Tìm hiểu tính tình phụ nữ qua tử vi (ST- KHHB)

Tìm hiểu tính tình phụ nữ qua tử vi 
Phong Nguyên (KHHB 45)

* BÀI NÀY CÓ THỂ DÀNH CHO CÁC CẬU TRAI MUỐN KÉN VỢ VỀ TÁNH NẾT BẰNG CÁC SAO TỬ VI

Tục ngữ ta có câu “cái nết đánh chết cái đẹp” đã nói lên được tầm quan trọng của tính tình người phụ nữ so với nhan sắc. Đành rằng trong xã hội văn minh tiến bộ hiện nay, vấn đề sắc đẹp là yếu tố quyết định nhất trong việc chọn lựa phái nữ để làm người bạn trăm năm, nhưng khía cạnh tính nết vẫn đóng một vai trò rất quan trọng, nhất là đối với những gia đình còn giữ được nề nếp cổ xưa.

Vì vậy, trong bài này tôi thử nêu ra 1 số cách hay và dở về tính tình người phụ nữ để giúp các bạn thanh niên độc thân tìm hiểu được dễ dàng và chính xác hơn tâm hồn ý trung nhân của mình hầu sớm quyết định được việc hôn nhân hoặc nhận định được trung thực “phần hồn” của người bạn đời nếu đã có quyết định dứt khoát.

Những cách xấu

Tôi nêu những cách xấu ra trước vì một lý do rất giản dị: xem lá số cũng như sàng gạo, ta cần phải lượm hoặc loại bỏ các hột sạn đi thì đương nhiên phần còn lại đều dùng được, còn tốt nhiều hay tốt ít tùy theo phẩm chất của gạo, nói như vậy có nghĩa là về tử vi ta cần chú ý trước hết những cách xấu hoặc phá cách rồi mới xét đến các cách hay để đi tới kết luận đúng mức.

Tham lang địa kiếp

Có thế nói đa số các nhà tử vi đều không khen người phụ nữ nào có 2 sao này hoặc 1 trong 2 sao, tọa thủ tại Mệnh Thân (nhất là Mệnh). Câu phú “Trai bất nhân Phá quân thìn tuất, gái bạc tình Tham Sát Dần Thân” mới chỉ có chê người phụ nữ có “Tham, Sát Dần Thân” là bạc tình, nhưng tôi nghiệm thấy còn tệ hơn nữa vì người đó ngoài tính bạc tình còn có tâm địa ích kỉ, tham vọng vô bờ bến về mọi phương diện nhất là về tình và tiền (gặp ai mà ưa là say mê liền hoặc đang yêu mà thấy người đó hết tiền là bỏ luôn). Về câu phú trên tôi chỉ thấy ứng nhiều với sao Tham Lang chứ ít khi đúng với sao Thất Sát, vì thế tôi không bao giờ đoán người có Thất Sát cư Dần Thân là bạc tình nếu không có thêm yếu tố tăng cường và cũng vì thế tôi chỉ đề cập tới Tham Lang trong mục này. Thực thế, khi, mạng cư Dần hoặc Thân có Thất Sát thì cung xung chiếu bao giờ cũng có Tử Phủ đồng cung là 2 sao trung hậu, đàng hoàng gây ảnh hưởng không ít cho Thất sát, nhất là khi mạng mình không có ngũ hành, hợp với sao này, hơn nữa chính sao Thất sát là sao chủ về khắc khổ, khắc khe, u buồn, ít tình cảm thì khó thể quyết đoán là đương số bạc tình, phải chăng là có những tính này nên không yêu đương đằm thắm được,
chứ làm gì có lòng dâm tà. Nhưng khi có Tham Lang thủ mạng, nhất là độc thủ tại Tý, Ngọ, Dần, Thân, Thìn, Tuất thì khó có thể níu kéo cung xung chiếu để chế hóa mạnh mẽ sao này. Có nhà tử vi đã ko lầm khi cho rằng Tham Lang còn tệ hơn Đào, Hồng, Riêu, Mộc vì Tham Lang vừa dâm vừa gian tà, ích kỷ trong khi Đào, Hồng, Riêu, Mộc chỉ có đam mê về nhục dục chứ chưa hẳn thiếu tâm hồn cao thượng, vị tha. Nếu chẳng may có Tham Lang thủ mạng lại gặp đủ bộ sao “lả lướt” trên đây thì thực là quá sức dâm dật, hoặc vô luân; những người phụ nữ đó không thể chấp nhận làm người bạn đời được. Riêng về Tham Vũ và Liêm Tham thì ít bị ảnh hưởng của Tham Lang, vì thuộc về cách khác.

Còn sao Địa Kiếp tuy ko chủ về tình ái, nhục dục nhưng có đặc tính mạnh mẽ về gian tà, thủ đoạn, tàn nhẫn, bần tiện, ác độc. Chỉ một mình sao này cũng đủ làm cho tâm hồn người phụ nữ xấu xa và cũng đủ làm hỏng gần hết các cách hay khác. Nếu xui có thêm Tham Lang thì người đó hết làm bạn với ai được. Nếu có Đào, Hồng, Binh, Tướng hội chiếu thường hay bị hãm hiếp; hoặc làm gái điếm khi có thêm Riêu, Mộc, Cái, Hỏa, Linh và 1 vài cách bổ túc khác. Tôi cho rằng thà có Địa Không lâm Mệnh Thân còn hơn có Địa Kiếp, vì Địa Không thường chủ về vất vả, thất bại, hôn nhân trắc trở chứ ít khi chủ về gian trá, ích kỉ mạnh mẽ như Địa Kiếp, mặc dù có câu phú “Không kiếp lâm Tài Phúc chi hương sinh lai bần tiện” mà tôi cho rằng chỉ ứng với “Kiếp”. Riêng về Không Kiếp đắc địa Tị Hợi thì ko liên quan gì đến cách đoán trên vì cách này cũng là 1 cách tốt cho nam lẫn nữ, nhất là đối với người Âm Nam, Dương Nữ (tôi đã bàn kỹ về
điểm này trong bài đầu tiên của tôi trên KHHB).

Đào, Hồng, Riêu, Mộc, Cái

Sau sao Tham Lang tôi chê người phụ nữ nào có các sao này, dù họ có cả Tử Phủ, Khôi Việt, Quan Phúc chiếu mệnh chăng nữa. Thực tế các sao đó có năng lực rất mạnh về tình ái, nhục dục cho nên bộ sao đứng đắn khó làm mất hiệu lực của chúng, nhất là khi có cả Không Kiếp, Hỏa Linh, Phục, Tả Hữu thì thuộc về hạng gái làm tiền “có tàn có tán, có hương án bàn thờ” như các cụ ta thường nói một cách dí dỏm. Chỉ có 2 sao “Đào, Riêu” vẫn là loại gái lăng loàn, trắc nết, dễ cắm sừng vào đầu chồng, chẳng thế mà có câu “Đào Riêu số gái ai hay, chồng ra khỏi cửa dắt trai vào”. Hơn nữa, nguyên sao Đào Hoa hoặc Hồng Loan thủ mệnh cũng đủ bất lợi cho người chồng vì hai sao này chủ về 2 đời chồng hoặc ít khi sống gần chồng. Tôi không cho 2 sao này nói về tình ái liên tục mà thực ra là “trăm mối tối nằm
không”, như vậy có hay gì cho hạnh phúc vợ chồng. Đấy là chưa kể tới vấn đề yểu tướng khi có Không Kiếp giao hội, vì có câu “Đào, Hồng hội Kiếp Không lâm thủ, sá bàn chi những lũ yểu vong”.

Vũ khúc, Cô quả, lộc tồn
Những sao này khi thủ mạng của người phụ nữ chẳng hề bao giờ có ý nghĩa xấu xa, nhưng tôi vẫn không cho là tốt vì các sao đó chủ về cô đơn, góa bụa, hoặc lạnh lùng, khắc khe, là những yếu tố không lợi ích cho hạnh phúc lứa đôi. Nhưng bù lại, người đó có tay làm ra tiền và càng nhiều tiền càng dễ bị sống xa cách chồng. Cách này hay dở tùy thuộc cảm nghĩ hoặc ý thích của người chọn vợ, vì có ông chỉ nghĩ đến tiền nên khi vợ làm ra nhiều tiền thì đương nhiên được coi là hay, nhưng có ông chồng chỉ ưa sống gần vợ mà cứ phải nay đây mai đó hoặc phải chia ly xa cách vì hoàn cảnh sự nghiệp thì đương nhiên cách này thành xấu.

Phá quân, Đại Tiểu hao
Một người phụ nữ không dâm tà không độc địa ,ích kỉ, không lạnh lùng khắc khe cũng chưa đủ làm người vợ tốt; người đó còn cần có tính cẩn thận, tằn tiện, ngăn nắp mới có thể hội đủ yếu tố làm một nội trợ giỏi, một người vợ đảm đang. Nếu muốn được như vậy phải
tránh được Phá quân hội Đại Tiểu hao (trừ phi Đại Tiểu hao cư Mão, Dậu) dù cho Phá quân đắc cách ở Tý, Ngọ vì các sao này chủ về bừa bãi, ngông cuồng, hoang phí, phóng khoáng ham ăn chơi, cờ bạc, nghiện ngập là những điều người phụ nữ phải tránh. Dù mình là tỷ phú cũng chẳng nên lựa người phụ nữ kiểu này, dù cho có nhan sắc mặn mà chăng nữa, vì chẳng mấy chốc mà sự nghiệp tan tành vì bị phá của rất mạnh mẽ.

Trên đây là những điều tôi cho rằng “tối kỵ” với phụ nữ, vì thực ra còn khá nhiều cách xấu khác không tai hại lắm và cũng khó thể tránh được. Nhân vô thập toàn mà.

Những cách tốt

Tử Phủ dần thân

Đối với cách Tử Phủ Dần Thân, có thể nói ít nhà tử vi dám chê và riêng tôi, tôi coi cách này hay nhất đối với phụ nữ. Mỗi khi coi lá số của một người phụ nữ có cách này là tôi có thiện cảm và kính trọng liền, vì gần như chắc chắn người đó đoan trang, nết hạnh, thông minh.

Nhất là khi có thêm Hóa Khoa đồng cung hoặc Khôi Việt giao hội thì thực là hết chỗ chê. Riêng Hóa Khoa có điểm hay đặc biệt là vừa thông minh lại vừa nhân hậu từ trong lòng đến bề ngoài (như thế là nhân hậu thật sự chứ không giả đạo đức). Phải chăng vì thế mà theo cách bố cục các sao, Đào Hoa không bao giờ đồng cung với Tử Phủ Dần Thân, vì Đào Hoa là sao chủ về đa tình, lãng mạn lẳng lơ. Còn Hồng Loan tuy cũng có khi đồng cung (như trường hợp tuổi Sửu Mùi) nhưng chẳng đáng ngại vì Hồng Loan thường chủ về hai đời chồng hoặc trắc trở về hôn nhân chứ ít khi có nghĩa đa tình như Đào Hoa, nhất là khi có Tử Phủ chế hóa đi nhiều.

Có người thắc mắc không hiểu tại sao không coi Tử vi cư Ngọ (độc thủ) là tốt nhất đối với người phụ nữ. Thật ra, theo tôi Tử Vi cư Ngọ chỉ tốt nhiều về công danh, uy quyền chứ không hẳn tiêu biểu cho nết hạnh của đàn bà. Chẳng thế mà cung Ngọ cũng là 1 trong 4 vị trí của Đào Hoa, và khi sao này cư Ngọ thì đương nhiên người phụ nữ đó coi tình ái như “pha”, nghĩa là họ có thể trở thành người bạc tình, dù có Tử Vi đóng ở đó nữa, và có khi chính vì có Tử Vi mà thành ngang tàng trong vấn đề tình ái vì Tử vi cư ngọ được coi là “vua” trong các sao thì còn coi ai ra gì. Tuy nhiên khi có Tử vi mà không có Đào Hoa thì vẫn phải cho là tốt về tính tình nhưng nhất định phải có tính kiêu kỳ quá đáng là 1 điều làm cho phái nam bực mình và thiệt thòi.

Tử Sát Tị Hợi

Cách “Tử Sát đồng lâm Tị Hợi nhất triều phú quí song toàn” là cách tốt thứ nhì đối với phụ nữ, theo ý kiến của riêng tôi. Tuy nhiên, cách này cũng có khía cạnh đáng “chê” là người phụ nữ đó thường nghiêm nghị, đứng đắn quá thành ra mất vẻ nữ tính, nhất là gặp ông chồng hoặc người yêu nào nhiều tình cảm thì thực là giảm nhiều khắn khít. Nhưng bù lại người phụ nữ đó rất vượng phu ích tử hoặc có tay làm ra tiền như thế tưởng cũng là hay lắm rồi.

Còn những cách liên hệ đến Tử Vi như Tử Tham (Mão Dậu), Tử Tướng (Thìn Tuất), Tử Phá (Sửu Mùi) … tôi không dám cho là tốt được, vì như Tử tham thì cũng tệ như những cách xấu nêu trên, nhất là khi có thêm Đào Hoa (Mão hoặc Dậu), Tử Tướng lại phạm vào câu “Đế tọa La Võng hoàn vi phi nghĩa chi nhân”, còn Tử Phá tuy khá hơn nhưng lại hay có tính ngang bướng, bất cần đời mặc dầu cũng đứng đắn.

Đồng Lương dần thân

Cách “Đồng Lương tối hỷ Dần Thân hội” cũng đáng gọi là hay lắm vì người phụ nữ nào có cách này tính tình nhẹ nhàng, dịu dàng và nhất là có sắc đẹp mĩ miều (nhưng ở đây tôi không bàn về nhan sắc, mà chỉ nói về tính tình). Tuy nhiên, cách này vẫn thua kém hai cách Tử Vi nêu trên về sự đứng đắn, đoan trang và quí phái, vì khi đã dính tới Thiên Đồng là chủ về thay đổi, canh cải, không giữ vững lập trường tức là không thể chung tình tuyệt đối được, nhất là khi Hồng Loan đồng cung.

Vũ Tướng dần thân

Đối với phụ nữ, cách này hay ở chỗ là người đảm đang, đứng đắn, biết xoay xở, quán xuyến, nhưng vì liên hệ tới Vũ Khúc nên phải có tính thích cô đơn, lạnh lùng và quả quyết như đàn ông (do đó cần tránh được Lộc Tồn, Cô Quả), còn Thiên Tướng chủ về chỉ huy nên dễ bắt nạt chồng. Như vậy quý bạn nào chịu được những điểm sau đó thì rất nên lựa người bạn đời có Vũ Tướng để khỏi bị gánh nặng gia đình trút hết vào mình, nhất là trong giai đoạn mưu sinh khó khăn hiện nay.

Vũ Sát Mão Dậu

Cách này chỉ hay ở phương diện đứng đắn, đoan trang vì hai sao này cũng ghét về tình ái bậy bạ, nhưng về tình vợ chồng thì vẫn xem trọng mặc dù không “lả lướt” lắm. Vậy bạn nào thích có vợ chỉ lo toan nội trợ hoặc tần tảo bán buôn thì hãy chọn cách này, nhưng cần phải tránh được Lộc tồn đồng cung và Cô Quả tại “Thân” (vì không bao giờ Cô Quả đóng tại Mão hoặc Dậu) cư Hợi hoặc Mùi, để khỏi gặp người khắc chồng trở thành góa bụa.

Nhật Nguyệt đắc địa

Cách này nếu có thêm Tả Hữu hoặc Song Lộc là người đàn bà đảm đam nhất về phương diện kinh doanh lớn, nhưng có điểm kẹt là khi gặp Đào Hồng hoặc Riêu, Mộc, Cái thường hay thích ăn chơi ngoài xã hội dù vẫn lo chuyện làm ăn, vì Nhật Nguyệt bao giờ cũng chủ về mơ mộng vẩn vơ, có tâm hồn, “là thi sĩ nghĩa là du với gió”

Cơ Lương thìn tuất

Cách này thường hay cho phái nam nhiều hơn phái nữ, vì rất hợp về mưu trí, kế hoạch, tham mưu, cho nên phái nữ có cách Cơ Lương thì khôn quá có thể lừa dối, qua mặt chồng dễ dàng. Lẽ tất nhiên, nếu không có những sao xấu khác hội hợp thì chẳng đáng ngại, nhưng lỡ có 1 vài điểm “mờ ám” nào là phải nên dè dặt đối với người bạn đời của mình

Phủ Tướng triều viên

Đây là cách trung bình, nghĩa là chỉ chăm chỉ làm ăn, không có gì xuất sắc mà cũng không có gi đáng chê trách. Thường thường những người phụ nữ có cách này hay làm công tư chức, sống cuộc đời nề nếp.

Các trung tinh tốt

Ngoài những chính tinh kể trên, quý bạn cần lưu ý tới các trung tinh như Thai Tọa, Khôi Việt Quan Phúc, Tràng Sinh Đế Vượng Quang Quý, Long Phượng, Khoa, Lộc (tôi không đề cập tới Hóa Quyền vì sao này không chủ về tính tình tốt của phái nữ, nếu có sao đó là người kiêu căng, hách dịch, hay bắt nạt chồng), để “cho điểm” cao thêm vì những sao phụ trên đóng góp khá nhiều vào tính đạo đức, đứng đắn, đảm đang…

Trên đây là những cách rất đơn giản và sơ đẳng để giúp quý bạn nhận định về tính tình người phụ nữ hầu tránh được phần nào lầm lẫn trong việc lựa chọn ý trung nhân. Và trong tương lai, nếu có dịp, tôi sẽ trở lại vấn đề này với những cách khác lạ, khó đoán hơn nhiều để giúp quý bạn thấu triệt thêm vì có một vài lá số trông tưởng là “trắc nết” mà lại là đoan trang hoặc ngược lại. Ngoài ra, để cho công bằng, tôi sẽ viết một bài tìm hiểu về tính tình phái nam để các bà, các cô khỏi chê trách tôi dựa vào tử vi xoi bói cuộc đời họ mà che đậy các điều thầm kín của các “lang quân”.

Ps: Copy từ lysophuongdong.vn và chỉnh sửa, bổ sung theo đúng bản gốc       

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s