang và Tử vi đẩu số phú giải của Thái Vân Trình có chú giải câu phú này.
VŨ phùng PHÁ diệu nan bảo di lai sản nghiệp
Cung Mệnh hay Điền, Tài an tài Tỵ, Hợi có Vũ Phá toạ thủ đồng cung tất khó giữ được cư nghiệp của cha mẹ (Tử vi đẩu số phú giải)

Vũ phùng (gặp) Phá diệu (Phá Quân) (ý nói Vũ Phá Tỵ Hợi) nan bảo di lai sản nghiệp
Cung mệnh an tai Tỵ Hợi có Vũ Phá tọa thủ đồng cung nên không thể giữ gìn của cải hay sản nghiệp của tiền nhân để lại, thường phải phá tán đến hết. ( Tử Vi đẩu số tân biên )
Trường hợp của cháu là Vũ Tướng cư tài, Phá Quân xung chiếu không phù hợp áp dụng câu phú này.

Buu Dinh

23:21 16-03-2009

Tại ông ấy thấy 1 mà không thấy 2, tất cả các trường hợp hợp VŨ gặp PHÁ có xung, tam hợp đều bị như thế cả… tức là nhiều lắm. Nhưng ở trường hợp VŨ TƯỚNG có Phá xung là nhẹ nhất, do bên ngoài  tác động vào. Một đại gia chủ nhà băng Sài gòn trước 75 cũng bị cách nầy (do nhà nước phá). Bác từng luận đoán sai lầm theo ông Thái thứ lang 1 lần rồi, chủ quan Phá không phá nổi cách VŨ TƯỚNG trong 1 trường hợp người thân đau ốm nặng đến phá sản đẻ cứu nguy, may bạn bè đóng góp giúp. Vì VŨ TƯỚNG là cách tài trợ, quả thật anh có tan tành tui mới tài trợ. Cháu đã tin ông TTL thì đừng tin bác làm chi nữa, cũng mong cháu được như vậy lắm.

·  Tuphasonghanh

23:45 16-03-2009

 

Chú có lá số của Đặng Tiểu Bình không cho cháu với. Ông ý đã 3 lần đổ vỡ mà vẫn bật lên đc, mỗi lần vùng dậy lại lên cao hơn. Cháu rất tò mò về lá số ông ta. Chưa kể ông ta khôn ngoan “buông rèm nhiếp chính” không tham lam như Mao.

Buu Dinh

23:55 16-03-2009

Chú không có lá số của ông ấy. Không dễ gì có giờ sinh thật của các đầu não đâu, cái đó họ dấu kỷ lắm kinh nghiệm Ngô Đình Diệm về sau ông ấy tung ra 4,5 lá số TỬ VI giả, khi nhóm TỬ VI Sài Gòn loan truyền ông sắp sập đổ.

 

·  vualocvung

00:38 13-03-2009 PHỤC BINH Tên Đầy Tớ?

Khủng hỏang kinh tế làm thiệt hại của cải xã hội không biết bao nhiêu tiền Bác ơi!

Hôm nào Bác rảnh , Bác có thể viết một bài về sự tàn phá hoặc thiệt hại không Bác? Chứ cháu thấy khủng hỏang tài chính nó tàn phá ghê gớm quá.

Buu Dinh

00:53 13-03-2009

Hôm nào Bác rảnh , Bác có thể viết một bài về sự tàn phá hoặc thiệt hại không Bác? Chứ cháu thấy khủng hỏang tài chính nó tàn phá ghê gớm quá

OK. Khủng hoảng về Tài chính là cách VŨ SÁT (vũ khúc+ Thất Sát). Phá sản là cách Vũ Phá đã nói rồi

·  Thiên Phủ

00:01 10-03-2009 BÀI VIẾT TIẾP VỀ ĐẠI HAO

ý cháu ghõ lộn xin lỗi bác, tiểu hao ở nô là gì vậy bác

Buu Dinh

00:12 10-03-2009

Xỉn rồi sao. THƯƠNG HAO cách cách là cách chết đói đó. Khổng Tử bị dính cách nầy, có lúc Ngài than ta như con chó mất chủ. Một đám thầy trò đói. Vì Bác nói TIỂU HAO chủ thiếu thốn, THƯƠNG chủ sầu thảm. Hai tên cộng lại là đói… bụng.

Buu Dinh

00:16 10-03-2009 BÀI VIẾT TIẾP VỀ ĐẠI HAO

… nhòm vào gái là âm ám (Âm ĐÀ cách theo gái, Âm là nữ, Đà là theo. Thật dễ dàng). Âm Kình là nữ khêu chiến, thế đấy.

·  Neptunelt

13:23 16-12-2009 Phê Bình lá số HỒNG HÀ mênh mông

bác cho cháu hỏi câu này nhé, trong phần bình luận bài này phần Đại Hạn 25-34 2005 -2014 bác có viết là Tại sao cháu lại PHÁ mà không chịu Gắn Bó. Cũng một ngôi sao đó thôi. Tại sao không Nắm lại Thả Tay (có ý nghĩa không tốt) tương ứng với Phá Quân ngộ Tuần (gắn bó với cái đúng,phá đúng(nằm trong bài về Phá Quân)) , hoặc ngộ Triệt tức là cách từ bỏ cái xấu (trong bài học 15) lại có ý nghĩa là tốt

Như vậy trong phần luận này và bài học có sự xung đột logic, bác giúp cháu phần này nhé

Buu Dinh

18:55 16-12-2009

Cháu không thấy đại hạn này chỉ thấy sao TRIỆT mà không thấy sao Tuần sao? (Tuần ở 2 cung Tý Sửu) Trong đại hạn này còn có 6 năm lưu TRIỆT hội họp nữa, do đó mà bác luận như trên. Hiểu chưa?

·  Neptunelt

23:20 16-12-2009

như cháu đã viết, đại hạn 10 năm không có dính dáng gì đến Phá Quân nên có Triệt hay không có Triệt với cháu không có khúc mắc gì hết. Điều cháu cần hỏi ở đây là tiểu hạn 1 năm ở cung Mùi có Tử Phá có Lưu Triệt (an theo cách bình thường thì Lưu Triệt vào năm Ất Dậu sẽ ở Ngọ Mùi). Cho dù đồng ý với bác là Lưu Triệt mạnh hơn Triệt cố định (cháu chưa thấy bài viết nào của bác có điều này) thì theo các bài viết về Phá Quân và câu hỏi là bài học hay thì ngộ Triệt vẫn là tốt,càng mạnh càng tốt, mặt khác Xung chiếu và lục hại có thêm TUẦN cố định chủ đúng, từ bỏ đúng. Như vậy Phá Quân trong trường hợp này lại càng phá đúng

Vậy cách giải thích của bác làm cháu không tâm phục. Có lẽ đây còn là khúc mắc còn tồn tại lâu dài ở cháu và thật khó khi xem các lá số có Phá Quân Triệt

Buu Dinh

23:38 16-12-2009

Tiểu hạn tại cung Mùi nằm trong đại hạn tại cung Tuất. Năm Ất mùi tại đó chình ình một sao lưu TRIỆT. Chữ Ất an lưu Triệt tại đây cháu hiểu chưa? Bác luận theo lưu TRIỆT.

·  Thiên Phủ

23:57 06-03-2009 Phe Binh la so THIEN PHU

như vậy nếu cung mệnh ở Thân thì cũng phải kết hợp với cung Tỵ luôn phải không bác , cha cháu tuổi Thân mẹ cháu tuổi Thìn thì ra hạp tuổi nhau nên khi xưa cưới nhau làm ăn được lắm bác ,nhưng cha mẹ cháu không duyên không phận đã chia tay nhau quá sớm , là người đa cảm nhưng từ nhỏ đã thiếu tình thương của mẹ nên cháu nặng tình ,  nếu không vướng thứ này cháu đã đi tu chứ không cần gì nữa đâu  , chỉ muốn như Lệnh Hồ Xung cùng kẻ tri âm tấu khúc ” tiếu ngạo giang hồ ” ..

Buu Dinh

00:39 07-03-2009

Đúng rồi. Cũng như khi bác lý luận cung Tị ta có nhị hợp với Thân, và lục hại với Dần có KHÔNG KIẾP, nhưng cháu có PHÁ QUÂN tại Hạn các sao kia không xâm nhập được, bác loại trừ không luận đến. Tên Cháu là Bình tức THIÊN TƯỚNG đấy chủ sự tương đương, bây giờ bác mới biết.

Sang năm hạn tại Phụ Mẫu cung có ÂM + KỴ ĐÀ tức bị phiền toái vì phụ nữ lắm, lại thêm KHÔNG KIẾP là cách dễ bị tai họa âm thầm, câu mà ta hay dùng là ẩn tàng tai họa, cho nên không nên bận tâm, kỳ vọng về phụ nữ mà làm chi. Ngôi sao đáng sợ nhất của cháu là THÁI ÂM.

·  Thiên Phủ

12:21 08-03-2009

thưa bác mình kỵ sao nào tức mình phải tránh những tính tình của sao đó phải không , như anh Hồng Hà có Riêu Đà Kỵ thì tính tình của ba bộ đó là gì ạ ,

Buu Dinh

12:50 08-03-2009

Anh HH chỉ có nhị Ám tại cung Tài, Đại Hạn 10 năm dễ gặp thêm lưu KỴ.

Chính xác anh ấy bị đàn ông ám. Còn cháu lại thiên về đàn bà ám ảnh, mình kỵ sao nào thì sao đó cứ tìm mình mà ám. Mình lánh nó cũng tìm đến. Có đủ 3 sao là mê muội. Mới 2 sao còn tỉnh táo, mới ngà ngà say. Đủ 3 sao quên hết đường về.

·  Thiên Phủ

13:00 08-03-2009

cháu đúng là có nhiều bồ nhưng không được vui vẻ như bác Vừng tưởng đâu , vì cháu yêu trong sáng , bất đắc dĩ phải chia tay vì không hợp nhau nhưng hết tình thì nghĩa vẫn còn , tánh cháu đa tình nên sau đó lại yêu người mới vì thiếu người để mình gửi gắm tình cảm cháu chịu không được ,cháu thật sự chỉ mong sau có một người để yêu lâu dài lập gia đình chứ không thích phiêu lưu tình cảm

Buu Dinh

15:37 08-03-2009

Bác khen cháu là kẻ chung tình mà. Cách Tuần Tướng đó. Tình yêu trọn vẹn. TRIỆT THIÊN TƯỚNG là cách ngoại tình.

·  Thiên Phủ

11:04 15-03-2009

ba’c cho cháu hỏi sang năm hạn cháu tại Phụ-Mẫu vậy năm nay hạn cháu tại cung nào ạ , năm nay cháu sẽ gặp vấn đề với những chuyện gì , trước mắt là cháu thấy đã rắc rối về phụ nữ rồi

Buu Dinh

18:07 15-03-2009

Trên lá số, bên ngoài là vòng thiên bàn. Bên trong gọi là địa chi. Trên ấy ghi các tiểu hạn. Năm nay hạn tại cung MỆNH, năm ngoái tại cung Huynh, năm nữa tại Phụ Mẫu. Tập an lá số bằng tay đi cháu ơi!

Năm nay thấy THIÊN PHỦ thì vuốt ve thôi cháu ơi! Sang năm thấy CƠ ÂM là cơ thể đàn bà đó.

·  Thiên Phủ

22:14 15-03-2009

an lá số bằng tay thì dùng tài liệu của tác giả nào là hay nhất hả bác ,cháu có hai mươi mấy cái ebook tử vi ở nhà , ko biết xài cái nào

Buu Dinh

22:22 15-03-2009

Xài cái nào cũng được. cứ theo bài QUỐC ẤN  mà xóa những sao không cần thiết. An những sao như bác đã hướng dẫn. Mong cháu tiến bộ hơn. Nhưng công việc, họp tập là quan trọng nhất. TỬ VI dùng để thư giản khỏi đi chơi bậy bạ, và dùng TỬ VI như thêm một trò chơi, đến nghề sau nầy trở thành nghề tay trái. Cháu hiểu ý bác chứ. Cơ may là đây, năm ngoái cháu gặp sao THÁI DƯƠNG ngộ THIÊN LƯƠNG đấy.

·  Thiên Phủ

11:04 15-03-2009

ba’c cho cháu hỏi sang năm hạn cháu tại Phụ-Mẫu vậy năm nay hạn cháu tại cung nào ạ , năm nay cháu sẽ gặp vấn đề với những chuyện gì , trước mắt là cháu thấy đã rắc rối về phụ nữ rồi

Buu Dinh

18:07 15-03-2009

Trên lá số, bên ngoài là vòng thiên bàn. Bên trong gọi là địa chi. Trên ấy ghi các tiểu hạn. Năm nay hạn tại cung MỆNH, năm ngoái tại cung Huynh, năm nữa tại Phụ Mẫu. Tập an lá số bằng tay đi cháu ơi!

Năm nay thấy THIÊN PHỦ thì vuốt ve thôi cháu ơi! Sang năm thấy CƠ ÂM là cơ thể đàn bà đó.

·  Pooh & Piglet

00:58 07-03-2009 Phe Binh la so THIEN PHU

“Nhưng muốn yêu ai đó dài lâu, tốt nhất yêu bậy bạ để cho phù hợp với số phận, khi phù hợp rồi thì mới dài lâu được”

 

Bác Bửu Đình ơi, như vậy thì có thể hóa giải được hạn xấu bằng cách cố tình tự tạo hạn xấu ở mức độ thấp cho mình được không ạ? Ví dụ như là nếu lá số nói mình ngày mai mình bị ngã xe chẳng hạn, thế là hôm nay về nhà cố tình tự ngã một phát vừa vừa cho khớp với lá số, không biết như vậy thì có hóa giải được việc ngã “thật” không ạ.

Buu Dinh

01:24 07-03-2009

Cố ý làm cái gì đó là sao CÔ THẦN, Tạo ra cái gì đó tự sát, tự tử tạo ra tai họa cho mình là ĐÀO HOA KIẾP. Ngày mai viết lá số của cháu có cách nầy nhớ dám tạo ra, không nhé. Té ngã là mình phòng tránh được cơ mà. 

·  2 lúa

21:59 06-03-2009 Phe Binh la so THIEN PHU

“Thân nhị hợp với Thìn” – cụ không “dám tự nhận mình là đệ tử của Bửu Đình” đâu bác nhỉ?

Buu Dinh

22:27 06-03-2009

Thân cụ nằm ngay chóc MỆNH của bác mới chết chứ, giống như bác phải ôm cụ. Thân của bác lại nằm ngay MỆNH của cụ mới kỳ lạ làm sao.

“Thân nhị hợp với Thìn” Thân thì tam hợp với Thìn, Tý, nhị hợp với Tị, lục hại với Hợi.

·  2 lúa

21:17 06-03-2009 Phe Binh la so THIEN PHU

Cụ đi sớm rứa cụ ơi. Lúc ấy sao gọi là cụ được?

Buu Dinh

21:55 06-03-2009

Vì cụ tự xưng là THIÊN PHỦ, đành phải cụ như vậy chứ sao. Cụ được tiếng mà không được miếng. Được cái nầy mất cái khác.

·  Hang Nguyen

05:45 30-03-2010 Nhỏ To Tâm Sự

Thưa bác, vậy nếu cung Quan có Tiểu Hao (và cung Thê có Đại Hao) thì luận làm sao ạ? Vợ cháu nắm đầu cháu hả bác? :((

Buu Dinh

23:03 30-03-2010

Tại sao cháu lại nghĩ  vợ cháu nắm đầu cháu khi dữ liệu cơ sở của ĐẠI HAO còn là: Đầy đủ, nhiều… như nhiều… vợ. Đổi thay, thay thế… vợ này bằng vợ khác… Cũng đừng lấy đây là lý do bác Đình nói… không lấy nhiều vợ thì chết yểu. ĐẠI HAO còn chủ đại nhân, đại quí, đại phúc, đại may… cũng có khi là đại họa. Như thế là chưa đủ cơ sở dữ liệu để kết luận. TỬ VI phải có cái nhìn tổng hợp, sau khi đã nhìn phân tích… đại gì đây, biết đâu cháu là kẻ đại phúc được vợ la (ví dụ tôi yêu anh nhiều, anh yêu tối ít). La vui hay la buồn, được la hay bị la. Nhờ bị la có người trở thành tốt. Có kẻ chán đến nổi chẳng thèm la. Lối đoán Đại Hao tại Phu thê đoán ra làm sao là võ đoán, đúng với người này chẳng đúng với người khác. Trước đây có người hỏi bác Lương Kình đoán sao? Khiến bác cũng ấm ức. Lương cũng 5,7 đường lương, còn Kình nói hết cũng 40 yếu tố về nó. Khi chỉ nhìn thấy đôi giày mà quả quyết người mang giày là đẹp trai, đối với bác là quá liều mạng.

·  Hang Nguyen

07:59 31-03-2010

Bác ơi ngoài Tuần Triệt ra có sao hay tổ hợp sao nào có thể khống chế Kiếp Sát không ạ? Bác viết Không Kiếp quả là dễ sợ nhưng gặp Thất Sát và Phá Quân dù gì cũng ít tác oai tác quái có khi còn ngoan ngoãn. Bác chưa có bài về Kiếp Sát nhưng cháu theo dõi những gì bác đề cập về sao này trong blog thì có vẻ nó chả sợ thằng nào ngoài Tuần Triệt. Cháu thấy bác ít viết về chuyện đắc hãm của các sao, nhất là chính tinh. Lí do là vì bác không muốn làm những người mới học tử vi cảm thấy bối rối hay quan điểm của bác không quá quan trọng chuyện này ạ?

Buu Dinh

23:15 31-03-2010

Có thể đề tài sắp đến viết về KIẾP SÁT, nếu như bác kiểm tra chưa có bài viết riêng về nó, việc kiểm tra này cũng khá mất công. Về chuyện đắc hãm các sao bác đã nói rồi ngay từ đầu, không nên bận tâm nó đắc hay hãm làm gì, quan trọng là nó đắc ý hay không mà thôi. Tức có được cát tinh hỗ trợ hay không. Nếu không được bị Hung tinh xâm phạm là hỏng cách. Ví như con nhà giàu đủ phương tiện mà không thành đạt (đó là chưa kể còn mang họa khi gặp hung tinh) tất thua xa con nhà nghèo mà thành đạt. Ví dụ 2, cái máy vi tính rất là tốt nhưng không biết sử dụng, Thua xa cái máy vi tính yếu mà chủ nhân của nó rất sành sỏi. Máy vi tính mạnh đa phần dùng để chơi game, mấy ai biết về đồ họa.. Chưa kể có người dùng máy vi tính… để dọa.

·  Vầng trăng xinh

09:49 05-03-2009 Điều Kỳ Lạ Hiện Ra

Bác ơi, cháu có Hóa Lộc thủ Mệnh cơ mà, làm sao ăn đồ thiu thối cho được, ka ka.

Buu Dinh

10:54 05-03-2009

Để thử nghiệm cái sao THIÊN LƯƠNG phát huy tác dụng đến đâu, cũng như cái sao THIÊN ĐỒNG là cái bụng tốt đến đâu? Có đúng là vô ưu họa ách không? Phải có minh chứng cụ thể mới tin được. Trên là phú nói, bác thì cần người thử nghiệm, nhưng nhóm CƠ NGUYỆT ĐỒNG LƯƠNG cái gan bé tí tẹo, nhưng các nhóm còn lại chơi liền, vì gan to mà. Trong y khoa cho là gan to bị bệnh, tại sao chết đến nơi mà không liều.

·  Thiên Phủ

22:14 04-03-2009 Điều Kỳ Lạ Hiện Ra

nghe nói con gái tuổi Dần cao số , khó lấy chồng phải không bác

Buu Dinh

23:10 04-03-2009

Tuổi Dần Thân Tị Hợi có một cách xấu là sao Hồng Loan, nếu cung phu có sao nầy là cách rất xấu, ngoài ra cung MỆNH đóng tại Thìn cũng rất xấu. Đối với người tuổi dần. Tỉ lệ xui xẻo là 1/6

·  DucTan

19:16 13-04-2010 Rồng Xanh THANH LONG

Lá số cháu thân cư mệnh tại cung thìn có tham lang, tọa thủ. Lá số cháu sát phá tham có phá quân cư tài có tả phù tại ngọ, thất sát cư quan tại thân. Thiên di của cháu cư tuất (sao vũ khúc tọa thủ) có văn khúc, hóa lộc, hóa kỵ, hồng loan chiếu mệnh có văn xương, linh tinh,thanh long, hóa quyền. Như vậy có phải cách tham vũ đồng hành không Bác? Bác có nói thanh long kị gặp sát phá tham và hồng loan, Lý do vì sao

Buu Dinh

11:36 15-04-2010

Đúng rồi, đây là cách Tham Vũ đồng hành, tìm các bài ấy mà xem. Câu hỏi này đã được trả lời trong bài viết ngày hôm qua 14 tháng 4 năm 2010, với chủ đề Trả lời câu hỏi lần thứ n, xem mục bộ Sát Phá Tham và bộ Long Phi Phục.

·  happy

12:25 24-11-2009 Rồng Xanh THANH LONG

Thua Bac xin cho chau hoi:
CỰ MÔN Thìn Tuất 2 nơi. Đầu đường góc chợ số người ngụ cư”.”
Neu nam tuoi Dinh Mao sinh ngay 9 thang 10 1987 DL  goi Mui
THAN cu Phuc Duc tai Thin co CU MON, HOA KY, THIEN/DIA KHONG, THANH LONG, LUU HA va THIEN HINH…XUNG CHIEU CO THIEN DONG HOA QUYEN thi se giai thich ra sao tot hay xau?  Xin loi bac chau khong biet bo dau thanh ra khong dam viet dai dong.       

Buu Dinh

14:45 24-11-2009

Bác không cần phải lập Lá số TỬ VI, chỉ nghe thấy CỰ MÔN cư Thìn tuổi Đinh là hay rồi, qua các sao mô tả là dấu hiệu thành công. Vận hội hạnh thông.

Câu phú trên thái quá có lẽ ngầm nhắc nhở tình huống không may, có thể đưa đến với cách CỰ MÔN Thìn Tuất. TỬ VI là “suy luận” chứ không phải là công thức cứng ngắc như toán học.

Biết bao nhiêu người uy quyền của họ nằm ở nơi “đầu đường xó chợ”. Không tin ư? Dễ lắm, lấy xe gắn máy đi một vòng thì biết, với điều kiện “ắt có” là: “không đội mũ bảo hiểm” và điều kiện “vừa đủ” mang theo đủ tiền phạt. Nhớ là nghe tiếng còi dừng lại, bỏ chạy dễ bị bắn cái đùng, vì đơn giản là tưởng cướp, kẻ xấu… Chết oan những chuyện không đâu vào đâu là Sát Kỵ Hình.

Nói chung là tốt. Kỵ hợp cách.

Nhiều người ước ao trước mặt nhà mình là cái chợ đấy. Mang tiếng là “dân kẻ chợ”. Nhạc mẫu của bác có bố cục lá số như thế. Cho nên khi bác lấy vợ bị trêu chọc là:

Trai khôn tìm vợ chợ đông.

Gái khôn tìm chồng giữa chốn ba quân.

·  Thiên Phủ

22:11 02-03-2009 Rồng Xanh THANH LONG

có Thanh Long  là người nói chuyện nhỏ nhẹ ân cần , + Hoa Cái là có đạo hả bác . Cháu có Thanh Long ở Thân nhưng sặp Sát rồi vậy nó có ý nghĩa gì không bác , có một số bộ sao cháu nghiệm thấy giống với tính cách của cháu nhưng có một số con cháu vẫn chưa hiểu ý nghĩa của nó trong lá số mình , như Linh Hoả Thai Toạ ..

Buu Dinh

00:16 03-03-2009

Từ Thân cháu nhìn lên có bộ PHỦ PHƯỢNG tức là ngôi nhà to để thờ phượng đấy (nhà thờ họ, đình như Bửu Đình, chùa, nhà thờ..). Phượng tức thờ phượng. Hoa Cái là cái thế hơn người, đó là ý, đồ vật là cái lọng vẽ hoa để che các bậc cao quý (như hòa thượng chẳng han)… mai mốt có bài ấy.

Trong trường hợp cháu cách LIÊM SÁT hay cũng có mà dở cũng có. Liêm Thanh là cách trong sạch, đoạt được thanh danh (mua danh)…. nhưng chỉ một mình THẤT SÁT thôi đoán khác nói chung cần thêm sao khác tụ tập gần đấy để quyết đoán.

·  Thiên Phủ

21:40 03-03-2009

hả … cái ngôi nhà to thờ phượng + cái lọng che hoà thượng , chả lẽ cháu sẽ đi tu

Buu Dinh

22:25 03-03-2009

Bác đã giải thích rồi. Cháu có bao giờ quan tâm đến việc gia tộc không? Nếu chưa thì có lúc sẽ đến. Dù sao cháu còn quá trẻ, ngoài 30 xây dựng gia đình rồi, cháu mới thấy điều đó là quan trọng, nếu cháu là kẻ trôi giạt- chưa quan tâm đến nhà thờ họ. Một ngày nào đó chính cháu trở thành một ông tổ trong gia tộc của cháu. Cái nầy bác muốn cũng không được, trừ phi định cư ở nước ngoài. (Nếu như gia tộc cháu chưa có nhà thờ tộc), nếu có, cháu là người phải ôm cái nhà thờ họ. Với cách PHƯỢNG CÁI có nghĩa là được sự mến mộ đa ái nhất, ngưỡng mộ nhất, tôn thờ nhất và người sống được kính trọng nhất trong tang lễ là ông Hòa Thượng, trong đám cưới là vị chủ hôn. HOA CÁI đồ vật là cái lọng, cái dù… cái tăng thêm oai vệ. PHƯỢNG CÁC đồ vật là căn gác. Trong tình cảm là kẻ tôn thờ, thờ phượng nói về tôn giáo nó rất cần có sao nầy. Khổng Tử không có sao nầy không bao giờ trở thành”Vạn Thế Sư Biểu” Người thầy của muôn đời.

·  Thiên Phủ

22:39 03-03-2009

cảm ơn bác đã tận tình giải thích cho cháu , họ nhà cháu hiện không có nhà thờ tộc , chỉ có gia phả bác ơi , cháu học Phật nên hiện giờ không có coi trọng việc đó , như vậy chắc cái nhà thờ bự bự đó là liên quan tới tôn giáo đó rồi phải không bác , vì cháu rất sùng đạo . Trước đây cháu sùng Nho , nhưng sau khi biết đến Phật thì cháu mới thấy đây là .. chơn lý nên chuyển hướng sùng Phật , nhưng cháu vẫn còn tâm đắc rất nhiều với các mẫu chuyện trong Tứ Thư bác ạ , người học đạo phải nhìn thấy được chỗ gặp nhau của các tư tưởng lớn ngoài cái lớp vỏ Nho , Phật , Lão , Ki-tô … phải không bác  

Buu Dinh

22:49 03-03-2009

Đúng rồi, đó là nơi mình thường lui tới, cái hình ảnh ấy tìm thấy trên lá số TỬ VI. Thư viện, chốn thờ tự là nơi lui tới, những gì thấy được ấy có duyên với mình, cháu có ưu thế là sau nầy tổ của dòng họ đấy.

·  starlight

19:27 27-04-2009 Bàn Về Ngôi SaoTHÁI TUẾ

Bác ơi Mệnh Thân Liêm Sát tại sửu, có lưỡng Phá: Tuế Phá Phá Toái, Tam Thai Bát Tọa, Tấu Thư lại Tuần Tử, thì Thiên Hư nó ứng vô bộ nào vậy bác. ^^

Sao cái gì nó cũng hư hư thực thực hết vậy, người này rốt cuộc là ai?  Quân tử, tiểu nhân, ngụy quân tử, chân tiểu nhân?

Có phải Mệnh Thiên Hư mà Phối Thiên Khốc thì lấy vợ chồng về sinh nhìu chuyện bùn lắm phải hong.

Buu Dinh

15:54 28-04-2009

Xem bài Liêm Sát ngày hôm nay.

Đúng là Mệnh Hư Phối Khốc là buồn. Khốc có TRIỆT cũng xóa được nỗi buồn.

·  Thiên Phủ

17:08 01-03-2009 Bàn Về Ngôi SaoTHÁI TUẾ

có phải Mệnh ảnh hưởng lúc còn trẻ , Thân ảnh hưởng lúc lập nghiệp không bác , Mệnh cháu sau này có thành công về đường tình duyên không

Buu Dinh

19:01 01-03-2009

Người ta cho rằng Thân ảnh hưởng sau 30 tuổi. Thân tốt hay hơn Mệnh tốt, Hạn tốt hay hơn cả Thân tốt. Quan trọng là hiện tại có tốt không tức là để sống. Đương nhiên cháu thành công về tình duyên, nhưng Thân cháu có THẤT SÁT là đáng ngại, vì vậy tranh thủ lấy vợ.

·  Thiên Phủ

00:56 28-02-2009 Còn Đó Trong Tôi Một Nỗi Buồn

lộc tồn luôn có kình đà giáp , như vậy lộc tồn cư tài điền tốt hơn thủ mệnh phải không bác , mệnh có lộc tồn cố chấp ?

Buu Dinh

01:38 28-02-2009

Mệnh có Lộc Tồn tốt hơn, Điền có Lộc Tồn tức Mệnh có HAO đi với Kình hay Đà dễ gặp phiền toái. Mệnh có Lộc Tồn + Cô Quả là cố chấp. Mệnh có LT hay tam hợp có sao nầy hợp hầu hết chính tinh. Trừ PHÁ QUÂN, CỰ MÔN nhì là THẤT SÁT THAM LANG có tính phức tạp. Nếu Mệnh LỘC có HÓA KỴ tức là cách KÌNH ĐÀ hiệp KỴ vi bại cục. Giá trị như cách Cát Xứ tàng hung vậy. Nghĩa là ‘tồn tại mối nghi ngờ’

·  Thiên Phủ

00:53 27-02-2009 Nông Cạn và Thâm Sâu (viet lai)

cháu đúng là đã có nhiều mối tình rồi , cháu biết yêu từ năm lớp 5 bác ạ , nhưng mối tình nào cũng ngắn ngủi chóng chán hết , hồi trước cháu hay thắc mắc sao mình dễ yêu thế thấy người ta có duyên một chút là thương rồi , sau này mới biết mình có cái máu đa tình ,nhưng đó chỉ là thương thầm , còn khi có tiếng nói quan hệ chính thức với  ai rồi thì cháu đặt tình cảm vào một người thôi , phải nghiêm túc một chút chứ , thế nhưng sau một thời gian quen nhau thì phát hiện ra đối phương không hợp với mình nên chia tay luôn , cháu chỉ mong có một người hợp với mình rồi an ổn chuyện tình cảm luôn để mà còn học hành làm ăn chứ cứ đi lang thang hoài thì chẳng ra gì cả ,  mà dính bệnh phù thành nạn nhân trong tình yêu là sao vậy bác , mỗi lần nghe nhạc trữ tình cháu xúc động lắm cứ mơ mộng chuyện tình cảm hoài

Buu Dinh

01:18 27-02-2009

Nạn nhân trong tình yêu là họ dễ cho mình leo cây chứ sao. Nếu cháu thương tùm lum như vậy là hợp số, sau nầy tiến tới hôn nhân mới bền vững, vì cái gì đã bỏ đã bỏ rồi, cái gì ngắn ngủi đã ngắn ngủi rồi. Còn lại sau nầy là sự gắn bó một tính chất thứ 2 của PHÁ QUÂN.

·  Thiên Phủ

00:30 25-02-2009 Bí Mật Ngôi Sao LIÊM TRINH phần 2

hic, sao bác lại kêu cháu cứ yêu càng ngắn càng tốt , cháu còn dự tính là sau khi cô đi rồi cháu vẫn sẽ cố gắng giữ liên lạc với cô cho đến sau này ra trường có việc làm ổn định rồi sẽ ngỏ lời với cô , bác thấy cháu có mơ mộng quá không , cháu có Vũ Phá thê cung như vậy sẽ không lấy được người mình yêu hả bác, vậy thì thật đau khổ , vì thứ cháu mong muốn nhất trên đời là tình yêu

Buu Dinh

00:37 25-02-2009

Phải bỏ một vài mối tình thôi cháu ơi!

·  Thiên Phủ

00:40 25-02-2009

vậy là cháu sẽ phải sống độc thân phải không bác

Buu Dinh

01:09 25-02-2009

Làm gì có chuyện đó. THIÊN PHỦ có nghĩa có nhiều mối tình đó, nhưng đi đến hôn nhân phải gảy đổ một mối tình sâu đậm. Nó bỏ trước khỏi bỏ sau nầy rách việc thêm.

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s