Tên của bạn là gì? (ST)

Vừa lọt lòng mẹ, con đã được đặt tên, và cái tên đó sẽ đi theo con suốt cuộc đời này… Tên có thể là niềm tự hào, là nguồn động viên nâng mỗi bước con đi.

  Nhưng cũng có người lại cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí tức giận mỗi khi ai đó gọi tên mình, hoặc khi nghĩ đến người đã đặt tên cho mình.

Năm tháng trôi qua, con người cảnh vật thay đổi nhưng Tên chúng ta đa phần đi theo đến ga cuối cuộc đời, ngự trên bia mộ… Và ngoài danh xưng, chúng ta còn có tên Thánh, Pháp Danh…

Duyên nghiệp cho chúng ta làm người, trong cõi nhân sinh ấy, ta có duyên Ông Bà, Bố Mẹ, Anh Em, bạn hữu và cả kẻ thù. Duyên nghiệp cũng ban cho ta một danh xưng. Và vì thế không có gì đáng ngạc nhiên khi Sen tôi viết rằng: “Tên người có trong lá số tử vi.”

Trong cùng một giờ có biết bao sinh linh chào đón cuộc đời. Trong một lớp học đa phần có điểm chung là cùng năm sinh, cùng chung một mái trường, một lớp học, cùng là học trò của một nhóm thầy cô. Ðó là điểm chung tối thiểu của một tập hợp những con người sinh cùng năm ở cùng một địa phương. Trong những điểm chung đó, chúng ta hãy nhìn danh sách lớp thì sự khác cái tên thuộc phần đa số. Phải chăng danh xưng của một con người là điểm ta cần lưu ý khi quán xét một lá số tử vi?

Có những người khác nhau có cùng năm tháng ngày giờ sinh, ngoại trừ trường hợp sinh đôi (không phải là đối tượng được đề cập ở bài này) thì một điều chắc chắc có những điểm khác nhau nữa, đó là:

Khác nhau Bố Mẹ – họ tộc, khác nhau địa lý sinh và thành. Những điều khác nhau đương nhiên đó đã góp phần làm khác đi hai số phận có cùng một lá số tử vi. Và đa phần đó là khác nhau về Tên ố Danh xưng.

Sự khác nhau của Tên chính là sự khác nhau về gốc gác gia đình, họ tộc, văn hóa địa phương cho đến khác nhau về địa lý quốc gia. Và chính vì khác nhau đó dẫn đến những số phận khác nhau cho những lá số có cùng năm tháng ngày giờ sinh.

Tên của bạn được thấy ở đâu trong lá số Tử vi?

Nó được tìm thấy ở cung Mệnh, mà cung Di đã nhìn thấy nó và gọi ra tên bạn.

Nó được tìm thấy ở cung Phụ Mẫu, ở cung Huynh Ðệ, và cả cung Nô.

Một lá số có thể có rất nhiều cái tên sẽ xuất hiện tương ứng với số người cùng ra đời ở một thời điểm. Tùy nghiệp quả của chúng ta thế nào, sẽ cho ta một sự lựa chọn mà tưởng như bị áp đặt bởi bố mẹ, ông bà… Như ta đã biết vì duyên nhau mà thành quyến thuộc, trùng trùng duyên khởi đó tạo ra dòng họ. Vậy Tên bạn là gì?

Chúng ta ai ai cũng biết đến nhà yêu nước Phan Bội Châu, người khởi xướng và sáng lập ra Phong Trào Ðông Du. Ông sinh ngày 11 tháng 5 Ðinh Mão, giờ Sửu. Mệnh Cự Môn Ðà tại Tỵ, tuổi Ðinh do vậy Mệnh có Việt tam hợp và Khôi xung ở cung Di…

Vậy tên ông được tìm thấy ở đâu trong lá số? Hỡi các Tử Vi Gia có biết chăng Thiên Cơ ngoài bao nghĩa huyền bí không mấy ai hiểu thì nó còn có nghĩa là đá, Cự Cơ là hòn đá lớn… Và đá lớn hay nhỏ càng được khẳng định khi nó đi với Ðại hay Tiểu Hao.

Một viên đá có Khôi, có Việt ắt phải là đá quý, là châu ngọc. Một chữ Ðà còn có nghĩa là đeo, trong đeo trang sức, đeo đuổi một lý tưởng. Nói rõ ra, tên của ông được thấy ở tam hợp Mệnh và cung Di: Bội Châu!

Nhà cách mạng Phan Bội Châu, hay còn gọi là “Ông già Bến Ngự” bạn hãy nhìn cung Ðiền của ông, với cách cục Sát Phá Tham và xung là Tử Phủ ngộ Triệt đây là cách bị bắt, bị an trí và tại đây có con sông Lưu Hà… Các bạn thấy đó, không chỉ là Tên, ngay cả một danh xưng dân gian hay gọi cũng xuất hiện trên lá số.

Một trường hợp khác, chính Sen Trắng tôi đã kiểm chứng về một lá số của hai cô bé sinh cùng năm tháng ngày giờ. Hai cô bé đều tuổi Nhâm Thân (1992), Mệnh lập tại Hợi với cách cục Ðồng Cự Cơ ngộ Tồn Hình Hà, sinh giờ sửu nên Mệnh giáp Không Kiếp ở Phụ Mẫu và Huynh Ðệ. Và Sen Trắng cùng lúc được hai ông bố hỏi về tử vi cho hai cô con gái. Tôi chỉ hỏi hai bé tên gì? Một cô có tên là Kim, và một cô có tên là Bảo Trân.

Cùng một lá số, nhưng sinh trưởng ở hai gia đình khác nhau, có hai tên khác nhau. Về số phận hiện giờ cũng hai hoàn cảnh khác nhau ngoài vài chi tiết tương đồng.

Cô tên Kim, tên gọi được nhìn thấy ở cung Phụ Mẫu, Tử Phủ Vũ Tướng Liêm ngộ Kiếp Kỵ. Ta đã biết Vũ Khúc còn có nghĩa là tiền.

Cô tên Bảo Trân, được nhìn thấy từ Mệnh và cung Thiên Di, như ví dụ của lá số ngài Phan Bội Châu. Cách cục Thiên Cơ ngộ Khôi Việt, đặt biệt ở đây còn có Việt Triệt có nghĩa là vượt thoát hoàn cảnh, rời bỏ nơi chôn nhau cắt rốn.

Cô tên Kim, nhìn từ cung Phụ Mẫu còn có cách người tài gặp nạn, người con gái gặp nạn tình duyên. Quả thật, cô ta yêu sớm, lập gia đình sớm và sớm tan rã gia đình. Ngược lại, Bảo Trân đã rời Việt Nam với cương vị một sinh viên được học bổng. Học giỏi, sớm nổi tiếng vì học và còn nhiều hứa hẹn ở tương lai.

Một điểm chung của hai gia đình, sau khi sinh hai cô con gái, hai ông bố đều phá sản khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp kinh doanh. Nhưng có lẽ do khác nhau ở xuất thân, một người vẫn lao vào tìm kiếm cơ hội kinh doanh khác như con bạc khát nước… Và kết quả thì lún sâu trong nợ nần, gia đình tan nát… Còn ông bố cô Trân, đã biết dừng cương đúng lúc, chuyển hướng nghề nghiệp, chăm sóc con cái chu đáo… Sự giống nhau và khác nhau đó nằm ở lời khuyên khi được xem số, một gia đình biết lắng nghe, biết đánh giá lại hoàn cảnh. Và một gia đình trôi lăn theo nghiệp lực nên cùng một thất bại nhưng dư vị khác nhau.

Vậy tên bạn là gì?

 

ST- Nguồn: Sen Trắng- Nguoi-viet.com

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s