Núp bóng tử vi

Có người cho rằng cung Phu trong tử vi đã là như vậy, hoặc tốt hoặc xấu, thì dù có bỏ người trước, lấy người sau cũng sẽ có những cái tệ hại tương đồng. Đã ly dị rổi, chẳng lẽ cả đời không nên lập gia đình lần nữa? Có cách nào để phá giải được cái xấu của cung phu?

Mình nghĩ ra cách lách luật thế này. Cung Phu xấu, mà nếu cung Nô tốt, thì thôi không cưới hỏi gì nữa. Cứ sống với nhau vậy, không thắp đèn lạy tổ tiên, biết đâu cải số thì sao.

Mà cái sao Thiên Không nó ghê gớm thật. Bác Bửu Đình viết về nó, đúng là nó biến mọi cái từ có trở thành không. Cung Phu mình có Địa Không, đã chuyển thành Thiên Không, đồng thời xóa cái Thiên Không trong cung Quan đi. Có chồng cũng như không. Thiên hình tại đó thì gặp ông chồng ưa bắt bẻ từng chút một, mệt mỏi ghê gớm. Cho nên Thất Sát tại đó phát huy tác dụng,  bỏ chồng còn lẹ hơn đi hỏa tiễn. Thề không bao giờ lấy chồng nữa.

Xung chiếu qua cung Quan. Giống như bác Bửu Đình bình luận lá số của Thiên Phủ. Nhảy việc cũng lẹ như nhảy hiphop, việc tốt thì không bền, số phận đưa đẩy cũng phải bỏ việc. Nhưng chắc tại Tử Vi Thiên Phủ, Thanh Long nữa, nên làm ở đâu cũng hơn được những người cùng nhóm. Việc nhàn hơn, lương lại cao hơn, vậy mới ghê. Xếp nói sai là cãi bụp bụp luôn, làm những chuyện kinh thiên động địa với những người xếp mà mọi người ai cũng khiếp, vậy mà vẫn bình an vô sự mới sợ chứ. Rồi cuối cùng cũng tự bỏ việc mà đi, vì chán nản, vì tham danh lợi ở chỗ mới, vì hoàn cảnh, vì tỷ lý do, chung quy là vì tử vi nó nói vậy. Biết sao bây giờ. Giờ thì cái gì cũng đổ thừa tử vi, quen thói. Nhưng mà có lý, chứ đâu phải là vô lý.

Mình nghĩ người giỏi thường bảo thủ không tiến bộ được, đâu cứ phải bản thân mình giỏi trội là mọi suy nghĩ và luận điểm là đúng, tử vi là môn học mang tính tư duy logich cao. Cách coi cung phu của ông ấy mà bạn đề cấp đến thực chất là cách coi của một người đã từng là cao thủ theo Bắc phái chứ không phải cách coi mà ông ấy khám phá ra. Tử vi việt lâu nay dường như ở trong u mê hôn độn của rất nhiều trường phái,có rất nhiều diễn đàn bình luận và tranh cãi, tuy nhiên về góc độ học thuật mình nghĩ chúng ta đưa ra quan điểm mình, không tranh cãi mất đoàn kết. Chúng ta theo đường lôi nào thì âm thầm nghiên cứu và tìm những lý giải luận điểm đúng. Đôi lời xin được bình luận
Van
  • Van
  • 23:24 29 thg 2 2012
Em đã đọc bài viết về Phá Quân cư Tý của bác Bửu Đình. nay lại đọc thêm những dòng suy ngẫm về cung Phu này. Mối tình đầu của em là 1 chàng Phá Quân cư Tý Sát Phá Tham. Trước đây em nghĩ tình yêu hoàn toàn không thể bị chi phối bởi tử vi. Nhưng sau này ngẫm lại, không thoát đi đâu được. Hai đứa buổi đầu yêu nồng nhiệt không dứt ra được, rõ ràng là mình cũng có ý nghĩa với người ta, nhưng bản chất của Phá Quân cư Tý là lãng đãng, ưa khám phá và chóng chán, sống tình cảm nhưng hoàn toàn có thể dứt bỏ những thứ tưởng chừng không rời xa được. Càng đọc, ngẫm càng thấy đúng. Vậy hóa ra tử vi đâu hẳn chỉ là một lẽ ngụy biện cho tình yêu tan vỡ, nó còn làm con người ta biết chấp nhận hơn đấy chứ 🙂
Hoc Tu Vi Online
Trong bài Khúc rẽ cuộc đời, bác Bửu Đình viết ” VŨ KHÚC là khúc rẽ cuộc đời, nếu mắc cỡ gọi là lối rẽ cuộc đời,. ưa ngoặc vòng đơn, vòng kép là khúc ngoặc cuộc đời. Ngoặc đâu cũng gặp số phận an bài sẵn .”. Tránh đâu cho khỏi, chi bằng hiểu nó, để trước khi bước vào con đường đi gồ ghề thì biết mà chuẩn bị giày tốt để đi cho bớt đau chân, đi nhanh hơn.  Điểm đến có thể là A, A’, A”, nhưng hướng đến thì không đổi, đã được an bài.

vật lý… Hoặc là “có chồng cũng như không”. Bạn nghĩ sao?

Bửu Đình
Theo bác hôn lễ chỉ làm khổ nhau thôi. Bác là dân hoàng tộc thứ thiệt nhưng tư tưởng rất thoáng. Quan trọng là yêu nhau có chính quyền chấp nhận. Để sau này có cơ hội CỰ ĐÀ (chắc là F3 phải đề cập đến, f2 nhiều bài lắm rôi). Thế đấy, cái cháu tìm dễ tìm kiếm ra duyên kiếp, duyên nợ oan gia. Anh chàng ngồi chồm hổm ở cung Phu của cháu. Có luôn các sao dữ dằn. Cháu bây giờ ngồi xổm lên cung Phúc dùng CỰ NHẬT tranh cãi. CỰ ĐÀ HỎA LINH tất sinh dị chí. Chơi ăn gian với số phận rõ ràng cũng khó.
Trả lời nhận xét này
  • linh
  • 11:25 29 thg 2 2012
Cháu nghĩ phải xét thêm cung Thê và cung hạn của anh kia nữa. Cung Thê xấu, hạn xấu ,thì vẫn bỏ nhau như thường.
Bửu Đình
Cháu à!. Khi đoán về tình duyên
ta phải xét 2 cung Mệnh và Phối. Cũng như khi đoán về nhà đất ta lại kết hợp 2
cung Mệnh và Điền…  ba chấm.
Khi một cung Phối xấu. Có liên quan
đến cung Mệnh,  một người có VŨ KHÚC là
cắt cái bụp rất nhanh, biến THẤT SÁT từ được trở thành mất. Thấm thía với 2 chữ
được và mất. Được đấy để rồi mất đấy. Có được để mà mất, chứ không thể nói mất
khi không có cái gì.
Kể ra, cháu xóa bỏ mối tình như
thế cũng đúng. Cung Phu quá dữ dội, có thể đưa đến những xung đột mâu thuẫn
vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Và bây giờ một THAM LANG đang tìm kiếm 1 tình yêu (TƯỚNG
QUÂN). Vậy nên chọn 1 lá số  không có SÁT
PHÁ THAM tại Mệnh, Không có KỴ HÌNH KHÔNG KIẾP tại Mệnh. Mệnh của họ không đóng
tại cung Thân mà nên đóng tại cung Phụ Tử Nô.
Như thế là lách được số phận. Có
thể ai đó bảo bác là: Tình yêu sao lại đong đếm từng sao. Nhưng số tuổi của
cháu, lá số  của cháu muốn an vui phải
làm như thế.
Trả lời nhận xét này
Hoc Tu Vi Online
Cháu cám ơn Bác đã bình luận. Hiện nay cháu đang quen với 1 anh y như Bác miêu tả, nhưng đáng buồn là có tất cả những sao cần phải tránh. Biết tránh sao bây giờ. Anh này tánh tình quái đản kỳ lạ chưa từng thấy (sao những cái gì quái đản nhất toàn rơi vào cháu), khi tử tế thì cũng rất tử tế. Giờ anh này đang lo lắng cho cháu mọi thứ, nhưng mà cũng nhiều lần chiến tranh xảy ra tưởng xong hết rồi, không dè là ngày càng thắm thiết hơn. Cháu thì tuyệt đối không bao giờ muốn có 1 hôn nhân chính thức lần 2, cảm thấy sợ khi nghĩ đến chuyện phải bước vào hôn nhân lần nữa. Đúng là số phận phải không Bác.
Đọc bài của bạn mình nghĩ người xưa đã an định lập lá số tử vi là đã có sự chủ định, cung phu của bạn thì sẽ mô tả chồng hoặc vợ bạn trong suốt cuộc đời, dù có 2 đến 3 lần đò thì chồng 2, chồng 3 cũng vẫn ở cung phu đó thôi, đừng lôi các cung khác vào luận làm người nào đọc được tưởng đúng. Cái họa mà sinh ra ở tâm thì dễ tránh, cái họa sinh ra từ bên ngoài e khó tránh.
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s