Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (1)

 • Neo(HLo@ng)10:16  . 03/02/2012
  Cháu đang ở Bình Định, về làm anh giáo làng đi gõ đầu trẻ bác ạ :D.
  Năm nay là năm rồng lộn, bác có tiên đoán việt nam mình có sự biến chuyển gì đặc biệt không ạ ? Cháu thì tò mò cái vụ ngày 21/12/2012 lắm, không biết có chuyện gì xảy ra vào thời điểm ấy. Nhưng cháu nghĩ đó là thời điểm sẽ có nhiều chuyện kỳ lạ xảy ra làm thay đổi sâu sắc về thế giới quan và nhân quan của nhiều người.
  ——–
  Cứ tin “một ngày như mọi ngày”. Sao Mộc, sao Thổ to gấp nhiều lần quả đất, nhiều vạn lần mặt trăng, nhưng chưa hề nghe nói thủy triều do 2 sao này gây ra. Đêm về ta nhìn mặt trăng ta thấy. Mặt trăng to gấp vạn Mộc, Thổ. Cả ngàn sao Kim cũng nhét chưa đủ mặt trăng.
  Thế mà gây nên thủy triều hằng tỉ, tỉ tấn. Vì nó ở gần ta quá.
  Vạch bất cứ một đường thẳng nào bất kỳ đi ngang qua quả đất. Ta cũng có thể gặp một hành tinh (do nhiều quá), nghe rằng nó to bằng cả Thái Dương Hệ, có thể gặp cả ngân hà. Có đúng là thẳng hàng không. Nhưng nó xa ta quá.
  Có gặp hạn CỰ MÔN không mà hay âu lo thế.
  —————————————————————30/01/2012SONG HỈ12:59  .
  Cháu SONG HỈ chúc bác sức khỏe và Vui Học Tử Vi tiếp tục trong chặng đường mới đầy sôi động và gặt hái thành quả (ĐÀO —>QUẢ) như mong muốn.
  ————-
  Chào cháu. Hiện bác đang mặc chiếc áo cháu tặng đấy. Thời điểm bác nói chuyện với cháu là thời điểm bác đang vật lộn với 1 việc tưởng chừng nan giải là bài viết trong flash tốn rất nhiều MB, và nhiều vấn đề về font, kiểu gõ, hóa ra chỉ dùng UNI. Chuyển đổi định dạng từ Vietkey, Unikey không như ý muốn. Thế đấy chiến đấu một mình. Bác nghĩ chỉ có học trong flash “nhanh như chớp” rất tiện dễ giải thích. Kết quả của ngày hôm nay là cố gắng của ngày hôm qua. Cách Đào tạo từ xa là cách du học Đào Hà. Ít ra cũng có trên 3 bạn từ xa lắc, có nơi đang lạnh – 20 độ. Nô Bộc ở nơi Đào Hà. Cứ nghĩ nhân định thật ra thiên định sẵn rồi. Cháu thấy đó TỬ VI rất lạ lùng.
  __________________________________________________________________________________________

  29/01/2012
  Cháu có chút thắc mắc về ự ảnh hưởng của chính tinh như sau: Nếu một người sinh ra ở Việt Nam nhưng ra nước ngoài như vậy thì ảnh hưởng của chính tinh sẽ ra sao hả Bác?
  ——-
  Cháu chạy đâu cho thoát ánh mặt trời, đêm về cũng là ánh trăng như quê hương mình vậy thôi, có thể bịa, trăng ở đây tròn hơn, trong hơn, sáng hơn… Và số mệnh luôn luôn có những mẫu người phải lưu lạc, phiêu bạt xa quê hương mới hay, thành công ở xứ người. Và phần “Học TỬ VI” 90 phần trăm toàn là lá số  người nước ngoài. Sinh ở đâu lấy giờ sinh ở đó. Đem lá số  người trong nước bàn dễ sinh chuyện thị phi.

  Ở Mỹ có nhiều người bị tù rất vớ vẩn, người Việt trong nước nghe lần đầu ôm bụng mà cười. Và người Mỹ cũng ôm bụng mà cười khi ở Việt Nam có nhiều người ở tù với người Mỹ cho là vớ vẩn. Ở Mỹ cũng có kẻ đói người no, Việt Nam cũng thế. Ở Mỹ kiếm ngàn đô trên tháng là nghèo, ở VN kiếm ngàn đô là giàu.
  Ý muốn nói là ở đâu cũng có số phận an bài. Tổng thống Mỹ uy lực bao trùm khắp thế giới là điều có thực, có ngon hãy gặp tù trưởng bộ lạc ăn thịt người, xem thử ai ngon hơn.

  ————

  29/01/2012                      

  Hoá Lộc01:42  .

  Bác BuuDinh Kính Mến ! Cháu đã suy nghĩ rất nhiều về việc bác nói với cháu .Cuối cùng cháu đã quyết định để vợ cháu sinh tư nhiên thôi thì số phận của mình thì mình đón nhận có điều số phận như đang đùa với cháu ,con cháu sinh đúng vào khoảng 17h kém 2 phút đến 17h 5 phút thì xong giờ cháu đang đau đầu không biết xác định thế nào .ngày 26 tháng 01 năm 2012 con trai bác ạ .bác giúp cháu với .ngày giờ của vợ cháu 17h30 26/7/1987 dương lịch tức ngày 1/6nhuận/1987 âm lịch, của cháu 23h05 17/08/1979. Và nếu có thể bác cho cháu xin cái tên cháu đặt cho bé . Cháu xin đăng ký tham gia lớp học Tử Vi qua mang của Bác

  ————–

  Thật bất ngờ thú vị. Lá số của con cháu thuộc dạng may mắn trùng hợp với lá số  mẫu đầu tiên mà bác định đưa ra làm mẫu. Đó là lá số  của bà Hoàng hậu có thật, đưa bà làm mẫu để chúng ta được may mắn, lá số  con của cháu không tốt bằng. Thật hãnh diện khi cháu nhờ bác đặt tên để tránh trùng húy với các bậc cao niên bên nội, ngoại, vợ của cháu. Bác chỉ đặt chữ đầu thôi. Đó là chữ Thuận (thuận theo, tuân theo, ngoan …) chữ thứ 2 cháu đặt tiếp nghe sao cho hay. Việc cháu làm, bác chỉ trích trong bài viết này, nghĩ tới nghĩ lui bác xóa đi, cháu nghe lời bác để sinh tự nhiên hóa ra tốt. Vì bác vừa chỉ trích Icaokim lại tiếp chỉ trích Hóa Lộc mọi người nhìn bác khó tính quá. Chỉ trích đúng, phê phán đúng tại sao không nói. Chờ người vấp ngã rồi nói làm gì. Chúc mừng cháu có đứa con may mắn ảnh hưởng rất lớn đến bố mẹ.

  09/02/2011

  Neo(HLo@ng)
  21:05
  Bác ơi, cháu đọc đâu đó thấy bảo VCD đắc tam không thì phát phú quý một thời, cháu muốn được nghe kinh nghiệm của bác về tam không ở mệnh và hạn nó có tác dụng thế nào ạ. Cháu hiện đang ở Hạn có đủ tam không, nhìn chung thấy không được như ý muốn lắm, càng ham muốn thì càng mất, còn không ham muốn gì thì lại tốt. Thật là kỳ lạ.

  ———————
  Câu phú trên dựa vào lá số của Dương Quốc Trung anh của Dương Quý Phi thời Đường Minh Hoàng. Theo sử liệu, đó là một trang sử bi thảm. Hai anh em họ Dương đều chết. Nhưng so với sử liệu năm sinh có phần không hợp lý. Câu này ứng hợp vào cung Mệnh chứ không phải cung hạn.. Trung nhờ nương bóng của Quí phi làm nên nghiệp lớn. Đến loạn An Lộc Sơn thì hết. Nguyên tắc là thế. Nhờ vô chính diệu ít gây nên xung đột với các chính tinh. Lộc Tồn và Thiên Không khó va chạm với các chính tinh (có đâu mà chạm) nhưng bản thân Tồn ngộ Không cũng thấy 1 số không ở cuối cuộc đời. Đến hạn xung đột với Tồn hay với Không dễ đổ vỡ. Do Mệnh không có chính tinh, tính cách của họ ảnh hưởng nhiều đến Bàng tinh. Còn hạn Tam Không ít ra cũng tìm ra được 3 cái không, chứ 1 cái nhằm nhò gì. Quan trọng là còn viết blog là tốt thôi.
  ________________________________________________________________________________________

  31/01/2011

  Đinh Hoàng Thảo
  22:40
  Con chào Bác Bửu Đình, nhân dịp năm mới Tết đến con kính chúc Bác và Gia Đình thật dồi dào sức khỏe, may mắn (thiên lương), tài lộc (hóa lộc, lộc tồn), thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Con luôn mong mỏi được đọc các bài viết của Bác để được học hỏi, mở mang kiến thức.
  Con không được thông minh lắm (Âm + Thiên Diêu) nên nãy giờ con có nói gì mạo phạm mong Bác đừng giận con nha. Thật lòng con ngưỡng mộ Bác lắm, và luôn mong những gì tốt đẹp và hạnh phúc nhất sẽ đến với Bác và Người Thân. Kính Bác

  ————
  Mừng cho cháu 2 chữ sum vầy.
  Được nghe lời thân ái Thiên Lương.
  Và “y như” là thế biết không.
  “Y như là” gặp được người thương.

  Âm luôn luôn có Lương đi với Diêu Y vô hại nếu như không gặp thêm KỴ ĐÀ thành tam Ám. Diêu Y đi với Lương là hợp cách. Nếu có Khoa rất là tốt.
  ________________________________________________________________________________________

  01/02/2011

  Đinh Hoàng Thảo 15:26

  Huhu đọc được bài trả lời của Bác con mừng quá, Bác hay quá đúng là con có thiên lương tam hợp. Con rất thích được làm trong ngành y tế, hồi nhỏ ở nhà ai cũng bảo con mát tay mỗi lần con cạo gió hay mát xa :(. Hiện giờ con đang học trung cấp điều dưỡng và con rất thích được học điều dưỡng, (con tốt nghiệp ngành khác trước đó nhưng mà hỏng đi làm, con học như trả nợ ấy Bác).Con tuổi Đinh Mẹo, sinh 25 tháng 4 âm lịch, âm hãm tại mệnh, có nguyên ông địa kiếp + đào hồng tài bạch. Con đọc bài Nhan Hồi yểu tử của Bác thấy con có cách đào ra 1 tai kiếp, nhị hợp lại có quả, ui con sợ lắm. Lúc đi thực tập bệnh viện, con ăn chay cầu xin: con có lỡ đào phải cái quả nào thì đào cho con chứ đừng đào cho người bệnh, con sợ lắm, sợ đến mức thi xong rồi nhưng suốt ngày vẫn ôm cuốn sách học đi học lại cho mình đừng có bị nhầm lẫn (thất sát). Nhiều đêm con đọc bài viết của Bác mà cảm thấy hạnh phúc, vui như lần đầu tiên có người hiểu được mình vậy. Hạn con xấu cũng được, chít sớm cũng chả sao, con chỉ mong được trở thành một điều dưỡng giỏi thui hihi. Cứ như Bác đã chỉ dạy trong bài ấy (Lữ Khách là người MỆNH đẹp, quên cả chăm sóc thân thể, miễn sao được việc).
  ——————

  Cháu học ngành Y là hợp số rồi. Bác mượn hình tượng sư phụ Phương Trượng chùa Hồng Linh tự không ngờ giống cung Mệnh cháu. Cũng tiện cho điều giải thích của bác là, cái họa do người khác gây ra chứ không phải của mình. Thế là dễ hiểu nhé.
  ________________________________________________________________________________________

  17/01/2011

  Neo(HLo@ng)
  Bác ơi trong Phú tử vi của Trần Đoàn có hai câu liên quan đến Thất Sát và Phá Quân như sau:
  Xương khúc, phá quân phùng, hình khắc đa lao bác.
  Diễn ngĩa là khắc lục thân, bôn tẩu vất vả, cuộc đời không được như ý.
  Lại có câu:  Thất sát triều đẩu tước lộc vinh xương
  Chú giải trong sách Tử vi đẩu số Toàn Thư của VTL nói Cần gặp Xương khúc tả hữu.  Vậy nếu chỉ có Xương Khúc thì Thất Sát triều đẩu có bị phá cách không ?

  —————-

  Tốt nhất là tìm tác giả mà hỏi.

  Xương khúc, phá quân phùng, hình khắc đa lao bác.

  Có sách viết là lao toái cũng có. Và rồi lấy hình khắc cho là hình khắc người thân. Có chăng là hình khắc sách vở, vất vả lao tâm khổ trí vì sách thì có. Còn hình khắc lục thân cần xem cung Mệnh có sao Hình, Kỵ, Kình… hay không và cung nào có các sao vừa kể và cung nào có Cự Môn (mà Phá luôn luôn có Cự tại Nô, làm cho Phá chịu ảnh hưởng đến Nô Tử Phụ Huynh). Có chăng là Phá đem văn chương nói chuyện với các đối tượng kể trên cho là hình khắc ư? Cái đó cũng tùy người..

  Cho nên chẳng có gì là phá cách cả. Hiểu sai, câu trên chưởi câu dưới. Câu dưới mắng lại câu trên.Tất cả các sách khảo cứu có ai hài lòng đâu, kể cả sách lịch sử, địa lý… kể cả bản đồ trên Google… cách đây trên cả chục năm. (có tin không sự thật là thế đấy, nói thêm buồn). Kẻ ôm sách hận vì sách là quá bình thường. Do những sai lầm vô tình hay cố ý của người đi trước.

  Câu phú dưới. Thấy dễ gặp vì 72 người ắt có 1 “tước lộc vinh xương” (vinh xương: vẻ vang lâu dài). Thế là cụ cộng thêm XƯƠNG KHÚC Tả Hữu cho khó kiếm, mà cũng phù hợp. Không sai, vì đó là cách những nhag khảo cứu giỏi, có thể sống được bằng khả năng của mình.

  Câu phú dưới. Thấy dễ gặp vì 72 người ắt có 1 “tước lộc vinh xương” (vinh xương: vẻ vang lâu dài). Thế là cụ cộng thêm XƯƠNG KHÚC Tả Hữu cho khó kiếm, mà cũng phù hợp. Không sai, vì đó là cách những nhag khảo cứu giỏi, có thể sống được bằng khả năng của mình.

  11/01/2011

  trananhtuan
  “Hỏa phần THIÊN MÃ bất nghi viễn hành” , Hỏa phần là cung Ti , Ngo hay là cung có THIÊN MÃ gặp Hỏa Tinh , Bác cho con hỏi.

  ————

  Hỏa phần THIÊN MÃ bất nghi viễn hành. Dịch sát nghĩa câu này là “lửa đốt THIÊN MÃ không nên đi xa”. HỎA đây là sao HỎA TINH. Không phải là cung Tị. Mô tả cách này người viết đã viết nguyên văn như sau:
  Đứa nào cũng hừng hực sao HỎA TINH hội họp  tại MỆNH.
  Mô tả những người tính cấp, lại ham xe cộ, sẽ gặp họa nhanh mau mà ra. Một khi bộ sao Lưu VIỆT HÌNH đáo Tật, đáo hạn, đáo MỆNH  mà thôi. Nói chung là tai họa treo lơ lững trên đầu (vì đóng tại MỆNH cung). Chỉ chờ một dịp nào đó mà thôi.
  Trả lời bạn hỏi Tuongquan. Chiếc roi ngựa là Đà Mã, dùng roi đánh người là Đà Hình Mã, tất nhiên được quyền đánh người là có Quyền, Dùng roi, dây.. khóe léo là có thêm KHOA đi với Mệnh có các sao khéo giỏi như VŨ, CƠ ít ra là THAM LANG.
  ________________________________________________________________________________________

  06/01/2011 hoc tro 10:27

  cháu chào Bác
  Bài học Tử Vi hay chưa từng thấy
  Tạo ra sự phi thường là ĐÀO HOA PHI LIÊM hợp cùng PHƯỢNG CÁC
  THẤT SÁT THIÊN HÌNH KHOA QUYỀN là đắc cách nhưng PHÁ QUÂN HÌNH QUYỀN KHOA lại là hỏng. Người nào việc nấy, thế là hợp lý là đắc dụng. Hay tuyệt vời
  VIỆT THÁI TUẾ là thái quá. Mọi việc chỉ mong đừng thái quá
  iểu nhị (BINH KHÁCH) nên cùng báu vật KHÔI CÁI cất trong túi mầu xanh(THIÊN LƯƠNG) miệng túi được thắt bằng sợi dây mầu vàng (LỘC TỒN) và sử dụng biện pháp tạm thời gạt bỏ sự bất đồng. Vất CỰ MÔN qua một bên, dùng THIÊN ĐỒNG đi với THÁI ÂM tìm sự nhất trí để nên người và Đại hạn Cự Môn (46-56 tuổi) phải thận trọng nhất là với cung mệnh VCD.

  —————-

  Cháu lầm rồi rồi, nó không đắc dụng trong vai trò làm tư pháp. Nhưng việc khác vô hại. Tất PHÁ QUÂN ấy hợp cách. Do cháu hiểu sai bác phải cần chỉnh.
  Việt Tuế là thái quá, miễn sao không thêm Kỵ Hình tất sự việc ấy không có gì bận tâm. Bất cứ việc gì cũng có nhiều cấp độ. Như Việt Tuế nếu không có gì, kể như vô hại. Việt Tuế có thêm Kỵ, thêm Hình, lại thêm KHÔNG KIẾP ..

  13/01/2011

  An Khê
  Chúc mừng sinh nhật blog.
  I love you, blog
  Nếu như blog có thật ngoài đời thì con sẽ giết blog liền vì con yêu thích blog quá ^_^

  ————-

  Cứ y như Hóa Kỵ tại Mệnh.
  ________________________________________________________________________________________

  25/12/2010

  Neo(HLo
  Bác ơi, các bộ sao nằm tam hợp, nhị hợp,lục hội,xung chiếu và bản cung ảnh hưởng tới mình mạnh ở mức độ như thế nào ? Cụ thể nếu ngôi sao Thái tuế nắm ở mệnh thì ảnh hưởng của nó tới mình là 100% (giả thiết). Nếu nó nằm ở tam hợp thì theo cháu chỉ còn (50%). Nhị hợp, lục hội (40%). Giáp (70%). Cháu giả thiết này có hợp lý không, hay là mình phải xét theo thế sinh xuất sinh nhập của các cung, hành của bản mệnh so với các sao có tương sinh tương khắc với nhau để đánh giá mức độ ảnh hưởng.

  ————

  Nhảm nhí vô cùng ở lục hội tất MỆNH có Hồng Đào, ở xung chiếu tất có Tang Hư Khách. Cách nhau một trời một vực. Ở nhị hợp, lục hội, giáp liền kề tùy theo tốt xấu mà luận, có thích giáp động đĩ không, ưa hợp với mũi dao THIÊN HÌNH, Lục hội với ĐỊA KIẾP, liền kề với LIÊM TRINH cũng phát bịnh. Sao cháu ưa khổ vì những con số phần trăm như toán học thế. Số MỆNH khác với số HỌC. Do cái tâm mà họa nhỏ với người này, họa lớn với người khác.
  ________________________________________________________________________________________

  15/12/2010

  trancaothuc88     Thưa bác, cháu xin hỏi về bộ Không Kiếp. Bác từng viết rằng nếu đến hạn KK mà chỉ có bộ sao này thì cũng không có gì ghê gớm, quan trọng là có nhóm sao khác làm tăng tính chất của nó không? Cung Nô Bộc của cháu Vô Chính Diệu có bộ KK có sao Thiên khôi tam hợp, Hồng loan (Hồng Khôi Không Kiếp là loan báo nạn lớn). Nhưng có sao Tuần ở đây liệu có phòng tránh nổi không bác, hay Tuần làm tăng tính chất nguy hiểm của cháu khi qua hạn này ạ? Bên ngoài Liêm Tham xung có Song Lộc, liệu có phải mình trở thành nạn nhân của cuộc tranh giành giữa ông Liêm Trinh (liêm khiết) và Tham Lang (tham lam) cái kho Lộc, tai bay vạ gió PHI KHÔI TUẦN HỒNG KHÔNG KIẾP đến mình. Cháu mệnh Cự Môn không hạp KK, mong bác truyền đạt kinh nghiệm tránh họa khi đến hạn này ạ? Cảm ơn bác nhiều

  ————–

  Đúng rồi, CỰ MÔN không xài nổi KHÔNG KIẾP. Đây là hình ảnh CỰ MÔN bị nạn SÁT PHÁ KHÔNG KIẾP. CỰ MÔN cự bậy bạ, đến đây bọn Sát Phá đè ra ức hiếp đánh đập. Tức CỰ MÔN bị “bọn Mỹ Ngụy” kềm kẹp, đánh đập, ức hiếp, tra khảo… y như thấy cảnh trước năm 75. Tuần đi với KHÔNG KIẾP là trọng nạn, lọt vào vòng nhắm của bọn KHÔNG KIẾP. Khôi Hồng làm to thêm nạn. Nêu vận hạn tại VÔ CHÍNH DIỆU có LIÊM THAM xung. Thấy KHÔNG KIẾP ở chung với LIÊM THAM. Nên nghe lời bậc cha ông, người lớn tuổi. Phủ Tướng tương trợ che chở, tránh giao du với thanh niên, thiếu nữ bất chính. 2 sao này như thám tử, gián điệp theo dõi mà thôi. Nếu tham gia tham dự các môn phái dễ dính đạn. Nếu không làm gì sai trái 2 tên kia nói rằng: Tên CỰ MÔN Không phản đối bậy bạ, không làm chi sai trái, ta không thể gây Kiếp nạn cho y được. Nếu LỘC TỒN nằm về phia cháu thì ta còn, nó thì tan. Nếu KHÔNG KIẾP nằm chung với PHỦ TƯỚNG coi như ô dù che chắn bị lủng. Tức không nghe lời tương trợ của bậc cha ông, lại còn tiếp tay với các ác là KHÔNG KIẾP. Tất họa không tránh khỏi. Bộ CƠ ÂM Dần Thân
  ________________________________________________________________________________________

  Dovan
  13:31 15/12/2010

  Bác ơi, cháu đợi bài này lâu lắm rồi. Cháu có một vài suy luận nhưng không biết có thành suy diễn không. Nếu sai xin Bác sửa cho cháu: Cơ Âm tại Thân thì chăm chỉ, tại Dần thì biếng nhác. Vậy nếu cung Thiên di có Cơ Âm tại Dần + Tuần xung chiếu mệnh VCD, cung Quan lộc có cách Dương Cự tại Tý + Triệt thì đã biếng nhác mà không màng danh lợi, lại còn hay bị tranh chấp chốn quan trường nữa thì kể như không ngóc đấu lên nổi rồi phải không Bác. Vậy có nên khai thác các mặt tốt của Tuần, Triệt để tìm cách tồn tại mà đừng bị “đập” không Bác?

  ———-

  Nó khác nhau một trời và một vực. Bên trong VÔ CHÍNH DIỆU, thực thất là cách CỰ DƯƠNG (người đàn ông hay cãi, người nam đi xa…). Bên ngoài là cô bé khéo léo.

  Cái dễ gặp may, là kiếm được cô vợ khéo léo, chăm chỉ lo toan việc nhà, còn ta đi xa, đi ra làm ăn. Nếu thấy tốt ta tán tụng tốt, nếu thấy MỆNH có KỴ, ĐÀ, HÌNH, KHÔNG KIẾP, KÌNH LINH HỎA được quyền luận đoán là xấu. Bộ CƠ ÂM Dần Thân

  15/12/2010

  Trong trường hợp tuổi Đinh Tỵ nữ có bộ Cơ Âm tại Dần không phải ở cung Mệnh nhưng lại ở cung Tài Bạch, tại đây lại có Triệt và cả Địa Kiếp, Kiếp Sát lẫn Hóa Khoa, Hóa Lộc hội tụ và Địa Không, Thanh Long, Riêu Y ở cung Phúc VCD xung chiếu; ngoài ra, Thiên Đồng, Hóa Quyền, Tướng Quân ở Quan Lộc và Cự Kỵ Hình Phục ở Phu Thê thì nên luận đóan ra sao thưa Bác? Tại cung Tài Bạch sẽ khác ra sao với Cơ Âm tại Dần tọa cung Mệnh? Mệnh Thiên Lương tại Ngọ có Đào Hoa, Lộc Tồn, nhưng vướng Thai và Hỏa Tinh sẽ phá cách ra sao thưa Bác?

  ——————–

  Như thế là cách Lương Dương có TRIỆT KIẾP tại cung tài CƠ ÂM. Tức mình không âm mưu cướp đoạt của ai, là con người tốt lương thiện, người tốt thường … nghèo. TRIỆT tại tài cung là coi nhẹ tiền bạc, tránh được tai họa do KIẾP gây nên. Dành dụm mà giàu là LỘC TỒN, có ĐÀO tức tạo ra sự dành dụm, cái đẹp được gìn giữ. Chỉ đáng tiếc là có HỎA tinh tại đây, bất lợi cho THIÊN LƯƠNG, cứ như ngôi nhà bốc khói dễ cháy. Vậy thì tốt nhất kinh doanh lương thực nóng như lò bánh, lò mì, lò bún.. quán ăn nóng tức là quán nhậu… cái gì nóng là được. Trừ ảnh nóng. Phòng cháy, chữa cháy cho tốt, ở đây hưởng cách phòng cháy, chữa cháy tốt Bộ CƠ ÂM Dần Thân
  ________________________________________________________________________________________

  15/12/2010

  Quang Quí cũng đồng thời đóng ở 2 cung Quan Lộc và Phu Thê ở 2 cung La Võng Thìn Tuất cùng với Hồng Loan và Thiên Hỷ. Trong trường hợp này thì luận đoán sẽ khác ra sao so với Cơ Âm đóng Mệnh ở Dần thưa Bác?

  ——

  Tức là MỆNH và Phu đều nhìn thấy bộ Quang Quí được đánh giá là ân tình, ân nghĩa với chồng, chồng cũng thế. Có ân tình thì khó bỏ nhau. Cãi nhau xong bỏ đi, lại quay trở lại vì chút ân tình vướng víu trong lòng THIÊN ĐỒNG , chứ không đi cắn bậy bạ. Bộ CƠ ÂM Dần Thân
  ________________________________________________________________________________________

  upstream4@ymail.com
  12:44 15/12/2010

  Rất cảm ơn Bác đã để mắt đến câu hỏi này của con. 🙂

  Cách cục của lá số này là Dương Lương chứ không phải là Cơ Nguyệt Đồng Lương sao thưa Bác? 🙂
  Với tuổi Đinh, Khoa Lộc đi cùng với Cơ Âm Triệt tại Dần ở cung Tài Bạch này “hóa khí” ra sao so với “cái nghèo” mà 2 sao Kiếp đồng cung mang lại thưa Bác? 🙂 Ngoài ra ở đây còn có Quốc Ấn, Bệnh Phù đồng cung thì sẽ có ý nghĩa gì đặc biệt hay không thưa Bác? 🙂
  Cũng vậy, với tuổi Đinh, Thiên Đồng ngộ Quyền tại Tuất có Ân Quang Tướng Quân thì “hóa khí” nên được luận đoán ra sao thưa Bác? 🙂 Vì theo con được biết thì người mang lá số này chưa hề phải “mở lò bánh mì hay tiệm bán thức ăn nóng” hay phải kinh doanh “ảnh nóng” bao giờ 🙂

  —-

  Đó là cách CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG có THÁI DƯƠNG xung. Thừa một ngôi sao Đàn ông (THÁI DƯƠNG) đứng bên ngoài tán tụng lung tung. Làm cho sự êm đềm không còn nữa. Chưa biết tốt xấu ra làm sao.

  Hóa khí của nó là Khoa Lộc bị ngộ KIẾP. Đã TRIỆT tại Tài tức là trừ bỏ, tức xem nhẹ tiền của đã giải thích rõ ràng rồi, còn hóa khí gì ở đây nữa. Người xem trọng tiền của mới giàu. HÓA QUYỀN làm dân cũng được uy tín. Mua bán trao đổi bao giờ người ta cũng đến với người có uy tín. Làm quan tất tốt rồi. Có QUỐC ẤN việc tốt cả nước đều biết. Việc xấu cả nước đều biết, thậm chí cả thế giới đều biết. Ở đây có sao TRIỆT trừ được sao KIẾP, thế là tốt. Nếu không bọn Hồng Đào la to lên rằng:Ôi! Ông ăn cướp, chứ không phải ông lương thiện (Cơ Lương). Bộ CƠ ÂM Dần Thân

  15/12/2010 happy 03:26 15-12-2010 Thua chu, Xin cho chau hoi  neu cung Tat Ach(Dan)/Tai Bach(Mao) ma co ca TUAN TRIET va THIEN KHONG o Ach thi luan la tot hay xau?  Am Nu Dinh Mui 12/3/1967 gio Dau AL.    Cam on chu nhieu!

  —–

  Trên cơ bản luận đoán. Cung Tật Ách có TUẦN TRIỆT là tốt, chủ phòng trừ tai nạn, bệnh tật. Như thế là tốt. Nhưng cần biết nôi dung bên trong (tức chính tinh tọa thủ tại đấy) vì có chính tinh rất sợ TUẦN TRIỆT. Trong trường hợp của cháu có tới Tam KHÔNG thường là xấu. Phối hợp với MỆNH của cháu, có cách TỬ PHÁ có thể hóa giải được Tam Không ách cung. Tức là không nghe, không biết, không thấy… là không có tội, móc đâu ra tội. Không tham gia, không quậy phá, không chiếm đoạt. Chỉ cần có Tham gia là rách việc, tuy nhiên cháu có bộ KÌNH LINH ở MỆNH rất cứng đầu, kháng lịnh lại có VIỆT HÌNH dễ bị roi THIÊN HÌNH (hình luật) giáng xuống. Nên làm con chim sâu bé nhỏ an toàn, làm con đại bàng to dễ nằm trong… khám. Hai chữ Happy trở thanh NO Happy. Đi (Nói, Làm…) khép nép tuân thủ theo luật pháp. Đi lung tung mang họa vào thân. Bộ CƠ ÂM Dần Thân
  ________________________________________________________________________________________

  Hyatt

  21:57 14-12-2010

  Bác ơi, bác nói rõ thêm về thiên cơ thái âm ngộ tuần, thiên không, và địa không được không ạ? Nói chung mệnh Cơ Âm thì nhị hợp với cung tử tức có Vũ Phá nên thường có vấn đề về con cái phải không ạ?

  Buu Dinh

  00:25 15-12-2010

  Có vẻ như cháu chưa đọc hết tài liệu của bác. Đối với bác sao Địa Không gọi là sao THIÊN KHÔNG. Bộ CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG mà ngộ Không là không may rồi.

  Có 2 vấn đề nổi bật. 1 là gắn bó với con. 2 là bỏ con theo kẻ khác. Còn vấn đề thường đúng là con thường quậy. Nhất là trong trường hợp ngộ KHÔNG như thế này.
  ________________________________________________________________________________________

  Neo(HLo@ng)

  20:31 14-12-2010

  Ví dụ của bác sinh động thật. Cháu trộm nghĩ tiếp, con liêm trinh khi ấy đồng cung với thất sát đóng ở Nô bộc, Liêm trinh này nhòm vào hai cung di và quan của đương số thế là người này đi đâu cũng có kẻ rình rập tìm cách đoạt sự trong trắng của cô ta rồi. Bản thân cô ta lại dễ dãi (hao) không cắm sừng chồng thì phí quá 😀

  Buu Dinh

  22:56 14-12-2010

  Nếu không giải thích cháu dễ ngộ nhận rồi sai lầm chồng chất. HAO không phải là “dễ dãi” do cháu tự suy diễn, mà nó là sao ưa “thay đôi”. Ở đây hội họp có THIÊN ĐỒNG nên dễ thay lòng đổi dạ. Nhưng không phải sự thay lòng đổi dạ nào cũng xấu. Vì thằng đàng hoàng không ưa chạy đi ưa đứa trời ơi. Cái đó cần thay đổi. Nhưng ĐẠI HAO thay đổi bị KỴ chỉ trích là xấu, bị chê bai cái thứ thay lòng đối dạ. Cái ác cần phải thay đổi là đúng, tại đây cái tốt lại bị thay đổi.

  Neo(HLo@ng)16:45 14-12-2010

  Bác ơi, bác bàn luôn thế nhị hợp của Thái Âm với Vũ khúc  và thế lục hội của Thiên Cơ với Thiên Tướng  ở đây nữa, nhiều lần bác có nhắc qua thế nhị hợp giữa các bộ sao nhưng cháu chưa tỏ tường.

  P/S: Ngày nay chuyện sống thử quá ư là phổ biến, ngoài cách âm hao còn có những cách nào gây ra chuyện ấy nữa không bác. Hay chỉ có tại mệnh hạn có bộ sao này thì mới dẫn đến cách cục trên ạ.

  Buu Dinh 19:05 14-12-2010

  Sao THIÊN CƠ luôn luôn lục hội với THIÊN TƯỚNG, dễ tạo ra cách Tư tình, nhẹ nhàng là tư tình trong tư tưởng. Nhị hợp với PHÁ QUÂN. Trong khi chồng thật của thị là CỰ NHÂT.

  Ví dụ Tuổi Ất tại dần. Khi ÂM KY thì ngoài kia. Trinh nữ LIÊM TRINH cũng lộ.

  THIÊN LƯƠNG không sợ TRIỆT nhưng có Kỵ là mọi việc bị phơi bày ra ánh sáng THÁI DƯƠNG. THIÊN LƯƠNG bị lộ không có KY, lấy đâu Kỵ chê. Còn được THÁI DƯƠNG khen.
  ________________________________________________________________________________________

  lcaokim 16:09 14-12-2010

  Ôi mọi ngày em cũng suy nghĩ theo cách suy luận của anh vậy mà nó cách xa anh luận giải quá. thực sự em không nghĩ ra điều này. đọc anh suy luận sao nó dễ ràng vậy. thật sự em có cảm giác anh luận giải cứ như múa trên những lá số. Anh ơi biết là anh rất bận thôi đã thương thì thương cho trót còn sao nào chưa luận anh luận nốt, em nghe anh nói sang năm anh nghỉ hẳn dở dang sao anh?. vì còn rất nhiều sao chưa luận mà. ngay như Thiên khốc cũng chỉ mới sơ thôi , Thiên mã anh mới thoáng mà thôi … Mà từ nay đến tết thì thời gian còn ngắn lắm. Hay anh dừng trả lời trên diễn đàn để viết bài mới … hì hì em tham quá phải không anh..

  Buu Dinh 18:42 14-12-2010

  Có đúng là em luận theo kiểu. PHỤC BINH xấu, TANG MÔN xấu… đi đâu cũng xấu hết. Đúng chưa? Xấu là nó phục vụ, tôi tớ cho bọn SÁT PHÁ THAM (đánh đập, phá phách…) phục vụ cho cái ác. Phục vụ cho cái tốt đáng ca ngợi là nhóm thiện lương. Cái tội, đoán rời rạc không phối hợp suy luận. Giờ đọc mấy câu phú sau đây mới thấm thía cái hay.

  CƠ LƯƠNG tứ sát Tướng Quân xung. Vũ khách, tăng lưu MỆNH sở phùng.

  (tức là PHỤC BINH tại MỆNH đấy)

  TANG HỔ ĐIẾU BINH vị chi tứ Hung, nhược ngộ Đồng tinh nhi hóa cát.

  Tức những đệ tử, tôi tớ của cửa Phật Di Lặc.

  ·  Ngân Long 23:42 10-12-2010

  Cháu cảm ơn bác rất nhiều. Nhân đây cháu xin được kể Bác nghe về chuyện tử vi của cháu: Giờ sinh của cháu thì chính xác tới phút vì bố cháu rất cẩn thận ghi lại nhưng khi đi chấm tử vi thì cụ cháu (cụ Ngoại lập lá số) lại tính đó là giờ Mùi. Cụ còn làm bài phú có câu: Ngày mùng hai vừa độ giờ Mùi. Vậy là bao năm qua cháu cứ theo lá số của giờ Mùi chứ không phải là giờ Thân. Bố cháu sau này chuyển ngành về cũng có tham khảo sách vở và bảo đó là giờ Thân nhưng Cậu cháu nối nghiệp Tử vi của cụ cháu cũng vẫn cứ tính là giờ Mùi và hàng năm bấm hạn cho cháu theo giờ đó. Bản thân cháu sau đó cũng nghi hoặc và tham khảo thì sách nói thế này sách nói thế khác. Nay gặp được bác chỉ cho cháu như nắng hạn gặp mưa rào vì hơn chục năm nay mầy mò mà vẫn không thỏa mãn được.
  Và như vậy lá số của cháu Mệnh đóng tại Ngọ chứ không phải tại Mùi và chính là cách Tử vi cư Ngọ với người tuổi Quý Sửu như bác đã đề cập trong bài viết trên – một cách chẳng hay gì và cháu xin được theo lời dạy của Bác: Các bạn nên âm thầm học tập, múa may bậy bạ dễ phạm sai lầm đồng thời tu nhân, tích đức, sống thật tốt hy vọng nhân – quả sẽ tốt hơn.
  Một lần nữa cháu xin được trân trọng cảm ơn bác và kính chúc bác mạnh khỏe !

  Buu Dinh 13:16 11-12-2010

  Đúng rồi, một người khi có bộ XƯƠNG KHÚC tại MỆNH, tức có văn hóa, xa lánh bộ KHÔNG KIẾP. Dù có Phi ẩu, phi tả cũng chấp nhận được, vì thấy những sai trái trong văn chương, văn bản… ta có quyền phi vào đấy để phỉ nhổ (chứ không phải là thổ phỉ, ninja…). Nhưng cũng vừa phải thôi, cái gì thái quá là không tốt. Nhất là vận hạn của cháu hiện giờ là xấu.

  Nếu cháu không nắm chắc sao PHI LIÊM dễ mang họa vào nó.

  Còn với KHÔNG KIẾP, ta nói Không để tránh Kiếp. Nếu ta nói Kiếp tất gặp không. Nếu ta đã nói Không rồi vẫn cứ gặp, đó là số trời đã định. Cho nên không có gì đáng ngạc nhiên cả. Đừng để cụ Thái Thứ Lang cho bay (PHI LIÊM) với máy bay giấy.

  ·  Ngân Long 09:26 10-12-2010

  Cháu cảm ơn bác rất nhiều về bài viết này vì đây là bài viết cháu chờ đã lâu. Cháu xin bác cho cháu làm phiền bác một lần này nữa thôi: cháu sinh vào lúc 13 giờ 15 phút năm 1973 tại miền Bắc vậy đó là giờ Mùi hay giờ Thân.
  Cháu hỏi vì cháu đọc mỗi sách nói một kiểu, ngay mấy trang mạng về tử vi cũng có trang nói là giờ Mùi, có trang nói giờ Thân làm cháu hoang mang quá. Mong bác chỉ giáo, cháu cảm ơn bác nhiều

  Buu Dinh 22:19 10-12-2010

  Máy bác bị hack giờ mới vô mạng được.

  Đó là giờ mùi, thời điểm ấy miền nam là giờ ngọ.

  Nếu 15 h15 nó vào giờ Thân với miền bắc hồi ấy.

  Cháu có thể tìm trình an sao của Trần Nhật Thành trên mạng. Trong đó có cách an sao của bác.

  ·  trananhtuan 13:25 09-12-2010

  Chào bác , mừng bác vượt nạn viết bài trở lại . những bài bác viết rất dễ hiểu , dể tiếp thu , cám ơn bác . Lúc trước cháu nghĩ Tử Vi , Thiên Không , Thiên Hình mới là vua bóng tối , trùm mafia …. hóa ra không phải Tử Vi , Thiên Hình , Phi Liêm mới là vua phi pháp . vậy cháu hỏi Tử vi , Không + Hình giải thích như thế nào , là không theo khuôn mẫu , không theo chuẩn chung , có ý nghĩ không thực tế khác mọi người , ….. . Bác trả lời giúp cháu , một số bài viết của bác cháu không thấy để đọc như Tả Hữu , Quang Quý , Thái Âm Phần 1 . Nếu cháu hỏi trùng láp vẫn mong bác trả lời . Thanks . Chúc bác vui vẻ .

  Buu Dinh 22:24 10-12-2010

  PHI LIÊM đi chơi với TANG MÔN còn là Ninja, người dơi, đua xe… chỉ có THIÊN ĐỒNG khuyên nhủ nó được mà thôi. Một vài nhận xét về tuổi Quý Sửu.

  ·  Yen Nhi 14:26 08-12-2010

  Cháu cảm ơn bác vô cùng vì bài viết này rất hữu ích với nguời học tử vi, đặc biệt là cháu (tuổi Quý Sửu). Thưa bác, cung Thân cháu cư Tý có Thiên Cơ, như vậy có đủ Khoa Quyền Lộc chiếu, Minh Lộc, Ám Lộc nữa nhưng ngặt nỗi gặp Triệt thì có được vớt vát gì không ạ? Cung Thân chỉ nói lên thân thể của mình thôi hay có nói lên hậu vận của mình không ạ bác? Cháu còn có Không Kiếp ở Thìn và Ngọ chiếu về nữa, Triệt có ngăn cản được không ạ?

  Nhưng cháu trải qua đại vận Thiên Cơ đó thì vô cùng tốt đẹp, tiếc quá, từ giờ trở về cuối đời cháu chẳng có vận nào tốt bằng nó thì phải. Cháu rất mong bác có vài lời về bản đồ của cháu ạ.

  cháu sinh ngày 27-5-1973 (DL) tức 25/4/ QS giờ Mùi.

  Buu Dinh

  23:00 10-12-2010 Một vài nhận xét về tuổi Quý Sửu.

  Sao TRIỆT ở đây có nhiều điểm hay, chế ngự Sát tinh KHÔNG KIẾP. TRIỆT tại Thân lại là cung Phúc là xấu nhưng ở đây rõ ràng không TRIỆT họa càng lớn khi KHÔNG KIẾP hội họp. Ví như đâu ốm phải mổ xẻ mà thôi. Hiện tại đại hạn cháu ngôi TỬ VI ngộ TRIỆT lại có KỴ hội họp là cách dễ bị người ta ghét mà loại trừ mình, nhất là dễ bị lộ bí mật, lại cả 2 sao CƠ MẬT đều bị lộ. Vì thế khó giữ gìn bị mật, ai cũng có bí mật (Tử Vi) riêng tư (Cơ) cả.

   Nhất là cháu có tính nam nhi (Dương) lại nóng tính (Hỏa) hay cãi ẩu (Cách CỰ PHI) mà sinh họa do cách Đào Kiếp. ĐÀO HOA của cháu dễ đào hố chôn mình đấy. Mà chỉ do hay cãi mà thôi.Nhất là đại hạn hiện nay có Kỵ TRIỆT . Dễ bị ghét (kị) bỏ (phá) loại trừ (triệt). Làm cho uy tín địa vị TỬ VI sứt mẻ trầm trọng. Sao TRIỆT ở vận trước có phần hợp cách nhưng ở vận này lại xấu.Cháu thuộc dạng vua cãi, qua đây gặp vua phá quân dễ thua cuộc. Cho nên không ghen ghét, đố kỵ, tham vọng, nghi ngờ… Chính mình dễ trở thành nạn nhân của nó.

  Một vài nhận xét về tuổi Quý Sửu.

  ·  Neo(HLo@ng)

  09:35 08-12-2010

  Bài viết này quá tuyệt vời, vừa giúp cho những người mới học như cháu có cách phân tích cách cục, lại còn có thể dự đoán hạn vận nữa. Trước đây bác đã từng bàn đến hai bản đồ giáp tí và kỷ sửu nay thêm bản đồ quý sửu nữa là ba. Hai bản đồ trước bác chỉ mới phác họa sơ sơ, riêng cái bản đồ lần này quả rất chi tiết hấp dẫn vô cùng. Mong một ngày không xa, cháu sẽ viết được các bản đồ khác hấp dẫn và giá trị như bác vậy 🙂

  Bài này cháu chỉ thắc mắc một điểm, bộ cơ nguyệt đồng lương ở đấy hay vì hội khoa quyền, nhưng chữ cơ thì dễ thấy cơ thể mình phải cắt bỏ đi cái gì đấy, chữ lương thì dễ không may mắn, chữ âm đồng dễ mất phúc, bất lợi về chuyện con cái nữ giới. Không rõ tác dụng khoa quyền nó biến hóa thế nào ạ ?

  Nếu là tuổi Quý Hợi, bộ Tuần Triệt lâm hết vào hai cung tý sửu theo bác ra sao ạ, liệu lộc tồn có còn không. Theo những gì bác dạy thì cháu đoán trường hợp có cả tuần triệt sẽ là tốt đúng không ạ ?

  Buu Dinh

  23:23 10-12-2010

  Nhóm CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG không sợ TRIỆT LỘ, đã giải thích trong bài viết. Đó là những sao hiền hòa, lương thiện… Nhưng tình huống ở đây cơ lộ là xấu do TỬ VI cũng bị lộ. TRIỆT đi với nhóm CƠ NGUYỆT  ĐỒNG LƯƠNG không mang ý chữ “Không”. Ruộng đồng phải lộ ra để khai  thác. Mang ý phòng trừ như sâu bệnh. Tuổi Quý Hợi có bộ phòng trừ rất hay vì nó hợp với ĐÀO HOA, ruộng đồng cần phải trổ hoa. Nhưng đẹp cung TÝ lại quá xấu cho cung Sửu thêm một bậc.
  ________________________________________________________________________________________

  ·  sangtaoCấm Vua hay là Vua Cấm.

  20:06 12-12-2010

  Con nít có râu nè bác. Vậy là bác đã trở lại. Chúc bác sức khoẻ để viết nhiều để bù lại thời gian vắng bóng vừa qua.

  Buu Dinh

  22:32 12-12-2010

  Đích thị là THIÊN ĐỒNG thủ MỆNH, mới nghĩ ra trò con nít có râu, khi trẻ. Mai sau còn chơi trò cưa sừng làm nghé… nhớ chơi cho hết những gì luận đoán.

  ·  tantrn@ymail.comCấm Vua hay là Vua Cấm.

  20:23 07-12-2010

  Thưa bác, 

  Qua phân tích nguyên lý cấu tạo về một lá số có Mệnh Tử Vi cung Ngọ nói trên, thì cháu cũng hiểu đây là một lá số tốt, đặc biệt nhất là ở các vị trí  Mệnh, Tài, Quan có đủ bộ Tử PhủVũ Tướng Liêm.

  Tuy nhiên còn lại các cung khác nhất là các cung có bộ Sát Phá Tham thì sao? Qua phân tích của bác thì bộ sao này đều rất có tài, nhưng bị Vua Tử vi bố trí tréo cẳng ngỗng nên tất cả đều trở thành vô dụng, bất tài để cho Vua dễ dàng cai trị… Theo cháu, điều này cũng có thể hiểu đây là bản lãnh, tài ba của đương số…

  Nhưng nếu lấy toàn cục của lá số, cụ thể như: cung có Phá quân là Phúc đức, Thất sát là Phu thê, Tham lang là Thiên di thì 3 lãnh vực này sẽ đem lại kết quả gì cho đương số. Không lẽ 3 cung này đều xấu mà có thể đem lại kết quả tốt đẹp, lâu bền cho tài trí, mệnh vận cuộc đời của  đương số hay sao?

  Cũng như bộ Cự Đồng được điều động vào cung Tật ách, như lời phân tích dí dỏm rất vui của bác là :’Thằng con nít ưa phản đối ( Cự Đồng) dù có già bạc tóc, đối với Trẫm chỉ là đứa con nít có râu thôi, nó đâu có tầm nhìn xa trông rộng…” Như vậy  thì cung Tật ách của đương số như thế nào, có lợi hay bất lợi?

  Buu Dinh

  00:00 08-12-2010

  Các cung khác đều yếu cuộc đời của mình đi qua đó dễ dàng làm sao. Bộ muốn làm cây tầm gởi. Không thích làm cây đại thụ.

  Cung phu thê phải yếu hơn cung MỆNH, nếu không mình sợ vợ. Nó thấy mình nó thất kinh chứ mình không thất kinh vì nó. Cung thiên di càng yếu càng tốt, nếu thấy ĐỊA KIẾP đâu dám đi ra. Cháu hỏi thật vớ vẩn. Cung phúc đức có TRIỆT là không tốt, nhưng quan trọng là TRIỆT cái gì bên trong nó, nó phá quá thì phải TRIỆT đi, nó phá phúc của mình lại để yên cho nó sao. Nuôi ong tay áo. Một ông vua hiền sẽ nói, thôi khanh hãy về đi phụng dưỡng mẹ già, như thế là TRIỆT, ông quan xin cáo quan từ chức bảo vệ danh dự của mình, đỡ tủi nhục. Khi đoán cung nào ta phải cộng cung MỆNH với cung ấy. Một cung MỆNH yếu một cung Điền mạnh chỉ là kẻ đi ở đợ mà thôi.

  Sau lưng ông vua luôn luôn có tiếng phản đối.

  ·  Neo(HLo@ng)Cấm Vua hay là Vua Cấm.

  16:49 07-12-2010

  Nếu thân đóng vào đây thì sao bác nhỉ ?có phải khi đó mình dễ được kề cận quý nhân không thưa bác 🙂

  Buu Dinh

  00:02 08-12-2010

  Thân có TỬ VI là quá tốt, cả đời chắc không ốm đau. MỆNH cần nằm THIÊN PHỦ hoặc VŨ KHÚC.

  ·  trancaothuc88Cấm Vua hay là Vua Cấm.

  17:52 06-12-2010

        Cháu rất vui mừng đón chào sự tái xuất của bác trên diễn đàn ạ…lần này các bài viết của bác vẫn tràn đầy sự nhiệt tình nhưng không kém phần uyên thâm. Ngoài vấn đề học thuật, cháu có cảm giác rằng bác đang cố gắng cho mọi người cảm nhận được tính nghệ thuật trong bộ môn này. Cháu chúc bác sức khoẻ và may mắn, để theo đuổi đến cùng những dự định trong việc truyền bá tử vi (một học thuyết chân chính và lợi ích) trên khắp đất nước Việt Nam .
  Dù biết bác rất bận, mong rằng có một ngày đẹp trời để bác chú ý và cho nhận xét về lá số của cháu. Cháu tên Trần cao Thức ( Nam ), sinh ngày 18/6/1988, 1g sáng (tức mùng 5 tháng 5 âm lịch năm Mậu Thìn, giờ Tý). Mong bác hãy rộng lượng với lòng tham của cháu, Kính bác!

  Buu Dinh

  10:05 07-12-2010

  Tính cách của một người có Tuế Hổ Phù với nhóm Tang Hư Khách, khác nhau một trời một vực. Cho nên ông Lê… Văn Nớ làm bậy bạ, còn cháu thì không. Cho dù có hoàn cảnh tương tự, đủ điều kiện đi chăng nữa. Người có bộ sao tốt không vận dụng nó làm điều sai trái. Chỉ một ngôi sao nhỏ, nhưng không nhỏ bao giờ, thay đổi 1 lời luận đoán. Không phải vô cớ mà người ta nói “thằng đó lắm, anh ơi!” vì thấy người ta nói vậy.

  ·  Thientuong_01Cấm Vua hay là Vua Cấm.

  23:56 04-12-2010

  Cháu chào bác,
  Bài ni vừa hay mà vừa tếu nữa bác, làm cháu thấy dễ hiểu ghê. Cháu đang ở ngay trong hạn tử vi ngộ tam không, còn 2 tháng nữa là hết năm, không biết có sống sót để “hưởng” tiếp hạn năm mới LXLV không nữa…dập tưng bừng kiểu này chắc cháu “teo”. Cháu muốn kể bác nghe cái hạn năm nay của cháu ghê, đúng y như những gì bác đã nói, tòan xoay quanh những chuyện được và mất. Học tập bác, cháu cũng lách được vài thứ – nhưng đợi hết năm rồi tổng kết nốt cho khỏi thiếu sót. Hay 1 cái là tử vi ứng dụng của bác cảnh báo trước giúp cháu nên khi việc xảy ra, cháu chả buồn tí nào. Thật cám ơn bác lắm lắm
  Cháu chúc bác dồi dào sức khỏe

  Buu Dinh

  08:54 06-12-2010

  Cám ơn cháu có lời khen. Bác luôn luôn nghĩ ra cách viết dễ hiểu nhất. Nếu không hiểu nổi cũng đành chịu luôn. LXLV đó là cách bị lôi kéo vào cuộc, đến khi hiểu ra, do thằng VŨ KHÚC cổ vũ mà sinh họa, cho nên ít giao thiệp, bớt đi lại, điện thoại nên tắt đi, nên dùng mail liên lạc. Cứ đi với tao, mầy không đi hèn lắm, mầy hèn như sao ĐÀ LA. Mà ĐÀ LA chẳng qua là cái lò xo đang bị ép…

  ·  phutanCấm Vua hay là Vua Cấm.

  22:44 03-12-2010

  Mừng Bác đã trở lại! 

  Bác kính, Cách này cũng quá tốt so với Tử vi ở các vị trí còn lại Bác nhỉ. Tại vị trí này chỉ thua cách Tử vi có bộ Tuế Hổ Phù và đương nhiên có bộ Tứ linh chầu về.

  Tuy nhiên nếu cả  2 cách, Tử vi đồng cung với Địa không như Bác trả lời cháu bé con của bạn vohongquyen, hoặc có Không hay Kiếp hội về thì có sự cứu vãng nào không  hay sẽ bị hỏng cách hoàn toàn vậy, thưa Bác? 

  Buu Dinh

  00:00 04-12-2010

  Khi có KHÔNG KIẾP hội họp tức vị trí THIÊN PHỦ LIÊM TRINH bị ngộ KHÔNG hay KIẾP. Thì ta sẽ thấy Không bền vững LIÊM TRINH ngộ KHÔNG… THIÊN PHỦ ngộ KHÔNG không che chở nổi… Liêm ngộ KIẾP là kiếp nạn lâu dài… đi Phủ là nhiều tai lắm nạn (vì ông này chủ đa, nhiều…) nguy cơ bị phủ lấp rất cao, bị vùi đâu đó may ra trong bệnh viện, trong tù. Nhìn sơ cánh tay trái, văn thần hoàn toàn bị tê liệt. Ông TỬ VI rất sợ Tam Không hạn đến Tam Không là ông chết, nhẹ nhất là chết địa vị, chết thanh danh… Mỗi ngôi sao đều có một khuyết điểm.

  Nếu bị KHÔNG KIẾP tốt nhất không gánh vác việc gì quan trọng cả, tức là cho nó chết từ trong trứng nước. Không làm (TỬ VI) thì khó gặp KIẾP. Vì trước sau cũng nói một tiếng không. Nói trước hay nói sau tùy mình.
  ________________________________________________________________________________________

  khiemphamxuan@yahoo.com.vn

  22:07 03-12-2010

  Cháu chào Bác!

  Bài này Bác viết về tuổi Kỷ Sửu đúng không ạ . Nhưng mà phá cách của Tử Vi gặp TUẦN tuổi KỶ Sửu thì ông vua này bị mất uy nhiều không Bác! Cháu vẫn chưa định lượng được là bao nhiêu. Híc!

  Buu Dinh

  22:25 03-12-2010

  Tuổi Kỷ Sửu là vua “đế vô sở quyền”, chỉ làm bù nhìn thôi. Các tuổi kỷ mão, kỷ tị, kỷ mùi, kỷ dậu, kỷ hợi. Hay nhất là kỷ hợi.
  ________________________________________________________________________________________

  lcaokimCấm Vua hay là Vua Cấm.

  16:36 03-12-2010

  Anh viết hay quá vừa dễ hiểu lại hóm hỉnh. Cũng cách này nó đi qua các cung có gì đặc biệt không anh?. khi nó ở cung tử, nô, phụ cả hạn…

  Em cám ơn anh nhiều.

  Buu Dinh

  22:38 03-12-2010

  Khác hẵn nhiều chứ. Ví dụ nhé. MỆNH Tham tại Tý, tức thiên di cung thấy vua TỬ VI, mình chỉ là kẻ canh gác cho vua mà thôi. Bên ngoài quá tốt ta quá xấu. Ông có THÁI DƯƠNG xung là đắc ý nhất, vì có đứa con làm vua, thằng đó là con trai tôi đó… Các người có THÁI DƯƠNG xung thường hót con tôi tài ba lắm, vì cung Tử của họ có TỬ VI tại MỆNH….
  ________________________________________________________________________________________

  Neo(HLo@ng)Cấm Vua hay là Vua Cấm.

  16:29 03-12-2010

  Cho cháu hỏi:
  Trường hợp dính Triệt Tuần ở Ngọ thì Vua này còn được mấy phần bác Đình ơi. Nếu là tuổi Giáp Thân, Kỷ Sửu với cách Tuần ở Hỏa, Triệt ở Kim thì Tuần Triệt này có đắc dụng không bác.

  Hạn đến Tam hợp trên 3 cung này thì mình đoán về điều gì ?

  Buu Dinh

  22:32 03-12-2010

  Dù Tuần Triệt có đắc dụng đi mấy nữa nó cũng hoàn toàn bất lợi trước các sao Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng làm các sao mất đi tác dụng được tự do hành động. Đi với TRIỆT như phế đế, vua ra đứng đường. Với Tuần xấu nhất là bị giam lỏng, ngồi làm cảnh mà thôi. Không phải bao giờ Tuần hỏa Triệt kim là tốt. Quan trọng là nó  phù hợp hay không. Như bộ ram nhớ không đồng bộ, lấy đâu mà dùng được. Một ông Vua TỬ VI tài ba phải được tự do hành động.

  Chu Du dỏm

  ·  vohongquyen

  11:24 29-11-2010

  Kính Bác!

  Cháu có đứa con gái kỷ mão mệnh có Tử vi Lộc tồn Lưu hà tại ngọ, sanh tháng10 nên cũng có Địa không, Hình cũng đứng tại Ngọ.Hội chiếu cũng có Đào Hồng Hỷ, Tướng Ấn khôi Quyền Lộc nhưng cũng có trong tam hợp bộ Hình Riêu y.

  Thân cư phu thê có Thất sát, Địa kiếp.  Do đó cháu đã bị dính ngay Địa Không tại mệnh , cung quan Liêm Phủ bị Không Kiếp hãm chiếu và còn có cách Mệnh Không, Thân Kiếp. Như vậy vị trí của Tử vi cư ngọ này tác động vào vận mệnh của cháu ra sau, chắc là xấu lắm phải không Bác?

  Kính nhờ Bác cho cháu  một lời khuyên để làm định hướng cho bé.

  Chân thành cảm ơn và kính chúc Bác luôn nhiều sức khỏe, thành đạt trong sự nghiệp.

  Kính!

  Buu Dinh

  16:54 29-11-2010

  Nghe tả thôi cũng hình dung được rồi. Vắn tắt và rất rõ ràng: Số con gái của cháu, sau này ưa gánh vác việc nước nhà, không thành còn bị họa. Số con gái cháu chí rất lớn, ví von rất dễ hiểu là so sánh ông Nguyễn Thái Học, một thường dân yêu nước vì quốc nạn mà mang họa. Hai lá số khác nhau (chỉ cần thêm một sao đoán khác) nhưng đây là trường hợp khác nhau nhưng lại giống nhau ở điểm, gánh vác sơn hà mà mang họa vào thân. Khó mà ngăn nổi vị anh thư này “ Con ơi! Không nên gánh nước”. Phải gánh nước về mà dùng chứ, lý luận rất logic (vì có BÁC SỸ khéo bài xích). Nhưng giữa đường đứt gánh bị đánh đập, bị tra khảo rất tàn nhẫn còn hơn thế nữa. Tốt nhất là tìm đọc tiểu sử Nguyễn Thái Học. Sự thật là thế, quốc nạn đang chờ. Khi bước vào tuổi thanh niên hát bài CỰ ĐỒNG KÌNH (Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi! Của Trinh Công Sơn). Cảm hứng với các câu nói “nước bẩn lấy máu mà rửa” (QUỐC ẤN ngộ BỆNH PHÙ:Nỗi nhục vì nước). Thân ngộ KIẾP là thân bị nạn, Thân bị SÁT là thân bị đè, đạp, ức hiếp. Xấu nhất là bị giết. Bị bắt là gặp hạn PHÁ QUÂN, tại đó có con số nhìn vào đó thì biết. PHÁ QUÂN được lịnh bắt bằng được Vua ngộ Không này. “Con ơi! Đừng gánh nước” nhưng vua đời nào nghe. Cũng như câu chuyện con ơi! Đừng học TỬ VI. Chỉ bấm trên tay cũng biết Thiên Sứ ngộ CỰ XƯƠNG KHÚC KỴ.· 

  vohongquyen

  15:02 01-12-2010

  Lời Bác là khuôn vàng thước ngọc, cháu xin ghi nhớ!

  Nhưng thưa Bác, lá số của cháu bé có bộ Quốc ấn, Lưu hà, Bệnh phù là khi lớn lên bé ưa thích” gánh vác sơn hà mà mang họa vào thân”. Nếu như cháu định hướng cho bé không nhúng tay vào lĩnh vực này, liệu cháu có qua được tai họa này không? Và Vơ chồng cháu phải hướng bé theo nghề gì cho phù hợp?

  Còn một chi tiết, như Bác nói đại hạn Phá quân của bé từ 25-34 là thời điểm Phá quân sẽ được lịnh bắt ông Vua ngộ Không này. Nhưng bé sanh vào giờ Tỵ, ngày 1/10 cung Phúc đức Phá quân bị cả Tuần lẫn Triệt, thì liệu  tại đây Phá quân có đầy đủ năng lực để gây tai họa cho bé không?

  Chân thành cảm ơn Bác!

  Buu Dinh

  19:35 01-12-2010

  MỆNH có PHÁ QUÂN có TUẦN TRIỆT rất hay. Nhưng MỆNH TỬ VI lại đại kỵ bộ sao này. Sao TỬ VI chủ được vây, được bọc kín đáo.., nhưng đến đây là bị vây, bị bắt, bị lộ… Cái cuốc có ích với nông dân, vô ích với dân IT. Mỗi sao chỉ hợp với sao này, bất lợi với sao khác. Một ngôi TỬ VI tốt. Gặp hạn chỉ gặp một sao TUẦN hay TRIỆT cũng lao đao. Ở đây còn thêm KIẾP. MỆNH lại có KHÔNG, vô tình TỬ VI ngộ Tam Không. PHÁ QUÂN chỉ bắt các vua giả chứ ai dám bắt vua thật. Vì TỬ VI ngộ Không là không phải vua rồi. Sao mà la to phản đối đến thế. MỆNH có bộ LỘC TỒN ngộ KHÔNG là 2 chữ “Tồn hay Vong” luôn luôn đặt ra, bao giờ Sát tinh cũng thắng Cát tinh. 

  Sao TỬ VI là ngôi sao tài ba luôn luôn có VŨ KHÚC, việc gì nó gánh vác cũng hay hơn người khác. Cháu nên vào nghành Y là hợp. Lúc đó thấy hồng hồng, đỏ đỏ đó là máu của bệnh nhân rên rỉ, cứu giúp, Ta chữa bịnh là cứu giúp.

  ·  VyVy

  19:55 27-11-2010 TỪ MỘT CÂU PHÚ.

  Bác ơi, bác khỏe lại rồi ạ, cứ mong tin bác mãi, cứ thắc mắc sao không thấy bác viết bài nữa, rồi cháu lại sợ bác có việc gì đó. Bây giờ thấy bác vẫn tung hoành thế này, cháu mừng lắm. Cháu ngốc lên cứ thấy ai đó mất tích là lại hoảng sợ lung tung lên. Bác giữ sức khỏe nhé.

  Buu Dinh

  21:48 27-11-2010

  Hai chữ tung hoành bên giờ nghe lại thấy mệt mỏi làm sao. Mất tích thì sang năm mới đến hạn mất tích. Tức hạn VŨ SÁT dễ mất tích trên diễn đàn chứ ngoài đời khó mất tích lắm. Biết thì lách qua, lách lại thằng THẤT SÁT không còn thấy nữa. Ta ẩn tích, còn thằng THẤT SÁT gà mờ cho là mất tích.

  Cám ơn cháu đã quan tâm đến bác.

  20:23 21-11-2010

  Hì hì trước đây cháu có nhớ một câu chuyện, :)) pháo binh của ta trước khi bắn phải đốt hương khấn vái lui tới rồi mới được bắn, khấn xong thì bị pháo của Pháp dập cho tòe loe rồi lol :)))))

  Đó là cái nhìn về ”huyền bí học phương Đông” nói chung từ con mắt truyền thống Á Đông của cháu. Cháu còn có một câu chuyện dài về vấn đề này từ cách nhìn dưới con mắt của người phương Tây. 😀 Mong là sẽ có dịp được hân hạnh tâm sự và chia sẻ được cùng với bác ạ. Kính bác 😀

  Buu Dinh

  23:23 21-11-2010

  Đúng là như thế thật. Mấy khẩu thần công gọi là “ông súng”. Đêm đêm gió thổi vi vu vào miệng pháo cho là ông đau bụng, sắc thuốc đau bụng cho uống. Nhưng Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên chế đại bác (Hồ nguyên Trừng con của Hồ Quý Ly).Trình độ dừng lại ngang đó không phát huy thêm. Hiện giờ các “ông súng” vẫn còn đem ra bắn được rất tốt. Trong khi đại bác của Pháp là viên đạn nổ lại còn ta chỉ là viên đá hay cục sắt mà thôi.

  Cũng không nên hãnh diện gì các thứ vũ khí giết người. Như ông Alfred Nobel về sau lòng tràn hối hận đem tài sản ra làm giải thưởng hòa bình. Giải thưởng Hòa bình đem cho nhưng không chịu lấy vì người ta thích chiến tranh mà.

  ·  Xích na

  14:52 21-11-2010

  Cảm ơn bác rất nhiều về câu trả lời ạ. Cháu đã rõ được một vấn đề khá thú vị này 😀

  Cháu cũng có tìm hiểu một chút về khoa học huyền bí phương Đông. Cháu xin hỏi tiếp bác một câu nữa.

  Tại sao người Mông Cổ khi xưa, không cần phong thủy, không cần địa lý, càng không ”tầm long tróc mạch”, người chết thì cho sói ăn thịt, quan niệm sói ăn hết xác là hồn được bay lên Trời. Trong con mắt phần lớn người chúng ta nhìn nhận cái phong tục này dã man là thế, mà thời Thành Cát Tư Hãn, đế quốc Mông Cổ lại trải dài được từ Á sang Âu, chiếm toàn bộ Trung Quốc (bao gồm Tây Hạ, Kim và Nam Tống), Nga Lan Tư, Ấn Độ, Trung Đông (bao gồm cả Ba Tư hùng mạnh khét tiếng trên thảo nguyên), chiếm một phần Đông Âu, đe dọa trực tiếp đến Đế Quốc Byzantine Đông La Mã hùng mạnh ở Tây Âu, bắt người La Mã phải gã công chúa cho hoàng tử út của Khan để cầu hòa…

  Tại sao người phương Tây không có khoa tử vi, dịch lý, độn toán,… nghiên cứu về phong thủy địa lí so với ta cũng cực kỳ sơ sài nói gì đến ”huyệt này huyệt nọ”.

  Thế mà trước đây, người Tây bắt các dân tộc phương Đông phải thuần phục. Lần lượt các dân tộc lớn ở châu Á lần lượt bị bắt làm nô lệ. Ở VN ta thời đấy, Pháp đô hộ 80 năm, gần 1 thế kỷ. Cái sức mạnh gì to lớn vậy ạ? Cho đến tận bây giờ, những cái thứ gì chúng ta thường dùng gần như đều hết là của người Âu. Những thứ mà ông cha chế tạo ra được truyền lại, có mấy ai dùng nữa?

  Vấn đề này cháu không biết suy nghĩ sao cho đúng. Mong được bác chỉ bảo ạ. Thân mến chào bác. 😀

  Buu Dinh

  17:38 21-11-2010

  Trả lời Xich Na. 1.

  Câu hỏi của cháu rất thú vị. Vì chính bác đây không tin Phong thủy, Địa lý thậm chí nó đi ngược với TỬ VI nữa. Bác vẫn ước muốn sau khi mất đi được hỏa táng, vì quá nhiều mồ mả tội cho con cháu. Nhưng cháu lầm rồi, phương tây còn mê tín hơn cả phương đông, ngay bây giờ tại Pháp hay Mỹ thầy TỬ VI phương Tây, hay TỬ VI Phương Đông đầy ra đấy, lại thêm phù thủy, bói  toán lại thêm bùa mê thuốc lú…và cả Phong Thủy, Địa lý, Bốc Dich. Trong khi Phương Tây ngóng về Phương Đông. Phương Đông ngưỡng mộ Phương Tây. Đúng là đứng núi này trông núi nọ.

  Cháu cần phân biệt Bói toán khác với Phong Thủy, Địa lý. Bùa chú, Lên Đồng. Bói toán là bói bài, bói Dịch, bói Tử Bình, Tử Vi, bói chỉ tay… Như vậy giữa TỬ VI và Phong Thủy, Địa lý, Bùa chú sẽ đụng đầu nhau.

  Nếu ai hỏi có ngày tốt xấu để làm đám cưới trong bụng bác đã cười thầm. Không tin thì đến Bệnh viện, đồn Công An mà hỏi. Ai làm đám cưới mà chẳng coi ngày, ngay gần chỗ cháu học, tại khách sạn Duy Tân cách đây không lâu, có đám cưới bị phá phải bỏ. Ông thầy nào coi ngày hay nhỉ.

  Xích na

  00:49 21-11-2010

  Bác ơi. 😀 Cháu cũng đang học ở Huế ạ. Lớp cháu có 2 bạn gái họ Tôn Nữ, có một bạn là Tôn Nữ Na Uy, mới đi thi hoa hậu về í bác ạ 😀 Cháu muốn hỏi tại sao con trai thì lấy họ chính gốc là họ Nguyễn còn con gái thì họ Tôn Nữ là sao ạ? 😀

  Buu Dinh

  14:19 21-11-2010

  Cái này do hoàn cảnh lịch sử để lại. Giải thích ngắn gọn dễ hiểu như sau. Con gái vua gọi chung là hoàng nữ, đến tuổi cập kê phong tước vị Công chúa và ban một cái tên chính thức để vào đời. Con gái của Hoàng tử được Tôn Nhân Phủ mặc nhiên thừa nhân là Công Nữ, cháu gái thì gọi là Công Tôn Nữ… cứ thế ta lại có Công Tằng Tôn Nữ… cuối cùng là Tôn Nữ… có nghĩa là cháu gái của vua triều Nguyễn (Tôn là cháu, Nữ là gái). Như vậy có nghĩa xưng tên chứ không xưng họ. Chỉ có con vua cháu chúa mới dám xưng như vậy. Chỉ xưng tên thôi là biết họ Nguyễn Phước rồi. Khi triều Nguyễn còn người ta chấp nhận như thế. Cứ thế khai vào khai sinh, vào thẻ Căn cước (chứng minh thư). Bác có quyền xưng là: Tôn Thất Bửu Đình. Hoặc Công Tằng Tôn Bửu Đình (đương nhiên không có chữ nữ). Nguyễn Phước Bửu Đình. Và trên giấy tờ chính thức vẫn 2 chữ Bửu Đình mà thôi. Điều này gây khó khăn khi làm hộ tịch ở nước ngoài. Vì thế con trai, con gái của bác đều có tên chính thức Nguyễn Phước ở trước..Khí nói đến một Công Chúa đang sống ta cần biết tên thôi là được (không ai dám yêu cầu khai họ ra làm gì, nếu có hỏi, e rằng nhận câu, sao mà ngu thế), nếu Công chúa xưng được sợ chi Tôn Nữ không xưng. Nói chung là mới xưng tên thôi, trời ạ. Cho nên bác mới nói do hoàn cảnh lịch sử để lại.

  14/06/2010Lạc Thư Trận Pháp.

  khoc_tieng_irac22:06 Bác đang ở hạn Thiên Cơ thì phải ? nên mới đem mấy con số ra làm trò chơi. Một Hạn lựa chọn vì có Cự Môn Đào Hoa. Một hạn Thiên Cơ ngộ Tướng Binh. Thế là có bài viết như bây giờ. Mọi người cùng nhau vào trả lời. Thế mới biết bộ Cơ Đồng là hỏi đáp như Bác nói quả thật không sai. Cháu nghĩ cái này do duyên. Người nào có duyên nợ với Tử Vi nhất sẽ thắng được Bác và có được Tử Vi mật truyền mà sao Phục Binh của Bác để lại. Cháu phải đi tìm xem lá số của mình có Tướng Quân lấp ló ở đâu để còn có chút gọi là họa may.Chúc Bác và mọi người vui vẻ.

  Buu Dinh

  Hạn có sao THIÊN CƠ, học lóm TỬ VI mà cũng giỏi. Những ai nạn nhân của con số này khỏi bị nạn nhân của cá độ

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

3 Responses to Hỏi và Đáp- Blog tử vi Bửu Đình (1)

 1. Song Khuê says:

  Tuyệt vời chị Yến ạ. Em thích giao diện này quá, nhìn rất sáng sủa rõ ràng.
  Cám ơn bà chị đã lụi hụi dọn hai nhà nhé 😉

  • Phải công nhận là quá thích nút Like của FB. Giờ đọc cái gì thấy hay hay không Like được cứ như thiếu thiếu cái gì. Muốn like cái comment của em thay mọi lời muốn nói mà không được. Cám ơn Song Khuê ghé thăm nhà. Khi nào rảnh sẽ trang trí giao diện nhiều. Nhưng mà tức cười 1 điều là lúc Yahoo blog nó update, mình quáng gà nên chạy tọt qua Yahoo Hongkong, rồi nhờ vậy mà blog YH vẫn sống tốt. Thôi kệ, coi như có 2 cái nhà, 1 cái nghỉ đông, 1 cái nghỉ hè. Còn nơi cư trú thì là FB.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s